Superstars of Tomorrow ตอนที่ 36 | Nekopost.net 
NEKOPOST

Superstars of Tomorrow

Ch.36 - เอาปืนใหญ่ออกมา


036 เอาปืนใหญ่ออกมา

จู่เหวินรู้สึกว่าฟางจ้าวเกิดมาด้วยไม่มีความคิดเลยว่าความกดดันคืออะไร อะไรคือความกลัว อย่างน้อยจู่เหวินก็ไม่เคยเห็นฟางจ้าวร้อนใจมาก่อน

ความจริงก็คือ ถ้าฟางจ้าวเป็นคนธรรมดา หรือถ้าเป็นฟางจ้าวจากก่อนวันสิ้นโลก เขาก็คงจะมีปฏิกิริยาเหมือนกับจู่เหวินอยู่หรอก แต่คนที่เคยตรากตรำในโลกาวินาศย่อมจะแตกต่างอยู่แล้ว

ฟางจ้าวก็เคยประหม่าและหวาดกลัวเช่นกัน แต่ในระหว่างโลกาวินาศ ทุกคนต้องหาศูนย์รวมจิตใจ ไม่อย่างนั้นพวกเขาจะพังทลาย บ้างต่อสู้เพื่อคนที่พวกเขารัก บ้างพึ่งพิงศาสนาหรือสิ่งทดแทนอื่น ๆ

ตอนเริ่มต้นของโลกาวินาศ ฟางจ้าวยังมีญาติพี่น้องอยู่บ้าง แต่ในช่วงกลางของยุค ทั้งหมดที่เขาเหลืออยู่คือสหายรบของเขา บางคนมองหาคนรัก แต่บ่อยครั้งนักที่ความกระหนุงกระหนิงถูกแทนที่ด้วยการพลัดพรากนิรันดรอย่างรวดเร็ว สิ่งที่โลกาวินาศมีมากมายคือเสียงร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลัง หลังจากการเป็นพยานแบ่งปันความเจ็บปวดในการพลัดพรากของพวกเขา ผู้คนกลายเป็นน้อยนักที่จะติดพันกัน ฟางจ้าวนำกองกำลังของเขาเข้ารบราครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่มีเวลาว้าวุ่นใจ

บางทีอาจเป็นเพราะสภาพแวดล้อมของโลกาวินาศที่ทำให้ฟางจ้าวมีความสามารถในการแบ่งสมองตัวเองเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งคือใช้คิดและควบคุมร่างกาย สำหรับอีกส่วน... ก็อย่างที่ฟางจ้าวบอกจู่เหวินไป บางทีอีกส่วนคงจะเป็นที่อยู่ของวงดนตรีออร์เคสตร้า มันเริ่มจากวงออร์เคสตร้าขนาดเล็กที่บรรเลงเพลงเป็นท่อน ๆ แต่ต่อมามันขยายเป็นวงออร์เคสตร้าขนาดใหญ่ที่บางครั้งบรรเลงด้วยความร้อนแรงและบางครั้งก็หนักหน่วง

ในท้ายที่สุด บทเพลงก็บรรเลงเป็นพื้นหลังโดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่เขากำลังทำ มันเป็นรูปแบบของการสะกดจิต เขาลืมอารมณ์ความรู้สึกอื่น ๆ ไป ความประหม่า ความกลัว เขาเตรียมพร้อมสำหรับความตายทุกเมื่อ นั่นค่อย ๆ กลายเป็นมาตรฐาน เขากลายเป็นชินชา

สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้จะเทียบอะไรกับประสบการณ์ในวันสิ้นโลกได้ ?

