Superstars of Tomorrow ตอนที่ 28 | Nekopost.net 
NEKOPOST

Superstars of Tomorrow

Ch.28 - ประชุมชั้นบนสุด


028 ประชุมชั้นบนสุด

อุปกรณ์ชั้นยอดของพวกเขาส่วนใหญ่มีระยะเวลาในการใช้งานจำกัด และค่าเช่าของพวกมันกินเงินถึงครึ่งหนึ่งของงบประมาณ 5 ล้านดอลลาร์ ไม่ต้องพูดถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ บวกกับทีมงานโปรเจ็กต์ที่ยังไม่ได้รับค่าจ้างเลย

อย่างที่เขาว่า ศิลปินก็ต้องกินข้าว​ และฟางจ้าวไม่อยากปฏิบัติกับคนของตัวเองอย่างไร้ความยุติธรรม ในเมื่อทุนหมดก็หยุดทำงาน ได้เงินลงทุนเพิ่มเมื่อไหร่ค่อยทำต่อ แน่นอนว่าความสำเร็จของมูฟเม้นท์แรก ทำให้ฟางจ้าวเชื่อว่าซิลเวอร์วิงก์จะไม่พลาดโอกาสที่ดีอย่างแน่นอน

"ฮึ่ย— นั่นเป็นคำถามที่หนักมาก" ตู้อังกับพรรคพวกนึกได้ในที่สุดว่าเงินลงทุนเริ่มต้นในโปรเจ็กต์นี้มีเพียงแค่ 5 ล้านดอลลาร์เท่านั้น แถมเป็นผลจากการวิ่งเต้นของตู้อังอีกต่างหาก มันจะน้อยกว่านี้อีกหากเป็นการจัดสรรงบประมาณเดิม

5 ล้านนั้นเป็นจำนวนที่น้อยเกินไปจริง ๆ เมื่อพิจารณาจากความสำเร็จขนาดนี้ของโปรเจ็กต์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับฟางจ้าวในการเดบิวต์​แสงเหนือ

"สบายใจได้ ฉันแน่ใจว่าจะตามเรื่องเงินทุนเพิ่มเติมจากเบื้องบนได้แน่ ๆ ฉันยืนยันเลยว่ามันจะไม่น้อยแบบงวดก่อน และเธอจะได้รับโบนัสงาม ๆ" ตู้อังว่า

แม้แต่คนโง่ก็ดูออกว่าซิลเวอร์วิงก์มีวิชวลไอดอลให้ชูเชิดในมือแล้วในที่สุด บริษัทจะไม่สนับสนุนอย่างจริงจังได้อย่างไรกันล่ะ ? ไม่ต้องพูดถึง 'มหากาพย์' ชิ้นถัดไปเลย !

เด็กคนนี้ได้ดิบได้ดีแล้ว เขาอาจจะกระทั่งถูก 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' เรียกตัว นั่นคือเป้าหมายที่หยาเอ้อหลินไม่เคยบรรลุ

หลังจากถูกสาดน้ำเย็นด้วยความเป็นจริง ตู้อังก็ใจเย็นลงเล็กน้อย "จะว่าไป..."

ตู้อังกวาดสายตา สายตาของเขาหยุดที่จู่เหวินและทีมงาน "ห้ามบอกใครทั้งนั้น หุบปากเงียบเข้าไว้"

จู่เหวินพยายามที่จะไม่หลุดเสียงหัวเราะ "ครับ !"

ผู้สังเกตการณ์ภายนอกทั้งหมดคิดว่าการเปิดตัวด้วย 'มหากาพย์' ของแสงเหนือ คือระเบิดลับที่ซิลเวอร์วิงก์ซุกไว้เพื่อปลายปี ตอนที่โฆษกของซิลเวอร์วิงก์ถูกถามเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ในรายการถ่ายทอดสด​ที่เพิ่งออนไลน์ ทั้งหมดที่เขาทำคือการปั้นหน้ายิ้มอย่างสงบ ฉายบรรยากาศของความลึกลับ แต่ทีมงานสังเกตเห็นว่าแผ่นหลังของโฆษกชุ่มไปด้วยเหงื่อ

นอกจากการยิ้มและทำหลีกเลี่ยง เขาจะตอบอะไรได้อีก ? บอกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย ? นั่นไม่ใช่ว่าเป็นการตบหน้าตัวเองหรอกเรอะ ?!

