[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 4 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.4 - ข้อดีของร่างกายดิจิตอล


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 4 - ข้อดีของร่างกายดิจิตอล

 

ก่อนที่จะเล่นพนัน ชีหยานคาดการณ์ไว้แล้วว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ท่าทีของเขายังคงสงบ แต่ดวงตาของเขาหรี่ลงเล็กน้อย ..

 

แต่ทางด้าน บลัดดี้แจ๊คกลับเข้าใจผิด คิดว่าชีหยานกำลังหวาดกลัวอยู่ มันจึงหัวเราะออกมา แล้วพูดว่า

 

"ถ้ากลัวก็ทิ้งเงินทั้งหมดไว้ซะ!"

 

จากนั้นมันก็กลั้วเสลดในคอเสียงดัง แล้วถ่มลงในแก้วเหล้า ก่อนที่จะสั่งลูกน้องอีกคนนำแก้วไปวางตรงหน้าชีหยาน

 

“ดื่มมันให้หมด แล้วฉันจะอนุญาติให้แกออกไป ไอ้ลูกเต่า!”

 

รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าของอันธพาลทั้งสองที่อยู่หลังชีหยาน พวกมันใช้มือคนละข้างกดลงบนไหล่ของเขา เพื่อกันไม่ให้ชีหยานหนีไป อย่างไรก็ตาม ชีหยานกลับดูไม่มีท่าทีหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย เขากลอกตา ก่อนที่จะคำรามออกมาว่า

 

"พวกแกนี่มันหาเรื่องเจ็บตัวจริงๆ!"

 

พูดจบ ชีหยานก็ตีศอกไปด้านหลังอย่างแรง การเคลื่อนไหวของเขาเป็นไปอย่างลื่นไหล ในขณะที่คนของบลัดดี้แจ๊คมัวแต่กังวลว่าชีหยานจะหลบหนี พวกมันไม่คาดคิดเลยว่าชีหยานเลือกที่จะสู้กับพวกมันแทน!

 

ชีหยานยังคงนั่งอยู่บนเก้าอี้ ศอกของเขาพุ่งทะลุพนักเก้าอี้ และตรงเข้าหาอันธพาลทั้งสอง

 

บลัดดี้แจ๊คตาเป็นประกาย หัวใจของมันเต็มไปด้วยความโกรธ มันเอื้อมมือไปคว้ามีดที่ปักอยู่บนโต๊ะอย่างรวดเร็ว ชีหยานก็ทำเช่นเดียวกัน เขาพุ่งตัวเข้าไปคว้ามีด แต่บังเอิญบลัดดี้แจ๊คไวกว่ามันจับด้ามมีดได้แล้วดึงออก ส่วนชีหยานคว้าใบมีดได้แทน

 

หัวใจของชีหยานสั่นสะท้าน เนื่องจากในเกมแห่งฝันร้ายค่าสเตตัสของเหล่าเพลเยอร์จะเพิ่มขึ้น 50% เป็นเหตุให้ชีหยานมั่นใจว่าเขาจะสามารถแย่งมีดมาได้!

 

นี่คือข้อผิดพลาดที่ร้ายแรง ---บลัดดี้แจ๊คหัวเราะออกมาอย่างชั่วร้าย มันดึงมีดอย่างแรง! จนใบมีดคมกริบเฉือนมือของชีหยานเป็นรอยยาว

 

ใบมีดถูกย้อมไปด้วยเลือดสีแดงฉาน แต่ชีหยานกลับรู้สึกเจ็บปวดเพียงเล็กน้อย เขาไม่สนใจมีดอีกต่อไป ชีหยานกระโจนไปข้างหน้าพร้อมกับคว้าผมดำขลับของบลัดดี้แจ๊คแล้วเหวี่ยงกระแทกมันลงโต๊ะทันที!

 

ตูม!

 

โต๊ะแยกออกเป็นสองซีก ทั้งแก้วเหล้า ทั้งชิปเงินพนันลอยเคว้งกลางอากาศ ใบหน้าของบลัดดี้แจ๊คเต็มไปด้วยเลือด มันพยายามเงยหน้าขึ้น แต่ก็ถูกชีหยานประเคนหมัดเข้าเต็มเบ้าหน้า มันหงายหลังตามแรงหมัดราวกับนักยิมนาสติก ก่อนที่จะกลิ้งไปเกือบสองตลบ

 

บลัดดี้แจ๊ครู้สึกราวกับโดนค้อนปอนด์ทุบ ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนมันไม่ทันจะรู้สึกเจ็บปวด มันรู้สึกราวกับโลกทั้งใบถูกเขย่า มันพยายามจะพูดอะไรบางอย่าง .. แต่ก็กระอักเลือดออกมาเสียก่อน

 

แม้ว่า ค่าสเตตัสความแข็งแรงของชีหยานจะค่อนข้างสูง แต่ความว่องไวของเขาไม่ได้ถือว่าสูงนัก หลังจากหมัดสุดท้ายที่ปล่อยออกไป เขารู้สึกถึงจิตสังหารจากทุกทิศทางพร้อมกับคำพูดสาปแช่งที่เต็มไปด้วยความโกรธ! ทันใดนั้นเองเหล่าลูกน้องของบลัดดี้แจ๊คเริ่มเปิดฉากโจมตีต่อทันที

 

ฟุบ! ฟุบ!

