[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 30 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.30 - ระบบปกปิดตัวตน


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 30 - ระบบปกปิดตัวตน

 

ชีหยานสวมเสื้อกันลมของหน่วยเอฟบีไอทันที ถึงแม้มันจะเพิ่มค่าสเน่ห์เพียงแค่ 1 แต่มันก็มีค่ามากสำหรับเขา แถมรางวัลที่ใช้อัพค่าสเตตัสก็ได้มาเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น!

 

แต่เมื่อเขาตรวจสอบข้อมูลของแขนจักรกลโคบอลต์ คิ้วของเขาก็ขมวดเข้าหากัน เพราะถึงแม้มันจะถูกซ่อมแซมจนอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่พลังโจมตีของมันลดลงจากสูงสุดที่ 33 กลายเป็น 19 แถมอุปกรณ์ติดตั้งเพิ่มเติมก็ถูกทำลายจนหมด และบัฟเจาะเกราะก็หายไป

 

อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายนั้นมีโชคดีแฝงอยู่ เพราะบัฟที่ติดมากับอุปกรณ์อันใหม่ ที่เพิ่มค่าสเตตัสทั้งหมด +1 และนั่นทำให้กลบข้อเสียที่กล่าวมาข้างต้นไปจนหมด! เพราะมันเพิ่มค่าสเตตัสให้เขาถถึง 7 แต้ม! ค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้นนั้นมีค่ามากๆสำหรับชีหยาน

 

และอีกอย่างก็คือ ถึงแม้ว่าพลังโจมตีสูงสุดละลดลง แต่พลังโจมตีต่ำสุดกลับเพิ่มขึ้น ไม่เหวี่ยงเหมือนแต่ก่อน(จาก3 - 33 เป็น 18 - 19)

 

ซึ่งนั่นเหมาะกับชีหยานที่ชอบวางการต่อสู้ไว้ล่วงหน้า เพราะถ้าพลังโจมตีคงที่ เขาก็จะสามารถกำหนดได้ว่าอะไรควรจะทำหรือไม่ควรจะทำ … การที่พลังโจมตีเหวี่ยงเกินไปมันจะส่งผลต่อการวางแผนในหลายๆอย่าง

 

เมื่อสวมอุปกรณ์ทั้งหมดแล้ว ค่าสเตตัสของชีหยานก็เพิ่มขึ้นมาถึง 9 แต้ม (แขนจักรกล , ชุดเอฟบีไอ , นาฬิกาเปลือกหอยของวินเซนส์) และนั่นทำให้ค่าสเตตัสของเขามีดังนี้

 

[ความแข็งแรง 10 แต้ม (9+1)]

 

[ความว่องไว 7 แต้ม (6+1)]

 

[ร่างกาย 14 แต้ม (12+1+2)]

 

[ลางสังหรณ์ 12 แต้ม (11+1)]

 

[สเน่ห์ 8 แต้ม (6+1+2)]

 

[สติปัญญา 6 แต้ม(5+1)]

 

[พลังวิญญาณ 5 แต้ม (4+1)]

 

ชีหยานจ้องมองค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้นอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะเรียกระบบฝันร้ายออกมาเพื่อซื้อสกิลขั้นพื้นฐานที่เหมาะสมกับค่าสเตตัสของเขา อย่างไรก็ตาม ระบบฝันร้ายได้แจ้งเตือนเขาว่า แต้มอาชีฟเมนท์ของเขาไม่เพียงพอ ทำให้เขาสามารถซื้อสกิลพื้นฐานได้เพียงสองสกิลเท่านั้น

 

[1.สกิลเจรจาขั้นพื้นฐาน  2.สกิลบำเพ็ญขั้นพื้นฐาน]

 

ซึ่งสองสกิลนี้ไม่ใช่สกิลที่ชีหยานต้องการ … ที่สำคัญมันราคาแพงมาก! การที่จะซื้อมันมาเรียนรู้นั้นต้องจ่ายแต้มฝันร้ายถึง 3000 แต้ม! และหลังจากซื้อมาแล้วเขายังต้องใช้แต้มฝึกฝนเพื่อยกระดับมันอีกด้วย!

