NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] เกิดใหม่เป็นยัยหมูขาวลูกสาวท่านเอิร์ล

Ch.1 - จุดแปรเปลี่ยนอันยิ่งใหญ่


จุดแปรเปลี่ยนที่มากเกินไป

 

ในตอนที่ฉันโดนถอนหมั้นโดยคุณปู่เป็นคนมาบอก ความทรงจำในชาติก่อนของฉันก็โผล่ขึ้นมาในหัว

จากความทรงจำทำให้ฉันนึกขึ้นได้ว่านี่คือในโลกของหนังสือการ์ตูนเด็กผู้หญิงเรื่อง “เมอร์ริลกับประตูวังหลวง” ที่เป็นการ์ตูนเรื่องโปรดของฉัน

 

ส่วนฉันคือ บริทานี ฮาร์ค ลูกสาวของเอิร์ลซึ่งเป็นตัวประกอบของเรื่อง ตัวละครที่จะบทหายไประหว่างช่วงครึ่งเรื่อง

 

อายุ 12 ก็หนักถึง 80 กิโลกรัมเป็นเด็กอ้วนมาก เพราะบริทานีชอบกินขนมหวานและเกลียดการออกกำลังกายถึงได้อ้วนอุตุแบบนี้ล่ะ ผิวสีขาว ไขมันแน่นไปทั้งตัว ผมสีดำหยิกหยอย ตาสีฟ้า โดยรวมก็เป็นรูปลักษณ์ที่ไม่เลวเท่าไหร่

 

(ถ้าผอมกว่านี้ล่ะนะ)

 

ถูกเหล่าผู้อ่านตั้งชื่อเล่นให้ว่ายัยหมูขาว ไม่ได้โดนเรียกว่าผู้ติดตามของตัวร้าย แต่เป็นยัยหมูขาวซะอย่างนั้น …. ฉันมองดูร่างกายแล้วพยายามนึกเหมือนไม่ใช่ตัวเอง …

 

(อ้วนจนมองไม่เห็นเท้าเลย)

 

ในมังงะตัวละครหญิงมักจะมีเสน่ห์น่าดึงดูด แต่ฉันเป็นตัวละครที่ไม่มีอะไรให้น่าดึงดูดเลย พอฉันกลายเป็นบริทานีก็เข้าใจทันที

 

(เพราะอ้วนแบบนี้ไงเล่าถึงได้โดนถอนหมั้น)

 

 

เมอร์ริลกับประตูวังหลวง

 

เป็นการ์ตูนของเด็กผู้หญิงที่นิยมอย่างถล่มทลายและเนื้อหาค่อนข้างคลาสสิค เรื่องราวว่าด้วยเด็กสาวเมอร์ริลที่อาศัยในเมืองแท้จริงแล้วคือเจ้าหญิงที่หายตัวไป เธอต้องเผชิญหน้าวังหลวงและปัญหามากมายจนเติบโตขึ้น เป็นเรื่องแนวปกติทั่วไป เธอโดนพี่น้องที่เป็นขุนนางรังแกจากนั้นก็ตกหลุมรักกับเจ้าชายอีกประเทศหนึ่ง (รักสามเศร้า!) ด้วยความตายของพี่ชายสุดที่รักของเธอ จนในที่สุดเธอก็กลายเป็นราชินี

 

เป็นแนวเรื่องที่เข้าใจง่าย ไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับในกลุ่มหนุ่มๆ สาวๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหล่าแม่บ้านอีกด้วย กระทั่งนักศึกษามหาลัยที่มีงานอดิเรกชอบอ่านการ์ตูนและนิยายตามเว็บอย่างฉันก็ไม่เว้น

 

เพราะเป็นที่นิยมมาก เลยตัดสินใจว่าจะทำภาคสองซึ่งเป็นเรื่องจากหลังจากเมอร์ริลได้กลายเป็นราชินีด้วย แต่ว่าดูเหมือนฉันจะเสียชีวิตไปก่อนที่จะได้อ่านภาคสอง เลยไม่รู้เรื่องราวในตอนต่อ


 

ในหนังสือการ์ตูน ฉันคือผู้ติดตามของน้องสาวบริทานี ด้วยร่างกายใหญ่โตและนิสัยอันธพาลจึงกลายเป็นคนน่ารังเกียจ แต่ว่าบริทานีผู้งี่เง่าและน่าสมเพซก็บทหายไปตอนครึ่งเรื่อง ในตอนที่เจ้าชายกำลังค้นหาว่าเป็นผีมือฝคร น้องสาวของเมอร์ริลก็โยนความผิดทั้งหมดให้บริทานี บริทาเนียถูกประหารชีวิต ส่วนครอบครัวเอิร์ลก็พังพินาศ

 

นี่มันไม่ตลกเลยนะ ใครจะไปยอมเดินบนเส้นทางที่ต้องถูกประหารกันล่ะ แน่นอน ฉันต้องคิดหาวิธีทำให้ตัวเองหลีกเลี่ยงจากการโดนประหารให้ได้

 

เหล่าผู้ติดตามของเหล่าพี่สาวน้องสาวของเมอร์ริลนั้นมีทุกอย่างที่เหมือนกันอยู่

 

เหล่าพี่น้องของเมอร์ริลต่างมีหน้าตาดีบวกกับที่พวกเธอเป็นคนในราชวงศ์ก็ต้องหา ”คนธรรมดา” มาเปรียบเทียบกับตัวเองอยู่แล้ว ที่สำคัญเพราะเมอร์ริลที่เติบโตจากในเมืองนั้นสวยกว่า พวกเธอจึงยอมรับไม่ได้นั้นเอง

 

ตัวประกอบอย่างบริทานีเป็นส่วนสำคัญเพื่อช่วยยกระดับให้เหล่าพี่สาวน้องสาวของเมอร์ริลเด่นขึ้น ดังนั้น…

 

“เอาล่ะ ตอนนี้ขอลดน้ำหนักเพื่อหักธงที่จะโดนประหารก่อนดีกว่า ถ้าฉันไม่ได้เป็นผู้ติดตามของยัยพวกนั้นก็คงดี…”

 

ฉันตัดสินใจแล้วว่าจะลดน้ำหนักลงครึ่งนึงก่อนที่จะเปิดตัวเข้าสู่สังคม

 

ช่วงเวลาที่เมอร์ริลจะเปิดตัวเข้าสู่สังคมครั้งแรกเร็วที่สุดก็คง 2-3ปี

 

เอาล่ะ ยังมีเวลาอยู่


 NEKOPOST.NET