Superstars of Tomorrow ตอนที่ 32 | Nekopost.net 
NEKOPOST

Superstars of Tomorrow

Ch.32 - ฆ่าด้วยคำเยินยอ


032 ฆ่าด้วยคำเยินยอ

ปู้หลายสามารถมอบอุปกรณ์ออกกำลังกายได้ แต่อุปกรณ์เกม ปู้หลายไม่กล้าตัดสินใจ ในมุมมองของเขา ฟางจ้าวยังเด็ก จิตใจเด็ก ๆ ไม่แข็งแกร่งพอ ถ้าฟางจ้าวติดเกมแล้วทำโปรเจ็กต์ไม่เสร็จ หรือถ้าคุณภาพงานลดลง ปู้หลายจะต้องรับผิดชอบ ดังนั้นเรื่องของอุปกรณ์เกม เขาจึงผัดผ่อนไปให้เบื้องบน เขาตัดสินใจเองไม่ได้

คนที่ปู้หลายมอบหมายงานมีประสิทธิภาพมาก และมีเครื่องมือทุกประเภทพร้อมทั้งหมด เมื่อสถานที่, อุปกรณ์, เครื่องมือและคนพร้อม การติดตั้งจึงเสร็จอย่างรวดเร็ว

เที่ยงวันเดียวกัน แผนกวิชวลโปรเจ็กต์บนชั้นที่ 50 ก็มียิมขนาด 100 ตารางเมตร

"ยิมของพวกเราเอง ?!"

จู่เหวินตื่นเต้นมาก บางครั้งเขาอยากออกกำลังกายตอนที่เหนื่อยจากการเล่นเกม — ไม่ ตอนที่เหนื่อยจากการทำงาน ทั้งหมดที่เขาทำได้คือการกระโดดขึ้น ๆ ลง ๆ ในออฟฟิศตัวเอง ที่ยิมสาธารณะของบริษัทและพวกมันมีคนเยอะ ต้องจองล่วงหน้า เขายังเป็นคนอยู่กับที่และมีร่างกายปวกเปียก พ่อแม่มักเร่งเร้าให้เขาออกกำลังกาย อย่ามัวแต่เล่นเกมหรือทำงาน กุญแจของชีวิตคือการออกกำลังกาย !

ตอนนี้แผนกของพวกเขามียิมเป็นของตัวเองแล้ว พวกเขาไม่ต้องไปแย่งกับคนอื่น

"ที่จริงฉันขอเครื่องเล่นเกมด้วย" ฟางจ้าวว่า

หูของจู่เหวินกางทันใด และถามด้วยความคาดหวัง "แล้ว ?"

"ถูกปฏิเสธ"

จู่เหวินหดกลับไปสู่สถานะเดิม

"เบื้องบนคิดว่าถ้าพวกเราทำมูฟเมนท์ที่สองประสบความสำเร็จ พวกเขาอาจเซ็นให้" ฟางจ้าวกล่าวต่อ

"งั้นก็ลุยโล้ด !" จู่เหวินกวัดแกว่งกำปั้นตัวเองอย่างขะมักเขม้น พลันรู้สึกมีเป้าหมายทองคำในชีวิตแล้ว กระตือรือร้นสุด ๆ ! สำหรับเขาแล้ว อุปกรณ์เล่นเกมมีแรงจูงใจมากกว่าโบนัสเงินสดเสียอีก

ฟางจ้าวส่งรายละเอียดแผนการสำหรับโปรเจ็กต์แสงเหนือและมอบหมายงานแต่ละคนแล้ว เขาไม่ได้กำหนดเวลาทำงานของทุกคน แผนการเป็นแบบอิสระ ตราบที่งานไม่มีผิดพลาดและเป็นไปตามกำหนดการ วิธีการจัดสรรเวลาขึ้นอยู่กับแต่ละคนเอง ทีมโปรเจ็กต์มีประชุมทุกสามวันเพื่อดูความคืบหน้าและแก้ไขปัญหาที่เจอ

