[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 6 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.6 - หาคนนำทางเข้าตลาดมืด


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่  6 - หาคนนำทางเข้าตลาดมืด

 

การปรากฏตัวของหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายเดลต้าได้ทำให้ชีหยานรู้ถึงตัวแปรสำคัญของหนังเรื่องนี้ ในหนังเรื่องนี้ยังมีอีกหลายตัวแปรที่ซ่อนอยู่ ชีหยานเรียกมันว่า ‘X’ ซึ่ง ‘X’เหล่านี้ไม่ได้มีอยู่ในหนังเทอร์มิเนเตอร์ที่ชีหยานเคยดู

 

‘X’เหล่านี้บางทีอาจจะเป็นมิตร หรือเป็นศัตรูก็ได้ ในทำนองเดียวกัน นี่ก็พอที่จะพิสูจน์ได้ว่า พลังและเลเวลของเทอร์มิเนเตอร์นั้นสูงเพียงใด ถ้าเกิดการปะทะกัน แน่นอนว่ามันจะเป็นอันตรายถึงชีวิต! ในหนังเทอร์มิเนเตอร์ที่เคยดู บอกได้เลยว่าที่ซาร่ารอดพ้นจากความตายมาได้นั้นเป็นเพราะโชคช่วยล้วนๆ

 

ถ้าซาร่าห์ คอห์นเนอร์อยู่ที่บ้านในตอนที่เทอร์มิเนเตอร์บุกโจมตีครั้งแรก ถ้าหากเธอโดนแม้เพียงหนึ่งในกระสุนนับพันที่เทอร์มิเนเตอร์ยิงในตอนไล่ล่า ถ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ไม่บังเอิญโดนรถบรรทุกน้ำมันระเบิดใส่(เหตุการณ์ในหนัง)แล้วล่ะก็ … ชีหยานมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่ายังไงเธอก็คงหนีไม่รอด

 

กลับมาที่ชีหยาน เขามั่นใจว่าเขาคงไม่โชคดีเหมือนตัวเอกอย่างซาร่าอย่างแน่นอน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีปาฏิหาริย์มากมายเกิดขึ้นเหมือนในหนัง เพราะฉะนั้นเมื่อเขาพบเจอความเสี่ยงแม้เพียงน้อยนิด เขาจะระมัดระวังตัวทันที นอกจากนี้เป้าหมายของชีหยานไม่ใช่เพียงหาที่อยู่ของซาร่า คอห์นเนอร์หญิงสาวที่เป็นมารดาของจอร์น แต่เขายังต้องการที่จะรู้ที่อยู่ของ ซาร่าผู้โชคร้ายอีกสองคนที่ถูกเทอร์มิเนเตอร์สังหารอีกด้วย!

 

เป้าหมายของเขานั้นง่ายมาก เขาจะไปดักรอเทอร์มิเนเตอร์ที่บ้านของเหยื่อทั้งสองราย เพื่อคอยสังเกตุและวิเคราะห์ความสามารถของเจ้าหุ่นยนต์ T-800ที่ถูกส่งมา อย่างน้อยเขาก็จะได้รู้ว่าเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้มีค่าสเตตัสเท่าไหร่ หรือมีสกิลอะไรบ้าง

 

หลังจากวางแผนเรียบร้อยแล้ว ปัญหาต่อไปก็คือ ชีหยานยังไม่มีอาวุธหรือชุดเกราะเลย ถึงแม้ว่าในอเมริกาจะมีกฏหมายอนุญาติให้พกปืนได้ และมีร้านขายอาวุธปืนอยู่มากมาย แต่มันก็มีขั้นตอนหลายอย่าง ทั้งต้องตรวจสอบประวัติของเขาโดยละเอียด ทั้งต้องผ่านการอนุมัติจากตำรววจ และอีกหลายขั้นตอน ถึงจะซื้อปืนได้ นอกจากนี้ยังอาจจะเจอพวกคนขายปืนที่ไร้จรรยาบรร ที่ลดเกรดปืนลง เอาฟังค์ชั่นบางอย่างของปืนออก เพื่อที่จะได้ขายในราคาถูก...ถ้าคุณเอาไปใช้ประดับบ้านหรือสะสมมันก็ไม่ได้แย่อะไร แต่ชีหยานต้องการใช้มันในการต่อสู้เสี่ยงชีวิต...ซึ่งการใช้ปืนคุณภาพต่ำราคาถูกๆ มันไม่ตลกเลยแม้แต่น้อย!

