ท่านเทพ! เมตตาข้าด้วย ตอนที่ 14 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

ท่านเทพ! เมตตาข้าด้วย

Ch.14 - โกลเด้นเฟาเดชั่น


ท่านเทพ! เมตตาข้าด้วย ตอนที่ 14 - โกลเด้นเฟาเดชั่น

 

ลู่ชูถือผลไม้แห่งท้องฟ้าไว้ในมือ เขารู้สึกได้ถึงพลังที่แข็งแกร่งเปล่งออกมาจากมัน มันเป็นความรู้สึกที่ชัดเจนมาก บ่งบอกได้ถึงพลังอันมหาศาลที่อัดแน่นอยู่ภายใน

 

ผลไม้แห่งท้องฟ้าส่องแสงเรืองรอง ไม่ต่างจากดวงดาวบนท้องฟ้า ลู่ชูลังเลอยู่อึดใจหนึ่ง มันจะกินได้จริงๆเหรอ? มันดูไม่เหมือนผลไม้เลยแม้แต่นิดเดียว

 

แต่ร้านค้าบอกว่ามันคือผลไม้ มันก็ควรจะกินได้ใช่ไหม?

 

ลู่ชูเคยเป็นเหมือนดั่งกบในกะลาที่ไม่มีความรู้อะไรเลย ตัวเขาในตอนนี้กำลังยกกะลาที่ตนเองอยู่ขึ้นมา ไหนๆก็ไหนๆแล้วทำไมไม่ทิ้งเปลือกโง่ๆนี่แล้วออกไปสู่โลกภายนอกล่ะ?

 

ง่ำ!

 

เขายัดผลไม้แห่งท้องฟ้าเข้าปาก

 

พลังของผลไม้พุ่งตรงไปที่แผนที่กาแล็กซี่ตรงหน้าอกของเขา

 

ในจังหวะนี้ลู่ชูก็เพิ่งสังเกตุเห็นรูปร่างที่แท้จริงของกาแล็กซี่นั้น มันสร้างขึ้นมาจาก 7 เนบิวลา ซึ่งแต่ละเนบิวลาก็มีขนาดแตกต่างกัน ดวงดาวภายในเนบิวลา นั้นมืดสนิท ราวกับว่ามันกำลังเฝ้าคอยอะไรบางอย่าง

 

ทุกๆเนบิวล่าจะมีดวงดาวอยู่ 7 ดวง พลังแสงที่พุ่งออกมาจากผลไม้แห่งท้องฟ้า พุ่งเข้าหาดาวไร้แสงดวงหนึ่ง ในเนบิวลาที่เล็กที่สุด

 

ทันทีที่แสงนั้นเข้าไปสู่ดวงดาว ดาวฤกษ์ดวงแรกก็ส่องสว่างขึ้นมา

 

ลู่ชูสัมผัสได้ถึงพลังจากผลไม้ที่กำลังเอ่อล้นดาวดวงนั้น พลังนั้นท่วมท้นและพุ่งไปหาดาวดวงที่สอง และจุดแสงสว่างในดาวดวงที่สองเช่นกัน

 

เมื่อดาวฤกษ์ดวงที่สองตื่นขึ้น พลังของผลไม้แห่งท้องฟ้าก็ถูกใช้จนหมด

 

ลู่ชูลืมตาขึ้นมา เขารู้สึกได้อย่างชัดเจนถึงพลังจากผลไม้ที่อยู่ในตัวเขา มันเป็นสิ่งใหม่ที่ร่างกายเขาไม่เคยมีมาก่อน ราวกับชีวิตใหม่ได้เกิดขึ้นอยู่ในร่างกายเขา

 

มันเป็นพลังงานที่เขาสามารถนำมาใช้งานได้

 

ลู่ชูเป็นคนอ่อนแอมาตลอด บางทีลมพัดทีนึงเขาก็แทบจะปลิวแล้ว แต่ตัวเขาในตอนนี้ ไม่เคยรู้สึดีอะไรขนาดนี้มาก่อน ราวกับว่าเขามีพลังที่มากมายมหาศาล

 

ผลไม้แห่งท้องฟ้าหนึ่งลูกจุดดาวฤกษ์สองดวงในเนบิวลาที่เล็กที่สุดให้ตื่นขึ้นมา ถึงแม้ว่าดาวดวงอื่นในเนบิวลานี้จะดูดวงใหญ่กว่า แต่เขาคิดว่าถ้าพยายามเขาก็สามารถจุดดวงดาวทุกดวงในเนบิวลาให้ลุกโชนขึ้นได้

 

หลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้นนะ?

