Superstars of Tomorrow ตอนที่ 49 | Nekopost.net 
NEKOPOST

Superstars of Tomorrow

Ch.49 - มั่นหน้ามาจากไหน


049 มั่นหน้ามาจากไหน

ทวีปเรโนลต์หรือเหล่ยโจว ตั้งตามชื่อของวีรบุรุษแห่งยุคหายนะและนายพลแห่งยุคใหม่ นายพลฮาร์วิน เรโนลต์ ในช่วงต้นของยุคใหม่บนทวีปเรโนลต์ นามสกุลเรโนลต์คือสถานะเชิงสัญลักษณ์

ในเรโนลต์ ผู้คนมักได้เห็นนามสกุลเรโนลต์นี้ปรากฏในข่าวทางการเมือง, การทหาร และการเงิน กระนั้นความสนใจของสาธารณะชนส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ที่บรรดาผู้มีตำแหน่งในวงการทหาร, การเมือง และธุรกิจเหล่านั้น แต่เป็นคุณชายใหญ่ซาโร่ เรโนลต์ ขาประจำในแวดวงบันเทิงต่างหาก

ซาโร่ เรโนลต์ เป็นหลานชายคนเล็กสุดของผู้ว่าการแห่งเรโนลต์คนปัจจุบัน แม้ว่าผู้ว่าการจะมีหลานมากมาย แต่หลานชายคนเล็กสุดก็ยังคงเป็นคนโปรดที่สุด ค่อนข้างจะให้ท้ายมาก

ซาโร่ เรโนลต์ ในสายตาของคนอื่น เป็นคนเอาแต่ใจ, มีชื่อเสียง, รวย, วัน ๆ ไม่ทำอะไรและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการสังสรรค์และไล่ตามกระโปรงผู้หญิง หลังจากเรียนจบ เขาเปิดบริษัทภาพยนตร์และโทรทัศน์ 'ไวร์เลสฟิล์มมีเดีย' ทว่าแม้แต่คนที่ไม่สนใจในอุตสาหกรรมบันเทิงก็ยังรู้ดีว่าบริษัทนี้แค่ของเล่นของคุณชายใหญ่เท่านั้น ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่ลงทุนและผลิตคือการโปรโมทแฟนคนปัจจุบันของเขา จนถึงตอนนี้ 'ไวร์เลสมีเดีย' ผลิตภาพยนตร์มาแล้วเจ็ดเรื่อง และคุณชายใหญ่คนนี้ก็เปลี่ยนแฟนมาแล้วเจ็ดคนในสองปีที่ผ่านมา

ผู้คนเรียกซาโร่ว่า 'ชายใหญ่น้อย' อย่างขบขัน ไม่ใช่เพราะว่าเขาเป็นเรโนลต์คนเล็กสุดในรุ่น แต่ 'ชายใหญ่น้อย' เป็นการเสียดสีถึงความสุรุ่ยสุร่ายและถลุงเงินเป็นเบี้ยของเขา

ใครก็ตามที่อาศัยในทวีปเรโนลต์ต่างรู้ดีว่าตราบใดที่มันเป็นภาพยนตร์จากบริษัท 'ไวร์เลสมีเดีย' ในแง่ของพล็อตเรื่อง มันคือภาพยนตร์เส็งเคร็ง ทุกเรื่องมักมีพล็อตเรื่องที่เรียบง่ายสุด ๆ แค่อ่านเรื่องย่อก็สามารถเดาตอนจบได้แล้ว

ไม่มีอะไรใหม่ ! ไม่มีแม้แต่ตรรกะ !

เมื่อพิจารณาถึงระดับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในยุคใหม่ การผลิตภาพยนตร์โทรทัศน์นั้นง่ายดายมาก จำนวนของภาพยนต์ที่ได้รับการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ อย่างไรก็ตามบางแพลตฟอร์มขนาดใหญ่บนอินเตอร์เน็ตมีข้อจำกัด กระนั้นข้อจำกัดที่ว่าก็คล้อยตามอิทธิพลทางการเมืองและการเงิน

ใช้ภาพยนตร์ที่ผลิตโดย 'ไวร์เลสมีเดีย' ของซาโร่เป็นตัวอย่าง เห็นได้ชัดว่ามันถูกจัดอันดับว่าเป็นภาพยนตร์ยอดแย่ แต่มันกลับครอบครองช่องทางประชาสัมพันธ์ยอดเยี่ยม มีผู้คนมากมายที่เข้าชม และอันดับบนบ็อกซ์ออฟฟิศก็ไม่แย่ แม้ว่าจะไม่ดีมากเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ยอดนิยมอื่น ๆ ก็เถอะ แต่นับว่าไม่เลวเลย

อย่างไรก็ตามเหตุผลที่ชาวเน็ตรักที่จะด่าภาพยนตร์ก็เป็นเพราะว่าคุณชายใหญ่ไม่แยแสความคิดเห็นบนอินเตอร์เน็ตเลยสักนิด ดังนั้นผู้ชมภาพยนตร์จึงเริ่มปลดปล่อยความกล้า ทุกครั้งที่ 'ไวร์เลสมีเดีย' ปล่อยภาพยนตร์ออกมา พวกเขาจะเข้าดูทันทีและแน่นอนว่าจากนั้นก็ถอนหายใจหอบใหญ่หรือวิพากษ์วิจารณ์ คำวิจารณ์ของพวกเขาเป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้ว่าส่วนมากจะเป็นวิจารณ์ในแง่ลบก็เถอะ แต่ภาพยนต์ก็ยังคงดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก

หนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมชายใหญ่น้อยคนนี้ถึงมีชื่อเสียง นั่นก็เพราะว่าชาวเน็ตอยากเห็นว่าคราวนี้คุณชายสำรวยผู้โด่งดังแห่งเหล่ยโจวคนนี้จะผลิตภาพยนตร์เส็งเคร็งแบบไหนออกมา เป็นความบันเทิงอย่างหนึ่ง

อีกเหตุผลหนึ่งที่ผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะดูภาพยนตร์ของบริษัทนี้ ก็เพราะว่า — การลงทุนมหาศาลเพื่อจัดฉากสมจริง !

ตระกูลเรโนลต์มั่งคั่ง และขณะที่คุณชายใหญ่ซาโร่ไม่มีความต้องการใด ๆ ในเรื่องอื่นสำหรับภาพยนตร์ มีเพียงเรื่องฉากและวิชวลเอฟเฟ็กต์เท่านั้นที่เรียกร้องเป็นอย่างมาก เขาชอบดูภาพยนตร์ที่มีฉากยิ่งใหญ่อลังการ ดังนั้นภาพยนตร์ที่เขาลงทุนจึงเต็มไปด้วยพวกมัน

เทคโนโลยีภาพยนตร์เบ่งบานสะพรั่งในยุคใหม่ ศิลปินดิจิตัลเพียงคนเดียวก็สามารถสร้างฉากอวกาศที่ยิ่งใหญ่และสมจริงได้อย่างง่ายดาย กระนั้นผู้คนที่มีประสบการณ์มักมองเห็นข้อบกพร่องเสมอ

การแพร่ขยายของวิชวลเอฟเฟ็กต์ ได้ก่อให้เกิดกลุ่มผู้ชมเฉพาะทางที่มองหาภาพยนตร์ลงทุนมหาศาลที่ใช้ฉากและอุปกรณ์ของจริง

หนึ่งในเหตุผลที่คนเหล่านั้นเลือกดูภาพยนตร์ของบริษัท 'ไวร์เลสมีเดีย' ก็เพราะว่าพวกมันมักใช้ของจริงแทนที่จะเป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน, รถบิน หรือยานอวกาศ

ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ซาโร่ได้เช่ายานอวกาศและเครื่องบินรบ 10 ลำจากกองทัพ หลายฉากยังถ่ายทำในอวกาศด้วย