ถ้าเป็นแบบนั้น ซิลเวอร์วิงก์ได้กลายเป็นตัวตลกที่ใหญ่ที่สุดของวงการปีนี้แล้ว และกระทั่งถูกบันทึกลงในประวัติศาสตร์ไปด้วย

ซิลเวอร์วิงก์ไม่สามารถทนต่อการเสียหน้าขนาดนั้นได้

หลังจากตู้อังและพรรคพวกจากไป ฟางจ้าวได้รับคำขอบคุณจากเป่ยจี๋กับจี้โป๋หลุน ฟางจ้าวใส่ชื่อของพวกเขาลงไปในเครดิต ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จัก​ มันเป็นการส่งเสริมที่สำคัญนักสำหรับนักร้องหรือนักแสดงคนใดก็ตาม

เป่ยจี๋ไม่คาดคิดว่าฟางจ้าวจะใส่ชื่อเขาลงในเครดิต พิจารณาจากที่เขาช่วยชั้น 50 แค่สามวันในช่วงพักของเขา ทั้งหมดที่เขาทำคือขนอุปกรณ์ไปมา ถึงแม้เขาจะอยู่ชื่อหลังสุด แต่เขาก็ยังตื่นเต้น เอเย่นต์เพิ่งบอกเขาว่ายอดค้นหาชื่อของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะดูอย่างไร นั่นก็เป็นรูปแบบของชื่อเสียงเช่นกัน เขามีความได้เปรียบเหนือกว่าเด็กใหม่คนอื่น ๆ

ตื่นเต้น ! ตื่นเต้นสุด ๆ !

"เหอะ ๆ เหอะ ๆๆๆ ฮ่ะฮ่า ๆๆ!"

เป่ยจี๋กระโดดโลดเต้นอย่างมีความสุขในหอพักเด็กใหม่ ทำตัวอย่างกับลูกแกะชักกระตุก

รูมเมททั้งสามต่างอิจฉาตาร้อน จะพูดอะไรได้ล่ะ ? โชคเป็นเรื่องเหนือการควบคุม

หลังจากได้รับคำขอบคุณและแสดงความยินดีจากเป่ยจี๋และจี้โป๋หลุนแล้ว ฟางจ้าวอ่านความเห็นบนอินเตอร์เน็ตและดูปฏิกิริยาของคนอื่น ก่อนที่จะย้ายไปอ่านความเห็นของสื่อที่น่าเชื่อถือมากกว่า พวกมันเป็นแนวทางข้อวิพากษ์วิจารณ์ของมวลชน

พิธีกรของสื่อเจ้าดัง 'ไฟลามทุ่ง' ลืมเรื่อง 'ศึกแห่งหยานโจว' ที่พวกเขาทำนายก่อนหน้านี้กันไปแล้ว ตอนนี้คำพูดทั้งหมดโคจรเกี่ยวกับกลยุทธ์ของซิลเวอร์วิงก์และการคาดเดาเรื่องการเคลื่อนไหวถัดไป พวกเขาเชื่อว่าซิลเวอร์วิงก์ได้ทำงานในวิชวลไอดอลมาสักระยะหนึ่งแล้ว และข่าวลือทั้งหมดก่อนหน้านี้ก็เป็นเพียงแค่ม่านพรางตา

เพื่อสนับสนุนการคาดเดาของพวกเขา 'ไฟลามทุ่ง' จึงเชิญผู้เชี่ยวชาญมาในรายกาย ผู้เชี่ยวชาญไม่โกหกอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ?

แขกรับเชิญสองคนปรากฏตัวในรายการ คนแรกคือ ศาสตราจารย์แบรดลีย์ นักวิชาการจากคณะประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยหยานโจว ที่เชี่ยวชาญในยุคหายนะ อีกคนคือ โคว่ต๋า นักวิจัยที่ศึกษาสัตว์กลายพันธุ์ของยุคหายนะที่สถาบันวิทยาศาสตร์หยานโจว พวกเขามีตำแหน่งเป็นศาสตราจารย์

ทั้งสองเป็นคนดังในวงการงานวิจัย ปราศจากชื่อเสื่อมเสีย สิ่งที่พวกเขาพูดสามารถเชื่อถือได้ ในด้านงานวิจัย ไม่มีใครที่สงสัยความถูกต้องของคำพูดของพวกเขา

ในรายการสด แบรดลีย์วิเคราะห์ความน่าเชื่อถือของมิวสิควิดีโอ 'ทัณฑ์สวรรค์' — ลำดับเหตุการณ์และตำแหน่งกับขนาดของฝนดาวตกและแผ่นดินไหวที่ตามมา เขาสรุป: มิวสิควิดีโอมีความถูกต้อง ถึงแม้วิชวลไอดอลจะเป็นเรื่องแต่ง แต่ประวัติศาสตร์ฉากหลังนั้นถูกต้อง เขาไม่พบอะไรที่ผิดพลาด มิวสิควิดีโอนี้ทำได้ดีกว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับยุคหายนะจำนวนมากเสียอีก

