[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 29 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.29 - แขนจักรกลโคบอลต์เวอร์ชั่นซ่อมแซม


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 29 - แขนจักรกลโคบอลต์เวอร์ชั่นซ่อมแซม

 

****โน๊ตจากผู้แปล : หนังเรื่องต่างๆที่เพลเยอร์เข้าไปผจญภัยจะเรียกว่าเกมแห่งฝันร้าย ส่วนพื้นที่ที่เพลเยอร์อาศัยอยู่จะเรียกว่าอาณาจักรฝันร้าย****

 

ชีหยานได้ออกจากเกมแห่งฝันร้าย ทั้งๆที่ยังอยู่ในท่านั่งพิงผนัง อย่างไรก็ตาม แสงอันสว่างไสวก็ทำให้เขาไม่สามารถมองเห็นสิ่งรอบๆตัวได้ ชีหยานไม่รู้เลยว่าตอนนี้กำลังเกิดอะไรขึ้น แต่ร่างกายของเขารู้สึกแปลกๆ และหูก็ได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง

 

วิสัยทัศของชีหยานค่อยๆกลับมามองเห็นได้อย่างช้าๆ เมื่อกลับมามองเห็นอีกครั้ง ชีหยานจึงตระหนักได้ว่าแสงอันสว่างไสวนั้นคือแสงดาว! เมื่อหันไปมองรอบๆ ชีหยานพบว่าตัวเขากำลังล่องลอยอยู่ท่ามกลางห้วงอวกาศอันไกลสุดลูกหูลูกตาและเต็มไปด้วยแสงดาว

 

หลังจากนั้นก็ได้มีภาพสามมิติปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา --- เหตุการณ์การต่อสู้กับบลัดดี้แจ็ค , คาซิเดอร์ , ตำรวจลอสแองเจลิส , เหตุการณ์ในตอนที่สังหารหุ่นยนเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T -750 และสุดท้าย .. ภาพเหตุการณ์ที่เขาบีบคอเจ้าหน้าที่เอฟบีไอจมูกแดง แล้วเหวี่ยงเขาไปเสียบกับแท่งเหล็กจนเสียชีวิต

 

ทันใดนั้นก็ได้มีหน้าต่างข้อมูลปรากฏขึ้น

 

[หนัง: คนเหล็กเทอร์มิเนเตอร์]

 

[ระดับความยาก:  Easy (ง่าย)]

 

[ขีดจำกัดความเจ็บปวด: 70%]

 

[โบนัสเพิ่มค่าสเตตัส: 50% ]

 

[อัตราการสำรวจแผนที่ในปัจจุบัน: 12.31%]

 

[เควสปลดล็อคฉายา: ทรยศพวกพ้อง 10/50 , เครื่องจักรสังหาร 2/3]

 

[ ข้อมูลเพิ่มเติม : พื้นที่แห่งนี้คือเซฟโซน เพลเยอร์จะไม่ดรอปของถ้าเสียชีวิต --- เริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตัวละคร … เพลเยอร์สามารถตรวจสอบค่าสเตตัสผ่านทางระบบฝันร้ายได้ ]

 

[อัตราการจบภารกิจ: 53%]

 

[คะแนนการประเมินผลงานภารกิจ: C- (หมายเหตุ: ต่ำสุด: E , สูงสุดคือ SSS) ]

 

[รางวัลจากการบรรลุภารกิจ: แต้มค่าสเตตัส 1 แต้ม , แต้มฝันร้าย 100 แต้ม , แต้มฝึกฝน 2 แต้ม]

 

[แต้มค่าสเตตัสที่สามารถใช้ได้ในปัจจุบันคือ 1 แต้ม]

 

[คุณสามารถใช้มันเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสที่คุณต้องการได้ (ความแข็งแรง , ความว่องไว ฯลฯ ) เพื่อทำให้คุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้น]

 

[คุณได้บรรลุภารกิจแรกเรียบร้อยแล้ว .. ปลดล็อคระบบช่องเก็บของ! --- ปัจจุบันพื้นที่ภายในช่องเก็บของมีขนาด 0.5 ลูกบาศก์เมตร และรองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 กก.]

