[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 31 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.31 - ต่อรองราคา


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 31 - ต่อรองราคา


 

นอกจากนี้ยังมีคนจำนวนมากที่สนใจแขนจักรกลโคบอลต์  ซึ่งสามารถเพิ่มค่าสเตตัสทั้งหมด +1 แต่เกือบทุกคนก็ส่ายหัวและถอนหายใจออกมา เพราะพวกเขารู้ดีว่าอาวุธที่ +1 ค่าสเตตัสทุกอย่างจะต้องมีราคาแพงมากๆจนพวกเขาจ่ายไม่ไหว

 

พวกเขาจึงหันไปสนใจนาฬิกาเปลือกหอยแทน แต่ราคาเสนอซื้อส่วนใหญ่นั้นอยู่ต่ำกว่าเกณฑ์ นั่นทำให้ชีหยานไม่เต็มใจที่จะขายมัน

 

ผู้คนจึงค่อยๆทยอยจากไป ความสงบกลับคืนมาสู่ชีหยานอีกครั้ง และในตอนนั้นเอง ได้มีชายร่างเล็กคนหนึ่งได้เดินเข้ามา พร้อมกับถือขวดวอดก้าในมือ ก่อนที่จะกล่าวว่า

 

“หวัดดีสหาย ดูเหมือนว่าการผจญภัยเสี่ยงตายในหนังครั้งแรกของนายจะประสบความสำเร็จงดงามเลยนี่นา”

 

ชายร่างเล็กคนนี้พูดภาษาเยอรมัน แต่ดูเหมือนภาษายังไม่แข็งนัก อย่างไรก็ตามระบบฝันร้ายนั้นสามารถตีความคำพูดได้ทุกภาษา จึงทำให้ชีหยานเข้าใจในสิ่งที่ชายร่างเล็กพูด เขาพยักหน้าแล้วกล่าวว่า

 

“อ่า”

 

ชายร่างเล็กมองดูไอเท็มที่วางขายของชีหยาน พร้อมกับกระดกวอดก้าเข้าปากแล้วกล่าวว่า

 

“แขนจักรกลโคบอลต์ นาฬิกาเปลือกหอย จี้ห้อยคอหน่วยเดลต้า และม้วนสกิลปืนกลเบาขั้นช่ำชอง … หืม .. ดูเหมือนว่านายจะพึ่งกลับมาจากหนังเรื่องเทอร์มิเนเตอร์อย่างนั้นสินะ การที่จะได้ไอเท็มมากมายแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย นายจะต้องมีทีมที่ดีแน่ๆ?”

 

ชีหยานหัวเราะออกมา ก่อนจะพูดอย่างนุ่มนวลว่า

 

“ฉันก็แค่โชคดีกว่าคนอื่นเล็กน้อย แค่นั้นเอง”

 

ชายร่างเล็กโยนขวดวอดก้าทิ้ง และตอบกลับไปว่า

 

“ฉันแอบสังเกตุนายตั้งแต่เริ่มตั้งร้านแล้ว และเห็นมีหลายคนต้องการที่จะซื้อไอเท็มของนาย ถึงแม้ราคาเสนอซื้อของพวกเขาจะไม่แย่อะไรมากมาย แต่นายก็ไม่ยอมขาย บางทีนายอาจจะไม่ใช่พวกร้อนเงิน .. หรือว่าจริงๆแล้วต้องการอย่างอื่นมาแลกเปลี่ยน?”

 

"คุณต้องการจะสื่ออะไร?"

 

ชายร่างเล็กหัวเราะคิกคัก ก่อนที่จะกล่าวว่า

 

“ 3000! 3000 แต้มฝันร้าย แลกกับไอเท็มทุกอย่างที่นายตั้งขาย”

 

ชีหยานแสยะยิ้มออกมาก่อนที่จะส่ายหัว แต่เขาก็ยังคงแกล้งแสดงท่าทีว่ากำลังสนใจกับข้อเสนอนี้อยู่

 

“โธ่สหาย ราคาที่ฉันเสนอไปนั้นเหมาะสมแล้วนะ หรือว่าคุณกำลังมองหาอะไรมาแลกเปลี่ยน?”