ศาสตราจารย์โคว่ต๋าแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์หยานโจวจับความสนใจที่สัตว์กลายพันธุ์ซึ่งปรากฏในมิวสิควิดีโอ เขาสรุป: ไม่มีอะไรที่ไม่ถูกต้อง มีสัตว์กลายพันธุ์มากมายในช่วงยุคหายนะ แต่มิวสิควิดีโอทำได้ถูกต้องทุกรายละเอียด มีความแม่นยำสูงจนเขาอยากคุยกับทีมผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาเบื้องหลังโปรเจ็กต์เลย

ในรายการสด สองพิธีกรแสดงท่าทีอย่างกับพวกเขาได้รับข่าวใหญ่ ก่อนสรุป "พวกเราคาดว่าจะต้องมีทีมที่ปรึกษาที่แข็งแกร่งอยู่เบื้องหลังโปรเจ็กต์นี้อย่างแน่นอน และพวกเขาต้องเป็นที่รู้จักในวงการด้วย แต่เพราะการเซ็นสัญญาเป็นความลับ ตอนนี้พวกเขาจึงไม่สามารถเปิดเผยตัวได้ นี่แสดงให้เห็นเลยว่าซิลเวอร์วิงก์ใส่ความคิดเข้าไปในโปรเจ็กต์เยอะมาก และต้องเตรียมการเป็นเวลานานแล้วด้วย"

บนชั้นที่ 50 ของตึกซิลเวอร์วิงก์ จู่เหวินและทีมงาน​เบนสายตาของตัวเองไปหาฟางจ้าว

ทีมที่ปรึกษาที่แข็งแกร่ง ?

เหอะ ๆ

ท่ามกลางคนนอก ทุกสายตาจับที่ความเคลื่อนไหวถัดไปของซิลเวอร์วิงก์ ในความเป็นจริง พนักงานซิลเวอร์วิงก์มากมายก็สงสัยเหมือนกัน พวกเขารอการตอบสนองของบุคคลสำคัญในบริษัท นี่ไม่ใช่การเปิดตัวหน้าใหม่ทั่วไป มีความสนใจมากเกินไป พวกเขาไม่กล้ารีบออกตัว ไม่เห็นหรือว่าหัวหน้าโฆษกยังแค่ 'ยิ้มสยบเคลื่อนไหว'​ เลยน่ะ ?

ในออฟฟิศของตู้อัง หลังจากการหารือกับหยาเอ้อหลินและจูเลี่ยนแล้ว เขาตัดสินใจจะของบประมาณเพิ่ม จนถึงตอนนี้เขาไม่ได้ยินอะไรจากผู้บริหารระดับสูงเลย ตู้อังต้องการใช้เรื่องงบประมาณเป็นข้ออ้างในการหยั่งเชิง แต่ก่อนที่เขาจะเคลื่อนไหว เขาได้รับข้อความจากเจ้านายของเขา เขาตกใจมาก ใบหน้าถอดสีอย่างกับเจอผีและแทบจะทิ้งแก้วในมือตัวเอง

"มีอะไร เหล่าตู้ ?" หยาเอ้อหลินและจูเลี่ยนถาม เมื่อพวกเขาเห็นตู้อังทำท่าอย่างกับหนูเจอแมว

"ผู้จัดการซือเรียกพวกเราให้พาฟางจ้าวขึ้นไปประชุมข้างบน" ตู้อังตอบพลางเค้นหูจับแก้วน้ำของตัวเองแน่น

"นายหมายถึงพวกเราสามคน ?" จูเลี่ยนชี้ตัวเอง

"ใช่ ผู้จัดการซือบอกว่า — พวกเราสามคนกับฟางจ้าว สี่คน ไม่น้อยกว่านี้"

"ชั้นไหน ?" หยาเอ้อหลินถาม ที่ตั้งของการประชุมสะท้อนถึงระดับของผู้บริหารที่เรียกตัวและนำการประชุม โดยทั่วไปที่ซิลเวอร์วิงก์ยิ่งชั้นสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งตำแหน่งสูงเท่านั้น การประชุมแน่นอนว่าเป็นเรื่องโปรเจ็กต์วิชวลไอดอลและ 'มหากาพย์' ของมัน การรู้ว่าการประชุมจัดที่ชั้นไหน พวกเขาจะสามารถใช้คอนเน็คชั่นของตัวเองทำความเข้าใจวาระการประชุมก่อนได้

ตู้อังกลืนน้ำลายอึกและชี้ข้างบน พูดด้วยเสียงสั่นเครือ "บนสุด"

ห้องประชุมชั้นบนสุด มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถจัดได้ — บอสใหญ่ของบริษัท
NEKOPOST.NET