ในความเป็นจริง ตัวซาโร่เองไม่ได้สนใจในเรื่องนี้เลยสักนิด แต่ด้วยความรู้สึกของการเป็นคนตระกูลเรโนลต์ ต้องมีบางสิ่งที่ไม่เหมือนใคร ในเมื่อทุกคนใช้วิชวลเอฟเฟ็กต์กัน เขาก็จะใช้ปืนและกระสุนจริง เขามักรู้สึกว่าถ้าไม่ลงทุนขนาดใหญ่และไม่สร้างข่าวดัง นั่นจะไม่เหมาะสมกับนามสกุล 'เรโนลต์'

และตอนนี้คุณชายใหญ่แห่งตระกูลเรโนลต์ก็มีแฟนสาวคนที่แปดแล้ว 'ไวร์เลสมีเดีย' ลงทุนจัดสร้างภาพยนตร์เรื่องที่แปด มันเป็นภาพยนตร์เชย ๆ เกี่ยวกับผู้กล้าช่วยสาวงาม

โดยปกติซาโร่จะจ้างนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาแสดงร่วมกับแฟนสาว ตอนที่เขาอารมณ์ดี เขาจะเพิ่มการปรากฏตัวของตัวเองเข้าไปด้วยสักฉาก แต่คราวนี้คุณชายใหญ่ไม่ต้องการเป็นดารารับเชิญอีก เขาอยากเป็นนักแสดงนำชาย ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องที่แปดของ 'ไวร์เลสมีเดีย' จึงมีงบลงทุนยิ่งใหญ่กว่าปกติ ซาโร่สั่งการให้ผู้สร้างเช่าเรือรบ 3 ลำและเครื่องบินรบเกือบ 50 ลำ

แน่นอนว่าเรือรบและเครื่องบินรบควบคุมและขับโดยทหารจริง ๆ ถึงจะมุทะลุอย่างที่ซาโร่เป็น แต่เขาก็ไม่ได้โง่พอจะปล่อยให้คนที่ไม่ใช่มืออาชีพมาแตะต้องเรือรบและเครื่องบินรบของกองทัพหรอก ไม่อย่างนั้นตอนที่กลับบ้าน เขาโดนพ่อถลกหนังทั้งเป็นแน่

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนที่ซาโร่ขอยืมทรัพยากรจากพ่อของตัวเอง เขาชักแม่น้ำทั้งห้า — ภาพยนตร์จะช่วยประชาสัมพันธ์กองทัพ ดึงดูดคนหนุ่มสาวให้เข้าร่วมกองทัพ และลดอัตราการหนีทหาร

ในยุคใหม่ มีกฎที่เข้มงวดว่าทุกคนโดยไม่คำนึงถึงเพศจะต้องเข้ารับราชการทหารหลังจากเป็นผู้ใหญ่อย่างน้อย 2 ปี อย่างไรก็ตามหลังจาก 200 ปีของการดำเนินการ ระยะเวลาขั้นต่ำของการรับราชการจึงลดลงหนึ่งปี ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนมากมายที่พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อหลีกเลี่ยงการรับราชการ

หลายวันก่อน เหล่ยโจวได้เปิดเผยตัวเลขของผู้หนีราชการซึ่งมีไอดอลที่มีชื่อเสียงหลายคนเกี่ยวข้องด้วย ก่อเกิดเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคม

เหตุผลของซาโร่ที่ว่า 'ช่วยประชาสัมพันธ์กองทัพ' นั้นพ่อของซาโร่ไม่เชื่อสักนิด แต่ซาโร่ไปพูดเกลี้ยกล่อมปู่ของเขา — ผู้ว่าการเหล่ยโจว ต่อให้พ่อซาโร่ไม่อยากทำก็ต้องช่วยจัดเตรียมด้วยความขมขื่น ท้ายที่สุดเขาจึงถูกกองทัพที่เหลือกีดกัด ถูกมองด้วยหางตา คำสบประมาทที่พูดกันลับหลังยิ่งไม่น่าฟังเข้าไปใหญ่

