[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 25 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.25 - ไล่ล่า


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 25 - ไล่ล่า

 

ได้ยินแบบนั้นเอฟบีไอที่อยู่รอบๆก็แสดงท่าทีตกใจออกมาโดยไม่รู้ตัว เวลานี้คือปี ค.ศ. 1984 อเมริกาเป็นที่รู้จักในเรื่องประชาธิปไตยและการให้สิทธ์พลเมืองของตน แต่ในตอนนั้นเอฟบีไอยังคงถูกปิดเป็นความลับจากรัฐบาล ในปี 1974 ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสันแห่งอเมริกาลาออกเนื่องจากเหตุอื้อฉาว วอเตอร์เกต เอฟบีไอได้เข้าไปแทรกแซง จนในที่สุดพวกเขาก็สามารถโค่นประธานิธิบดีลงได้ ทำให้อำนาจของเอฟบีไอได้รับแรงผลักดันอย่างมาก และในตอนนี้พวกเขานับว่าหน่วยงานที่มีอำนาจมากที่สุด แต่ชีหยานกลับกล้าเอ่ยปากขอทนายต่อหน้าพวกเขา? นี่คิดจะใช้สิทธิพลเมืองของตัวเองอย่างงั้นหรอ?

 

เอฟบีไอจมูกแดงอึ้งไปสักพัก จากนั้นก็เล็งปืนไปยังชีหยาน แล้วพูดด้วยท่าทีกดดันว่า

 

"เจ้างั่ง! ฉันเกลียดคนแบบแกจริงๆ  ถ้ายังพูดอะไรงี่เง่าออกมาอีกล่ะก็ ฉันจะขังแกไว้กับคนบ้า ให้แกนั่งฟังมันพูดคนเดียวทั้งวันจนเป็นบ้าไปเลย … คุกเข่าลงเดี๋ยวนี้!

 

ดวงตาของชีหยานเป็นประกายเย็นเยียบ แต่เขายังคงเก็บอาการเอาไว้ ชีหยานรีบส่ายหัวและคุกเข่าลง และแกล้งทำเป็นว่า ร่างกายของเขากำลังสั่นสะท้านด้วยความกลัว  เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ล้อมรอบมองดูเขาอย่างเยาะเย้ย --- ชีหยานวางกระเป๋าที่มีแขนจักรกลโคบอลต์ลงบนพื้นข้างๆตัวเขา

 

แม้ว่าเอฟบีไอจะเต็มไปด้วยความหยิ่งผยอง แต่พวกเขาก็รู้ว่า ‘หลักฐาน’ ในมือของชีหยานมีความสำคัญอย่างยิ่ง และไม่อาจทำให้มันเสียหายได้ หากมีอะไรผิดพลาดพวกเขาคงหมดสิทธิ์เลื่อนขั้นไปหลายปี พวกเขาจึงรีบเก็บมันขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

 

เมื่อเห็นแบบนั้น ชีหยานก็แสดงท่าทีไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจน คิ้วของเขาขมวดจนติดกัน --- จู่ๆชีหยานก็ยืนขึ้น แล้วโขกศีรษะของเขา เข้าเต็มเบ้าหน้าของเอฟบีไอจมูกแดง!

 

การเคลื่อนไหวของ ชีหยานรวดเร็วมาก เหมือนดั่งกระบวนท่าหัวโขกทลายภูผาจากวัดเส้าหลิน เหล่าเอฟบีไอไม่ค่อยมีประสบการณ์ในเรื่องศิลปะการต่อสู้ของจีน และไม่ได้คาดฝันว่าจะถูกจู่โจมแบบนี้!

 

หน้าผากเป็นกระดูกส่วนที่แข็งที่สุดของร่างกายมนุษย์ เมื่อรวมเข้ากับค่าสเตตัสความแข็งแรงของชีหยานแล้ว ส่งผลให้แรงปะทะจากการโขกเข้าใส่เอฟบีไอจมูกรุนแรงอย่างมาก เอฟบีไอจมูกแดงไม่ทันตั้งตัว หน้าของเขาซีดเผือด ตาทั้งสองข้างแทบจะถลนออกมา อาหารมื้อเช้าของเขาวิ่งขึ้นมาตรงลำคอผสมกับเลือด จนในที่สุดก็พุ่งกระอักออกมาทางปาก!