 

ชีหยานไม่มีความคิดที่จะอุดหนุนร้านเหล่านี้ เป้าหมายของเขาคือตลาดมืด! ถ้ามีเงินมากพอ ไม่ว่าอะไรเขาก็สามารถหาซื้อได้ และแน่นอนว่าของที่ซื้อจะต้องเป็นของที่มีคุณภาพไม่ถูกลดเกรดลง ที่สำคัญคือพวกพ่อค้าที่ขายปืนในตลาดมืดจะไม่มีทางแจ้งความกับตำรวจถ้าเกิดปัญหาขึ้นอะไรอย่างแน่นอน สิ่งนี้ช่วยขจัดความกังวลของชีหยานได้ไม่น้อย

 

ในตอนนี้เหลือเพียงสิ่งเดียวที่ชีหยานยังไม่มี นั่นคือคนนำทางเขาไปตลาดมืด

 

ชีหยานโบกแท๊กซี่ พร้อมกับให้คนทิปขับไป 20 ดอลลาร์ เขาบอกคนขับว่าต้องการไปยังไนท์คลับที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ทางด้านคนขับเมื่อได้รับเงินก็ฉีกยิ้มทันทีพร้อมกับกระทืบคันเร่ง แล้วรถก็พุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว

 

10 นาทีต่อมา ชีหยานได้มาถึงไนท์คลับแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า ‘คาโรซอล’

 

ฟลอร์เต้นรำมีพื้นที่กว้างขวาง ยุคนี้เป็นยุคที่เพลงแด๊นกำลังบูม บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นเหงื่อและกลิ่นแอลกอฮอล์ บนเวทีมีสาวโป๊เปลือยกำลังเต้นอยู่ ด้านล่างรอบๆตัวเธอมีหนุ่มนับสิบรายล้อมอยู่ เพดานด้านบนตรงกลางฟลอร์มีลูกดิสโก้อยู่มันคอยสะท้อนแสงไปทั่วทุกมุมในฟลอร์เต้นรำแห่งนี้

 

ชีหยานนั่งลงที่โซฟามุมหนึ่งในขณะที่มือกำลังถือแก้วเบียร์ เขาหรี่ตาลงเล็กน้อยทำท่าทีเหมือนกับว่าวันนี้เขาจะมาล่าหญิง โดยปกติแล้วที่ไนท์คลับแบบนี้มักจะมีพวกนายหน้าค้ายาหรือแม้กระทั่งพวกแม่เล้ามาเสนอ ‘สินค้า’กันอย่างโจ่งแจ้ง นี่จึงเป็นเหตุผลให้ชีหยานเลือกที่จะใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อในครั้งนี้

 

ผ่านไปไม่นานชีหยานก็พบว่ามีสาวที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆกำลังจ้องมาทางเขา เธอมีผมสีบลอนด์ ใส่เกาะอกสีขาว และมีรอยสักรูปกุหลาบอยู่ตรงหน้าท้อง กระโปรงสั้นสีดำเผยให้เห็นเรียวขาอันสวยงามของเธอ ในที่สุดเธอก็เดินมาหาชีหยาน กลิ่นน้ำหอมจางๆลอยออกมาจากตัวเธอ เธอยิ้มให้ชีหยานก่อนจะพูดว่า

 

"คุณมาที่นี่ครั้งแรกใช่ไหม? ฉันไม่เคยเห็นคุณมาก่อน"

 

ถึงเธอจะสวย แต่ชีหยานไม่มีอารมณ์จะมาเจ้าชู้ในตอนนี้ ชีหยานกระแทกแก้วเบียร์ลงบนโต๊ะ ก่อนที่จะโบกมือไล่สาวผมบลอนด์คนนั้นอย่างไม่ใยดี … ท่าทีของชีหยานแม้แต่หมาก็ยังรู้ว่าโดนไล่ สาวผมบลอนด์ทำเสียงฟึดฟัด ก่อนที่เธอจะเดินจากไปอย่างไม่ใยดี

 

เป็นไปตามที่ชีหยานคำนวนไว้ เธอเดินจากไปอย่างรวดเร็ว ชีหยานหยิบเบียร์ขึ้นมายกดื่มอีกครั้ง ก่อนที่จะมุ่งความสนใจไปยังสาวเซ็กซี่ที่กำลังโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งของเธออยู่บนเวที ชีหยานรู้สึกกระชุ่มกระชวยเหมือนปลาในน้ำ

 

แต่แล้วจู่ๆเขาก็สังเกตุเห็นคนสองคนที่อยู่ห่างจากเขาไปประมาณ20เมตร พวกมันกำลังสูดผงสีขาวบางอย่างเข้าจมูก หัวใจของชีหยานแทบจะกระโจนออกมาด้วยความยินดี เขาเดินไปหาพวกมันทั้งสองในทันที

 