มีคนพูดติดตลกว่าซาโร่เกิดมาเพื่อทำลายพ่อของตัวเองชัด ๆ

คราวนี้เพราะว่าการลงทุนมหาศาลกว่าเดิม และมีการเช่าเครื่องบินรบจำนวนมาก จึงกลายเป็นที่ฮือฮาในแวดวงบันเทิงของเหล่ยโจว เป็นธรรมดาที่หลายคนจะมองเห็นโอกาสทองที่นี่

โดยไม่ต้องคำนึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเลวร้ายเพียงใด มันจะต้องมีคนดูไม่น้อยแน่ ๆ อย่างน้อยก็มากกว่าภาพยนตร์ทั้งเจ็ดเรื่องที่ผ่านมา มันเป็นโอกาสดีที่จะร่วมแสดง บริษัทบันเทิงมากมายต่างก็ต้องการส่งคนของตัวเองเข้าไป

นอกจากนักแสดงแล้ว นักประพันธ์เพลงก็เช่นกัน พวกเขาเบียดเสียดเพื่อนำเสนอเพลงที่ดีที่สุดของตน หลายคนกระทั่งเสนอลดราคาให้ด้วย

แต่ในความเป็นจริงซาโร่ไม่เหลียวแลเลย เพลงที่ใช้จะต้องยิ่งใหญ่คู่ควรกับการปรากฏตัวของเขาในภาพยนตร์ เลือกไปเลือกมา มันคงดีกว่าที่จะคัดเลือกจากนักประพันธ์เพลงที่ดีที่สุด

เพียงตอนที่เขากำลังคัดเลือกนักประพันธ์เพลง ก็มีข่าวพูดถึงเพลงมหัศจรรย์ที่มีผลต่อการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสฮัลล์ เรื่องนี้กระตุ้นความสนใจของซาโร่ สั่งการให้คนของตัวเองไปหา 'ทัณฑ์สวรรค์' และ 'ทะลวงรังไหม' มา เพลงทั้งสองไม่เปิดให้ดาวน์โหลดในเหล่ยโจว แต่ซาโร่มีคอนเน็กชั่นของตัวเอง

หลังจากฟังเพลงทั้งสอง เขาให้คนติดต่อซิลเวอร์วิงก์ที่หยานโจวทันที เขาชอบสไตล์ของสองมูฟเมนต์แรกมาก ตัดสินจากการพัฒนาของบทเพลง ซาโร่เชื่อว่ามูฟเมนต์ที่สามจะยิ่งสอดคล้องกับสไตล์ความชอบของเขายิ่งขึ้น

เขาไม่เคยใช้บทเพลงที่เพิ่งเปิดตัวเร็ว ๆ นี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ของเขามาก่อน พวกมันคุ้นหูเกินไปและไม่ยกระดับให้ภาพยนตร์ ถึงอย่างไรภาพยนตร์เรื่องที่แปดนี้เขาก็ร่วมแสดงด้วย การปรากฏตัวอย่างสมเกียรติของเขาจะต้องมาพร้อมกับบทเพลงที่ไม่มีใครเคยได้ยินมาก่อน เพลงที่ยิ่งใหญ่อลังการ มีเพียง BGM ประเภทนั้นเท่านั้นที่จะคู่ควรกับตัวตนของเขา !

ภาพยนตร์ทำเงินส่วนใหญ่จะจ้างนักประพันธ์เพลงมืออาชีพเพื่อเขียนเพลงที่เหมาะกับเนื้อเรื่องและฉากต่าง ๆ ยังเป็นที่รู้จักกันว่าเพลงตามสั่ง

ดังนั้นซาโร่จึงให้คนเข้าหาซิลเวอร์วิงก์เผื่อว่านักประพันธ์สองมูฟเมนต์แรกจะอยากแต่งเพลงให้กับภาพยนตร์ของเขา ทว่าซิลเวอร์วิงก์ปฏิเสธทันควัน เหตุผลที่พวกเขาให้คือนักประพันธ์เพลงกำลังยุ่งกับการทำงานมูฟเมนต์ที่สามอยู่ ไม่มีเวลา