 

อ้วกผสมเลือดรดเข้ากลางหลังของชีหยาน อย่างไรก็ตามชีหยานก็ประสบความสำเร็จในการกำจัดเอฟบีไอจมูกแดง เขาเอาตัวของเอฟบีไอจมูกแดงเป็นโล่กำบัง ทำให้เอฟบีไอคนอื่นๆไม่กล้ายิง --- จากนั้นก็ใช้ขาเกี่ยวกระเป๋าสีดำ แล้วงัดมันขึ้นมาโดยใช้มือซ้ายคว้าไว้ ก่อนที่จะก็เกร็งขาทั้งสองแล้วใช้แรงส่งกระโจนออกทางหน้าต่างร้าน!

 

"เพล้งงง!"

 

กระจกหน้าต่างแตกกระจายเป็นพันชิ้น เมื่อร่วงถึงพื้น ชีหยานได้เอาไหล่ลงเพื่อลดแรงกระแทกและรีบม้วนตัวลุกขึ้นทันที --- เสียงปืนตามมาติดๆแทบจะในเวลาเดียวกันกับเสียงกระจกร้านแตก ผ่านไปสองสามวินาที ชีหยานก็ตกใจเมื่อพบว่า เลือดสีแดงสดกำลังย้อมอยู่เต็มหลังของเขา

 

[คุณได้รับการโจมตีจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ(ระดับสูง) ดาเมจ 19 (44 - 25) HP]

 

*สกิลติดตัวความถึกทำให้ดาเมจลดลง จาก 44เหลือ19

 

[คุณได้รับการโจมตีจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ(ระดับสูง) ดาเมจ 21 (46 - 25) HP]

 

[คุณได้รับการโจมตีจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ(ระดับสูง) ดาเมจ 17 (42 - 25) HP]

 

[คุณได้รับสถานะชิงลบ ‘Bleeding’ ในทุกๆ5 วินาทีจะเสีย 7HP เป็นระยะเวลา 30 วินาที ]

 

ปืนของเจ้าหน้าที่เอฟบีไออันตรายสุดๆ! มันรุนแรงกว่าปืนของตำรวจลอสแองเจลิส! เนื่องจากงานหลักของพวกเขาคือการจัดการกับภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศ --- เหล่าเอฟบีไอใช้ปืน กล็อก 17 กระสุนขนาด 9มม และปืนของพวกเขาทั้งหมดอยู่ในโหมดเบิร์สที่การลั่นไกหนึ่งครั้งจะยิงออกมาถึงสามนัด!

 

ชีหยาน จ้องมองไปยังการแจ้งเตือนของระบบฝันร้าย ตัวเขาในตอนนี้เป็นเหมือนดั่งสัตว์ร้ายที่ติดอยู่ในวังวนกับดัก!

 

ค่าสเตตัสว่องไวของชีหยานไม่สูงนัก ถึงแม้เขาจะหนีออกมาไกลแล้ว แต่ก็ยังคงถูกตามทันโดยผู้ไล่ล่าของเขาอยู่ดี ความเจ็บปวดจากการถูกยิงบริเวณหลังเริ่มหายไปแล้ว กล้ามเนื้อของเขาค่อยๆดันกระสุนออกมาจากบาดแผล ..

 

โชคดีที่ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่กำลังออกไปทำงาน ชีหยานวิ่งเข้าไปในฝูงชน เขาผลักคนที่ขวางทางออกไป! --- ทางด้านเจ้าหน้าที่เอฟบีไอก็ไล่ล่าอย่างไม่ลดละ! พวกเขาในตอนนี้เต็มไปด้วยความโกรธ แต่พวกเขาก็ไม่สามารถยิงปืนได้ในที่ๆมีฝูงชนหนาแน่นแบบนี้ ถ้าพวกเขาทำร้ายพลเรือนพวกเขาก็ไม่ต่างจากพวกผู้ก่อการร้าย!

