[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 5 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.5 - ความตายเกิดขึ้นได้ทุกเวลา


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 5 - ความตายเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

 

ภายในสมุดโทรศัพท์ เต็มไปด้วยชื่อของผู้คนมากมาย รวมไปถึง ที่อยู่ งาน และเบอร์ติดต่อของพวกเขา ตู้โทรศัพท์ส่วนใหญ่มักจะมีคนใช้งาน และแถวยาวเหยียด แต่ในตอนนี้เป็นเวลาประมาณสามทุ่มครึ่งแล้ว คนเริ่มน้อยลง ใช้เวลาต่อแถวไม่นานก็คงถึงคิวของชีหยาน

 

แน่นอนว่าเป้าหมายของชีหยานไม่ใช่การโทรศัพท์ แต่เป็นการหาที่อยู่ของหญิงสาวนามว่า ‘ซาร่า คอห์นเนอร์’ จากสมุดโทรศัพท์ ถึงแม้ซาร่าจะไม่เกี่ยวข้องกับภารกิจหลัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในหนังเทอร์มิเนเตอร์ ซาร่าเป็นNPCที่สำคัญมาก ถ้ารู้ที่อยู่ของเธอ ชีหยานมั่นใจว่าคงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากเธอได้ไม่น้อย

 

ชีหยานเลือกตู้ที่มีคนยืนรอต่อแถวน้อยที่สุด ความจริงแล้วด้วยพลังที่เขามี เขาสามารถอัดทุกคนแล้วแซงแถวไปเลยก็ได้ แถวยังรวดขโมยเงินจากพวกที่ถูกเขาอัดไปได้อีกด้วย แล้วทำไมเขาถึงไม่ทำล่ะ?

 

นั่นก็เพราะโดยพื้นฐานแล้วชีหยานไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลหลัก เหตุผลจริงๆก็คือชีหยานมีลางสังหรณ์เล็กๆว่า เมื่อเขาทำแบบนั้น อาจส่งผลให้ศัตรูรับรู้ถึงตัวตนของเขาและมันอาจจะทำให้เขาพบเจอกับอันตรายได้! ลางสังหรณ์นี้เป็นผลมาจากค่าสเตตัสลางสังหรณ์ของเขานั่นเอง

 

มองตรงหน้า เมื่อเห็นว่ายังมีอีก 3 คนกว่าจะถึงคิวของเขา ชีหยานจึงเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้ๆ เขาซื้อบุหรี่หนึ่งกล่อง ก่อนที่จะหยิบมันขึ้นมาสูบ จากนั้นก็โยนเงิน 50 เหรียญให้พนักงานสาวแล้วเดินจากไปโดยไม่รอเงินทอนแม้แต่น้อย พนักงานสาวเห็นแบบนั้นก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เธอยิ้มแก้มปริจนปากจะฉีกถึงหู ชีหยานเห็นแบบนั้นก็คิดไปว่าถึงแม้ค่าสเน่ห์ของเขาจะไม่สูงนัก แต่ก็มีโอกาส 70-80 เปอร์เซ็นที่เขาจะลากเธอขึ้นเตียงได้ในค่ำคืนนี้ ในขณะที่ชีหยานเดินกลับไปต่อแถวนั่นเอง เสียงจากโทรทัศน์ก็ได้เรียกความสนใจจากเขา

 

“สำนักข่าวลอสแองเจลิสรายงาน เกิดเหตุฆาตกรรมบริเวณถนนบูลุช ผู้ต้องสงสัยชื่อ ‘พอร์เตอร์’ ในเวลาประมาณ 17.07 น. เขาได้บุกปล้นซุปเปอร์มาร์เก็ตและฆ่าพลเรือนตายไปถึง6คน และได้ขโมยเงินหนีไป ตำรวจสามคนได้ไปยังที่เกิดเหตุแต่พวกเขาก็พลอยโดนหางเลขไปด้วย จนสุดท้ายพวกเขาก็ตายในหน้าที่ จากรายงานที่ได้มา ผู้ต้องสงสัยมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง เขาหลบหนีได้อย่างรวดเร็วและกระโดดได้ไกลกว่าคนปกติ ณ ขณะนี้ตำรวจได้ระดมพลครั้งใหญ่ เพื่อตามจับผู้ต้องสงสัยรายนี้”

 

คิ้วของชีหยานยกขึ้นทันที เขาเข้ามาในหนังเรื่องนี้ตอนเวลาประมาณ 5โมงเย็น และชายที่ชื่อพอร์เตอร์ได้ก่ออาชญากรรมในเวลา 5โมง7นาที … ‘นี่มันบังเอิญเกินไป’ ชีหยานครุ่นคิดก่อนที่จะจ้องมองไปยังจอโทรทัศน์อีกครั้ง

 

