[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 28 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.28 - ปลดล็อคช่องเก็บของ


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 28 - ปลดล็อคช่องเก็บของ

 

เหล่าเอฟบีไอต่างปิดตาและจามออกมาอย่างรุนแรง! นั่นก็เพราะผงแปลกๆที่ชีหยานโยนใส่พวกเขา นั้นก็คือผงพริกไทยดำที่หยิบมาจากในห้าง! --- หนึ่งในอาหารหลักของคนอเมริกันคือสเต๊ก! และสเต๊กก็ต้องกินคู่กับพริกไทยดำ! มันจึงเป็นเรื่องง่ายมากที่จะหาผงพริกดำในห้างแห่งนี้ … และเมื่อผู้คนเผลอสูดดมผงพริกไทยดำเข้าไป พวกเขาก็จะจามไม่หยุด! ถ้าผงเข้าตาพวกเขาก็จะแสบตาจนวิสัยทัศการมองเห็นลดลงชั่วคราว!

 

หลังจากที่เอฟบีไอทั้งสามคนตกหลุมพลางของชีหยาน พวกเขาก็เริ่มจามออกมาไม่หยุด น้ำมูกน้ำตาเริ่มไหลออกมา เหล่าเอฟบีไอในตอนนี้เต็มไปด้วยทุกข์ทรมานและความโกรธ! พวกเขาพยายามเล็งปืนทั้งน้ำตา --- แต่ชีหยานนั้นเตรียมตัวมาก่อนแล้ว เขาเรียกปืนลูกซอง รุ่น SPAS 15 MIL ขึ้นมา จากนั้นก็ลั่นไกออกไป!

 

สกิลการใช้ปืนของชีหยานค่อนข้างต่ำ และนั่นทำให้เขามีโอกาสน้อยมากๆที่จะใช้ปืนยิงต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ในตอนนี้ ปืนลูกซองนับว่าเป็นอาวุธที่น่าสะพรึงกลัว! ห่ากระสุนพุ่งเข้าปะทะกับเอฟบีไอคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ชีหยานมากที่สุด และเจาะเข้าไปในเนื้อของเขา! ถึงแม้เสื้อเสื้อกันกระสุนจะช่วยลดดาเมจได้ส่วนหนึ่ง แต่เนื่องจากถูกยิงจากระยะใกล้เกินไป นั่นทำให้เอฟบีไอคนนั้นได้รับบาดเจ็บภายในอย่างรุนแรง!

 

เหล่าเอฟบีไอนั้นถูกฝึกมาเป็นอย่างดี เมื่อเห็นว่าถูกโจมตีระยะประชิด พวกเขาจึงพยายามวิ่งหนีเข้าไปหลบหลังเคาน์เตอร์

 

อย่างไรก็ตาม

 

เอฟบีไอคนแรกที่ถูกยิงก็ไม่สามารถรอดพ้นเงื้อมมือของชีหยานไปได้! --- ชีหยานเล็งปืนลูกซองไปยังศีรษะของเอฟบีไอคนนั้น แล้วลั่นไกออกไปทันที!

 

ปัง---!

 

ปัง---!

 

ควันสีขาวลอยออกมาจากปลายกระบอกปืน และเป็นเวลาเดียวกับที่ห่ากระสุนของปืนลูกซองเจาะเข้าไปในเนื้อส่วนหัวของเอฟบีไอคนนั้น จนเผยให้เห็นถึงกระดูก!--- เลือดสดๆไหลนองออกมาจนทำให้บริเวณนั้นกลายเป็นทะเลเลือด

 

ชีหยานรู้สึกทึ่งกับเอฟบีไอคนนี้จริงๆ ฝีมือของเอฟบีไอที่ถูกยิงช่างยอดเยี่ยม! เขาสามารถยกแขนขึ้นมาเพื่อป้องกันศีรษะไม่ให้ถูกเป่าได้ทัน --- นั่นทำให้เขาสามารถรอดชีวิตมาได้! อย่างไรก็ตาม เอฟบีไอคนนั้นก็ได้สูญเสียความสามารถในการต่อสู้ไปแล้ว และไม่อาจคุกคามชีหยานได้อีกต่อไป

 

ในตอนนั้นเอง ชีหยานรู้สึกได้ถึงคลื่นความเจ็บปวดเจาะเข้ามาในร่างกาย ราวกับถูกกริชร้อนๆแทงเข้ามาในร่างกายของเขาซ้ำๆ --- เสียงกระสุนหลายนัดได้ดังขึ้น! เห็นได้ชัดว่าเอฟบีไออีกสองคนที่วิ่งหนีไปตั้งหลัก ยังคงไม่สามารถยิงโดนชีหยานได้อย่างแม่นยำ! ถ้าไม่ใช่เพราะผงพริกไทย ทั้งตัวของชีหยานในตอนนี้คงพรุนไปหมดแล้ว แต่ก็ยังบางนัดที่พวกเขายิงโดน และนั่นทำให้ HP ของชีหยานถึงจุดวิกกฤษ! HPของต่ำกว่า 20 แล้ว!