 

เมื่อเห็นสะพานลอยอยู่ตรงหน้า ตาของชีหยานเป็นประกาย เขาเผยรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย แล้วรีบวิ่งขึ้นไปบนสะพานลอย จากนั้นก็มองหารถที่มีคันใหญ่ๆอย่างร้อนรน เมื่อเห็นรถบรรทุกคันหนึ่งผ่านมา ชีหยานไม่รอช้าเขารีบกระโดดลงบนหลังรถบรรทุกทันที! --- การทำแบบนี้มีความเสี่ยงมาก ถ้าเขาพลาดตกลงมาก็จะถูกรถคันอื่นที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงบนถนนชนจนตาย!

 

อย่างไรก็ตาม ชีหยานมีค่าสเตตัสร่างกายที่ดีกว่าคนทั่วไป! การกระทำแบบนี้ไม่มีความเสี่ยงสำหรับเขา! --- ชีหยานกระโดดลงบนหลังรถบรรทุกได้สำเร็จ!

 

การจราจรเป็นไปอย่างรวดเร็วภายใต้สะพานลอย แม้ว่าคนขับรถบรรทุกจะตระหนักได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ แต่เขาไม่สามารถหยุดรถได้ในทันที รถบรรทุกจึงไม่ได้ชะลอความเร็วและยังคงมุ่งหน้าต่อไป

 

แต่ในตอนนั้นเอง ร่างที่ใส่ชุดสูทสีเทาก็กระโจนตามเขาลงมา! คนๆนั้นคือเอฟบีไอจมูกแดง! เขาไล่ตามชีหยานอย่างบ้าคลั่ง แม้แต่ในตอนที่กระโจนลงจากสะพาน เขาก็ยังไล่ตามมา!

 

คิ้วของชีหยานขมวดเข้าหากัน ก่อนที่จะยิ้มออกมาอย่างเย้ยหยัน เขากล้าที่จะเผชิญหน้ากับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 แบบตัวต่อตัว กับอีแค่เจ้าหน้าที่เอฟบีไอเพียงคนเดียว ไม่มีทางอยู่ในสายตาของเขา! ไม่มีอะไรต้องกังวลแม้แต่น้อย --- ทั้งสองอยู่ห่างกันประมาณ 2-3 เมตร เอฟบีไอจมูกแดงยกปืนขึ้นเล็ง ส่วนชีหยานก็พุ่งเข้าหาเขา!

 

เอฟบีไอจมูกแดงเบี่ยงตัวหลบจากการถูกพุ่งชนได้ทัน เขากลิ้งไปอีกฝั่งจากนั้นก็ยกปืนขึ้นเล็งอีกครั้ง!

 

แต่เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ที่รถเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ทำให้เขาไม่สามารถเล็งปืนไปยังชีหยานได้อย่างแม่นยำ ทำให้เอฟบีไอจมูกแดงไม่มีทางเลือก เขาล้มเลิกความคิดที่จะใช้ปืน และเลือกที่จะสู้ระยะประชิดกับชีหยานแทน --- แต่นั่นก็อยู่ในการคาดการณ์ของชีหยาน! ที่เอฟบีไอจมูกแดงเลือกสู้ระยะประชิดกับชีหยาน นั่นก็เพราะเอฟบีไอเห็นว่าชีหยานนั้นไม่ได้มีพละกำลังอะไรมากมาย ซึ่งจริงๆแล้วก่อนหน้านี้ในตอนที่พุ่งเข้าชน ชีหยานจงใจใช้พลังเพียง 30 เปอร์เซ็นเท่านั้น! เพื่อจงใจให้เอฟบีไอจมูกแดงเข้ามาสู้กับเขา! และมันก็ได้ผล!!

 

ในขณะที่กำลังโรมรันกัน ชีหยานคว้าแขนของเอฟบีไอจมูกแดงได้ -- เอฟบีไอจมูกแดงไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองถูกจับได้เด็ดขาด! เขาใช้สันปืน ฟาดเข้าเต็มหัวชีหยาน! --- ปืนที่เอฟบีไอจมูกแดงพกมานั้นเป็นปืน กล็อก 17 ที่บรรจุกระสุนอยู่ถึง 31 นัด! น้ำหนักของมัน+กับแรงฟาด ทำให้ชีหยานรู้สึกเหมือนโดนถูกคอนกรีตทุบ!

