[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 9 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.9 - หมดหวัง!


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่  9 - หมดหวัง!

 

“อย่าบอกนะว่าเจ้าบัดซบนี่เป็นเทอร์มิเนเตอร์ปลอมตัวมา?”

 

จู่ๆคาซิเดอร์ก็มีความคิดน่ากลัวแว๊บเข้ามาในหัว อย่างไรก็ตาม เขารีบส่ายหัวและลบความคิดนั้นทิ้งไป เทอร์มิเนเตอร์นั้นเป็นเครื่องจักรสังหารเลือดเย็น! มันไร้อารมณ์ความรู้สึก! แต่ตอนนั้นคาซิเดอร์จำได้ว่าชีหยานหัวร้อนตอนที่ถูกสาวขายปืนด่า

 

จู่ๆคาซิเดอร์ก็คิดบางอย่างออก รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเขา คาซิเดอร์โยนปืนพกขึ้นไปบนฟ้า เพื่อเบนความสนใจของชีหยาน แล้วก็ได้ผล! ชีหยานเหลือบตาขึ้นไปมองตามสัญชาตญาณ และเมื่อเขาหันกลับมาก็พบว่าคาซิเดอร์ได้กระโดดห่างออกไปกว่า 7 8 เมตรแล้ว

 

แน่นอนว่ามันไม่ได้หนีไปเฉยๆ มันได้ทิ้งของขวัญสิ่งหนึ่งเอาไว้ให้เขา!

 

ลูกระเบิดที่ถูกปลดสลักกำลังกลิ้งเข้ามาหาเขาอย่างช้าๆ ..

 

ชีหยานถึงกับตัวลีบลง ก่อนหน้านี้เขาไม่กลัวการโจมตีของคาซิเดอร์ ก็เพราะเขามีสกิลติดตัว ‘ความถึก’  นอกจากนี้อาวุธที่คาซิเดอร์ใช้ก็เป็นแค่ปืนพกทั่วๆไป ไม่ใช่ปืนพกเกรดดีๆที่พวกกองทัพใช้กัน

 

ปืนพกรุ่นที่คาซิเดอร์ใช้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อขู่ ไม่ใช่เพื่อฆ่า นอกจากนี้สกิลติดตัวหักเหวิถีกระสุนของคาซิเดอร์ ถึงแม้จะทำให้เข้าเป้าได้อย่างแม่นยำ แต่ดาเมจที่ได้รับก็จะลดลงอย่างมาก

 

อย่างไรก็ตาม

 

มันก็ไม่ได้หมายความว่าชีหยานจะไม่สนใจดาเมจที่เกิดจากฝ่ายตรงข้าม ถึงแม้สกิลติดตัวจะช่วยลดดาเมจที่ได้รับ แต่ระเบิดตรงหน้า ถ้าเขาโดนจังๆ ดาเมจที่ได้รับอาจจะมากกว่าโดนยิงด้วยปืนไรเฟิลเสียอีก เมื่อเผชิญกับสถานการณ์ตรงหน้า ชีหยานไม่กล้าประมาทแม้แต่น้อย เขารีบหยุดฝีเท้า แล้วกระโดดหลบออกไปอีกทางทันที

 

ตูม!

 

เสียงระเบิดดังสนั่น บริเวณรอบๆจุดที่เกิดระเบิดเต็มไปด้วยเศษฝุ่นและควันฟุ้งกระจาย

 

 

ความจริงแล้วหลังการระเบิด ชีหยานควรจะรีบวิ่งตามคาซิเดอร์ไปในทันที แต่เขาก็ไม่ทำอย่างนั้น เขาแอบ ‘ทำอะไรบางอย่าง’ จากนั้นก็หากระดานไม้หนาๆแถวๆนั้นมาถือไว้ แล้วจึงพุ่งออกไปพร้อมกับใช้ไม้กระดานหนาเป็นโล่กันกระสุน