 

[เคล็ดลับ : ไอเท็ม /อาวุธที่ไม่สามารถออกจากหนังคนเหล็กเทอร์มิเนเตอร์ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะทำอะไรกับพวกมัน ดังต่อไปนี้ ]

 

[A: ขายทุกอย่างเพื่อแลกกับแต้มฝันร้าย ]


 

[B: เก็บมันไว้ที่นี่ และเมื่อคุณเข้าสู่หนังเทอร์มิเนเตอร์ในครั้งต่อไป คุณก็จะสามารถเรียกมันออกมาใช้ได้ (แต่จะต้องใช้แต้มฝันร้ายเป็นค่าบำรุงรักษา) ]

 

ชีหยานเลือกที่จะขายไอเท็มทั้งหมดของเขาและนั่นทำให้เขาได้รับแต้มฝันร้ายมาถึง 340 แต้ม แม้ว่า เขาจะยังไม่รู้ถึงคุณประโยชน์ทั้งหมดของแต้มฝันร้าย แต่ชีหยานเชื่อว่ามันจะต้องมีประโยชน์กับตัวเขาอย่างแน่นอน

 

ชีหยานกำลังจ้องมองคำอธิบายของแต้มฝึกฝนอย่างรอบคอบ เขายังคงไม่รีบร้อนที่จะใช้มันในตอนนี้ หลังจากนั้นก็ไปดู [อัตราการจบภารกิจ: 53%] … นี่เขาฆ่าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ไปถึง 2 ตัว แต่กลับมี อัตราการจบภารกิจเพียง 53%?

 

ถึงแม้มันจะเกินครึ่ง แต่ชีหยานคิดว่าเขาควรที่จะได้เยอะกว่านี้ …

 

ทันใดนั้นห้วงอวกาศอันกว้างใหญ่เกิดแสงสว่างไสวอีกครั้ง+ ก่อนที่วิสัยทัศของชีหยานจะหายไป --- เมื่อเขากลับมามองเห็นอีกครั้ง ชีหยานก็พบว่าตัวเขาในตอนนี้อยู่ในห้องขนาดเล็ก มันเป็นห้องธรรมดาๆ ที่ดูเรียบง่าย แต่แปลกตรงที่มันทำจากเหล็กเกือบทั้งหมด ดูคล้ายกับห้องบนเรือรบที่ทันสมัย … หลังจากนั้นระบบฝันร้ายก็ได้แจ้งเตือนเขา

 

[นี่คือห้องพักส่วนตัวของคุณในอาณาจักรฝันร้าย คนนอกไม่สามารถเข้ามาได้โดยไม่ได้รับอนุญาติ ไอเท็มที่ไม่สามารถนำกลับไปในแห่งความเป็นจริงได้ ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่นี่ … และถ้าคุณได้รับบาดเจ็บ เมื่อคุณกลับมายังห้องพักส่วนตัว คุณจะสามารถฟื้นฟูมันได้อย่างรวดเร็ว  

 

กุญแจที่ใช้ในการเข้ามายังห้องพักส่วนตัวคือระบบฝันร้ายของคุณ และภายในอาณาจักรแห่งฝันร้าย ใบหน้าของคุณจะถูกเบลอ ดังนั้นไม่ต้องกังวลที่จะปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น เพราะพวกเขาจะไม่รู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณ --- ซึ่งนี่จะช่วยป้องกันผลร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และสุดท้ายหากต้องการถามอะไรเพิ่มเติม คุณจะต้องใช้แต้มฝันร้ายเป็นค่าใช้จ่าย ]

 

ชีหยานฟังอย่างตั้งใจ ก่อนที่จะพูดออกไปอย่างรวดเร็วว่า

 

“ช่วยอธิบายเกี่ยวกับแต้มฝึกฝน”

 

และเขาก็ได้รับคำตอบในทันทีว่า

 

[แต้มฝึกฝนสามารถใช้อัพค่าสเตตัส , สกิล ได้]

 