สิ่งนี้ขัดใจซาโร่นัก แต่ซิลเวอร์วิงก์ยืนกรานปัดปฏิเสธ เขาไม่สามารถทำอะไรได้ ในทวีปเรโนลต์ ซาโร่สามารถใช้ชื่อตระกูลเรียกลมเรียกฝนได้ แต่กับทวีปหยานโจว น้อยนักที่ได้รับความอนุเคราะห์แบบเดียวกัน

หลังจากใคร่ครวญเรื่องนี้ ซาโร่ถามถึงเวลาปล่อยโดยประมาณของมูฟเมนต์ที่สามกับซิลเวอร์วิงก์ คำตอบเบื้องต้นคือเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งยังเป็นเวลาที่ภาพยนตร์เรื่องที่แปดของเขาจะเข้าโรงด้วย ดังนั้นซาโร่จึงตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์มูฟเมนต์ที่สาม

ความตั้งใจเดิมขอซาโร่ คือการซื้อมูฟเมนต์ที่สามสิทธิ์ขาด ซึ่งหมายถึงว่ามูฟเมนต์ที่สามจะไม่ได้รับการเผยแพร่ในหยานโจว เขายินดีจะจ่ายเพิ่มเติม

แต่ซิลเวอร์วิงก์ได้ปฏิเสธง่าย ๆ ว่า: "ไม่ขาย !"

ซาโร่ฉุนมากใช้เวลาทั้งวันในการก่นด่าบริษัท

แม้แต่การเพิ่มเงินก็ยังไม่สามารถซื้อมูฟเมนต์ที่สามได้ ผู้ช่วยและเอเย่นต์ของเขาเกลี้ยกล่อมให้เขายอมแพ้

"มีนักแต่งเพลงหลายคนในเหล่ยโจวที่แต่งเพลงซิมโฟนีได้ ถ้าคุณชายไม่ชอบ ก็แค่ฟังเพิ่มและหาอันที่ถูกใจสักเพลงเถอะครับ" เอเย่นต์ของซาโร่อ้อนวอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เกินงบประมาณแล้ว มันเป็นแค่การจ้างแต่งเพลง มีสตูดิโอเพลงประกอบภาพยนตร์ตามสั่งมากมายในเหล่ยโจว ทั้งหมดที่พวกเขาต้องทำคือหาคนที่มีชื่อเสียง ยังไงมันก็เป็นหนังเส็งเคร็งอยู่แล้วนี่ ซาโร่ก็แค่แสดงบทบาทและสนุกกับมันก็พอ จะให้ความสนใจมากไปทำไม ?

เอเย่นต์กลัดกลุ้มใจ ซาโร่ลงทุนไปมากอย่างไร้ความหมายกับภาพยนตร์ชื่อเสีย แตกต่างจากสมาชิกตระกูลเรโนลต์ที่เหลือ เขาถูกตระกูลเรโนลต์เรียกตัวเพื่อพูดคุยหลายทีว่าให้เกลี้ยกล่อมซาโร่ให้เพลา ๆ ลงหน่อย อย่าทำชื่อตระกูลมัวหมอง แต่เปล่าประโยชน์ ไม่ว่าจะพูดอย่างไร ชายใหญ่น้อยซาโร่ก็ไม่รับฟังเลยสักนิด

ด้วยคำยืนกรานของซาโร่ 'ไวร์เลสมีเดีย' จึงยังคงเจรจาติดต่อกับซิลเวอร์วิงก์ ท้ายที่สุดพวกเขาก็บรรลุข้อตกลง ซิลเวอร์วิงก์เห็นชอบในการนำไปใช้งาน แต่อนุญาตให้ใช้เพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น มูฟเมนต์ที่สามจะยังคงปล่อยที่หยานโจวตามกำหนดการ ขณะที่ในเหล่ยโจว จะปล่อยล่าช้าหนึ่งเดือน จนกว่าภาพยนตร์เรื่องที่แปดของ 'ไวร์เลสมีเดีย' จะเข้าโรง ค่าใช้จ่ายที่ซิลเวอร์วิงก์เสนอคือ 10 ล้านดอลาร์