เช้าวันหนึ่ง ฟางจ้าวกำลังวิ่งบนลู่วิ่ง มันเป็นลู่วิ่งอัจฉริยะที่ปรับแต่งตามจังหวะของฟางจ้าว

ขนหยิกวิ่งอยู่ข้าง ๆ เจ้าของของมัน ถ้าฟางจ้าวเร่งความเร็ว ขนหยิกก็เร่งตาม ถ้าฟางจ้าวผ่อนความเร็ว มันก็ผ่อนด้วย ไม่เคยล้มบนลู่วิ่ง

ฟางจ้าวดูข่าวคราวในวงการของวันนี้ขณะวิ่ง

หนึ่งในสื่อยอดนิยม 'ไฟลามทุ่ง'กลับมามุ่งประเด็นที่โปรเจ็กต์แสงเหนือของซิลเวอร์วิงก์อีกครั้ง มีโฆษณาเมื่อวานนี้ว่าจะเชิญผู้เชี่ยวชาญอีกคนมามีส่วนร่วมในรายการ

ครั้งนี้ไม่ใช่สายวิทยาศาสตร์หรือประวัติศาสตร์อีก แต่เป็นปรมาจารย์จากวงการดนตรี แพ็ดลี่เป็นปรมาจารย์พูดจาน้ำไหลไฟดับที่ปากร้าย เขามีพรสวรรค์หนุนหลัง แต่เรื่องการช่างพูดเป็นของจริงแท้

มืออาชีพย่อมวิเคราะห์ในมุมมองของมืออาชีพเป็นธรรมดา และแพ็ดลี่มีความเชี่ยวชาญในดนตรีซิมโฟนี 'ทัณฑ์สวรรค์' ของฟางจ้าวเองก็เป็นซิมโฟนี นั่นเป็นเหตุผลที่ 'ไฟลามทุ่ง' เชิญแพ็ดลี่มาในรายการ เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในแขนงนั้นและปากร้าย ช่างเป็นแขกรับเชิญที่เหมาะกับการสร้างความขัดแย้งเลย !

แพ็ดลี่ไม่ดูแคลน 'ทัณฑ์สวรรค์' เลย ตรงกันข้าม ตั้งแต่ต้นจนจบเขาชื่นชมตลอดรายการ เขาวิเคราะห์เจาะลึกทุกส่วนของเพลงและมอบผลการประเมินระดับสูงให้ แน่นอน ตอนที่ชื่นชมเขาก็ไม่ลืมที่จะเสียดสีคนอื่นในสายงานเดียวกัน เป็นเหมือนกับการปรากฏตัวต่อหน้าสื่อของเขาก่อนหน้านี้ เขาอึดอัดหากไม่ได้ยั่วโมโหใคร พอได้พูดถากถางไปแล้วก็ค่อยสบายใจหน่อย

รายการนี้สร้างประเด็น​สนทนาจำนวนมาก และสิ่งที่ผู้คนประหลาดใจที่สุดก็คือทั้งนีออนคัลเจอร์และทงซานทรูเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชื่นชม 'มหากาพย์ทัณฑ์สวรรค์' ในช่องออกอากาศ​สดของตัวเอง​ ดูเหมือนพวกเขาไม่หัวเสียที่วิชวลไอดอลของตัวเองถูกเบียดออกจากชาร์ต และกระทั่งเชิดชู 'ทัณฑ์สวรรค์' เป็นผลงานชิ้นเอก ทั้งสองบริษัทกล่าวในรายการของตัวเองว่าพวกเขาคาดหวังในบทที่สองของโปรเจ็กต์แสงเหนือเป็นอย่างยิ่งและทำนายว่ามันคงจะเป็นมหากาพย์ที่ไม่น้อยไปกว่า 'ทัณฑ์สวรรค์'

