[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 27 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.27 - หลงกล


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 27 - หลงกล


 

ระหว่างที่กำลังหลบหนี ชีหยานได้เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่จะหยิบน้ำแร่และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นอีกจำนวนหนึ่งขึ้นมา จากนั้นก็โยนเงิน 10 เหรียญให้เจ้าของร้าน


 

สามนาทีต่อมา คราบเลือดบนใบหน้าชีหยานก็ถูกล้างออกจนหมด และบาดแผลต่างๆก็ถูกพลาสเตอร์ปิดเอาไว้ จากนั้นเขาก็เดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยผู้คน การต่อสู้ที่พึ่งผ่านพ้นมาทำให้ HP ของชีหยานเหลือต่ำกว่า 50! .. การต่อสู้กับหน่วยเอฟบีไอช่างต่างกับตำรวจธรรมดาๆจริงๆ พวกเอฟบีไอนั้นสู้แบบถวายชีวิต!

 

ห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตร เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ 3 คนกำลังสะกดรอยตามชีหยาน --- ในตอนที่อยู่ในร้านอาหาร พวกเขาแอบใส่เครื่องติดตามลงในกระเป๋าของชีหยาน(ใบที่ใส่แขนจักรกลโคบอลต์) และนั่นทำให้พวกเขาสามารถตามรอยของชีหยานในตอนนี้ได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่อาจระบุตำแหน่งของชีหยานได้อย่างชัดเจน

 

ชีหยานเดินขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้า เขายังไม่มีแผนที่จะออกไปจากที่นี่ …

 

ตอนนี้ก็ผ่านมาได้ครึ่งชั่วโมงแล้ว ต่อให้หลังจากนี้ตำรวจแห่งลอสแองเจลิสจะยกขบวนมาปิดล้อมเขา เขาก็ยังสามารถหนีออกจากเกมแห่งฝันร้ายในครั้งนี้ได้อย่างปลอดภัย ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีคนอยู่หลายพันคน ซึ่งกว่าตำรวจจะหาตัวชีหยานพบ เขาก็คงจะจากไปแล้ว

 

ชีหยานที่กำลังซ่อนตัวอยู่ ได้เปิดระบบฝันร้ายขึ้นมาเพื่อตรวจดูไอเท็มที่ดรอปจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่เขาฆ่า

 

[คุณได้รับกุญแจ (ขาว) x 1]

 

[คุณได้สังหารเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ(ระดับสูง) ต้องการที่จะใช้แต้มฝันร้าย 100 แต้ม เพื่อตรวจสอบ ข้อมูลเชิงลึกของพวกเขาหรือไม่?]

 

[ภารกิจเสริม : ทรยศพวกพ้อง 10/50 ]

 

ดูเหมือนว่าการฆ่าเจ้าหน้าที่เอฟบีไอจะมีค่าเทียบเท่ากับการฆ่าหน่วยเดลต้า --- พวกเขาหนึ่งคนจะเท่ากับตำรวจธรรมดาถึง 5 คน!

 

ส่วนเรื่องที่ระบบฝันร้ายถามเรื่องการซื้อข้อมูลเชิงลึก ชีหยานครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะตอบตกลง และใช้ 100 แต้มฝันร้ายแลกเปลี่ยนกับข้อมูลของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ --- รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง! ถ้าเขามัวแต่เสียดายแต้มฝันร้าย 100 แต้ม ถ้าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมามันคงสายเกินไปที่จะเสียใจ

 

หลังจากที่จ่ายไป 100 แต้มฝันร้าย หน้าต่างข้อมูลก็ได้ปรากฏออกมาตรงหน้าเขา

 

[เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ (ระดับสูง)]

 

[ความสูง: 170 ~ 190 ซม.]

 

[น้ำหนัก: 70 - 90 กก.]

