I Can Turn into a Fish เมื่อฉันกลายร่างเป็นปลา ตอนที่ 2 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

I Can Turn into a Fish เมื่อฉันกลายร่างเป็นปลา

Ch.2 - กินเเล้วพัฒนา


ปลาใหญ่กินปลาเล็ก นี่หมายความว่าหลังจากที่ฉันกลายเป็นปลาแล้วฉันสามารถเติบโตและมีวิวัฒนาการได้โดยไม่มีข้อจำกัด

การแสดงออกของชูเสี้ยน ยังคงเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ในขณะที่เขาคิดถึงความหมาย

ชูเสี้ยนเดินไปที่ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่หลังห้อง ในตู้ปลาเต็มไปด้วยปลาระดับ : ปลาม้าลาย ปลาทอง ปลามิกกี้เมาส์หรือปลาสอด  และปลาอื่นๆอีกบอกมาย ปลาพวกนี้ถูกซื้อมาจากตลาดริมทะเลในราคาแค่10หยวนกว่า มีขนาดเล็กมากใหญ่สุดแค่เพียง 10 ซม

หลังจากที่สังเกตปลาเหล่านี้ชูเสี้ยนหยิบตาข่ายเล็กๆ เพื่อตักปลาขึ้นมาจากตู้ใหญ่ ไปตู้แยกเล็กๆแล้ว เขาก็เอานิ้ว จุ่มลงไปในตู้ปลา แล้วแปลงร่าง

‘จ๋อม’ ด้วยเสียงที่ตกลงไปในน้ำชูเสี้ยนก็กลายเป็นปลาตัวเล็กๆในทันที ขณะที่เขาโบกหางของเขา เขารู้สึกดีและผ่อนคลาย เขาสามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติราวกับว่าเขาเป็นปลามาตั้งแต่เกิด

ปลาตัวเล็กๆ ที่อยู่ในตู้เดียวกับเขา เขาไม่สามารถจำแนกแยกแยะได้และไม่มีลักษณะพิเศษใดๆ ยกเว้นฟันที่แหลมคมในปากของมัน

ชูเสี้ยนรู้สึกตื่นเต้นกับการค้นพบครั้งนี้ เขารู้สถานะของปลาตัวอื่นและเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับความปลอดภัยของเขาหลังจากเขาลังเลอยู่ครู่นึง ชูเสี้ยนก็ขยับตัวเองไปใกล้ๆกับปลาเอ็กโซดอล มีขนาด4ซม ว่ายเข้ามาใกล้ๆเหมือนกำลังคิดอะไรเรื่องตัวเองอยู่ ซึ่งไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา

‘ฟรึ่บ’ชูเสี้ยนได้ยินเสียงกระดูกแตกและกลิ่นคาวเลือดที่เต็มปากของเขา เขาใช้ฟันอันแหลมคมของเขาฉีกร่างเจ้าปลาตัวเล็กๆนี้ ชูเสี้ยนกลืนชิ้นส่วนของเจ้าปลานี้ทีละชิ้น ทีละชิ้น ละในที่สุดเค้าก็กลืนกินไปทั้งตัว ละหลังจากที่กินปลาตัวเล็กๆตัวนั้น ชูเสี้ยนรู้สึกถึงพลังที่อยู่ในตัวกำลังเพิ่มมากขึ้น ความเร็วของเขาเพิ่มขึ้นความรู้สึกสบายตัวแผ่ขยายไปทั่ว เขาหันตัวกลับไปมองเข้มใส่ปลาตัวอื่นๆที่มีอยู่อีกเป็นโหล

ด้วยแรงดีดของหางเขา ชูเสี้ยนปรากฏกายขึ้นข้างๆปลาอีกตัว อ้าปากเล็กๆของเขา แล้วกัดหางตัวเล็กนั้นขาด จากนั้นค่อยๆกลืนกินคำใหญ่ๆ

“เออใช่ ฉันมีความสามารถในการควบคุมด้วยนี้” หลังจากนึกขึ้นได้ว่าเขามีความสามารถนี้ ชูเสี้ยนก็ตั้งจิตของเขา ปรากฏเป็นภาพแปลกๆขึ้นมาในหัว มันเหมือนกับว่าเขาเห็นภาพทุกอย่างที่อยู่ใน1เมตรรอบตัวเขา รวมถึงโต๊ะนอกตู้ปลาด้วย

ปลาเป็นโหลในตู้นี้กลายเป็นเหมือนทาส และเขาก็สั่งการมันได้ทั้งหมด ด้วยการสั่งการในใจเขานิดหน่อย พวกปลาเอ็กโซดอลตัวเล็กๆทุกตัวก็ว่ายตรงมาหาเขา ชูเสี้ยน แค่เปิดปากแล้วเขาก็กินมันทุกตัว คำต่อคำ