 

ชีหยานที่ไม่สามารถถูกยิงได้อีกต่อไป ได้ยกร่างของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่บาดเจ็บขึ้นมาเป็นโล่มนุษย์! ก่อนที่จะกระโดดม้วนตัวเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ที่อยู่ใกล้ๆ แล้ววิ่งหนีไป! --- กระสุนหลายนัดยิงไล่หลังเขา รอยเลือดหยดเป็นทางยาวตามทางที่ชีหยานหลบหนีไป!

 

เอฟบีไอและทหารในกองทัพของอเมริกานั้นยึดถือหลักการว่า ‘จะไม่มีทางละทิ้งภารกิจและยอมแพ้!’ หากมีเพื่อนร่วมทีมได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตพวกเขาก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง! และคนที่เหลือก็จะสู้ต่อไป!

 

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่ได้ไล่ตามชีหยานไป เนื่องจากในตอนนี้พวกเขาเหลือกันอยู่แค่สองคนเท่านั้น ถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต … เกรงว่าอีก1คนที่เหลือจะตึงมือเกินไป แต่ถ้าพวกเขาไม่สามารถฆ่าชีหยานได้หน่วยเอฟบีไอของเขาก็คงจะกลายเป็นตัวตลก!

 

ท่ามกลางสภาวะกลืนไม่เข้า คลายไม่ออกนั้นเอง ได้มีเสียงที่เต็มไปด้วยความโกรธดังออกมาจากด้านหลัง!

 

"พวกคุณกำลังรออะไรอยู่!"

 

นั่นคือเสียงของหัวหน้าหน่วยเอฟบีไอ --- นอร์แมน! ดวงตาของเขาจ้องมองไปยังผู้ใตับังคับบัญชาทั้งสอง จากนั้นก็หันไปมอง เจมส์(เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ถูกยิง)ที่ก้าวเข้าสู่ความตายไปแล้วครึ่งก้าว สายตาของเขาเต็มไปด้วยความซับซ้อน ก่อนที่จะออกคำสั่งว่า

 

“คุณสองคนไล่ตามเขาไป! แต่จำไว้ว่าแค่ไล่ตามเท่านั้น อย่าให้คลาดสายตาเป็นอันขาด … ฉันจะโทรเรียกกำลังเสริม”

 

"อะไรนะ!!"

 

เอฟบีไอทั้งสองคนตะโกนออกมาด้วยความตกใจแทบจะในเวลาเดียวกัน แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ตกใจเรื่องที่จะต้องไล่ตามชีหยาน แต่ตกใจเรื่องที่หัวหน้าของพวกเขาจะโทรไปขอความช่วยเหลือ

 

นอร์แมนส่ายหัวเบาๆแล้วกล่าวว่า

 

“ฉันรู้ .. ว่าถ้าขอกำลังเสริม หน่วยเล็กๆของพวกเราจะต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม ถ้าฉันยังคงลังเล แล้วเกิดสถานการณ์ที่ไม่อาจแก้ไขได้ … องค์กรเอฟบีไอก็จะกลายเป็นตัวตลกของอเมริกา ฉันขอยอมรับความอับอายในครั้งนี้เอาไว้เอง ดีกว่าทำลายศักดิ์ศรีของทั้งองค์กร!”

 

เมื่อได้ยินสิ่งที่นอร์แมนกล่าว เจ้าหน้าที่เอฟบีไอทั้งสองคนต่างพูดไม่ออก นอร์แมนหยิบเครื่องมือสื่อสารออกมา และเริ่มกดปุ่ม …

 

ชีหยานตอนนี้กำลังหนีอย่างบ้าคลั่ง เมื่อรู้สึกได้ว่าไม่มีใครตามเขามา เขาจึงหยุดเพื่อพักฟื้นและซุ่มรอเพื่อที่จะกลายเป็นผู้ล่าแทน

 

สถานการณ์ในตอนนี้ไม่ค่อยดีนัก บาดแผลที่ถูกยิงมีเลือดออกมาเกินไป ถ้าคนธรรมดาได้รับบาดเจ็บขนาดนี้ พวกเขาคงสูญเสียจิตวิญญาณในการต่อสู้และนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดไปแล้ว!

 

อย่างไรก็ตาม

 

ชีหยานในตอนนี้กลับเต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้! --- ยิ่งเขาได้รับบาดเจ็บ มันก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกถึงความตื่นเต้น! ยิ่งเจ็บปวดก็ยิ่งอยากที่จะต่อสู้!!