 

[ค่าสเตตัส]

 

[ความแข็งแรง : ไม่ต่ำกว่า 8 แต้ม]

 

[ความว่องไว : ไม่ต่ำกว่า 7 แต้ม]

 

[สติปัญญา : ไม่ต่ำกว่า 7 แต้ม]

 

[พลังวิญญาณ : ไม่ต่ำกว่า 5 แต้ม]

 

[สเน่ห์ : ไม่ต่ำกว่า 5 แต้ม]

 

[ร่างกาย : ไม่ต่ำกว่า 6 แต้ม]

 

[ค่าลางสังหรณ์ : ไม่ต่ำกว่า 6 แต้ม]

 

[ค่าสเตตัสพื้นฐานในแต่ละอันจะไม่เกิน 10 แต้ม และค่าสเตตัสทั้งหมดจะไม่เกิน 45 แต้ม]

 

[สกิลติดตัวของอาชีพนี้ : เมื่อผ่านการฝึกฝน HP +100 หน่วย]

 

[เจ้าหน้าที่เอฟบีไอทุกคนจะได้รับการฝึกอบรมและคัดสรรอย่างเข้มงวด พวกเขาทุกคนจะได้รับโบนัสเพิ่มค่าสเตตัส ร่างกาย]

 

[ไอเท็มโจมตี]

 

[ปืนกล็อก 17 ขนาดกระสุน 9 มม.]

 

[กริชเหล็กแมงกานีส]

 

[ปืนกลเบา M10 ]

 

 

[ไอเท็มป้องกัน : เสื้อเกราะกันกระสุน]

 

 

[ไอเท็มเสริม]

 

[แว่นอินฟราเรด]

 

[อุปกรณ์ติดตาม]

 

[อุปกรณ์จับสัญญาณติดตาม (รัศมี 3 กิโลเมตร]]

 

[สกิลที่สามารถเรียนรู้ได้]

 

[สกิลต่อสู้ระยะใกล้]

 

[สกิลในการใช้ปืนกลเบา]

 

[สกิลในการใช้ปืนกึ่งอัตโนมัติ]

 

[สกิลในการขับขี่ยานพาหนะ]

 

[สกิลในการดัดแปลง (แรร์)]

 

[เลเวลของแต่ละสกิลที่มีจะไม่เกินเลเวล 4 และเลเวลสกิลทั้งหมดเมื่อรวมกันจะต้องไม่เกิน 15 ]

 

[ตัวอย่างเช่น เจ้าหน้าที่เอฟบีไอจมูกแดงโรเจอร์ : มีสกิลต่อสู้ระยะใกล้ เลเวล 2 , สกิลในการใช้ปืนกลเบา เลเวล 3 , สกิลในการใช้ปืนกึ่งอัตโนมัติ เลเวล 2 สกิลในการขับขี่ยานพาหนะ เลเวล 4 --- เจ้าหน้าที่เอฟบีไอทุกคนจะไม่มีใครมีเลเวลสกิลระดับ 5 หรือสูงกว่า]

 

"ไม่น่าแปลกใจเลย"

 

ชีหยานส่ายหัวเบาๆ ในตอนที่ต่อสู้กับเอฟบีไอจมูกแดง เขาสังเกตเห็นว่าสกิลในการต่อสู้ของเอฟบีไอคนนี้ค่อนข้างดี และยากที่จะเอาชนะได้ เปรียบดั่งนักสู้มืออาชีพ ถ้านายคนนี้ไม่ได้บังเอิญมาสู้กับชีหยาน เขาก็คงจะเหมือนกับเทพสงครามในสายตาคนทั่วไป

 

ชีหยานเดินลงมาที่ชั้นสามของห้างสรรพสินค้า  ก่อนที่จะยืนหลบอยู่หลังป้ายโฆษณามาดอนน่า เหลือเพียงส่วนหัวที่จ้องมองลงมายังเบื้องล่าง

 

ชีหยานจ้องมองเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ 3 คน ที่กำลังสะกดรอยตามเขา แล้วถอนหายใจออกมา ความจริงแล้วชีหยานอยากจะลงไปฆ่าพวกมันให้จบๆไป แต่เมื่อคำนึงถึงความสามารถของเขา และลิมิตของเขาในตอนนี้ เขานั้นรับมือได้เพียงเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ 2 คนเท่านั้น!