ฟางจ้าวไม่ประหม่า ตรงกันข้ามเขาตื่นเต้น

เมื่อพวกเขาก้าวออกจากลิฟท์ พวกเขาได้รับการทักทายด้วยโถงทางเดินกว้างและเย็นยะเยือกที่นำไปสู่ห้องประชุมแบบเดิม จู่เหวินเดินตามฟางจ้าว เขายับยั้งสายตาของตัวเองจากการสอดส่องและประคับประคองขาของตัวเองในใจ เพื่อที่เขาจะได้ไม่ทรุดลง ณ ตรงนั้น

คราวนี้มีคนเพิ่มอีกคนหนึ่งที่หน้าออฟฟิศ ถึงแม้จะแค่ตรวจสอบ ID ง่าย ๆ เท่านั้น แต่พวกเขาไม่สิ้นเปลืองคำพูดสักคำ แต่ฟางจ้าวรู้สึกได้ถึงบางอย่างที่คุ้นเคยจากพวกเขา

ทั้งสองคนนี้เป็นทหารผ่านศึก

อันที่จริงฟางจ้าวสังเกตมาตั้งแต่ตอนที่เขาเข้ามาในซิลเวอร์วิงก์ครั้งแรกแล้วว่ารปภ.ของบริษัทหลายคนเป็นทหารผ่านศึก ว่ากันว่าสามีของต้วนเชียนจี๋ปฏิบัติ​หน้าที่ในกองทัพของหยานโจว ไม่มีใครรู้ตำแหน่งและยศที่แท้จริงของเขา อย่างไรก็ตามเนื่องจากความสัมพันธ์ทางทหารของหล่อน กองรักษาความปลอดภัยของซิลเวอร์วิงก์จึงมีทหารผ่านศึกเป็นส่วนใหญ่

ตอนที่พวกเขาเข้าไปในห้องประชุม เขาพบว่ามีคนน้อยกว่าครั้งที่แล้ว รวมฟางจ้าวกับจู่เหวิน มีทั้งสิ้น 10 คน

หลังจากฟางจ้าวกับจู่เหวินเข้ามา ประตูห้องประชุมก็ปิดลงแยกพื้นที่ ไม่มีใครรู้ว่าการหารือเป็นอย่างไรนอกจาก 10 คนภายในห้อง ยากที่จะเกิดระลอกคลื่น

จวบจนบ่ายวันนั้น แผนกการตลาดได้รับคำสั่งนาทีสุดท้าย แคมเปญการตลาดดั้งเดิมถูกยกเลิก และแทนที่ด้วยแผนใหม่ การจัดสรรช่องทางส่งเสริมการขายถูกสับเปลี่ยนเช่นกัน ใครบางคนแทรกเข้ามา

โดยปกติหากไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน คำสั่งตามแผนการตลาดที่ได้รับการจัดการมานานแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยพลการ ถึงอย่างไรก็มีปัจจัยหลายอย่างเกินไป และเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงนั่นย่อมหมายถึงกรณีพิเศษ อย่างเช่นบางคนที่ได้รับ 'อภิสิทธิ์'​ !

ที่ผ่านมาคนที่ได้รับสิทธิพิเศษนี้คือดาราเกรด A ดังนั้นพนักงานฝ่ายการตลาดจึงใบ้กิน เมื่อเขาได้รับแผนการส่งเสริมการตลาดแผนใหม่

"อะไรนะ..."

"ไม่ใช่ดาราเกรด A ? เป็นวิชวลไอดอลจริง ๆ !"

"เบื้องบนแน่ใจเหรอ ? จะเริ่มกระจายข่าวเลย ?"

"นี่มันมากเกินไปแล้ว พวกเขาไม่กลัวว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยรึไง ?"

แต่ไม่ว่าลูกน้องจะคิดอย่างไร พวกเขาก็ยังต้องทำตามคำสั่ง เปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาด, ปรับโฆษณาวันที่ออกอากาศ และอื่น ๆ — ทุกอย่างดำเนินต่อไป

วันถัดมา ชุดโฆษณาหลายประเภทโผล่ขึ้นในระบบขนส่งสาธารณะ, จัตุรัสพลาซ่า และอาคารในหยานโจว พวกมันเป็นที่โดดเด่นสะดุดตา โปสเตอร์ที่มีสไตล์แตกต่างท่ามกลางกลุ่มหน้าตาหล่อสวยนั้นดึงดูดความสนใจอย่างมาก

ท่ามกลางท่วงทำนองที่เร่าร้อนของ 'ทัณฑ์สวรรค์' โฆษณาภาพนิ่งปรากฏขึ้น

ภาพถูกคั่นด้วยสายฟ้า ในด้านหนึ่งคือกองทัพมนุษย์ต้นไม้ และอีกด้านคือฝูงสัตว์กลายพันธุ์