[ภายในอาณาจักรแห่งฝันร้าย เพลเยอร์สามารถศึกษาและเรียนรู้ สกิลต่างๆที่ไม่ซ้ำกันได้ อย่างไรก็ตาม ‘ต้นโอ๊กจะเติบใหญ่ได้ มันก็ต้องเริ่มต้นจากกลายเป็นลูกโอ๊กเสียก่อน’ (สำนวนจีน) การที่จะแข็งแกร่งจนมีสกิลดีๆได้นั้น จะต้องเริ่มจากเรียนรู้จากสกิลหรือมีค่าสเตตัสขั้นพื้นฐานที่เหมาะสมเสียก่อน ต้องผ่านการฝึกฝน และสุดท้ายจึงได้รับสกิลและความสามารถอันแข็งแกร่ง]

 

[ค่าสเตตัสขั้นพื้นฐานมีทั้งหมด 7 ประเภท และแต่ละค่าสเตตัสมีไว้เพื่อให้ครอบคลุมทุกองค์ประกอบของนักสู้แต่ละประเภท ซึ่งค่าสเตตัสจะเชื่อมโยงกับสกิลพื้นฐานของคุณ ได้แก่ ความแข็งแรง , ความว่องไว , ร่างกาย , ลางสังหรณ์ สเน่ห์ สติปัญญา และพลังวิญญาณ และทั้งหมดนี้จะส่งผลต่อสกิลติดตัวและสกิลที่คุณมีดังนี้

 

[สกิลต่อสู้ระยะประชิดขั้นพื้นฐาน : สกิลนี้จะช่วยให้ความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิดเพิ่มสูงขึ้น! และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส ความแข็งแรง] ---- ยังไม่ได้เรียนรู้

 

[สกิลฟุตเวิร์คขั้นพื้นฐาน :  สกิลนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสหลบหลีกคู่ต่อสู้ของคุณ และอาจช่วยเพิ่มความเร็วไปการเคลื่อนที่ได้นิดหน่อย และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส ความว่องไว]

 

[สกิลต่อสู้ระยะไกลขั้นพื้นฐาน : สกิลนี้จะช่วยให้สามารถเพิ่มพลังโจมตีและความแม่นยำของอาวุธระยะไกลได้ และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส ลางสังหรณ์] ---- ยังไม่ได้เรียนรู้

 

[สกิลความอดทนขั้นพื้นฐาน : สกิลนี้จะช่วยให้คุณมีพลังป้องกันที่มากขึ้น และช่วยให้คุณมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานขึ้น และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส ร่างกาย]

 

[สกิลเจรจาขั้นพื้นฐาน : สกิลนี้จะช่วยให้คุณสามารถโน้มน้าวจิตใจของคนแปลกหน้าได้ สามารถสร้างมิตรภาพและความเชื่อใจได้ง่ายขึ้น และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส สเน่ห์] ---- ยังไม่ได้เรียนรู้

 

[สกิลบำเพ็ญขั้นพื้นฐาน :สกิลนี้จะช่วยให้คุณมีจิตใจที่แข็งแกร่งและเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส พลังวิญญาณ] ---- ยังไม่ได้เรียนรู้

 

[สกิลอธิฐานขั้นพื้นฐาน : จะช่วยฝึกฝนจิตของคุณ และยกระดับพลังจิต และมันเชื่อมโยงกับสเตตัส สติปัญญา] ---- ยังไม่ได้เรียนรู้

 

[ไอเท็ม/สกิลระดับสูงบางอย่าง จำเป็นที่จะต้องมีค่าสเตตัสหรือสกิลขั้นพื้นฐานอยู่ในจุดกี่กำหนดเสียก่อน ถึงจะสามารถใช้งานได้ ยิ่งสกิลที่ต้องการจะเรียนรู้เป็นสกิลระดับสูง ยิ่งต้องใช้แต้มฝึกฝนที่สูงตามไปด้วย  ]


 

[สกิลขั้นพื้นฐาน และสกิลต่อสู้บางสกิลสามารถหาซื้อได้ภายในอาณาจักรแห่งฝันร้าย และจะต้องใช้ แต้มฝึกฝนในการเรียนรู้และยกระดับ ส่วนสกิลระดับสูงสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองหรือเรียนรู้/ดรอปจาก NPC/ศัตรู ภายในเกมแห่งฝันร้าย]

 

เมื่อได้ฟังระบบฝันร้ายอธิบายมาจนถึงตอนนี้ ก็ทำให้ชีหยานได้เข้าใจว่า ม้วนสกิลที่ดรอปจากหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ นั้นคือสกิลที่มันมี นั่นหมายความว่าถ้าหากเขาต้องการที่จะได้สกิลอะไร เขาจะต้องไปฆ่าศัตรูเพื่อแย่งชิงมันมา …