 

นี่ยังไม่รวมถึงเหตุการณ์นี้อาจจะดึงดูดหน่วยเดลต้าเข้ามาอีกด้วย! ชีหยานจมลงสู่ห้วงความคิด ก่อนที่จะเดินไปหยิบกระเป๋าสีดำที่บรรจุแขนจักรกลโคบอลต์ แล้วหายเข้าไปในฝูงชน

 

ถึงแม้ชีหยานจะไม่ต้องการที่จะต่อสู้ แต่เจ้าหน้าที่เอฟบีไอทั้ง 3 คน คงไม่คิดที่จะปล่อยเขาไปง่ายๆ พวกเขาคงไม่มีทางกลับไป ตราบใดที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวชีหยานได้ ไม่อย่างงั้นหน่วยงานของพวกเขาก็คงจะกลายเป็นตัวตลก! --- หลังจากที่เห็นความเคลื่อนไหวจากอุปกรณ์ติดตาม เอฟบีไอทั้งสามคนก็เคลื่อนไหวทันที! โดยไม่คาดคิดว่านี่คือแผนของชีหยาน

 

ปัง---!

 

ทันใดนั้น เสียงปืนได้ดังขึ้น! เกิดความโกลาหลขึ้นภายในห้าง! ผู้คนภายในห้างรีบวิ่งหนีไปที่ทางออกทันที!

 

และนั่นทำให้การระบุตัวชีหยานเป็นเรื่องที่ยากมากๆในสถานการณ์แบบนี้

 

อย่างไรก็ตาม เหล่าเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่กำลังโกรธแค้น สามารถโยนขี้เรื่องนี้ไปให้กรมตำรวจของลอสแองเจลิสเป็นคนจัดการ เหล่าเอฟบีไอสามารถใช้วลี ‘เพื่อรักษาความมั่นคงของชาติ’ ในสถานการณ์แบบนี้ นอกจากนี้เครื่องติดตามของพวกเขาก็สามารถระบุได้ว่าชีหยานหนีไปทางไหน ถึงแม้พวกเขาจะถูกขวางโดยเหล่าผู้คนในห้างที่กำลังวิ่งหนี แต่เหล่าเอฟบีไอก็ไม่กลัวว่าจะหาชีหยานไม่พบ

 

10 นาทีต่อมา

 

ภายในห้างก็ยังเต็มไปด้วยความโกลาหล เนื่องจากภายในห้างมีผู้คนอยู่เยอะเกินไป

 

เสียงปืนยังคงดังก้องอยู่ซ้ำๆ และมีนัดหนึ่งได้ยิงไปยังโคมไฟระย้าที่อยู่บนเพดานห้าง! มันแตกกระจายและร่วงหล่นลงมาบนพื้น --- เสียงร้องโหยหวนได้ดังขึ้น บางคนก็ถูกโคมไฟหล่นใส่จนหมดสติ บางคนก็ล้มลงแล้วถูกเหยียบย่ำ และบางคนที่ได้รับบาดเจ็บการเหตุการณ์ชุลมุนก็ค่อยๆแน่นิ่งไป

 

เมื่อพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอทั้งสามคนไม่กล้าที่จะขยับตัวแม้แต่น้อย พวกเขาเพียงแค่กำปืนไว้ในมือ และจ้องมองความเคลื่อนไหวของชีหยานผ่านอุปกรณ์ติดตาม

 

“มันมาแล้ว!!”

 

จู่ๆอุปกรณ์ติดตามก็เริ่มส่งเสียงเตือน

 

“ดูเหมือนมันจะตรงมาทางนี้ และคิดที่จะฝ่าวงล้อมของพวกเราออกไป!”

 

เจ้าหน้าที่เอฟบีไออีกสองคนยังคงเงียบ พวกเขาเฝ้ามองรอบๆอย่างตั้งใจ ราวกับหมาป่าหิวโซที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้หิมะ ---พวกเขาปลดสลักเตรียมยิง!

 

ภารกิจนี้เหล่าเอฟบีไอมีกันอยู่ถึง 6 คน แต่พวกเขากลับพลาดในการจับกุมตัวชีหยานและสูญเสียพวกพ้องไปถึงหนึ่งคน ถ้าข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ชื่อเสียงของหน่วยงานของพวกเขาก็คงจะหม่นหมอง!

 

วิธีการเดียวที่จะลบล้างความอัปยศในครั้งนี้ก็คือ --- ล้างมันด้วยเลือดของคนร้าย!