 

ตอนนี้ชีหยานมีแต้มฝันร้ายอยู่เพียง 420 แต้ม ถึงแม้เขาจะเจอสกิลที่อยากจะเรียนรู้ แต่เขาก็ซื้อมันไม่ได้อยู่ดี

 

ชีหยานถอนหายใจออกมา ก่อนที่จะยืนขึ้นเพื่อออกจากห้อง แต่ในตอนนั้นเอง เขาก็ตระหนักได้ว่าห้องพักส่วนตัวของเขานั้นไม่มีประตู! มีแค่เพียงกำแพงเหล็ก แต่เมื่อชีหยานคิดในใจว่า ‘อยากจะออกไปข้างนอก’ ระบบฝันร้ายที่ฝังอยู่ตรงหน้าอกของเขาก็ยิงลำแพงไปยังผนังห้อง --- ทันใดนั้นก็ปรากฏประตูขึ้นบนกำแพง --- ชีหยานเดินออกไปทันที

 

เมื่อออกมา ชีหยานได้หันหลังกลับไปมอง เขาก็พบว่าประตูได้หายไปแล้ว .. นี่คงจะเป็นระบบความปลอดภัยของห้องพักส่วนตัวที่ระบบฝันร้ายบอก

 

ชีหยานได้หันไปมองรอบๆ ก่อนที่จะพบว่าพื้นที่ภายนอกนั้นคล้ายกับเปลือกไข่สีแดงขนาดใหญ่ และไกลสุดลูกหูลูกตา โดยมีห้องพักส่วนตัวของเพลเยอร์เป็นจุดศูนย์กลาง

 

จากนั้นเขาก็นั่งลงแล้วค่อยๆกดมือลงบนพื้น .. ชีหยานพบว่าพื้นที่เขายืนอยู่นั้นให้มันความรู้สึกนุ่ม และยืดหยุ่น แถมยังอุ่นๆ มันให้ความรู้สึกเหมือนกำลังสัมผัสผิวของสิ่งมีชีวิต ก่อนที่เขาจะหันไปเห็นจตุรัสที่อยู่ใกล้ๆ และภายในจตุรัสนั้นมีคนอยู่เกือบพันคน

 

ทุกคนนั้นถูกปกคลุมไปด้วยหมอก และนั่นทำให้ไม่สามารถมองเห็นใบหน้าและตรวจสอบค่าสเตตัสของพวกเขาได้ ดูเหมือนว่านี่คือระบบการปกป้องข้อมูลของเพลเยอร์ที่ระบบฝันร้ายบอก และตรงกลางจตุรัสก็มีประตูกลมที่ห้อมล้อมรอบไปด้วยเปลวเพลิงอยู่หลายประตู และมีคนที่กำลังเข้าและออกจากประตูนั้นอยู่หลายคน

 

เมื่อมองรอบๆอย่างถี่ถ้วนแล้ว ชีหยานจึงตัดสินใจเดินเข้าไป และพบว่า ตรงจตุรัสที่มีคนอยู่เกือบพันกว่าคนนั้น พวกเขากำลังตั้งร้านซื้อขายไอเท็มกัน! พร้อมกับมีหน้าต่างข้อมูลบอกรายละเอียดของไอเท็มแต่ละชิ้นที่วางขาย ว่าไอเท็มเหล่านี้ดรอปจากอะไร และมาจากหนังเรื่องอะไร

 

อย่างไรก็ตาม ของที่นำมาวางขายมีราคาสูงมาก

 

ยกตัวอย่างเช่น ปืนพกธรรมดาๆ นั้นมีราคาถึง 500 แต้มฝันร้าย และนี่ยังไม่รวมราคากระสุนอีกนะ!  นอกจากนี้ยังมี อาหาร ยารักษาอาการบาดเจ็บ ยาที่สลายสถานะเชิงลบ หรือแม้แต่ยาที่ใช้เพิ่มพลังในยามต่อสู้ รวมไปถึงม้วนสกิลขั้นพื้นฐาน ซึ่งราคาจะถูกกว่าที่ระบบฝันร้ายขาย

 

เมื่อเห็นว่าที่นี่สามารถซื้อขายไอเท็มกันได้ ชีหยานจึงเปิดช่องเก็บของและตรวจสอบดูว่าเขาพอจะมีอะไรที่สามารถขายได้บ้าง --- แขนจักรกลโคบอลต์นั้นไม่ชีหยานไม่ขายมันอย่างแน่นอน นาฬิกาทองที่ช่วยเพิ่มสเตตัสร่างกายยิ่งไม่ต้องพูดถึง แล้วเสื้อกันลมเอฟบีไอล่ะ? เขาก็ยังคิดว่ามันยังมีความจำเป็นอยู่ ส่วนแบล็คบลัดกลูโคส ‘ไม่บริสุทธ์’ นั้นเขาจะเก็บมันไว้ใช้ในอนาคต