 

หลังจากนั้นชีหยานก็หยิบกุญแจอัญเชิญ ที่ดรอปจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอจมูกแดงขึ้นมา --- ทันใดนั้นบริเวณหน้าอกของชีหยานก็ปรากฏหีบสมบัติขึ้น เขาเสียบกุญแจอัญเชิญเข้าไป และพบว่าภายในหีบสมบัติมี 80 แต้มฝันร้าย และไอเท็ม (ขาว) อีกหนึ่งชิ้น

 

[ เสื้อกันลมของเอฟบีไอ (อยู่ในสภาพดีมาก)]

 

[แหล่งกำเนิด : โรงงานเสื้อผ้าในลอสแองเจลิส]

 

[ระดับความหายาก : ขาว]

 

[ตำแหน่งสวมใส่ : ร่างกายช่วงบน]

 

[ค่าสเตตัสที่ต้องการ : ไม่มี]

 

[เอฟเฟ็ค : ค่าสเน่ห์เพิ่มขึ้น 1 (เมื่อสวมใส่คุณจะดูเท่มากๆ ทำให้ค่าสเน่ห์ +1) ]

 

[บัฟที่ติดมากับอุปกรณ์: ลดโอกาสโจมตีของศัตรูลง 1 % (เนื่องจากเสื้อกันลมของเอฟบีไอค่อนข้างหลวม ทำให้ ดูเหมือนคุณตัวใหญ่ และฝ่ายตรงข้ามอาจตีพลาดได้)]

 

[รายละเอียดเพิ่มเติม : อุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะที่จะมีไว้ใส่เป็นแฟชั่นมากกว่าที่จะใส่เพื่อใช้ป้องกัน ..]

 

[คะแนนอุปกรณ์ : 6 ]

 

จากนั้นก็ถึงเวลาที่ชีหยานเฝ้ารอ เขาหยิบแขนจักรกลโคบอลต์ที่ซ่อมแซมแล้วออกมาตรวจสอบดู

 

[แขนจักรกลโคบอลต์ (มือซ้าย) (อยู่ในสภาพสมบูรณ์)]

 

[แหล่งกำเนิด: มิชิแกน, อเมริกา, โรงงานจักรกลหมายเลข 71 แผนกที่ 9 ]

 

[ระดับความหายาก: ฟ้า]

[เอฟเฟ็ค:เมื่อสู้โดยไม่มีอาวุธ ได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 18-19 หน่วย]

 

[เอฟเฟ็ค : เพิ่มค่าสเตตัสทั้งหมด +1 (เอฟเฟ็คพิเศษ)]


 

[ค่าสเตตัสที่ต้องการ: ความแข็งแรง 9 แต้ม, ร่างกาย 11 แต้ม ]

 

[ตำแหน่งสวมใส่: มือ]

 

[วัสดุ: โคบอลต์ผสมเหล็กอัลลอย]

 

[การติดตั้งเพิ่มเติม: ชั้นเนื้อมนุษย์ (หยุดการทำงาน) การตรวจจับอาวุธแม่เหล็กและดึงดูดอาวุธ (เนื่องจากการซ่อมแซมทำให้สองฟังก์ชั่นหลังถูกทำลายไป)]

 

[น้ำหนัก: 4.8 กิโลกรัม]

 

[ความยาว: 352 มม.]

 

[บัฟที่ติดมากับอุปกรณ์ (ถูกถอดออก) : ในขณะที่โจมตี มีโอกาสเล็กน้อยที่จะเจาะเกราะ(ไม่สนใจค่าสเตตัสป้องกันของอีกฝ่าย) {เนื่องจากการซ่อมแซมทำให้ฟังก์ชั่นนี้ถูกทำลายไป}]

 

[บัฟที่ติดมากับอุปกรณ์ (ใหม่) : ระหว่างโจมตีมีโอกาส 50% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติมได้ (ขึ้นอยู่กับค่าสเตตัสความแข็งแรงของผู้ใช้)]

 

[คะแนนอุปกรณ์ : 14 ]

 

 

 

 NEKOPOST.NET