 

ชีหยานรู้ดีว่าเขาไม่ควรว่างไพ่ทั้งหมดที่มีมาตั้งร้านขาย เขาจึงหัวเราะออกมาเบาๆ และจ้องมองไปยังแหวนที่ชายร่างเล็กสวมอยู่ที่ พร้อมกับกล่าวออกมาว่า

 

“ของทุกอย่างที่ตั้งขายแลกกับแหวนที่ เพิ่ม ค่าสเตตัสร่างกาย +3 ของนาย เป็นไง?”

 

หลังจากที่ตั้งร้านขายมาได้สักพัก ทำให้ชีหยานพอที่จะสังเกตุเห็นว่าเพลเยอร์ที่เข้ามาเยี่ยมชมร้านของเขาส่วนใหญ่นั้นสนใจนาฬิกาที่ + สเตตัสร่างกาย ชีหยานจึงลองเสนอสิ่งแลกเปลี่ยนเป็นไอเท็มที่เพิ่มค่าสเตตัสร่างกายดู

 

ได้ยินแบบนั้น ชายร่างเล็กก็ขมวดคิ้วออกมาก่อนที่จะกล่าวว่า

 

“ค่าสเตตัสร่างการนั้นเป็นค่าสเตตัสที่เพลเยอร์ส่วนใหญ่ต้องการ ดังนั้นมูลค่าของมันไม่ใช่น้อยๆ นอกจากนี้แหวนที่นายต้องการแลกมันหายาก(แรร์)มากๆ … ฟังนะสหาย ฉันเพิ่มให้นายเป็น 3500 แต้มฝันร้าย แลกกับไอเท็มทั้งหมดที่วางขาย”

 

หลังจากที่สังเกตุมาสักพัก ชีหยานรู้สึกว่าชายร่างเล็กคนนี้ค่อนข้างฉลาดทีเดียว เขาจึงใช้ประโยชน์จากการสนธนานี้ โดยการถามสิ่งที่อยากรู้ออกไปว่า

 

“นายคิดว่าม้วนสกิลปืนกลเบาขั้นช่ำชองที่ฉันวางขายอยู่เป็นยังไง?”

 

ชายร่างเล็กหันมามองหน้าเขาก่อนที่จะกล่าวว่า

 

“ถึงแม้มันจะเป็นมีระดับความหายาก(ฟ้า) แต่มันก็มีข้อจำกัดเยอะเกินไป ..”

 

“ถ้าอย่างนั้นฉันจะใช้มันแลกกับแหวน +3ค่าสเตตัสร่างกายของนาย … และจ่ายเพิ่มให้นายอีก 1000 แต้มฝันร้าย ตกลงไหม?”

 

ชายร่างเล็กส่ายหัวทันที พร้อมกับแสดงท่าทีอึดอัดใจ ก่อนที่จะกล่าวต่อว่า

 

“นั่นยังไม่เพียงพอ นายต้องเพิ่มนาฬิกาเปลือกหอยลงไปด้วย และอีก 5000 แต่มฝันร้าย ถึงจะเหมาะสม”

 

ได้ยินแบบนั้นหัวใจของชีหยานก็เต้นระรัว นี่อาจหมายความว่านาฬิกาเปลือหอยของเขา อาจจะซ่อนความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ก็ได้ ชายร่างเล็กถึงได้ต้องการมัน ทำให้เขารีบปฏิเสธทันทีว่า

 

“ไม่ขาย”

 

ในตอนนั้นเอง ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย ได้มีคนกลุ่มหนึ่งออกมาจากบริเวณห้องพักส่วนตัวและตรงมายังจตุรัส และได้มีสองคนในกลุ่มนั้นวิ่งมาออก จากในกลุ่ม พวกเขาแวะดูตามร้านค้าต่างๆที่ตั้งขาย เมื่อเจออะไรที่ถูกใจพวกเขาจะซื้อมันทันที! โดยไม่สนว่าราคาจะแพงเกินไปหรือไม่

 

พวกเขาวิ่งไปดูร้านค้ารอบๆ ก่อนที่จะหยุดตรงหน้าร้านของชีหยาน ร่างอันเล็กกระทัดรัดและดูงดงามน่ารักมองไอเท็มที่วางขายอยู่ของชีหยาน ก่อนที่เธอจะส่งเสียงตื่นเต้นออกมา! แล้วรีบคว้าม้วนสกิลปืนกลเบาขั้นช่ำชองขึ้นมาทันที! ชีหยานเห็นแบบนั้นจึงถอนหายใจแล้วกล่าวว่า