 

ดวงดาวในร่างกายเขา ส่องสว่างราวกับกำลังหายใจเข้าออกก็ไม่ปาน ทุกครั้งที่มันเรืองรอง เขาจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่แพร่กระจายไปทั่วร่างกาย มันผ่อนคลายมาก

 

นี่ต้องเป็นพลังแห่งดวงดาวแน่ๆ!

 

ลู่ชูลองยกเตียงของเขาขึ้นมา เตียงที่ในอดีตแค่ขยับมันเขายังลำบาก แต่ตอนนี้กลับยกมันได้อย่างสบาย ลู่ชูค่อยๆวางเตียงลง ก่อนที่จะสูดหายใจเข้าลึกๆ และต่อยลงไปบนพื้น ด้วยท่าเดียวกันกับที่บุรุษผ้าคลุมแดงมักจะใช้เมื่อเขาร่อนลงพื้น!

 

เนบิวลาที่หน้าอกเขาส่งพลังแห่งท้องฟ้าออกมา ราวกับแม่น้ำที่ไหลหลาก พลังงานพุ่งตรงไปที่แขนของลู่ชู ความแข็งแรงเอ่อล้นทุกหลอดเลือดของเขา มันเขาไปสู่กล้ามเนื้อ และเซลล์ทุกเซลล์!

 

ตูม---!

 

แคร่ก! เจ็บโว้ย!

 

ความจริงแล้วลู่ชูกลัวว่าเขาจะต้องจ่ายค่าเสียหายให้เจ้าของอพาร์ทเมน ถ้าเขาทำอะไรพัง แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเขาจะประเมินพลังตนเองสูงไปหน่อย ถึงแม้เขาจะแข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อน แต่หมัดเขาก็ยังไม่แข็งแกร่งกว่าพื้นบ้านอยู่ดี

 

เขาประเมินพลังของตัวเองอย่างหยาบๆการที่จะคาดเดาว่า ในตอนนี้เขาแข็งแกร่งกว่าผู้ใหญ่ทั่วไปนิดหน่อย

 

เมื่อเทียบกับการปล่อยไฟออกจากฝ่ามือของเหลียงชีแล้ว พลังของลู่ชูยังสู้ไม่ได้แน่นอน เขาทำได้แค่อิจฉาอยู่ในใจ

 

แต่เขาก็ไม่คิดว่าพลังของตนเองนั้นอ่อนแอ ในทางกลับกัน ลู่ชูนั้นมีความสุขมาก เพราะตอนนี้เขาเพียงแค่จุดไฟของดาวสองดวงเท่านั้น

 

ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในอนาคต

 

เขาซื้อผลไม้แห่งท้องฟ้ามาอีกสองลูก คราวนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ลู่ชูเฝ้ามองพลังแห่งท้องฟ้า เติมเต็มร่างกายของเขา  มันไหลเข้าสู่ดาวดวงที่สาม และจุดมันขึ้นมา

 

ลู่ชูคาดไม่ถึง ผลไม้ลูกเดียวสามารถจุดดาวสองดวงแรกให้ติดได้ แต่กลับต้องใช้ผลไม้ถึงสองลูกในการจุดดาวดวงที่สาม

 

เขารู้สึกได้ถึงพลังในร่างกายตนเอง ถึงแม้มันจะไม่ได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า แต่มันก็เพิ่มขึ้นมาก

 

แต่สภาพร่างกายภายนอกของเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลย เขายังเป็นแค่เด็กหนุ่มร่างกายซีดเซียวคนเดิม เพิ่มเติมแค่ไม่อ่อนแอเหมือนเก่า

 

ตอนนี้ลู่ชูคาดเดาว่าเขาน่าจะแข็งแร่งเป็นสองเท่าของมนุษย์ปกติ ไม่ว่าอย่างไร เขาก็แข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อน เหมือนกับชีวิตเขาถูกเติมเต็มด้วยความหวัง

 

ลู่ชูคนก่อนไม่เคยคิดว่าเขาจะเป็นคนพิเศษ --- เขานั้นเป็นคนปกติธรรมดาทั่วไป หลังเรียนจบก็แค่หางานทำ แต่งงาน ปั๊มลูก ก็แค่นั้น

 

เมื่อลองคิดย้อนกลับไปดู การคิดอย่างนั้น มันเป็นการมองโลกในแง่ร้ายชัดๆ

 

มันเป็นชีวิตทั่วไปที่ใครๆก็มีได้ สำหรับบางคน การมีชีวิตธรรมดามักจะนำความผิดหวังมาให้