ซาโร่ตกลง

เอเย่นต์ของซาโร่อยากฟุบโต๊ะแล้วร้องไห้

ช่วงครึ่งปีแรกในเหล่ยโจว แม้แต่ภาพยนตร์สงครามอวกาศที่ลงทุนมหาศาลที่ว่าจ้างสตูดิโอเพลงชื่อดังให้ประพันธ์เพลง ยังมีค่าใช้จ่ายเเพียงแค่ 3 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ผู้สร้างภาพยนตร์เป็นเจ้าของสิทธิ์ในเพลงทั้งหมด ซึ่งนั่นหมายถึงว่าพวกเขาสามารถรีไซเคิลเพลงไปใช้ในภาพยนตร์เรื่องอื่นได้โดยไม่ต้องจ่ายสตางค์เพิ่มเติม แต่การสั่งซื้อมูฟเมนต์ของซิลเวอร์วิงก์จากหยานโจวนี้ ยื่นข้อเสนอมาถึง 10 ล้านดอลลาร์เพื่อสิทธิ์ในการใช้งานเพียงแค่เดือนเดียว !

ซิลเวอร์วิงก์มีเดียมั่นหน้ามาจากไหนถึงเสนอราคานี้ ?!

แล้วซาโร่ก็ตกลงอีกต่างหาก ในหัวคิดอะไรอยู่ ? นึกว่าเงินงอกมาจากต้นไม้รึไง ?! ไม่รู้เรอะว่าเงินหายากขนาดไหน !

"คุณชาย พวกเราคิดใหม่อีกทีมั้ยครับ ?" เอเย่นต์ขอร้องอีกครั้ง

"ไม่จำเป็น ตามนั้นแหละ เร่งมือการถ่ายทำด้วย วันที่มูฟเมนต์ที่สามปล่อยในหยานโจว จะเป็นวันเข้าโรงของพวกเรา !" เขาไม่อยากให้คนอื่นได้ยินเพลงประกอบที่บ่งบอกตัวตนจากแพลตฟอร์มอื่นก่อน

"แต่ว่าราคากับข้อตกลง..." เอเย่นต์ของซาโร่ใช้ความพยายามครั้งสุดท้าย

"ตกลงไป" ซาโร่กำลังจิตใจว้าวุ่น เขาอยากเร่งดันการถ่ายทำล่วงหน้าและถามว่าเมื่อไหร่จะถึงตอนเข้าฉากของเขา ก่อนหน้านี้เป็นการถ่ายสตั๊นท์แมนของเขา

มองสีหน้าหมดความอดทนของซาโร่แล้ว เอเย่นต์ได้แต่ซับเหงื่อแรง ๆ กลุ้มเว้ย !

โง่ไปแล้วกับการเสียตังค์ไปจำนวนมากเพื่อเพลงที่มีกำหนดระยะเวลาใช้งาน ถ้าพวกที่เหลือในอุตสาหกรรมรู้เข้าคงมีแต่หัวเราะเยาะ

ไม่มีที่ให้ตัดงบประมาณอีกแล้ว เขารู้ดีว่าความต้องการของคุณชายใหญ่ในการผลิตสูงขนาดไหน ตอนนี้ไม่เพียงพวกเขาไม่สามารถตัดงบเพลงประกอบได้ แต่ยังต้องเพิ่มงบลงทุนอีก เอาแต่ใจจริง ๆ

"เกือบลืม ซิลเวอร์วิงก์มีข้อตกลงอย่างอื่นอีกรึเปล่า ?" ซาโร่ถาม

"ซิลเวอร์วิงก์บอกว่า คนแต่งมูฟเมนต์ที่สามต้องการให้มูฟเมนต์ที่สามใช้งานในฉากที่เขาระบุเฉพาะเจาะจง ห้ามเป็นฉากอื่นครับ" ผู้ช่วยที่ยืนถัดจากเขากล่าว

ซาโร่มองผู้ช่วยและยิ้ม "ไม่ใช่ว่านั่นเป็นแผนการของเราอยู่แล้วเหรอ ? นั่นคือฉากเปิดตัวยิ่งใหญ่อลังการของฉัน !"