 

เสียงแหวกอากาศดังขึ้น พร้อมกับขวดเบียร์สองขวดกระแทกเข้าเต็มหัวของชีหยาน เศษแก้วแตกกระจายระยิบระยับ --ในขณะที่เก้าอี้อีกตัวหวดเข้าเต็มหลังของเขา

 

แต่ชีหยานกลับดูไม่เจ็บปวดแม้แต่น้อย เขาหมุนตัวกลับ แล้วพุ่งเข้าหาอันธพาลที่หวดเก้าอี้ใส่เขาทันที!

...

สองนาทีต่อมา กลุ่มของบลัดดี้แจ๊ค ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่สามารถยืนได้ พวกมันต่างนอนขดตัวอยู่บนพื้นด้วยความเจ็บปวด ชีหยานเคยมีประสบการณ์ในการต่อสู้กับคนประเภทนี้มาก่อนแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นเขายังได้รับบัฟเพิ่มค่าสเตตัส 50เปอร์เซ็น ค่าความแข็งแรงของเขาในตอนนี้มีถึง12แต้ม ตัวเขาในตอนนี้แข็งแรงกว่าคนปกติถึงสองเท่า! ทุกการโจมตีของเขา รุนแรงพอที่จะทำให้กระดูกหักหรืออวัยวะภายในบอบช้ำเลยทีเดียว

 

การทะเลาะกันในผับในบาร์เป็นเรื่องปกติ ผู้คนก็ยังคงทำกิจวัตรของพวกเขาต่อไป แต่คนกลุ่มหนึ่งก็เลือกที่จะเฝ้าดูการแสดงอันน่าสนใจในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามบทสรุปของการแสดงในครั้งนี้กลับทำให้ทุกคนตกใจ ชายหน้าใหม่คนนี้สามารถจัดการกับพวกอันธพาลร่างยักษ์ได้ถึง 6 คนในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่เขากลับดูไม่เหมือนพวกนักเลงที่เชี่ยวชาญการต่อสู้เลย ถึงแม้เขาจะได้รับบาดเจ็บในการต่อสู้ครั้งนี้ก็ตาม แต่ก็ต้องรู้นะว่าเขาคนเดียวสามารถล้ม ฝ่ายตรงข้ามได้ถึง 6 คนเชียวนะ!

 

มองไปยังสภาพของอีกฝ่ายที่นอนขดอยู่บนพื้น  ชีหยานก็ถอนหายใจออกมา เขาปัดเศษฝุ่นออกจากเสื้อ ก่อนที่จะหยิบขวดบรั่นดีที่ตกอยู่บนพื้นขึ้นมา แล้วเทมันลงบนบาดแผลที่ถูกบลัดดี้แจ๊คใช้มืดเฉือน แต่แล้วชีหยานก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบว่าเลือดตรงบาดแผลของเขานั้นหยุดไหล แถมมันยังเริ่มสมานตัวแล้วอีกด้วย!

 

"นี่มันเหลือเชื่อจริงๆ .."

 

ต้องบอกเลยว่าชีหยานค่อนข้างประทับใจกับพลังในการฟื้นตัวของเขา เขาโดนมีดเฉือนอย่างแรงแต่กลับไม่มีแผลฉกรรจ์เลยแม้แต่น้อย จากนั้นชีหยานก็เอื้อมมือไปจับแผลตรงหัวบบริเวณที่โดนขวดปาใส่ และพบว่ามันรู้สึกปวดนิดๆ แต่ไม่ถึงกับเลือดตกยางออก

 

หลังจากตรวจบาดแผลตามร่างกายเสร็จแล้ว ชีหยานก็เปิดระบบฝันร้ายเพื่อดูข้อมูลการต่อสู้

 

[ผลสรุปการต่อสู้มีดังนี้]

 

[เริ่มย้อนลำดับการต่อสู้]

 

[ การตีศอกของคุณทำให้ลูกน้องของบลัดดี้แจ๊คได้รับความเสียหายทั้งหมด48 หน่วย (ติดคริ เนื่องจากโจมตีถูกจุดสำคัญ) ทำให้ผู้ถูกโจมตีไม่สามารถสู้ต่อไปได้ ]

 

[ การตีศอกของคุณทำให้ลูกน้องของบลัดดี้แจ๊คได้รับความเสียหายทั้งหมด 43 หน่วย (ติดคริ เนื่องจากโจมตีถูกจุดสำคัญ) ทำให้ผู้ถูกโจมตีไม่สามารถสู้ต่อไปได้  ]

 