รายงานดังกล่าวไม่ใช่ระดับเล็ก ๆ แค่ในเมืองฉีอานอย่างเดียว คุณสามารถได้ยินการพูดถึงเรื่องนี้ได้ทุกวัน เมื่อเสียงเริ่มซา ก็จะมีมาเติมเชื้อไฟ ดูเหมือนจะมีแรงผลักดันอยู่เบื้องหลัง

ตู้อังกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ เขากำลังคิดว่าเป็นฝีมือของทงซานทรูเอ็นเตอร์เทนเมนต์กับนีออนคัลเจอร์

สามสตูดิโอของสามยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมบันเทิง มีการศึกษาอีกสองฝั่งที่เหลือเสมอ เมื่อมีเวลา — สไตล์ดนตรี, รูปแบบในบทเพลง และอื่น ๆ 'เมทั่ลทอร์เรนท์' และ 'โฟร์ไดเมนชั่น' สตูดิโอชั้นนำของนีออนคัลเจอร์และทงซานทรูเอ็นเตอร์เทนเมนต์สังเกตได้ว่า 'ทัณฑ์สวรรค์' ค่อนข้างแตกต่างจากผลงานของ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' ที่ผ่านมา และสงสัยว่านักประพันธ์เพลง 'ทัณฑ์สวรรค์' เป็นคนนอก ดังนั้นจึงใช้กลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมในการคุ้ยเขี่ยข้อมูล พวกเขาอาจระบุตัวฟางจ้าวแล้วด้วยซ้ำ ซิลเวอร์วิงก์ไม่ใช่เสาหิน คุณสามารถแงะข้อมูลออกมาได้เสมอถ้าต้องการ

ยิ่งขึ้นสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งตกลงมาเจ็บเท่านั้น

"ฆ่าด้วยคำเยินยอ !"

พิจารณาจากอายุของฟางจ้าว การได้ยินคำชื่นชมจากปรมาจารย์เหล่านั้นจะทั้งฝังหัวและสร้างแรงกดดัน โดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานการณ์ มันจะส่งผลกระทบให้กับคุณภาพของมูฟเมนต์ที่สอง ความคิดของนักประพันธ์อาจอยู่ระหว่าง มหากาพย์ กับ มหาร่วง ได้เลย

ภายในซิลเวอร์วิงก์ ทุกคนที่รู้เรื่องโปรเจ็กต์แสงเหนือ ล้วนรู้ว่าต้วนเชียนจี๋ไม่ปล่อยให้ใครจาก 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' เข้ามาก้าวก่าย นั่นหมายความว่า มูฟเมนต์ทั้งหมดของแสงเหนือถูกเขียนขึ้นโดยฟางจ้าวเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่มีใครจากฟลายอิ้งเปกาซัสมีส่วนร่วม มันเป็นของฟางจ้าวแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีใครเอาเครดิตไปได้

แม้ว่าโดยปกติแล้ว โปรเจ็กต์วิชวลไอดอลจะไม่ให้เครดิตนักประพันธ์เพลงในตอนแรก แต่พวกเขาจะได้รับการเปิดเผยรายละเอียดในภายหลังผ่านช่องทางอื่น และชื่อของผู้ประพันธ์จะไม่ถูกปกปิด

เหมือนกับผลงานที่ผลิตโดย 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' อาจมีการทำงานแยกกันในสักจุด แต่ในการนำออกมาครั้งแรก พวกมันทั้งหมดถูกนำออกมาในรูปแบบผลงานของสตูดิโอ เน้นย้ำว่าเป็นผลงานของ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' ทั้งหมด พวกเขาจะเปิดเผยบางบุคคลหรือบางทีมในภายหลัง มูลค่าของ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' เพิ่มขึ้นเท่าไร​ มูลค่าของสมาชิกก็เพิ่มขึ้นเท่านั้น