 

แล้วก็เป็นไปตามคาด กระสุนสามนัดพุ่งตรงเข้ามาหาชีหยาน แต่น่าเสียดายที่มันไม่สามารถเจาะทะลุไม้กระดานได้

 

เมื่อเห็นว่าตัวเองพลาด คาซิเดอร์ก็เริ่มตื่นตระหนก เขาหันไปมองรอบๆ ก่อนที่จะหนีไปยังทางเดินที่อยู่ใกล้ที่สุด ครั้งนี้ชีหยานไม่ลังเลใจแม้แต่น้อย เขารีบพุ่งตามคาซิเดอร์ไปในทันที

 

ในขณะที่วิ่งไล่ล่ากัน พวกเขาก็มาถึงสถานที่แห่งหนึ่ง ดูจากการตกแต่งแล้ว ที่นี่น่าจะเป็นโซน คาราโอเกะ แน่นอนว่า องค์กรผู้เป็นเจ้าของไนต์คลับคาโรซอลนั้น ไม่ได้ตกแต่งสถานที่แห่งนี้ไว้สำหรับร้องเพลงอย่างเดียวแน่นอน ที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติดและแหล่งมั่วสุม! บางครั้งลูกค้าที่ร่ำรวยก็มาเสพยากันที่นี่ ทำให้คาราโอเกะแห่งนี้ทำกำไรได้ไม่น้อยเลย

 

ทางเดินโซนคาราโอเกะยาวประมาณ 15 เมตร และสองข้างทางมีห้องคาราโอเกะอยู่ถึง8ห้อง เห็นแบบนั้นชีหยานก็เพิ่มความระมัดระวังขึ้นทันที เขากระชับไม้กระดานในมือแน่น ก่อนที่จะค่อยๆเริ่มสำรวจห้องทีละห้อง ในพื้นที่แคบๆแบบนี้ คาซิเดอร์ที่มีแต่สกิลโจมตีระยะไกลค่อนข้างเสียเปรียบ ในตอนนี้ชีหยานเป็นคนคุมเกมแล้ว!

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อชีหยานเปิดประตูห้องคาราโอเกะห้องที่สาม จู่ๆเขาก็รู้สึกเย็นยะเยือกไปทั่วทั้งตัว! เห็นได้ชัดว่าสเตตัสลางสังหรณ์ของเขากำลังร้องเตือนอะไรบางอย่าง ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียง ‘คลิ๊ก’ ตรงบริเวณใต้ฝ่าเท้า

 

หากชีหยานมีประสบการณ์การต่อสู้เยอะกว่านี้ เขาก็คงจะตอบสนองได้ทัน เห็นได้ชัดว่าคาซิเดอร์รู้อยู่แล้วว่าชีหยานจะต้องค้นทีละห้อง มันจึงวางกับดักไว้ต้อนรับเขา อย่างไรก็ตามชีหยานผู้ขาดประสบการณ์ ไม่สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ตรงหน้าได้อย่างทันท่วงที ในขณะที่กำลังจะหลบนั่นเอง!

 

ตูม!

 

แรงระเบิดส่งผลให้ชีหยานกระเด็นไปด้านหลัง ไม้กระดานที่ใช้กันกระสุนทนแรงระเบิดไม่ไหวจนแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ชีหยานรู้สึกระบมไปทั่วร่างกายโดยเฉพาะบริเวณน่องของเขา ซึ่งถูกแรงระเบิดเข้าเต็มๆ!

 

 

ทันใดนั้นเอง ประตูห้องคาราโอเกะห้องสุดท้ายถูกเปิดออก พร้อมกับคาซิเดอร์ที่พุ่งออกมา! แผนของเขาประสบความสำเร็จ! ดวงตาของคาซิเดอร์เป็นประกายเต็มไปด้วยเจตนาฆ่า! ถึงแม้ตอนนี้คาซิเดอร์จะสามารถใช้แขนได้เพียงข้างเดียว แต่แขนข้างนั้นก็ยังพอที่จะใช้เล็งปืนและลั่นไกออกไปได้!