 

[คำเตือน! คำเตือน! หัวหน้าเอฟบีไอที่กำลังไล่ล่าคุณได้ขอกำลังเสริม]

 

[คำเตือน! คำเตือน! หัวหน้าเอฟบีไอที่กำลังไล่ล่าคุณได้ขอกำลังเสริม]

 

[คำเตือน คำเตือน เจ้าหน้าที่เอฟบีไอจากสำนักงานใหญ่ ‘แจ็คสัน ซาดีน’ จะมาสมทบกับหน่วยเอฟบีไอเพื่อไล่ล่าคุณ และจะมาถึงในอีก 10 นาที]

 

ชีหหยานจ้องมองไปยังหน้าจอแจ้งเตือนของระบบฝันร้าย ดวงตาของเขาเบิกโพลง ภาพของเพลเยอร์ที่ถูกหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายเดลต้าสังหารยังคงฝังลึกอยู่ในจิตใจของเขา และชีหยานก็มักจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาโดยตลอด --- ว่าเอฟบีไอจะขอกำลังเสริมมาช่วยจับกุมเขา

 

“10 นาที … ก็ยังดีที่มีเวลาเตรียมตัวอีกตั้ง 10 นาที!”

 

ชีหยานพยายามปลอบใจตัวเอง

 

การแสดงความกล้าหาญไม่จำเป็นที่จะต้องไปเสี่ยงอันตราย และการเสี่ยงอันตรายก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเอาชีวิตไปทิ้ง! ชีหยานไม่มีข้อมูลอะไรของ แจ็คสัน ซาดีนเลย และนั่นทำให้เขาไม่ต้องการที่จะต่อสู้กับเอฟบีไอคนนี้ … หลังจากครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งในที่สุดเขาก็ตัดสินใจได้

 

ชีหยานจ้องมองไปยังตัวบอกเวลาของระบบฝันร้ายอย่างเงียบๆ พร้อมกับนับถอยหลังในใจ

 

"10, 9, 8, 7 ... ... , 3, 2, 1 !"

 

และในเวลาเดียวกันนั้นเอง ได้มีเสียงดังส่งออกมาจากกระเป๋าที่เขาถืออยู่ มันเป็นเสียงที่เหมือนกับแท่งน้ำแข็งที่แตกหักลงมาเมื่อถูกแสงอาทิตย์ในยามเช้า --- ชีหยานหยิบกล่องโปร่งใสออกมาจากระเป๋า ซึ่งตอนนี้กล่องใบนั้นเต็มไปด้วยรอยแตก และมีกลิ่นแปลกๆโชยออกมา

 

แต่ภายในกล่องเผยให้เห็นถึงอาวุธโลหะมันวาว!

 

ชีหยานนั่งลงพิงผนัง ใบหน้าของเขาเผยให้เห็นรอยยิ้มจางๆ พร้อมกับกล่าวว่า

 

“ระบบฝันร้าย .. ฉันต้องการที่จะจบภารกิจหลัก : ทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา”

 

[แจ้งเตือน : คุณยังเหลือเวลาอีก 3 ชั่วโมง 17 นาที และ 17 วินาที --- หลังจากที่ได้รับรางวัลภารกิจแล้ว คุณจะสามารถออกจากหนังเรื่องนี้ได้ภายใน 5 นาที ]

 

[ โปรดยืนยัน YES/NO]

 

ชีหยานตอบออกไปอย่างไม่ลังเลว่า

 

[YES!]
 

[คุณได้รับ 200 แต้มฝันร้าย]

 

[คุณได้รับ 1 แต้มอาชีฟเมนท์]

 

[แต้มอาชีฟเมนท์ในปัจจุบันของคุณคือ 1]

 

[ยิ่งคุณมีแต้ม อาชีฟเมนท์มากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งได้สิทธิพิเศษในเกมแห่งฝันร้าย และสามารถเพลิดเพลินกับบริการต่างๆของระบบฝันร้ายได้อีกด้วย]

 

[คุณบรรลุภารกิจในเกมแห่งฝันร้าย ระบบช่องเก็บของได้ถูกปลดล็อคการใช้งานแล้ว]

 

“เกมแห่งฝันร้าย ช่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ … ”

 

ชีหยานหัวเราะออกมาด้วยความเหนื่อยล้า เขาหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบ แล้วเอนตัวพิงผนัง ก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นแล้วมองท้องฟ้าในยามบ่ายของตัวเมืองลอสแองเจลิส … แสงอันอบอุ่นจากดวงอาทิตย์ได้ส่องกระทบตัวเขา … พร้อมๆกับที่ร่างกายของชีหยานก็ค่อยๆจางหายไป .. และสุดท้ายก็มลายหายไปในอากาศ ทิ้งไว้แต่เพียงกองเลือดแห้งๆ และเสื้อโค๊ทสีดำที่เขาสวม ...

 
NEKOPOST.NET