“ถึงฉันจะกินมันไป20ตัวแล้วแต่ตัวฉันยังแกร่งเพิ่มขึ้นนิดเดียวเอง แล้วฉันก็ยังไม่พัฒนาเลย ฉันต้องกินต่อไปอีกไหม”ชูเสี้ยนคิดกับตัวเองหลังจากที่ฟาดปลาทุกตัวในตู้ปลาเรียบ

“เออ เนอะ ฉันแค่กินมันให้หมดแค่นั้นเอง”ชูเสี้ยนคิดแบบนั้นก่อนจะกลับร่างมาเป็นคน เขากลับมายืนในที่ๆเคยยืน

ชูเสี้ยนเดินไปที่ตู้ปลาใหญ่แล้วจุ่มมือลงไป แล้วกลายเป็นปลา จากนั้นเขาใช้พลังของเขาทันที ปลาเกือบร้อย++ตัวว่ายมาทางเขา แล้วเขาก็อ้าปากรอกินพวกมันทั้งหมดในทีเดียว

“ติ๊ง ยินดีด้วย เลเวลอัพแล้ว ตอนนี้มีขนาด 10เซนติเมตร ความแข็งแรง ความเร็ว ความอึดและแรงกัดได้รับการอัพเกรด สามารถเลือกอัพเกรดได้อีก1อย่าง”

“5 สุดท้ายก็อัพซักที!”ชูเสี้ยนพูดแล้วว่ายน้ำอย่างตื่นเต้น

ตอนนี้ร่างกายของเขา โตขึ้นจาก5เซนกลายเป็น10เซนแล้ว สีน้ำเงินอ่อนเห็นชัดขึ้น เกล็ดของเขาแนบชิดขึ้น ครีบและหางยาวทรงพลัง ฟันหลายแถวเริ่มปรากฏให้เห็น ตอนนี้ดูน่าเกรงขามมาหน่อยๆแล้ว

“ความแข็งแรง ความเร็ว ความอึด แล้วก็แรงกัด ความสามารถทั้ง4 ความแข็งแรงน่าจะหมายถึงเรื่องของแรงประทะ ความเร็วก็ควรจะเป็นความเร็วการว่าย ความอึดก็เป็นเรื่องของความแข็งร่างกาย ส่วนแรงกัดก็เพิ่มแรงที่ฟันฉัน”

ชูเสี้ยนคิดนิดหน่อยก่อนจะเลือกอัพเกรดแรงกัด

การเพิ่มแรงกัดจะเพิ่มความเร็วในการกินและเขาต้องการมันเพื่อกิน และ กิน แล้วก็พัฒนา

หลังจากที่ระบบมอบพลังให้กับเขา ชูเสี้ยนก็รู้สึกได้ว่าปากของเขาแข็งแรงขึ้น ฟันคมขึ้น แล้วเขาก็ลองจินตนาการดูว่าถ้าเขากลายมาเป็นปลาขนาด20เมตรละ ฉลามยังไม่สู้แน่ๆ

หลังจากที่เขากลับมาสู่ร่างมนุษย์ ชูเสี้ยนดูข้อมูลตัวเองอีกรอบ แล้วพบว่า มีการเปลี่ยนแปลงมาแทนที่

ชื่อ ชู เสี้ยน

สถานะ มนุษย์

เลเวล2 (ปลาน้อยเกิดใหม่ 10เซนติเมตร)

พลังการต่อสู้ 2

ความสามารถติดตัว กลืนกิน(แดก) สามารถพัฒนาร่างได้จากการกินปลาตัวเล็กกว่า

ควบคุม สามารถควบคุมปลาที่เลเวลน้อยกว่าได้

ความสามารถของระบบปลาใหญ่กินปลาเล็ก

เปลี่ยนรูป-สามารถเปลี่ยนรูปร่างตัวเองหรือปลาที่อยู่ในควบคุมได้ (ทุกๆการเปลี่ยนจะลดเลเวลทั้งของเราและของปลาที่ควบคุม)

การเปลี่ยนร่างของเขาทำให้เขาตื่นเต้น แต่ก็นึกขึ้นได้ว่ายังมีปลาอยู่ในตู้แค่เกือบๆโหลเอง หน้าชูเสี้ยนชาเบาๆ

ภายในเวลาไม่กี่นาที เขาได้กินปลาตัวเล็กๆไป100++ตัว ทุกตัวเป็นปลาสวยงาม และเหมือนกับว่าเขาพึ่งกินเงินไป500-600หยวน ซึ่งมันเพียงพอที่จะกินได้2วันทีเดียว

ตอนที่เขามองไปที่ปลาในตู้ แต่ละตัวมีค่าหลายหยวย ชูเสี้ยนเลือกที่จะไม่กินแล้ว เขาเอนหลังลงไปบนที่นอนแล้วหลับไป