เวลานี้ทางโทรทัศน์ได้ออกอากาศสด ในทีวีเต็มไปด้วยรถตำรวจหลายคันที่มีไซเรนกระพริบ ตำรวจกว่า30คนพร้อมอาวุธครบมือกำลังไล่ล่า คนร้ายที่กำลังขับรถหลบหนีอยู่

 

ทันใดนั้นเองรถซีดานที่คนร้ายขับก็ยางแตก! มันพุ่งชนตึกข้างทางอย่างแรง เสียงหวีดหวิวดังลั่นออกมาจากล้อรถจนผู้คนพากันปิดหู เหล่าได้ตำรวจได้จอดรถ ปิดล้อมบริเวณรอบๆที่เกิดเหตุ พร้อมกับกระชับปืนมาอยู่ในมือแล้วเล็งไปยังรถของคนร้าย

 

ควันขาวหนาทึบลอยออกมาจากกระโปรงรถ ในตอนนั้นประตูรถได้ถูกเปิดออกพร้อมกับมีชายผิวดำเปิดประตูรถออกมา! เขากระโจนขึ้นกลางอากาศด้วยท่าทีที่ลื่นไหลและสง่างามเหมือนดั่งปลาในน้ำ ก่อนที่จะม้วนตัวลงไปอยู่กลางวงตำรวจที่กำลังปิดล้อมอยู่

 

เหล่าตำรวจเริ่มตื่นตระหนก พวกเขาไม่กล้ายิงเนื่องจากกลัวโดนพวกเดียวกันเอง เช่นเดียวกับการไม่ตีหนูเพราะกลัวแจกันแตก (สำนวนจีน)  ชายผิวดำเริ่มเปิดฉากโจมตี! เขาพุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูงแล้วกระแทกเข้ากับตำรวจคนหนึ่ง แรงกระแทกทำให้ตำรวจผู้น่าสงสารคนนั้นลอยละลิ่วออกไป5-6เมตรพร้อมกับเสียงกรีดร้อง!

 

ชีหยานถึงกับสูดหายใจลึก เขาสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่าความเร็วของชายผิวดำคนนี้เร็วกว่าเขามาก จากที่มองดูชายผิวดำจะต้องเร็วกว่าคนทั่วไปอย่างน้อยสามเท่า! ถ้าชายร่างดำเป็นหนึ่งในเพลเยอร์ ค่าสเตตัสว่องไวของเขาอย่างน้อยต้องมีถึง15หรือไม่ก็มากกว่าอย่างแน่นอน ถ้าหากสกิลติดตัวของเขาเป็นสกิลเพิ่มความเร็วด้วยแล้วล่ะก็ เขาคงจะเร็วกว่านี้อีกอย่างน้อยสองถึงสามเท่า!

 

ชายผิวดำเลื้อยไปรอบๆ รถตำรวจอย่างรวดเร็วเหมือนดั่งอสรพิษ ทุกการโจมตีของเขาเท่ากับจำนวนนายตำรวจที่ลดลง ฉากอันน่าหวดหวั่นตรงหน้า ทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่สบายใจและหวาดกลัว นะ .. นี่มันสังหารหมู่ชัดๆ!

 

อย่างไรก็ตามในตอนนั้นเอง รถตำรวจสีดำเขียว ได้พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว รถตำรวจคันนี้ดูใหญ่กว่ารถปกติ มันมีขนาดเท่ากับรถพยาบาลหรือรถดับเพลิงเลยทีเดียว ถ้าไม่เห็นไซเรน และเสียงเฉพาะของรถตำรวจ ก็คงไม่มีใครรู้ว่านี่คือรถตำรวจ!

 

เมื่อเห็นรถคันนั้น ชีหยานก็เกิดความกลัวขึ้นมาในจิตใจ เขาเผลอกำหมัดแน่นและถอยหลังไปหลายก้าวโดยไม่รู้ตัว แม้ฉากตรงหน้าจะเป็นเพียงภาพจากโทรทัศน์ แต่ชีหยานก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกกลัวเมื่อคิดว่าตัวเขาเองอยู่ในเหตุการณ์นั้น

 

ในขณะที่ชีหยานจมอยู่ในความคิด ประตูหลังรถตำรวจสีดำเขียวได้เปิดออก พร้อมกับปืนกลหนักสามกระบอกโผล่ออกมาจากภายในรถ ชีหยานเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีถุงมือสีดำจับอยู่ที่ไกปืน พวกเขาถือปืนอย่างมั่นคง จากนั้นเพียงเสี้ยววินาที กระสุนนับไม่ถ้วนสาดกระจายออกมาจากปลายกระบอก! กระสุนปะทะกับรถยนต์จนชิ้นส่วนแตกกระจัดกระจายพร้อมกับชายผิวดำที่ถูกกระสุนยิงทะลุหน้าอก! ตามด้วยหน้าผาก ชายผิวดำเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง เขารีบกระโจนหนีขึ้นกลางอากาศ ก่อนที่จะถูกยิงอีกสามนัด ส่งผลให้เขากระเด็นไปไกลถึง 7-8 เมตร แล้วกระแทกลงพื้นดัง ‘ปึ้ก’ ก่อนที่จะแน่นิ่งไป

 

ภายใต้แสงส่องสว่างของสปอตไลต์ เลือดบนร่างของเขาค่อยๆไหลนองออกมาตามรูกระสุน ..