 

อุปกรณ์ติดตามเริ่มกระพริบถี่ขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับเสียงเตือนที่เริ่มดังขึ้น! เอฟบีไอทั้งสามคนมองหน้ากันและกัน หัวใจของพวกเขาเต็มไปด้วยความตึงเครียดและความคาดหวัง พวกเขาจ้องมองไปยังพื้นที่ๆห่างออกไปราวๆ 10 เมตร  จุดที่มีคนกำลังวิ่งหลบหนีออกมา --- เหล่าคนที่อยู่ในบริเวณที่มีสัญญาณเครื่องติดตามนั้นได้มีหญิงชราที่สวมผ้าปิดหน้ากับชายแก่ที่สวมหมวกวิ่งออกมา จากนั้นก็สาวผิวดำที่วิ่งออกมาด้วยความหวาดกลัว แล้วหายเข้าไปในฝูงชน และคนสุดท้าย … คือชายที่ถือกระเป๋าสีดำที่แสนจะคุ้นเคยได้วิ่งออกมา!

 

ถึงแม้ว่าชายคนนั้นจะสวมเสื้อผ้าแปลกไปจากเดิม แต่เอฟบีไอทั้งสามก็เล็งปืนไปยังชายคนนั้นทันที! พร้อมกับตะโกนออกมาว่า

 

“ยกมือขึ้น! หันหน้าเข้าหาผนังแล้วคุกเข่าลง!”

 

ชายที่ถือกระเป๋าสีดำเต็มไปด้วยความตื่นตระหนก เขายังคงยืนนิ่งด้วยความหวาดกลัว --- แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่เอฟบีไอทั้งสามไม่ต้องการที่จะนำตัวชีหยานออกไปแบบมีชีวิต! พวกเขาลั่นไกออกไปทันที!

 

ปัง ปัง ปัง---!

 

กระสุน 7 - 8 นัดทะลุร่างของชายที่ถือกระเป๋าสีดำ พร้อมกับเลือดที่พรั่งพรูออกมาจากรูกระสุน แรงยิงส่งผลให้เขากระเด็นถอยหลังไป ใบหน้าของชายคนนั้นเต็มไปด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่จะล้มลงกับพื้น ...

 

“นี่ .. ทำไมมันจบง่ายๆแบบนี้?”

 

เอฟบีไอทั้งสามอดไม่ได้ที่จะรู้สึกประหลาดใจ --- แต่ในตอนนั้นเอง หญิงชราที่สวมผ้าปิดหน้าได้ระเบิดพลังออกมา! เธอถอดวิกแล้วคำรามลั่นราวกับสัตว์ร้าย! จากนั้นก็โยนถุงที่บรรจุผงอะไรบางอย่างไปทาง เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ! --- เกิดฝุ่นละอองลอยคละคลุ้งขนาดย่อม!

 

ความจริงแล้ว ฝีมือการปลอมตัวของชีหยานนับว่าห่วยแตกมาก เขาเพียงแค่หยิบวิกกับชุดคนแก่มาสวม แล้วอาศัยช่วงวุ่นวาย วิ่งหนีออกมาพร้อมกับชายชราอีกคน --- ส่วนเอฟบีไอทั้งสามก็มัวมองหาคนที่ถือกระเป๋าสีดำ และนั่นทำให้พวกเขาพลาด!

 

ชีหยานจงใจใช้ชายคนนั้นเป็นแพะรับบาป หลังจากที่วิ่งรวมอยู่กับฝูงชน เขาก็เอากล่องใสที่บรรจุแขนจักรกลโคบอลต์ออกมา แล้วยัดมันใส่ในกระเป๋าเป้ธรรมดาๆ

 

ส่วนกระเป๋าสีดำที่มีเครื่องติดตามอยู่ ชีหยานได้ใส่แบ็งดอลลาร์ลงไปเก็บจำนวนมาก แล้วเปิดซิบกระเป๋าทิ้งไว้ให้คนที่วิ่งผ่านไปผ่านมาเห็น จากนั้นก็เฝ้ารอให้มีคนโลภมาหยิบมันไป แล้วอาศัยจังหวะนั้นวิ่งหนีออกมาพร้อมกับเขา!

 

และเมื่อชายคนนั้นถูกเล็งปืนใส่ เขาจึงนิ่งค้างไป เพราะกังวลว่าตำรวจจะจับได้ว่าเขานั้นได้ขโมยเงินมา และนั่นทำให้เอฟบีไอยืนยันได้ว่ากระเป๋าสีดำใบนั้นเป็นใบที่พวกเขากำลังตามหาอยู่ เหล่าเอฟบีไอจึงหลงกล และทำตามแผนของชีหยาน


 
NEKOPOST.NET