ด้านหลังมีอักษรตัวหนา: 'ร้อยปีแห่งหายนะ'​ มูฟเมน​ต์ที่สอง เผยแพร่​วันที่ 1 พฤศจิกายน

สื่อที่เฝ้ารอการเคลื่อนใหม่ถัดไปของซิลเวอร์วิงก์แตกตื่นฮือฮา พวกเขาคาดการณ์ถึงแคมเปญการโปรโมทล่วงหน้าของซิลเวอร์วิงก์อยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าบริษัทจะปล่อยแคมเปญยิ่งใหญ่แบบนี้ ความรุนแรงนั้นเทียบได้กับแคมเปญสำหรับดาราเกรด A สำหรับดาราเกรด B หรือต่ำกว่านั้นอย่าหวังจะได้รับอภิสิทธิ์​แบบนี้

นอกเหนือจากการโฆษณาตามถนนหนทางอย่างหนักหน่วงแล้ว แคมเปญยังเจาะลึกบนอินเตอร์เน็ตอีกด้วย

นี่พวกเขาเอาปืนใหญ่มารึไง ?

ไม่มีใครคิดว่าวันหนึ่งซิลเวอร์วิงก์จะเดิมพันในวิชวลไอดอลหนักขนาดนี้ กระทั่งการขยายของโปรเจ็กต์วิชวลไอดอลเมื่อปีที่แล้วก็ยังไม่ได้รับการโปรโมทอย่างแรงกล้าเท่านี้เลย

แม้ว่าซิลเวอร์วิงก์จะเปิดตัวแคมเปญการตลาดสำหรับวิชวลไอดอลของปีก่อน มันยังสร้างความรู้สึกให้ผู้คนเลยว่าขาดความมั่นใจ แต่ปีนี้ซิลเวอร์วิงก์อย่างกับยืดอกเดินวางท่าแล้ว

นักเรียน​หลายคนที่โดยสารรถไฟกำลังชมหน้าจอขนาดใหญ่ที่แขวนอยู่บนอาคารสูงที่พวกเขาผ่าน

"นั่นเป็นหนังเรื่องใหม่ที่จะเข้าฉายเหรอ ?" นักเรียน​คนหนึ่งถาม พวกเขาอยู่ไกลและอ่านตัวหนังสือบนโฆษณาได้ไม่ชัดเจน

"เปล่า มันเป็นวิชวลไอดอลของซิลเวอร์วิงก์ แต่วิชวลไอดอลตัวนี้ค่อนข้างพิเศษ เคยได้ยิน 'ทัณฑ์สวรรค์' มั้ยล่ะ ?"

"เคยสิ ก่อนหน้านี้มันเล่นวนที่โรงเรียนไม่หยุดเลย แต่ฉันไม่ใช่คนเพลงแนวนั้น ยังไม่ได้ดูมิวสิควิดีโดเลย"

"ฉันค่อนข้างชอบนะ ซิงเกิลที่สองจะออกมาแล้วเหรอ ?" นักเรียน​อีกคนเปิดค้นหา "วันที่ 1 พฤศจิกายน ? ฮ่า ๆ เร็ว ๆ นี้แล้ว ! หวังว่าเพลงที่สองจะเป็น 'มหากาพย์' เหมือนกันนะ ฉันจะบอกให้นะ แกต้องฟัง 'มหากาพย์' พวกนั้นด้วยชุดหูฟังมีคุณภาพหรือระบบเครื่องเสียงดี ๆ ไม่อย่างนั้น แกไม่สามารถชื่นชมเพลงแนวนี้ได้อย่างเต็มที่หรอก..."

บนอินเตอร์เน็ต นอกจากคนที่ชอบฟังเพลงแนวนี้อยู่แล้ว ผู้แสดงความคิดเห็นที่ตื่นตัวที่สุดคือ คนตามกระแส

"เพลงที่สองจะเป็นมหากาพย์เหมือนกัน ? ใช่มั้ย ?"