 

“น่าเสียดายที่ม้วนสกิลนี้มีคนจองแล้ว”

อย่างไรก็ตาม เธอคนนั้นก็ยังคงถือม้วนสกิลอยู่ในมือ ก่อนที่ชายร่างใหญ่อีกคนที่มาด้วยกันจะกล่าวด้วยเสียงอันหยิ่งทะนงว่า

 

“ม้วนสกิลนี้ ไม่ง่ายเลยที่จะได้มันมา หนังเรืองต่อไปที่พวกเราจะไปผจญภัยค่อนข้างอันตราย ฉันไม่มั่นใจว่าจะปกป้องเธอได้หรือไม่ เธอจะต้องรีบเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง! ดังนั้นเธอควรที่จะซื้อม้วนสกิลนี้!”

 

และดูเหมือนว่าหญิงสาวร่างเล็กจะเห็นด้วยกับชายที่มากับเธอ เธอพยักหน้าหงึกๆ ก่อนที่จะหันมาเจรจาซื้อขายกับชีหยาน --- และแน่นอนว่าชีหยานไม่ใช่พวกหน้าหม้อ ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นสาวงามแต่เขาก็ยังคงตั้งราคาตามใจตัวเอง

 

“ 10000 แต้มฝันร้าย! ”

 

ชายร่างเล็กกำลังหยิบวอดก้าขวดใหม่ขึ้นมาซด แต่เมื่อได้ยินคำพูดของชีหยาน เขาถึงกับสำลักทันที พร้อมกับจ้องมองชีหยานอย่างว่างเปล่า แต่สักพักเขาก็ยักไหล่แล้วเดินจากโดยไม่ได้กล่าวอะไรออกมา

 

ท่าทีของชีหยานยังคงนิ่งเฉย นั่นก็เพราะก่อนหน้านี้เขาได้เดินสำรวจร้านค้าทุกร้านในจตุรัสมาเรียบร้อยแล้ว และพบว่าม้วนสกิลปืนกลเบาขั้นช่ำชองที่วางขายอยู่ที่นี่ --- เขาเป็นคนเดียวที่ครอบครองมัน!

 

ชายหญิงคู่นั้นถอยออกไปปรึกษากันอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะเดินกลับมาพร้อมกับกอดอกแล้วพูดกระแทกเสียงว่า

 

“นี่คุณจะขายม้วนสกิลนี่ในราคานั้นจริงๆงั้นหรอ? ฉันสนใจมันจริงๆนะ แต่ราคามันเว่อร์เกินไป ร้านค้าที่ฉันพึ่งเดินผ่านมาก็มีคนขายม้วนสกิลต่อสู้ระยะไกลเช่นกัน ถึงแม้มันจะด้อยกว่าของคุณ แต่อย่างน้อยเขาก็ขายมันในราคายุติธรรม!”

 

แน่นอนว่าชีหยานก็แค่กล่าวออกไปส่งๆ เขาต้องการใช้จิตวิทยาคำพูดง่ายๆเพื่อทดสอบฝ่ายตรงข้าม เพราะยังไงเสียชายหญิงคู่นี้ก็จะต้องขอต่อราคากับเขาอยู่แล้ว

 

“ดูเหมือนว่าที่คุณไม่เก็บม้วนสกิลนี้เอาไว้ใช้เอง นั่นก็หมายความว่าคุณเป็นนักสู้ระยะประชิด แล้วคุณได้เรียนรู้สกิลขั้นระดับสูงบ้างแล้วหรือยัง?”

 

ชายร่างใหญ่ได้กล่าวถาม พร้อมกับเรียกม้วนสกิลสีน้ำเงินออกมาแล้วโยนไปให้ชีหยาน

 

[ม้วนสกิลการต่อสู้ขั้นเชี่ยวชาญ]

 

[ระดับความหายาก : น้ำเงิน ]

 

[เอฟเฟ็ค : เมื่อกดใช้ ม้วนสกิลนี้จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้สกิลขั้นเชี่ยวชาญ ‘การต่อสู้ขั้นเชี่ยวชาญ’ เลเวล 1]

 

[ค่าสเตตัสที่ต้องการ : ความแข็งแรง 8 , ร่างกาย 10]

 