คืนนั้นเป็นคืนที่นอนอย่างมีความสุขมาก เขาฝันว่าเขาท่องไปในทะเลพร้อมกับฉลามขนาดมหึมา ปลาวาฬ และหมึกตัวเท่าควาย แล้วตอนที่เขาตื่น ที่ๆเขาไปคือคลื่นวิเศษ แล้วเขาก็กลายเป็นเทพเจ้ามังกร

วันต่อมาเขาตื่นขึ้น ชูเสี้ยนเช็คระบบทันที เขากลัวว่าทุกอย่างมันจะเป็นแค่ฝัน แต่หลังจากที่เขาเช็คแล้ว เขาหายใจออกอย่างโล่งอกแล้วยิ้มอย่างมีความสุข

หลังจากเก็บฝูกเก็บเตียงเรียบร้อย ชูเสี้ยนเปิดประตูร้านของเขา แล้วปล่อยให้แสงแดดอันเจิดจ้าอบอุ่นร่างกายของเขา ฟ้าหลังฝนวันนี้เป็นสีน้ำเงินและอากาศก็แจ่มใสมาก

ชูเสี้ยนเดินออกมาแล้วปิดประตู เขาซื้อขนมปังอบไอน้ำคู่หนึ่งจากแม่หว่องข้างบ้าน แล้วหลังจากที่เขาถอนเงินมาพันกว่าหยวนแล้ว เขาก็ออกเดินทางไปยังชานเมือง

หลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมง ชูเสี้ยนเริ่มได้ยินเสียงคลื่นที่พัดซัดเข้าชายฝั่ง

เมืองไหฉิงเป็นเมืองติดทะเล แล้วก็ยังเป็นเมืองท่าที่มีการพัฒนาการท่องเที่ยวและอุสหกรรมประมงค์เต็มรูปแบบ ในเขตฉิงนิง มีโซนตกปลาขนาดใหญ่ และตลาดปลาที่มีปลาเป็นร้อยสายพันธ์ ปลาสวยงามทุกตัวของชูเสี้ยนก็มาตจากที่นี้

ทันทีที่เข้าเดินเข้าตลาดปลา เสียงและกลิ่นของปลาสดๆต้อนรับเขาทันที แต่ชูเสี้ยนก็ชินกับมันแล้ว

เขาไม่ได้ไปที่โซนปลาสวยงาม กลับกัน เขาเดินไปรอบๆของทะเล มันเป็นช่วงฤดูตกปลาพอดี และในช่วงนี้ตลาดจะงานยุ่งที่สุดในรอบปี

ทุกร้านขายปลาจะมีบ่อขนาดใหญ่แล้วก็มีปลาจำนวนมหาศาลว่ายอยู่ในนั้น และตรงหน้าบ่อ ก็จะมีชนิดของปลาและราคา

ชูเสี้ยนมาที่นี้เพื่อสั่งซื้อปลามาให้ระบบของเขาที่จะต้องกินปลาเล็กๆ

แต่ตอนนี้เขามีขนาดแค่10เซนเขาต้องหาปลาที่ตัวเล็กกว่า10เซน หลังจากเดินไปรอบๆประมาณครึ่งชั่วโมง ขูเสี้ยนก็ตัดสินใจเลือกปลาที่มีชื่อว่า สคอมเบอร์ แจโปนิคัส (ง่ายๆคือปลาซาบะ)ซึ่งเป็นปลาแมคคอเรลราคาถูกมากซึ่งปรกติจะขนาด20-40เซน แต่ก็มีบางตัวที่เล็กกว่า10เซน

“เฮีย ขอปลาซาบะตัวเล็กกว่า10เซนซัก120ตัวนะ เอาสวิงมาก็ได้เดี๋ยวจับเอง” ชูเสี้ยนพูดข้างๆบ่อปลา แล้วชี้ไปที่ปลาซาบะตัวเล็กๆ

“120เลยเหรอ?”เจ้าของร้านถามด้วยความตกใจ ถึงพ่อหนุ่มนคนนี้จะขอแปลกๆ แต่เจ้าของร้านก็ไม่ได้ถามอะไร แถมยังให้สวิงเขาอย่างว่าง่าย

ชูเสี้ยนหยิบสวิงขึ้นมาแล้วใช้มันอย่างเชี่ยวชาญ อีกอย่าง เขาสามารถใช้พลังตอนเป็นคนได้ด้วย

เพื่อไม่ให้น่าสงสัยมากเกินไป ชูเสี้ยนไม่ได้ให้ปลาว่าตรงมาหาสวิงตรงๆ แค่ควบคุมให้ปลาพวกนี้ไม่หนีจากการจับพอ
NEKOPOST.NET