"หวังว่าอย่างนั้น บางทีพวกนายคงไม่รู้ว่าทุกครั้งที่ฉันฟัง 'ทัณฑ์สวรรค์' ฉันรู้สึกว่าฉันกำลังฟังอิฐทองคำประสานงากันเลยล่ะ !"

"ฉันรออ่านการประเมินจากสมาคมดนตรี ตอนที่มันออกมา ถ้ามันเป็นมหากาพย์ ฉันค่อยโหลด !"

"เพลงที่สองมีให้ดาวน์โหลดได้แค่ภายในหยานโจวเท่านั้นรึเปล่า ? ถ้าแบบนั้นฉันจะหัวเราะให้ฟันร่วงเลย ตอนนี้นอกจากหยานโจวของพวกเราแล้ว ทวีปอื่นเพลงที่มีลิขสิทธิ์ทั้งหมดไม่เปิดให้ดาวน์โหลด เพลงประกอบ​หนังดังหลายเรื่องก็ไม่สามารถหาบนอินเตอร์เน็ตได้"

ซิลเวอร์วิงก์มีความชัดเจนในการโฆษณาบทที่สอง — วันที่ปล่อยได้รับการประกาศล่วงหน้า วันที่ไม่ได้ประกาศแค่เพียงวิชวลไอดอลเองเท่านั้น มันยังเป็นสาสน์ท้าให้กับอีกสองสมาชิกแห่งสามยักษ์ใหญ่ — ถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน ฉันพร้อมที่จะสู้แล้ว !

...

ซ่งซีฮว๋า ประธานใหญ่แห่งทงซานทรูเอ็นเตอร์เทนเมนต์ นั่งในออฟฟิศของเขาอย่างเงียบ ๆ ไตร่ตรองความหมายการเคลื่อนไหวถัดไปของซิลเวอร์วิงก์ เขาไม่เชื่อว่าต้วนเชียนจี๋จะวางมหากาพย์แค่เพื่อพิสูจน์ว่าซิลเวอร์วิงก์สามารถปั้นวิชวลไอดอลยอดนิยมได้

เขาเป็นนักธุรกิจ ต้วนเชียนจี๋ก็เหมือนกัน จากมุมมองธุรกิจแล้ว ซ่งซีฮว๋าเชื่อว่าการที่ซิลเวอร์วิงก์ลงทุนครั้งใหญ่แบบนี้ต้องหวังผลตอบแทนมหาศาล !

แต่ว่าทั้งหมดสำหรับอะไรกันล่ะ ?

ทันใดนั้นซ่งซีฮว๋านิ้วดีด ม่านตาหด และแก้มกระตุก เขาฉงนใจในความไม่อยากจะเชื่อ เขาต้องบีบคำทุกพยางค์ออกมาจากปากของตัวเอง

"ปีหน้าเป็นการเปิดตัวของ 'ศึกศตวรรษ' ?!"

เขาคิดเป็นอื่นไปไม่ได้เลย

'ศึกศตวรรษ' คือเกมที่เป็นที่ตั้งตารอมากที่สุดในโลก ! มันเป็นเกมที่นักเล่นเกมทั่วโลกรอคอยมานานเกือบสิบปี ! และพื้นหลังของเกมนี้คือยุคหายนะ !

บริษัทผู้ผลิต 'ศึกศตวรรษ' ได้ประกาศล่วงหน้าแล้วว่า 'ศึกศตวรรษ' จะค้นหาดาราที่มีชื่อเสียงเพียงหนึ่งเดียวในแต่ละทวีปเพื่อเป็นแอมบาสเดอร์ และวิชวลไอดอลก็ได้รับการพิจารณาด้วย !

ค่าตอบแทนในการเป็นแอมบาสเดอร์เป็นเรื่องรอง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อิทธิพลที่จะได้รับกลับมา ! ทั่วโลก !

ซิลเวอร์วิงก์ต้องการใช้ต้นไม้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นแอมบาสเดอร์สำหรับ 'ศึกศตวรรษ' น่ะเหรอ ? ตลก ! ด้วยต้นไม้เนี่ยนะ ?!

 NEKOPOST.NET