Superstars of Tomorrow ตอนที่ 24 | Nekopost.net 
NEKOPOST

Superstars of Tomorrow

Ch.24 - อย่าล้อเล่นให้มากนักนะ !


024 อย่าล้อเล่นให้มากนักนะ !

ตอนที่ชั้นที่ 50 กำลังยุ่งกันอยู่ ตู้อังได้รับสายจากเพื่อนของเขา

จี้โป๋หลุนไปชั้นที่ 50 ทุกวัน เอเย่นต์ของเขาจึงเป็น​กังวล ตอนเขาให้จี้โป๋หลุนช่วย เจ้าเด็กนั่นไม่เต็มใจ ไหงตอนนี้กระตือรือร้นนักหนา ? ต้องมีบางอย่างอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้แน่ !

"ฉันได้ยินว่าโปรดิวเซอร์ของนายมาจากถนนมืด ? เป็นไปได้ว่าหมอนั่นแบล็คเมล์คนของฉันให้อยู่ช่วย ?" เอเย่นต์ของจี้โป๋หลุนเต็มไปด้วยการคาดเดา

"พวกเขายังถ่ายไม่เสร็จเหรอ ? ฉันได้ยินว่าสองวันก่อนพวกเขาถ่ายแบบดวงตากันเสร็จแล้วนี่" ตู้อังเองก็สับสน

"นั่นแหละฉันถึงคิดว่ามันแปลก ! ตอนนี้ฉันไม่อยู่​ในฉีอาน เหล่าตู้ ไปดูด้วยตัวนายเองซิ บางทีคนของนายอาจทำอะไรคนของฉัน ฉันได้ยินว่าพวกคนจากถนนมืดโหดเหี้ยมอำมหิต" เอเย่นต์ของจี้โป๋หลุนพูดอย่างมีชั้นเชิง สงสัยว่าอีกฝ่ายใช้กำลังบังคับคนของเขา

"เดี๋ยว ๆ ! ฟางจ้าวแค่เช่าห้องในถนนมืด ! เขาไม่ได้โตที่นั่น อีกอย่างถนนมืดไม่ใช่แก๊งค์มาเฟีย ! อย่าเหยียดกันนะว้อย ฉันก็เคยอยู่ในถนนมืด ตอนหนุ่ม ๆ"

เอเย่นต์ของจี้โป๋หลุนอยากพูดบางอย่าง แต่ตู้อังชิงพูดก่อน "ได้ ๆ ฉันเข้าใจความกังวลของนาย ฉันจะไปดูสักหน่อย แต่รับประกันได้ ทุกอย่างไม่มีปัญหา ฟางจ้าวไม่ใช่คนแบบนั้น"

หลังจากวางสาย ตู้อังตระหนักว่าเขาไม่ได้แวะไปชั้น 50 มาสักระยะแล้ว ถึงแม้ไม่มีเรื่องจี้โป๋หลุน ในฐานะหัวหน้า เขาก็ควรจะไปดูบ้าง

เขาขึ้นลิฟท์ไปชั้น 50 เมื่อประตูลิฟท์เปิด เขาเห็นจี้โป๋หลุนกำลังหายใจหอบและเคลื่อนย้ายข้าวของ

ตู้อัง "..." เขาพลันสงสัยเกี่ยวกับดุลพินิจของตัวเอง ไอดอลที่ต้องพึ่งพาหน้าตาอย่างเขาไม่สามารถเสี่ยงบาดเจ็บได้ เกิดเป็นอะไรขึ้นมา เขาต้องจ่ายค่าเสียหายจำนวนมาก แม้แต่เงินเดือนทั้งเดือนของเขาก็ยังไม่พอ

"เอ่อ เสี่ยวจี้ มานี่หน่อย"

เมื่อจี้โป๋หลุนเห็นว่าเป็นตู้อัง เขาวางอุปกรณ์ลง

ตู้อังมองใบหน้าของเขาชัด ๆ ไม่เห็นร่องรอยการทำร้ายใด ๆ "เธอถ่ายแบบดวงตาเสร็จแล้วไม่ใช่เหรอ ? ทำไมยังอยู่ที่นี่ล่ะ ?" เขาถาม

"ผมไม่มีอะไรทำ เลยตัดสินใจมาช่วยน่ะครับ" จี้โป๋หลุนตอบรับ

ตู้อังมองไปรอบ ๆ ชั้น 50 ดูเปลี่ยนไปมาก — บางทีคงเป็นพนักงานเพิ่มเติม เขาเห็นเป่ยจี๋เองก็กำลังโยกย้ายอุปกรณ์อยู่ใกล้ ๆ "แล้วฟางจ้าวล่ะ ?"