[ขวดเหล้าของลูกน้องบลัดดี้แจ๊ค ทำดาเมจ 31 หน่วย สกิลติดตัว: ความถึก (Passive) ถูกใช้งาน ลดดาเมจลง 25 หน่วย ดาเมจทั้งหมดที่ได้รับเหลือเพียง 6 หน่วย ]

 

[ขวดเหล้าของลูกน้องบลัดดี้แจ๊ค ทำดาเมจ 27 หน่วย สกิลติดตัว: ความถึก (Passive) ถูกใช้งานลดดาเมจลง 25 หน่วย ดาเมจทั้งหมดที่ได้รับเหลือเพียง 2 หน่วย ]

 

[ เก้าอี้ไม้ของสมุนของบลัดดี้แจ๊ค ทำดาเมจ 8 หน่วย สกิลติดตัว: ความถึก (Passive) ถูกใช้งานลดดาเมจลง 25 หน่วย ดาเมจทั้งหมดที่ได้รับเหลือเพียง 1 หน่วย ]

 

เมื่อเห็นผลสรุปการต่อสู้ ชีหยานถึงกับหัวเราะเย็นเยียบ

 

"ดูเหมือนสกิลติดตัวของฉันค่อนข้างมีประโยชน์ทีเดียว!"

 

เมื่อเหตุการณ์มันบานปลายแบบนี้ ชีหยานจึงไม่มีเหตุผลที่จะอยู่ที่นี่อีกต่อไป เขาเดินไปยังประตูร้าน แต่ก่อนที่จะก้าวเท้าออกไป ชีหยานก็หันหลังกลับ แล้วเดินตรงดิ่งไปยังบลัดดี้แจ๊คที่กำลังนอนครวญครางอยู่ เขาตบหน้ามันเบาๆพร้อมกับพูดด้วยเสียงแผ่วเบาว่า

 

"เกือบลืมไป .. เมื่อกี้แกพนันด้วยนิ้วมือสองนิ้วใช่ไหม?"

 

ได้ยินแบบนั้น บลัดดี้แจ๊คตัวลีบลงทันที ดวงตาของมันเต็มไปด้วยความหวาดกลัว แต่ก่อนที่มันจะทันได้พูดอะไร ชีหยานก็ใช้มีดเงาวับของบลัดดี้แจ๊ค ตวัดนิ้วทั้งสองของมัน! บลัดดี้แจ๊คส่งเสียงกรีดร้องโหยหวน นิ้วนึงลอยเข้าปากลูกน้องคนหนึ่งของมันที่นอนขดอยู่ ส่วนอีกนิ้วกระเด็นลงไปบนแก้วเหล้าที่บลัดดี้แจ๊คได้ถ่มน้ำลายลงไปแล้วบังคับให้ชีหยานดื่ม

 

"เอาล่ะตอนนี้เราหมดหนี้กันแล้ว!"

 

ชีหยาน กระซิบบอก จากนั้นเขาก็เดินไปกวาดเงินทั้งหมดที่กระจายอยู่รอบโต๊ะ แล้วเดินจากไปโดยไม่หันกลับมามองอีกเลย

...

ในขณะที่กำลังเดินอยู่บนท้องถนน จู่ๆชีหยานก็คิดบางอย่างขึ้นมาได้

 

‘เมื่อเพลเยอร์ก้าวเข้าสู่เกมแห่งฝันร้าย ร่างกายของพวกเขาได้เปลี่ยนแปลงเป็นข้อมูลดิจิตอล เห็นได้ชัดว่ามันทำให้ร่างกายนั้นอยู่ในสภาพคงที่’

 

ยกตัวอย่างง่ายๆ สถิติเวลาวิ่งที่ดีที่สุดของหลุยเซี่ยง นักวิ่งชาวจีนคือ 12.91 วินาที แต่เขาไม่สามารถที่จะทำสถิติเดิมซ้ำๆได้ทุกครั้ง อย่างไรก็ตามหลังจากที่ร่างกายของเขาได้เปลี่ยนแปลงเป็นข้อมูลดิจิตอล เขาจะสามารถทำสถิติ 12.91 วินาที ติดต่อกันได้ทุกครั้ง!

 

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมชีหยานจึงอัดฝ่ายตรงข้ามและได้รับชัยชนะอย่างรวดเร็ว เพราะทุกหมัดของเขา มีความรุนแรงตามค่าสเตตัสของเขาทุกหมัดนั่นเอง ทุกๆการโจมตี/ป้องกัน/หลบหลีก ก็จะเป็นไปตามค่าสเตตัสที่มี เมื่อใช้ควบคู่ไปกับกลยุทธและประสบการณ์การต่อสู้ที่ผ่านมาทำให้เขาสามารถเอาชนะได้อย่างง่ายดาย!

 

เมื่อเดินไปซักพัก ชีหยานก็เจอตู้โทรศัพท์สาธารณะ .. ซึ่งภายในนั้นมีเบาะแสที่อยู่ของ ซาร่า คอห์นเนอร์


 
NEKOPOST.NET