ถึงแม้ว่าพวกมันกำลังเล่นยากันอยู่ แต่ก็ยังพอคุมสติตัวเองได้ เมื่อพวกมันเห็นชีหยานก้าวฉับๆเข้ามา พวกมันก็ถกแขนเสื้อขึ้นพร้อมพูดเชิงข่มขู่ว่า

 

“ผิดทางแล้วไอ้เสือ ห้องน้ำอยู่ทางนู้น”

 

ชีหยาน หยุดเดินในทันที ก่อนที่เขาจะหยิบแบ็งค์ดอลลาร์ขึ้นมาปึกหนึ่งพร้อมพูดว่า

 

“พี่ชาย ช่วงนี้ฉันของขาด แบ่งขายให้ฉันสักนิดเถอะ”

 

ผงยาเสพติดพวกนี้ ไม่ได้ขายผ่านคนกลาง กว่าพวกมันจะได้มาช่างยากลำบาก แล้วทำไมจะต้องแบ่งขายให้ชีหยาน? เมื่อถูกขัดจังหวะสนุก พวกมันเริ่มรำคานพร้อมกับสะบัดมือไล่ชีหยานด้วยอารมณ์ขุ่นมัว

 

"ไป! ออกไปไกลๆตีนเลย!!"

 

ชีหยานสังเกตุเห็นว่าหลายๆคนรอบๆตัวเขากำลังจ้องมา พวกมันไม่ได้จ้องชีหยาน แต่จ้องปึกแบ็งค์ดอลลาร์ที่ชีหยานถืออยู่ในมือ ชีหยานยิ้มทันทีเมื่อรู้ว่าแผนเหยื่อล่อได้ผล เขากลับไปนั่งตรงโซฟามุมเดิม ไม่นานหลังจากนั้นชายหน้าดุได้เดินเข้าไปหาชีหยานพร้อมพูดอย่างเย็นชาว่า

 

“เฮ้เพื่อน เขตนี้เป็นของคุณแฮร์รี่ ฉันไม่สนว่าแกจะเป็นสายตำรวจหรือสายของแก๊งอื่น เก็บชีวิตน้อยๆของแกไว้ แล้วออกไปจะดีกว่าไหม?”

 

ผิดแผนเสียแล้ว ทุกคนดันไปเข้าใจว่า ชีหยานเป็นสายตำรวจหรือสายของแก๊งอื่นที่ส่งมาสอดแนม ดูเหมือนว่าไนท์คลับ ‘คาโรซอล’ แห่งนี้ จะเป็นที่จับตามองของตำรวจและแก๊งต่างๆในแถบนี้

 

ชีหยานดูดบุหรี่จนหมดมวน แล้วพ่นออกพร้อมกับพยายามแก้ตัวว่า

 

“สายตำรวจ? สายพวกแก๊ง? แม่แกสิ! ฉันอุส่าบินตรงมาจากดีทรอยต์เพราะได้ยินมาว่าไนท์คลับแห่งนี้เป็นไนท์คลับที่มีชื่อเสียง อย่าบอกนะว่าไนท์คลับ ‘คาโรซอล’ต้อนรับลูกค้าแบบนี้?”

 

ท่าทีของชายหน้าดุก็เปลี่ยนไป มันหรี่ตาสำรวจชีหยานอย่างถี่ถ้วน จากนั้นจึงหยิบวิทยุสื่อสารขึ้นมา แล้วอธิบายเรื่องราวที่พึ่งเกิดขึ้น เมื่อมันได้ยินว่าทางเบื้องบนอนุญาติ มันจึงหันไปพยักหน้าให้ชีหยาน ก่อนที่จะเดินจากไป

 

แทบจะในทันทีที่ชายหน้าดุเดินจากไป เด็กหนุ่มที่ไว้ทรงโมฮ็อคพร้อมทั้งใส่เสื้อลายโครงกระดูกได้เดินมาหาชีหยานพร้อมกับพูดว่า

 

"ได้ยินว่าคุณของขาด?"

 

ชีหยานกระซิบตอบกลับไปว่า

 

"นายมี‘โคเคน’หรือเปล่า?"

 

‘โคเคน’เป็นยาเสพติดที่เป็นการผสมกันระหว่างกรดไฮโดรคลอริก น้ำและโซเดียมไบคาร์บอเนต จากนั้นก็นำไปผ่านกระบวนการความร้อน จนกลายมาเป็น ‘โคเคน’ ชื่อโคเคนของมันมาจากการที่จะมีเสียงแตกเปรี๊ยะๆเล็กน้อยเมื่อสูดเข้าไป ยาเสพติดชนิดนี้จะออกฤทธิ์อย่างรวดเร็ว และมีคุณภาพสูงมันจึงมีราคาค่อนข้างแพง ถ้าใครเอามาขายจะต้องฟันกำไรมหาศาลอย่างแน่นอน...แต่ก็เป็นยาที่ถ้าถูกจับได้ว่าขายก็จะได้รับโทษร้ายแรงเช่นกัน