"เขาเพิ่งเข้าไปในออฟฟิศ" จี้โป๋หลุนชี้ที่ออฟฟิศของฟางจ้าว

ตอนที่ตู้อังใกล้ถึงออฟฟิศของฟางจ้าว ฟางจ้าวก็ออกมาพอดี

"หัวหน้าตู้ ? พอดีเลย ผมกำลังจะไปหาคุณอยู่" ฟางจ้าวว่า "ผมกำลังจะเริ่มอัดเพลงแล้ว คุณช่วยจองห้องอัดเสียงให้ผมได้รึเปล่าครับ ?"

"เพลงพร้อมแล้ว ?" ตู้อังรับแผ่นโน้ตเพลงที่ฟางจ้าวยื่นให้และอัพโหลดไฟล์เดโม่ลงรหัส เขาดึงชุดหูฟังของตัวเองออกมาฟัง เขายังอยากรู้ว่าฟางจ้าวเตรียมเพลงแบบไหนมา

โน้ตเพลงยังดูไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก แต่เมื่อรวมกับเดโม่แล้วมันจึงกระจ่างแจ้ง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมโน้ตเพลงหน้าตาพิลึก ฟางจ้าวตัดสินใจใช้แนวนี้ !

ตู้อังเงยหน้าทันทีและมองฟางจ้าว "เธอ... เธอแต่งเพลงนี้เอง ?!"

"ครับ"

"นี่... เธอใช้เพลงนี้ทำมิวสิควิดีโอ ?!" ตู้อังเพิ่มเสียงดัง ทำให้คนที่อยู่ใกล้หันมาทางเขา

"ใช่" ฟางจ้าวไม่แปลกใจกับท่าทางของตู้อังนัก

"รอก่อน อย่าเพิ่งทำอะไรทั้งนั้น รอจนกว่าจะได้ยินฉันแจ้ง !" ตู้อังพุ่งตัวไป ส่วนวัตถุประสงค์เดิมที่แวะมา ใครจะไปสนเล่า ! ตอนนี้ตู้อังมีภารกิจเดียวเท่านั้น — คุยเรื่องนี้กับใครสักคน เขาต้องตัดสินใจหากว่าจะปล่อยเพลงจริง ๆ

หัวหน้าแผนกเรียบเรียงเสียงประสาน หยาเอ้อหลิน และหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติงาน จูเลี่ยน ถูกเรียกตัวมาโดยด่วน

"ไง เหล่าตู้ มีอะไรเกิดขึ้นถึงรีบเรียกพวกเรามา ? โปรเจ็กต์วิชวลไอดอลมีเรื่องเหรอ ? ฉันบอกไว้ก่อนเลยนะ ว่าฉันจะไม่ไปเกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์วิชวลไอดอลน่ะ" หยาเอ้อหลินกล่าวทันทีที่เขาเข้ามาในออฟฟิศของตู้อังกับจูเลี่ยน

ตู้อังไม่ตอบ แทนที่ด้วยการยื่นหูฟังสองชุดที่เขาเตรียมให้ทั้งสอง

"มีอะไร ? ลึกลับจริง..." หยาเอ้อหลินสวมหูฟังอย่างอิดออด แต่ไม่นานนัก เขานิ่งงันไป

สีหน้าของจูเลี่ยนแสดงออกถึงความประหลาดใจ "นี่... นายไปเอามาจากไหน ? เพลงใหม่ของ 'เปกาซัส' เหรอ ?"

"ไม่ ไม่ใช่ !" หยาเอ้อหลินพูดโพล่งก่อนตู้อังตอบ "ฟังทีแรก สไตล์มันคล้าย ๆ กัน แต่ว่ายังมีความแตกต่างกันอยู่มาก นี่ไม่ใช่เพลงของ 'เปกาซัส' ! ยิ่งกว่านั้นคนของ 'เปกาซัส' ไม่ทำเดโม่คร่าว ๆ แบบนี้"

'เปกาซัส' ที่หยาเอ้อหลินและจูเลี่ยนพูดถึงคือ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' หนึ่งในสตูดิโอชั้นนำของซิลเวอร์วิงก์ที่หยาเอ้อหลินเคยพยายามเบียดเข้าไป แต่ก็เปล่าประโยชน์ มันคือที่รวมตัวของเหล่าหัวกะทิของบริษัท อย่างนักประพันธ์เพลงและนักเรียบเรียงเสียงประสานชั้นนำของซิลเวอร์วิงก์

"ถ้านี่ไม่ใช่ฝีมือ'เปกาซัส' แล้วของใครล่ะ ?" จูเลี่ยนไม่รู้วิธีการแต่งเพลงหรือเรียบเรียง แต่เขารู้ว่าหากเพลงนี้ถูกปล่อยออกไป มันจะสร้างอิทธิพลไม่ใช่น้อยแน่ ๆ ! นอกจากสมาชิกของ 'เปกาซัส'​ ใครในบริษัทกันที่สามารถแต่งเพลงแบบนี้ได้ ? ถ้ามีจริง เขาต้องถูก 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' เรียกตัวไปเป็นเวลานานแล้ว