 

แต่ที่น่ากลัวจริงๆก็คือ ลูกโม่ M 500 ที่คาซิเดอร์ถืออยู่ เขาใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาที่ชีหยานกำลังมึนงงจากแรงระเบิด เล็งปืนไปยังจุดที่ชีหยานอยู่ พร้อมกับลั่นไกออกมา!

 

ฝุ่นควันฟุ้งกระจายบดบังการมองเห็นของชีหยานอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม ลางสังหรณ์ของเขาเริ่มทำงานอีกครั้ง ชีหยานรู้สึกถึงแรงกดดันจากทางขวา แทบจะไม่ต้องคิด คาซิเดอร์จะต้องโจมตีเขาจากทางด้านขวาอย่างแน่นอน ชีหยานพยายามดันตัวเองถอยหลังด้วยแรงทั้งหมดที่มี พร้อมกับใช้แขนขวาเป็นโล่คอยบังศรีษะเอาไว้!

 

ปัง---!

 

เสียงกระสุนพุ่งออกมาจากกระบอกปืน แม้เสียงปืนจะไม่ค่อยดังนัก แต่มันเต็มไปด้วยพลัง ไม่ว่าใครได้ยินเสียงนี้ก็คงจะเกิดความสับสนและตื่นกลัวเป็นแน่  กระสุนเพียงนัดเดียวแต่ส่งผลมหาศาล มันพุ่งทะลุแขนขวาของชีหยานและเจาะเข้าไปในหน้าผากของเขา! ชีหยานรู้สึกราวกับภาพตัดไปชั่วแว่บหนึ่ง ก่อนที่จะกระเด็นออกไปตามแรงปะทะของกระสุน

 

[คุณถูกยิงที่ศีรษะด้วยกระสุนขนาด 0.50มม. ความเสียหายทั้งหมด (127 - 25) หน่วย! ]

 

[ศีรษะของคุณได้รับเสียหายรุนแรง ดาเมจนี้สร้างความเสียหายมากกว่า 1/3ของHP! และได้รับบัฟเชิงลบ ‘bleeding’]

 

[ใน 30 วินาที คุณจะได้รับความเสียหายเพิ่มอีก 45 หน่วย เนื่องจากการเสียเลือด บัฟเชิงลบนี้เกิดจากปัจจัยภายนอก ดังนั้น ‘สกิลติดตัวความถึก’ จะไม่แสดงผล]

 

ถึงแม้ดาเมจของ ลูกโม่M500 จะสูงสุดแค่95 หน่วย แต่ด้วยค่าสเตตัสว่องไวของคาซิเดอร์และสกิลต่อสู้ระยะไกลของเขา ส่งผลให้ดาเมจสูงถึง 127 หน่วย!

 

บาดแผลบริเวณศรีษะส่งผลให้ชีหยานรู้สึกปวดหัวอย่างรุนแรง เขาพยายามคลานเข้าไปในห้องคาราโอเกะที่อยู่ใกล้ๆด้วยความเจ็บปวดเพื่อใช้มันเป็นที่กำบัง จากนั้นชีหยานสูดหายใจลึก ก่อนที่จะเอื้อมมือไปแตะตรงบริเวณที่ถูกยิง

 

กระสุนอันโหดเหี้ยมได้ทะลุเข้าไปในหน้าผากชีหยาน แต่ก็นับว่าโชคดีที่มันไม่ได้เข้าไปลึก เนื้อบริเวณที่ถูกยิงเป็นแผลเหวอะ เผยให้เห็นกะโหลกสีขาวอย่างชัดเจน

 

หากว่าชีหยานไม่ได้มี HP ที่สูงบวกกับสกิลติดตัว ‘ความถึก’ ของเขาแล้วล่ะก็ ดาเมจจากการยิงในครั้งนี้ คงสร้างความเสียหายร้ายแรงแก่ศรีษะของเขา หรืออาจจะระเบิดสมองของเขาเลยก็ได้!

