[นิยายแปล] เกิดใหม่เป็นยัยหมูขาวลูกสาวท่านเอิร์ล ตอนที่ 2 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] เกิดใหม่เป็นยัยหมูขาวลูกสาวท่านเอิร์ล

Ch.2 - อดีตซึ่งเป็นอุปสรรคของหมูขาว


ในชาตินี้ฉันไม่มีพ่อแม่ หัวหน้าตระกูล เอิร์ลฮาร์คส์ พ่อของฉันหนีไปแต่งงานกับภรรยาของผู้ชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นเรื่องเป็นราวยังไง ก็ยังเป็นเรื่องลึกลับ แม่จึงมีความรู้สึกเหมือนถูกดูถูกจึงตัดสัมพันธ์กับตระกูลเอิร์ลและกลับบ้านไปแต่งงานกับชนชั้นสูงคนอื่น เป็นไปได้ว่าตระกูลเธอจะยศสูงกว่าเอิร์ลซะอีก

 

เมื่อกล่าวถึงการแต่งงานในโลกนี้นั้นให้ความสำคัญกับความเป็นจริงมากกว่าความรัก แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุค การแต่งงานเพราะความรักก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกับยุโรปในอดีต แต่ทุกอย่างไม่ได้เหมือนกันไปซะหมด เพราะนี่คือโลกจินตนาการของการ์ตูนผู้หญิง ตามความเชื่อที่มีนางเอกเมอร์ริล แน่นอน ว่าสุดท้ายเธอจะได้แต่งงานเพราะความรัก

 

คนที่กำลังดูแลตระกูลฮาร์คส์ในตอนนี้ก็คือคุณปู่ของฉัน ซารัส ฮาร์คส์ คุณย่านั้นได้เสียไปแล้ว แต่เพราะคุณปู่เป็นคนใจดีจนไม่น่าเชื่อ บางครั้งจึงถูกหลอก ไม่ก็โดนยัดเยียดหนี้ของคนอื่นมาให้ สุดท้ายเลยต้องซื้อของสิ้นเปลืองมา คุณปู่อาจเป็นคนดี แต่คุณปู่ไม่เหมาะกับการจัดการเรื่องการเงินเอาซะเลย

 

เขตปกครองที่นี่อยู่ห่างไกลมาก พูดถึงแล้วก็เต็มไปด้วยภูเขากับทะเล ซึ่งหมายความว่าที่นี่เป็นชนบทโดยสมบูรณ์แบบแต่ไม่มีสินค้าพิเศษท้องถิ่น เขตปกครองเรามีชื่อเรื่องม้า แต่ความสำคัญของม้ากำลังลดลงเพราะไม่มีสงครามมานาน ที่นี่ก็มีท่าเรืออยู่บ้าง แต่บริเวณรอบท่าเรือเต็มไปด้วยหินโสโครก ไม่มีมุมสวยงาม เราคงไม่มีเงินใช้กันแน่หากไม่หางานอะไรสักอย่างทำ

 

การหมั้นของฉันเลยถูกยกเลิก แน่นอนว่ามันเป็นการแต่งงานทางการเมือง เพราะตระกูลพวกเขามีอิทธิพลพอตัวหากแต่งงานด้วย ตระกูลเราก็จะได้รับสนับสนุนทางการเงิน จะว่าไปแผนนั้นก็เพื่อลูกพี่ลูกน้องของฉันที่จะได้ครอบครองตระกูลฮาร์คส์ ดังนั้นเรื่องทายาทจึงไม่ต้องกัวล หลังจากยกเลิกการหมั้นตระกูลเราก็ได้เงินมาเป็นจำนวนพอสมควร แต่คงจะดีกว่าสำหรับตระกูลหากฉันไปแต่งเข้าบ้านพวกเขา แต่มันก็ช่วยไม่ได้ เพราะฝ่ายที่ปฏิเสธก็คือทางนั้น ฉันเองก็พอนึกออกถึงเหตุผลที่ลูกชายของทางตระกูลนั้นถอนหมั้น คงเพราะรูปร่างหน้าตาของบริทานีสุดจะรับจริงๆ การอ้วนอุตุขนาดนี้ทำให้รูปลักษณ์ของบริทานีดูไม่ค่อยดีล่ะนะ

 

ฉันรับเรื่องที่คุณปู่เป็นคนมาบอก เงาสะท้อนร่างใหญ่โตในกระจกที่สะท้อนถึงตัวฉัน

 

(รูปร่างของบริทานี… แย่สุดๆ เลยอ่ะ)

 

ถ้าฉันเป็นผู้ชายก็คงอยากถอนหมั้นเหมือนกันนั้นล่ะ นี่ขนาดอายุสิบสองก็หนักถึง 80 กิโลเชียวนะ ใบหน้ายื่นออก ที่ต้นคอที่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวได้กลิ่นก็แสบตาได้เลยล่ะ เพราะโดนคุณปู่ตามใจึงมีนิสัยไม่ดีที่ไม่มองโลก งานอดิเรกคือกินอาหาร ดื่มชายามบ่าย ใช้เงินสุรุยสุร่าย ข่มขู่คนรับใช้… เป็นเด็กตัวปัญหาจริงๆ


 

พอจำทุกสิ่งทุกอย่างได้ ว่าตลอดมาใช้ชีวิตมาแบบนั้นก็ยิ่งทำให้รู้สึกหดหู่เข้าไปใหญ่ แต่มันก็ไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้น เพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดไปแล้ว…

 

ต้องเริ่มการลดน้ำหนักเพื่อให้ตัวเองรอดจากการประหารซะก่อน แต่ก่อนหน้านั้นต้องรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับเหล่าคนใช้ี่เคยทำไม่ได้ไป ทำตัวเป็นกุลสตรีที่เหมาะกับตระกูลเอิร์ล ฉันก็อยากให้คุณปู่ช่วยเรื่องที่บ้านด้วยแต่ว่าพวกท่านคงกำลังวางแผนเพื่อในอนาคตอยู่…

 

คงต้องทำตามนี้ซะแล้ว

ตกใจเพราะถูกถอนหมั้น → ออกเดินทางค้นหาตัวเอง → เปิดตัวสู่สังคมและไปสู่เส้นทางใหม่ แต่ว่าดูเหมือนจะไม่มีตัวเลือกนั้นอยู่ เพราะไขมันที่อ้วนอุตุนี่ล่ะ ไม่เพียงแค่นั้น ถ้าฉันไม่ลดน้ำหนักบริทานีก็จะหลุดจากสามัญสำนึกไปไม่ได้ แต่เจ้าไขมันนี่ยังไงมันก็ไม่ไหว …. ก็อยูต่ำกว่าสามัญสำนึกล่ะ และ… ในฐานะลูกสาวของตระกูลฮาร์คส์ ฉันไม่อาจจะโยนความรับผิดชอบออกไปได้ เพราะขุนนางเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในประเทศนั้นล่ะ

 

แผนในตอนนี้ของฉันคือลดน้ำหนักเพื่อไม่ให้ดึงดูดน้องสาวของเมอร์ริลและใช้ชีวิตแบบธรรมดา ในฐานะลูกสาวของตระกูลเอิร์ล ฉันจะขอใช้ชีวิตแบบธรรมดาในชีวิตที่สอง นั่นล่ะคือเป้าหมายของฉัน

 
 NEKOPOST.NET