 

ท่าทีของเจ้าหนุ่มโมฮ็อคก็เปลี่ยนไป มันรีบยืนขึ้นและเตรียมตัวที่จะเดินจากไป มันเป็นเพียงแค่พ่อค้ารายย่อย แค่ขายกัญชากับยาไอซ์ก็เต็มที่แล้ว โคเคนเป็นยาอันตรายเกินไปมันไม่กล้าที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย

 

เห็นแบบนั้นชีหยานก็คว้าแขนมันไว้ทันที พร้อมกับโยนปึกแบ็งค์ดอลลาร์ปึกหนึ่งลงบนโต๊ะ

 

“ความจริงแล้วฉันโกหกน่ะ .. ฉันไม่สนใจยาพวกนี้แม้แต่น้อย แต่ฉันต้องการที่จะไปยัง ‘ตลาดมืด’ ถ้านายช่วยพาฉันไป ฉันจะให้นาย 100 เหรียญ!”

 

เจ้าหนุ่มโมฮ็อคจ้องมองเงินบนโต๊ะด้วยสายตาละโมบ มันกลืนน้ำลายอึกใหญ่ก่อนจะพูดว่า

 

“ตามกฏนายต้องโชว์เงินที่มีทั้งหมดให้ฉันดูก่อน เพื่อให้แน่ใจว่านายมีเงินมากพอที่จะซื้อของในตลาดมืด หลังจากนั้นฉันจะนำทางนายไป”

 

ใบหน้าของชีหยานเปลี่ยนเป็นกังวลใจ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจล้วงเงินอีกหลายปึกแล้วนำมาวางบนโต๊ะ เจ้าหนุ่มโมฮ็อคเห็นแบบนั้นก็โล่งใจ มันพยักหน้าเล็กน้อย ก่อนที่จะลุกขึ้น แล้วเดินนำทาง

 

ชีหยานโคตรโล่งอก เพราะทั้งตัวเขามีเงินเพียง 2000 ดอลลาร์ ปึกเงินที่เขาโยนลงบนโต๊ะเมื่อครู่ นอกจากเงินจริงที่ห่ออยู่ด้านนอกแล้ว ข้างในนั้นยัดไส้เงินปลอมล้วนๆ อย่างไรก็ตามในไนท์คลับค่อนข้างมืด และเจ้าโมฮ็อคก็สะเพร่าไม่ได้ตรวจสอบดูดีๆ มันเลยถูกหลอกได้ง่ายๆ

 

ภายใต้การนำทางของเจ้าโมฮ็อค ชีหยานได้เดินลงมายังชั้นใต้ดิน พวกเขาเดินไปในทางที่วกวนสักพัก ก็เจอบันไดลิง เมื่อพวกเขาปืนลงบันไดไป ก็ถึงที่หมายที่ต้องการ สถานที่แห่งนี้ได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนา หน้าทางเข้ามีบอดี้การ์ดสามคนยืนเอามือไขว้หลังอยู่ พวกมันกำลังจ้องมองชีหยานด้วยท่าทีไม่เป็นมิตร

 

หลังจากโดนค้นร่างกายอย่างละเอียด ในที่สุดชีหยานก็ได้เข้ามายังตลาดมืด ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยอาวุธจำนวนมาก มีทั้งปืนพก ปืนไรเฟิล ปืนกลเบา

 

อย่างไรก็ตาม

 

อาวุธที่ชีหยานต้องการก็คือปืนลูกซอง!

 

ในหนังเทอร์มิเนเตอร์ หุ่นยนต์ T-800 จะมีเกราะป้องกันอยู่ถึงสองชั้น ชั้นแรกเป็นหนังมนุษย์เทียม เพื่อปลอมตัวให้กลมกลืนกับฝูงชน อีกชั้นนึงจึงเป็นร่างโลหะของมัน

 

ซึ่งร่างโลหะมันค่อนข้างเป็นปัญหาอย่างมาก ยกตัวอย่างง่ายๆแค่ปืนพกธรรมดาก็เพียงพอที่จะสร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับมนุษย์ แต่ถ้าใช้ปืนพกยิงเทอร์มิเนเตอร์ มันคงรู้สึกเหมือนโดนยุงกัด อย่างไรก็ตาม ถ้าใช้ปืนลูกซองยิงมันในระยะประชิด ก็น่าจะพอสร้างความเสียหายให้กับหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ได้ ชีหยานคิดว่าอย่างน้อยก็พอชะลอความเคลื่อนไหวของมันได้...

 

 
NEKOPOST.NET