[รายละเอียด : สกิลการต่อสู้ขั้นเชี่ยวชาญเลเวล 1 - ช่วยเพิ่มความชำนาญการต่อสู้ระยะประชิด เพิ่มพลังโจมตีระยะใกล้ 7 , หลบหลีกเพิ่มขึ้น 7 , การบล็อกเพิ่มขึ้น 7 , ความต้านทานเพิ่มขึ้น 7 (หากเรียนรู้สกิลการต่อสู้ขั้นพื้นฐานมาก่อนแล้ว จะได้โบนัสเพิ่มขึ้นอีก 5)  ]

 

[รายละเอียดเพิ่มเติม : คุณต้องมี สกิลต่อสู้ระยะประชิดขั้นพื้นฐาน , ฟุตเวิร์คขั้นพื้นฐาน แลัความอดทนขั้นพื้นฐาน เสียก่อนถึงจะสามารถเรียนรู้สกิลนี้ได้]

 

[การเรียนรู้สกิลนี้จะต้องใช้ 1 แต้มฝึกฝน]

 

ความจริงแล้วชีหยานแค่ตั้งใจที่จะแลกเปลี่ยนกับไอเท็มหรืออุปกรณ์ป้องกันระดับสูงเท่านั้น เขาไม่คาดคิดเลยว่าชายตรงหน้าจะใช้ม้วนสกิลที่ หายากระดับ น้ำเงิน มาแลกเลี่ยนกับเขา

 

หัวใจของชีหยานเต็มไปด้วยความตื่นเต้น! ถึงแม้ม้วนสกิล ‘การต่อสู้ขั้นเชี่ยวชาญ’ จะต้องใช้สกิลพื้นฐานถึงสามสกิลเพื่อที่จะเรียนรู้มันก็ตาม แต่สำหรับชีหยานที่ยังเป็นเพียงนักผจญภัยในหนังหน้าใหม่ การที่ได้ม้วนสกิลขั้นเชี่ยวชาญ  มานั้นเป็นได้แค่เพียงเรื่องเพ้อฝัน!

 

แต่เมื่อชีหยานคิดดูดีๆแล้ว ก่อนหน้านี้ที่เขาเดินดูร้านค้าต่างๆ เขาพบว่ามีม้วนสกิลระดับการต่อสู้ขั้นช่ำชอง วางขายอยู่ค่อนข้างเยอะ ถึงแม้มันจะไม่ได้ราคาถูกๆก็ตาม …

 

‘ลองต่อรองดูอีกสักหน่อยดีกว่า’ ชีหยานคิด ก่อที่จะตอบกลับทันที ด้วยคำเพียงสามคำ

 

“ไม่-ตก-ลง”

 

ชายร่างใหญ่คาดไว้แล้วว่าชีหยานจะต้องไม่ยอมรับข้อตกลงของเขา เขากลอกตาแล้วกล่าวต่อว่า

 

“เพิ่มให้อีก 1000 แต้มฝันร้าย!”

...

หลังจากนั้นทั้งสองก็ต่อรองกันอีกพักใหญ่ๆ ก่อนที่การเจรจาจะสิ้นสุด ชายร่างใหญ่แลกเปลี่ยน ม้วนสกิลการต่อสู้ขั้นเชี่ยวชาญ , 2500 แต้มฝันร้าย และแฮมเบอร์เกอร์ที่สามารถฟื้นHPได้ 60 หน่วยภายในเวลา 20 วินาที ส่วนชีหยานได้แลกเปลี่ยนม้วนสกิลปืนกลเบากับจี้ห้อยคอหน่วยเดลต้า

 

ซึ่งจี้ห้อยคอนี้หลังจากที่ชีหยานได้ตรวจสอบมันแล้วเขาพบว่า จี้นี้จะดรอปค่อนข้างบ่อย เมื่อNPC ทหารเสียชีวิต เราสามารถนำมันไปมอบให้กับครอบครัวของNPCทหารที่เสียชีวิตได้ เพื่อรับรางวัลตอบแทน และผลตอบแทนที่ได้ก็จะแตกต่างไปในแต่ละครอบครัว --- ถ้าโชคดีอาจได้เงินมา100-200ดอลลาร์ และมันสามารถใช้แลกเปลี่ยนเป็นแต้มฝันร้ายได้! แต่ถ้าโชคร้ายก็อาจถูกไล่ตะเพิดออกมาจากบ้านครอบครังของทหารที่เสียชีวิต

 
NEKOPOST.NET