 

เสียงจากระบบฝันร้ายดังติดต่อกันผ่านหูของชีหยาน

 

[ผลสรุปการต่อสู้มีดังนี้ ]

 

[เพลเยอร์หมายเลข 1844 ถูกโจมตีจากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายเดลต้า ]

 

[เพลเยอร์หมายเลข 1844 ได้เสียชีวิตลงแล้ว ]

 

[เนื่องจากคุณเห็นฉากการเสียชีวิตของเพลเยอร์หมายเลข 1844  ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ทำให้คุณไม่สามารถเรียกดูข้อมูลการต่อสู้โดยละเอียดได้]

 

ชีหยานสูดหายใจลึก เหงื่อเย็นเยียบผุดขึ้นตามตัวของเขา หน่วยเดลต้าช่างทำงานได้อย่างรวดเร็ว! ชีหยานยังไม่ทันได้กระพริบตาด้วยซ้ำ เห็นได้ชัดว่าในตอนนี้ความแข็งแกร่งของชีหยานยังไม่เพียงพอ ตอนนี้เขาตระหนักได้ว่าภารกิจเสริมที่ระบบฝันร้ายได้อธิบายในตอนเริ่มต้น ในหนังเทอร์มิเนเตอร์ การฆ่าNPC100 คน เพื่อปลดล็อคฉายาบุชเชอร์นั้นเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยอันตรายที่คาดไม่ถึง!

 

ดูจากหมายเลข 1884 ผู้โชคร้ายก็เห็นได้ว่าแม้จะเป็นเพลเยอร์ที่มีสกิลเหนือมนุษย์ก็ยังไม่สามารถต้านทานสมดุลของกฏหมายได้ เห็นได้ชัดว่าการก่ออาชญากรรมรวมไปถึงการฆ่านั้นทำได้อย่างง่ายดาย แต่จะหลบหนีได้หรือไม่นั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่หมายเลข 1884 ดันเลือกที่จะสู้และสังหารตำรวจ จนทำให้หน่วยเดลต้าต้องออกมาจัดการกับเขาในที่สุด

 

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ถ้าเพลเยอร์เลือกที่จะแหกกฏทำเรื่องนอกกฏหมาย เขาก็จะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าตำรวจผู้รักษากฏหมายในหนังเรื่องนี้ ถ้าพวกเขาแข็งแกร่งกว่าตำรวจก็จะเจอกับหน่วยรักษากฏหมายที่แข็งแกร่งยิ่งกว่า ดังเช่นหน่วยเดลต้าเป็นต้น! ใครจะรู้...นอกจากหน่วยเดลต้าแล้วอาจจะมีหน่วยอื่นที่แข็งแกร่งอยู่อีกก็เป็นได้

 

ในจอโทรทัศน์กำลังฉายภาพที่เกิดเหตุ ในตอนนี้เริ่มมีหน่วยกู้ภัยและหน่วยงานต่างๆเริ่มเข้าไปเคลียร์พื้นที่แล้ว ศพได้ถูกเคลื่อนย้ายออกไป ภาพตัดมาที่ผู้สื่อข่าวและเหล่านักวิจารณ์ ที่กำลังพูดถึงมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และโทษทางอาญาที่ผู้ร้ายต้องได้รับ พวกเขาพยายามสรุปว่าเหตุการณ์นี้ น่าจะเกิดจากการที่หมายเลข 1884 เสพยาเกินขนาด จนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่มีความบกพร่องทางจิต! ซึ่งเหล่าผู้ชมและผู้ฟังข่าวต่างก็ยอมรับอย่างรวดเร็วถึงทฤษฎีที่นักข่าวได้สรุปออกไป

 

ชีหยานดูดบุหรี่รวดเดียวจนหมดมวน เขาสูดควันเข้าเต็มปอด จากนั้นก็ปล่อยควันออกทางจมูก เพื่อช่วยลดทอนความเครียดในหัวใจ ในที่สุดก็ถึงคิวของเขาที่จะใช้ตู้โทรศัพท์ ชีหยานเข้าไปในตู้แล้วหยิบสมุดโทรศัพท์ขึ้นมาหาที่อยู่ของ ซาร่า คอห์นเนอร์ในทันที

 NEKOPOST.NET