 

ดังนั้นไอเท็มที่เหลือพอที่จะขายได้ก็คือ ม้วนสกิลปืนกลเบาขั้นช่ำชองและไอเท็มจี้ห้อยคอที่ดรอปจากหน่วยเดลต้า และข้อมูลเชิงลึกของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750

 

แต่ชีหยานยังไม่รีบร้อนที่จะขายมัน เขาเดินไปสำรวจร้านค้าต่างๆภายในจตุรัสเสียก่อน และศึกษาราคาไอเท็มต่างๆที่คนอื่นนำมาวางขาย … แต่น่าเสียดายที่ระบบฝันร้ายนั้นปกปิดใบหน้าของเพลเยอร์ที่กำลังซื้อขาย เพราะการสังเกตุสีหน้าของอีกฝ่ายจะช่วยทำให้รู้ว่าคนๆนั้นหลอกได้ง่ายรึเปล่า

 

หลังจากที่สำรววจไปได้ครึ่งตลาด คิ้วของชีหยานก็ขมวดเข้าหากัน เมื่อเขาพบว่ามีคนที่ขายข้อมูลเชิงลึกของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 และเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ(ระดับสูง) ในราคาเพียง 50 แต้มฝันร้ายเท่านั้น .. แถมดูเหมือนว่าเขาจะขายไม่ค่อยออกเสียด้วย อาจจะเป็นเพราะมีคนเข้าไปผจญภัยในหนังคนเหล็กเทอร์มิเนเตอร์กันเกือบหมดแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางข้อมูลเชิงลึกที่วางขายอยู่ มีอยู่อันหนึ่งที่พิเศษมากๆ มันคือ ข้อมูลเชิงลึกของพรีเดเตอร์ (จากหนังเอเลี่ยนปะทะพรีเดเตอร์) แถมยังขายเพียงแค่ ‘บางส่วนของข้อมูล’ เท่านั้น แต่มันกลับมีราคาถึง 5000 แต้มฝันร้าย!

 

หลังจากสำรวจรอบๆตลาดจนครบ ชีหยานก็ได้ความรู้ใหม่ๆเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้

 

ผู้ที่ครอบครองสกิลติดตัว จะก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าจะให้รวดเร็วยิ่งขึ้น พวกเขาต้องให้ความสำคัญกับอุปกรณ์สวมใส่อีกด้วย! ยิ่งครอบครองอุปกรณ์ที่ดีเท่าไหร่ พวกเขาก็จะยิ่ง ‘ยิ่งใหญ่’ ในโลกแห่งฝันร้ายใบนี้!

 

เมื่อคิดได้ดังนั้น ชีหยานจึงเปิดระบบฝันร้าย และจ่ายค่าธรรมเนียม 100 แต้มฝันร้าย จากนั้นก็หาพื้นที่ว่างๆ แล้วตั้งร้านขายของ อาณาจักรแห่งฝันร้ายนั้นไม่เหมือนกับภายในเกมแห่งฝันร้าย มันมีระบบปกปิดตัวตน(หมอก) และกฏระเบียบอีกจำนวนมาก ทำให้ไม่มีใครคิดจะต่อสู้หรือทำร้ายกันที่นี่  ...

 

นั่นคือเหตุผลที่ชีหยาน กล้าที่จะเปิดเผยไอเท็มที่เขาครอบครอง

 

หลังจากที่ได้สำรวจรอบๆตลาด ทำให้ชีหยานพอที่จะประเมินราคาไอเท็มที่เขาคิดจะขายได้ และเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า ชีหยานจึงนำของทั้งหมดที่เขามีมาตั้งโชว์ไว้ ให้เห็นว่าสินค้าภายในร้านของเขาดูน่าสนใจ --- และมันก็ได้ผล! มีผู้คนมากมายที่เดินผ่านไปผ่านมาเข้ามาแวะชมร้านของเขา

 

แน่นอนว่าไอเท็มส่วนใหญ่นั้นยังมีประโยชน์กับชีหยาน แต่หลังจากที่ผ่านไปเพียง 10 นาที มีคน 5 - 6 คนต้องการที่จะซื้อไอเท็มของเขา อย่างไรก็ตาม ไอเท็มที่พวกเขาคิดจะซื้อนั้นทำให้ชีหยานรู้สึกประหลาดใจ เพราะไอเท็มที่ผู้คนต้องการซื้อมากที่สุดก็คือ นาฬิกาเปลือกหอย!


 
NEKOPOST.NET