 

เลือดสดๆค่อยๆไหลรินทั่วใบหน้าของชีหยาน ตัวเขาในตอนนี้ช่างดูน่าเวทนายิ่งนัก ชีหยานเอนตัวพิงกำแพงด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่จะลากโซฟาในห้องมาเป็นที่กำบัง

 

คาซิเดอร์ได้ใช้สกิลหักเหวิถีกระสุนยิงเข้ามาในห้องอย่างต่อเนื่อง แต่ภัยคุกคามนี้ก็ไม่มาถึงตัวชีหยาน แม้จะเป็นกระสุนจากลูกโม่ M500 ก็ตาม เนื่องจากดาเมจของมันลดลงอย่างมากเพราะสกิลหักเหวิถีกระสุน ทำให้มันไม่สามารถยิงทะลุโซฟาได้

 

ทั้งสองฝ่ายต่างอยู่ในสภาวะกดดัน ชีหยานไม่กล้าออกจากห้อง ส่วนคาซิเดอร์ก็ไม่กล้าที่จะเข้าไป จมูกและแขนที่หักของคาซิเดอร์ยังคงสร้างความเจ็บปวดแก่เขา

 

เนื่องจากเสียงระเบิดเมื่อครู่ ทำให้กำลังเสริมขององค์กรที่ควบคุมตลาดมืดรู้ตัว พวกเขารีบวิ่งมายังที่เกิดเสียง

 

เมื่อกำลังเสริมมาถึงก็เกิดเสียงปืนดังขึ้น สักพักทุกอย่างก็เงียบลง … เห็นได้ชัดว่าคาซิเดอร์ได้สังหารพวกเขาจนหมด

 

ช่วงเวลาที่คาซิเดอร์กำลังพัวพันอยู่กับกำลังเสริม ชีหยานรีบคว้าโอกาสทองนั้นไว้ เขาเคลื่อนย้ายของทุกอย่างภายในห้อง ทั้งทีวี โต๊ะ ฯลฯ มาไว้รอบตัวเขา สร้างเป็นปราปราการขนาดย่อม แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาที ชีหยานก็ได้กลิ่นเหม็นแปลกๆ ด้วยความตกใจเขาจึงเผลอพูดออกไปว่า

 

"ไฟไหม้?"

 

ตอนนั้นเองโทนเสียงชั่วร้ายก็ตอบกลับมา

 

"ใช่แล้ว ฉันเป็นคนจุดมันเองแหละ ฮี่ฮี่"

 

เสียงที่ตอบกลับมาไม่ใช่ใครอื่น มันคือเสียงของ คาซิเดอร์นั่นเอง

 

“ตอนนี้แกติดกับฉันแล้ว แกมีสองตัวเลือกเท่านั้น หนึ่งคือโดนเผาทั้งเป็น หรือสองคลานออกมาเหมือนดั่งสุนัขขี้แพ้! ขอบอกไว้ก่อนว่าที่นี่เป็นชั้นใต้ดินสอง แกไม่มีทางหนีไปได้ ยกเว้นว่าแกจะเป็นหนู!”

 

ภายใต้การยั่วยุของศัตรู ชีหยานยังคงปิดปากเงียบ ในขณะที่คาซิเดอร์ยังคงผายลม(พูดไม่หยุด)ต่อไป ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากบริเวณนี้ตกแต่งอย่างหรูหราและวัสดุเหล่านั้นก็ติดไฟได้ง่ายแสนง่าย เปลวเพลิงค่อยๆขยายตัวขึ้นไปตามทางเดินโซนคาราโอเกะอย่างช้าๆ ...

 
NEKOPOST.NET