"แน่นอนครับ นั่นเป็นเหตุผลที่ 'ไวร์เลสมีเดีย' รับข้อเสนอครับ" ผู้ช่วยว่า

เพียงแค่ฉากฉากเดียวและไม่สามารถเล่นได้ทั้งเพลง แต่ซิลเวอร์วิงก์เรียกร้อง 10 ล้านดอลลาร์ บางทีทั้งโลกนี้คงมีแค่ไอ้เบื๊อกมีตังค์อย่างซาโร่เท่านั้นแหละที่จะตกลง เอเย่นต์คิดในใจ

10 ล้าน ! นี่ซื้อทองคำแท่งรึไง ?

ซาโร่รับรู้ได้ถึงอารมณ์บูดของเอเย่นต์ เขาหัวเราะและพูด "ดูสิว่านายขี้เหนียวขนาดไหน"

"ไม่ใช่ว่าผมขี้เหนียวนะครับ คุณชาย แต่ว่า 10 ล้านดอลล์ ถ้าปรากฏว่าเพลงออกมาไม่เข้ากับบรรยากาศฉากของคุณชายล่ะครับ..."

"งั้นก็ซื้อเพลงอื่น เพลงที่นายเลือกมาก่อนหน้านี้ พวกเราจะใช้เป็นเพลงสำรอง"

ใช้เพลงอื่น ? พูดง่าย ๆ ว่า เสีย 10 ล้านไปเปล่า ๆ เปลี้ย ๆ น่ะเรอะ ?!

"นั่นไม่ใช่ว่าสูญเปล่าไปเหรอครับ ?" เอเย่นต์ไม่เต็มใจ

"ก็สูญไป ฉันมีตังค์" ซาโร่ไม่สนใจ

เอเย่นต์สบถในใจ ใช่สิ แกมันเรโนลต์ 10 ล้านดอลลาร์ก็เหมือน 1,000 ดอลลาร์ ปุถุชนอย่างพวกเราได้แต่ฟังแล้วใจสั่น

แต่นับจากผลประกอบการของภาพยนตร์เจ็ดเรื่องแรกแล้ว... แม้จะเสียสิบล้านนี้ไปคงจะไม่สูญเปล่าทั้งหมด

นั่นเป็นเหตุผลที่ซาโร่ยังคงทำตามอำเภอใจ พวกมันทั้งหมดคืนทุน หลังจากตัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ไปแล้ว จำนวนเงินที่เหลือก็ไม่ใช่น้อย ๆ เขายังทำตัวเป็นไอ้เบื๊อกในอุตสาหกรรมบันเทิงได้ต่อไป

"มันคุ้มเหรอครับ ?" เอเย่นต์ของซาโร่ยังคงปวดใจ

"นายจะบอกว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะจ่ายค่าเพลงมากขนาดนั้นเพื่อหนังห่วย ๆ น่ะเหรอ ?" ซาโร่มองเอเย่นต์ของตัวเองด้วยคำถาม

เอเย่นต์ยิ้มกระดากใจ คิดกับตัวเอง: รู้ตัวด้วยเหรอเนี่ยว่ามันเป็นหนังห่วย ๆ ?

"อยากฟังความเห็นมั้ยล่ะ ?" ซาโร่ถาม

"ครับ ?" เอเย่นต์และผู้ช่วยตั้งตาฟัง

"หนังห่วยสร้างเพลงฮิตมานักต่อนักแล้ว"
NEKOPOST.NET