แบบเดียวกัน งานหลักของฟางจ้าวในตอนนี้คือการโปรโมทวิชวลไอดอลแสงเหนือ ทุกสิ่งทุกอย่างคือแสงเหนืออย่างเดียวเท่านั้น พวกเขาจะเปิดเผยอัจฉริยะผู้สร้างสรรค์ ก็หลังจากที่แสงเหนือได้รับชื่อเสียงแล้ว หากฟางจ้าวถูกใส่เครดิตลงไปตอน 'ทัณฑ์สวรรค์' ถูกปล่อย แบบนั้นเขาจะเบี่ยงเบนความนิยมและหันเหความสนใจไปจากแสงเหนือ

ต้วนเชียนจี๋ให้ฟางจ้าวเลือก และฟางจ้าวก็เลือกที่จะลุยเดี่ยว หล่อนเห็นด้วยและยั้งฟลายอิ้งเปกาซัสไว้ข้างสนาม

ตอนนี้ทุกสายตาอยู่ที่ฟางจ้าว — ไม่เพียงแค่ผู้สังเกตการณ์ภายนอก แต่ภายในซิลเวอร์วิงก์มีเดีย ต้วนเชียนจี๋และผู้บริหารระดับสูงอื่น ๆ ต่างก็ให้ความสนใจใกล้ชิด — เพื่อดูว่าเขาจะสามารถท้าทายความสามารถในการสานต่อซีรีส์ 'มหากาพย์' ได้หรือไม่ ?

แน่นอนว่าถ้าฟางจ้าวรู้สึกว่าไม่ไหวและต้องการการสนับสนุนเพิ่มเติม ต้วนเชียนจี๋จะส่งความช่วยเหลือจากฟลายอิ้งเปกาซัสให้ แต่นั่นหมายความว่า ตอนที่มีการประกาศเครดิต มันจะไม่ใช่ชื่อของฟางจ้าว แต่เป็นสตูดิโอ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส'

พนักงานคนอื่น ๆ ที่ทำงานในโปรเจ็กต์แสงเหนือเองก็สังเกตเห็นคำวิจารณ์

"พวกเราควรจ้างที่ปรึกษามั้ย ?" เจิงฮว่างถาม เขากังวลว่าฟางจ้าวจะกดดันเกินไป จากสูงสุดสู่ล่างสุด ทั้งบริษัทมีความคาดหวังสูงมาก และการฆ่าด้วยคำเยินยอก็ประโคมผ่านสื่อทุกวี่ทุกวัน อย่างน้อยถ้าเป็นคนจิตใจอ่อนแอคงเป็นบ้าไปแล้ว หากฟางจ้าวเก็บตัวสร้างสรรค์ผลงาน เขาอาจจะสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งที่รบกวนสมาธิได้บ้าง แต่นั่นก็ต้องหาที่ปรึกษาเพิ่ม

"นั่นสิ บอส ทำไมบอสไม่เก็บตัวแล้วใช้สมาธิแต่งเพลงซะล่ะ พวกเราจ้างที่ปรึกษาสักคนหรือทั้งทีมก็ได้" จู่เหวินเสนอ

ถ้าฟางจ้าวเป็นเด็กในช่วงอายุยี่สิบต้น ๆ จริง ๆ เขาคงจะได้รับผลกระทบจากการยกย่องสรรเสริญอย่างกว้างขวางแล้วอย่างแน่นอน เขาคงภูมิใจมากเกินไปหรือสะดุดภายใต้แรงกดดัน แต่ไม่เลยสำหรับฟางจ้าว !

เขาไม่ได้มีชีวิตมากกว่าร้อยปีในชาติก่อนแบบเปล่า ๆ เปลี้ย ๆ สถานการณ์ความเป็นความตายเขาผ่านมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แรงกดดันกระจึ๋ง​หนึ่งไม่เพียงพอที่จะเขย่าเขาเลยสักนิด

"ไม่จำเป็น ฉันทำเองได้"
NEKOPOST.NET