"ใคร ? เหล่าตู้ ใครในบริษัทเราที่แต่งเพลงนี้ ?" หยาเอ้อหลินเรียกร้อง จูเลี่ยนเป็นคนนอกวงการ แต่ในฐานะนักเรียบเรียงเสียงประสานมีประสบการณ์ เขาอึ้งไปด้วยเพลงเดโม่ที่ไม่เสร็จนี้แล้วหลายแง่มุม

ตู้อังมีสีหน้าประหลาด ภูมิใจเล็กน้อย ออกจะเศร้าสลด และมีความซับซ้อนที่เข้าใจได้ยาก

เขาหยุดก่อนที่จะพูด "ฟางจ้าว"

"ใครนะ ?!"

ตู้อังลูบหูที่เพิ่งโดนเสียงร้องแหลมเสียดใส่ และถอนหายใจ "คนแต่งคือ ฟางจ้าว"

หยาเอ้อหลินและจูเลี่ยนไร้คำพูด มองตู้อังด้วยสีหน้าเดียวกัน: อย่าล้อเล่นให้มากนักนะ !

"เฮ้อ ฉันไม่ได้โกหก ฉันได้รับมาจากเจ้าเด็กนั่น ทันทีที่ได้รับมา ฉันก็เรียกพวกนายเนี่ย"

หยาเอ้อหลินสูดลมหายใจลึก เขายังไม่อยากจะเชื่อ "ฟางจ้าวแต่งของแบบนี้ได้ในวัยของเขาเนี่ยนะ ?"

"อายุเกี่ยวอะไรล่ะ ? อย่าลืมสิว่าเขาทำได้ดีขนาดไหนในการแข่งขันหน้าใหม่ !" ตู้อังเกลียดเวลาที่คนอื่นวิจารณ์นักแต่งเพลงของเขา

"แต่เพลงนี้มันแตกต่างจากผลงานของเขาในการแข่งขันหน้าใหม่โดยสิ้นเชิง ! นี่มัน..." หยาเอ้อหลินรู้สึกปั่นป่วน เขาไม่สามารถจบประโยคได้ เขาจะไม่สรุปจนกว่าจะได้ฟังเพลงเต็ม

"เลิกพูดไร้สาระได้แล้ว ฉันเรียกพวกนายมาที่นี่เพื่อช่วยฉันตัดสินใจ พวกนายว่า ควรปล่อยเพลงนี้หรือไม่ ? จะมีอะไรผิดพลาดรึเปล่าถ้าปล่อยไป ?" ตู้อังถาม

"ปล่อยสิ ! ทำไมจะไม่ล่ะ ?!" หยาเอ้อหลินตื่นเต้นยิ่งกว่าตู้อัง

ตู้อังเบนสายตาไปที่จูเลี่ยนรอคำตอบของเขา ถ้าจูเลี่ยนไม่เห็นด้วย ต่อให้พวกเขาอัดเพลงแล้ว มันก็ไม่มีวันได้เห็นแสงตะวัน

จูเลี่ยนมองกลับและยิ้มบาง ๆ "ฉันเห็นด้วยกับหยาเอ้อหลิน น่าเสียดายแย่ที่จะไม่ปล่อยเพลงแบบนี้ ฉันคนนึงล่ะที่อยากฟังฉบับสมบูรณ์"

จูเลี่ยนเป็นแฟนเพลงของ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' แต่ว่างานของ 'ฟลายอิ้งเปกาซัส' หายากที่จะปล่อยเพลงเต็ม แม้ว่าเขาพร้อมจะจ่ายเพื่อดาวน์โหลดก็ตาม ผู้จัดการระดับล่างอย่างเขาไม่มีคุณสมบัติจะเชิญ 'เปกาซัส'​ ด้วยซ้ำ

"ได้ งั้นก็ปล่อย ฟางจ้าวบอกว่าเขาสามารถอัดเพลงได้ทุกเมื่อ ส่วนเรื่องสตูดิโออัดเสียง..." ตู้อังเหลือบมองหยาเอ้อหลิน

"ฉันจะจองสตูดิโอให้เอง !" หยาเอ้อหลินคุ้นเคยกับคนที่คุมสตูดิโอ มันง่ายสำหรับเขาที่จะโผล่ไปมากกว่าตู้อัง

หยาเอ้อหลินหายใจถี่ เขาแทบรอที่จะได้เห็นสีหน้าของสมาชิกเปกาซัสเมื่อได้ยินเพลงนี้ไม่ไหวแล้ว !
NEKOPOST.NET