 

เราเกิดมาเพืออะไรล่ะ? นี่เป็นคำถามที่ตอบได้ยาก ไม่มีทางที่ใครจะตอบได้เหมือนกัน เพราะทุกคนต่างก็มีลักษณะพิเศษเป็นของตนเอง

 

สำหรับลู่ชู เขาต้องการอิสระมากกว่านี้

 

อิสระไม่ได้หมายถึงการอยู่นอกกฏหมาย แต่เป็นการมีทางเลือกมากขึ้นกว่าเดิม การสามารถไปที่ไหนก็ได้ที่เขาต้องการ กินอะไรที่อยากจะกิน เขาจะอยากมีอิสระ โดยไม่ต้องกังวลกับการเอาชีวิตรอดไปวันๆอีกต่อไป

 

บางคนทำงานมาทั้งชีวิตเพียงเพื่อจุดหมายนี้ ยิ่งมีสถานะสูงส่งเท่าไหร่ อิสระก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น การมีเงินซื้อรถที่คนอื่นไม่สามารถซื้อได้ ก็ถือเป็นอิสระอย่างหนึ่ง

 

จริงๆแล้ว ลู่ชูเข้าใจเหตุผลของการกระทำของเหลียงชี ถึงเขาจะไม่เห็นด้วยกับการวางเพลิง แต่ถ้าเขามองจากมุมมองของเหลียงชีแล้ว ถ้าเขาต้องถูกจับกุม และถูกนำไตัวปทดลอง หรือถูกบังคับให้ทำงานเพื่อคนอื่น เขาก็จะต่อต้านเช่นกัน ต่อต้านจนกว่าจะได้อิสระภาพหรือความตายมาพรากไป!

 

ลู่ชูคิดว่านี่คือหลักการของเขา

 

ใช่ มันคือหลักการที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

 

ตอนนี้เขามีความสุขมาก เขาไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครในการเพิ่มพลังให้ตนเอง เขาแค่ต้องลองผิดลองถูกนิดหน่อย เพราะอย่างไรก็ตาม ไม่มีใครเคยสัมผัสพลังพิเศษมาก่อน และเขาไม่จำเป็นต้องพยายามติดต่อหรือหาความรู้ใดๆจากคนอื่น

 

แทนที่จะไปหาข้อมูลแล้วโดนจับได้ สู้เรียนรู้มันด้วยตัวเองอย่างปลอดภัยดีกว่า

 

ด้วยแต้มความทุกข์ที่เหลือเพียง 100 แต้ม ลู่ชูต้องคิดหาวิธีหาแต้มเพิ่ม ในเมื่อรู้แล้วว่าผลไม้แห่งท้องฟ้าหนึ่งลูกให้อะไรแก่เขา เขาก็ต้องคิดต่อว่าจะซื้อผลไม้แห่งท้องฟ้าหรือจะหมุนล็อตเตอรี่ต่อดี

 

ล็อตเตอรี่? ใบหน้าของลู่ชูปรากฏความไม่สบายใจออกมา เมื่อคิดว่าจะต้องเสียแต้มไปฟรีๆ

 

ในตอนนั้น ในห้องมืดๆของเขา โทรศัพท์ที่วางอยู่ข้างเตียงก็ส่องสว่างขึ้นมา มันเป็นข้อความจากเพื่อนร่วมชึ้นของเขาที่ส่งเข้ามาในกลุ่มแชท มันเขียนว่า เร็วเข้าเปิดลิ้งนี้เร็ว! บ้าไปแล้ว! เร็ว เร็ว เร็ว! พวกนายตะลึงแน่ถ้าได้เห็นมัน เร็วสิ มันจะโดนลบเมื่อไหร่ก็ไม่รู้เนี่ย!

 

ลู่ชูเกิดความสงสัย เพื่อนร่วมชั้นของเขากำลังตื่นเต้นเรื่องอะไรกันนะ? เขาเปิดลิ้งนั้นขึ้นมาและเข้าไปสู่เว็ปไซต์สีดำเว็ปหนึ่ง ตรงขอบของหน้าเว็ปมีรูปแบบแปลกๆที่ดูเหมือนจะมีความหมาย แต่ก็อาจเป็นแค่กรอบตกแต่งเว็ปธรรมดาก็ได้

 

ตรงส่วนหัวของหน้าเว็ปมีเพียงคำสั้นๆเขียนว่า  : โกลเด้นเฟาเดชั่น

 NEKOPOST.NET