 

การฟาดด้วยสันปืนส่งผลให้เกิดรอยแผลยาวบนหน้าผากของชีหยาน!

 

ถึงกระนั้นชีหยานก็ยังไม่ยอมหยุด เขาพุ่งไปข้างหน้าแล้วเฮดบัดศัตรูของเขา! --- เอฟบีไอจมูกแดงก็ไม่ยอมรับการโจมตีนี้ตรงๆ เขายกมือขึ้นมาป้องกัน!

 

ตูม---!

 

เอฟบีไอจมูกแดงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ผิวบริเวณนิ้วโป้งกับนิ้วชี้แยกออกจากกันเนื่องจากแรงปะทะ! เลือดสดๆเริ่มไหลทะลักออกมาจากปากแผล แม้แต่ปืนที่ใช้ทุบชีหยานเมือครู่ เขาก็ไม่สามารถทนถือต่อไปได้ --- ปืนกระเด็นหลุดมือก่อนที่จะตกลงไปกลางถนน แรงกระแทกที่ตกลงมาทำให้ปืนลั่นออกไปเองหลายนัด!

 

ตอนนี้ชีหยาน หอบหายใจอย่างหนัก เขากำหมัดแน่และต่อยเข้าใส่จุดสำคัญของฝั่งตรงข้าม ในช่วงเวลาวิกฤติ ชีหยานรู้สึกได้ว่ากำปั้นของเขาเจาะเข้าไปในผิวหนังของเอฟบีไอจมูกแดง แล้วอัดเข้ากับอวัยวะภายใน!

 

หลังจากถูกโจมตีอย่างรุนแรง เอฟบีไอจมูกโตก็เบิกตากว้างด้วยความเจ็บปวด แต่ถึงแม้จะเจ็บปวดสักเท่าไร แต่เรื่องภารกิจของเขาในการปกป้องประเทศชาตินั้นสำคัญยิ่งกว่าชีวิตของเขา! เอฟบีไอจมูกแดงขบฟันแน่น เขาไม่ยอมแพ้! เขาก้มตัวลงแล้วพุ่งเข้าหาชีหยาน ก่อนที่จะปล่อยหมัดออกไปไม่ยั้ง!

 

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีอันบ้าคลั่งของศัตรู ชีหยานไม่คิดที่จะหลบแม้แต่น้อย! --- เขาตั้งใจรับการโจมตีทั้งหมด หมัดของเอฟบีไอปะทะเข้ากับโหนกแก้มของชีหยานจนมันเปลี่ยนเป็นสีม่วง ดวงตาของชีหยานเริ่มเขียวช้ำ! จนในที่สุดเอฟบีไอจมูกแดงก็เริ่มหมดแรง --- ชีหยานอาศัยจังหวะนั้นระเบิดความแข็งแกร่งของตัวเองออกมา! เขาศอกกลับไปในจังหวะที่เอฟบีไอจมูกแดงเผลอ! จากนั้นก็ประกบมือทั้งสองข้างแล้วทุบลงบนใบหน้าของเอฟบีไอจมูกแดง!

 

เห็นได้ชัดว่าพลังโจมตีของเอฟบีไอจมูกแดงต่ำกว่าของชีหยาน ในตอนนี้เอฟบีไอคนนี้เปรียบดั่งลูกศรที่ถูกยิงออกมาแล้วใกล้สิ้นแรง หลังจากได้รับการโจมตีที่โหดร้ายทารุณอย่างต่อเนื่อง เอฟบีไอก็กรีดร้องออกมาด้วยความทุกข์ทรมาน เขาเซไปสองสามก้าว ก่อนที่จะเอาตัวพิงกำแพงรถ … ชีหยานตบลงบนใบหน้าของเอฟบีไอจมูกแดง น้ำตาและเมือกใสๆก็ค่อยๆไหลออกมา ..

 

ชีหยานหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ขณะที่เขาหันศีรษะไปด้านหลัง

 

เอฟบีไออีกห้าคนที่เหลือกำลังขับรถไล่ตามเขามา พวกเขาเหยียบคันเร่งไล่ตามชีหยานมาอย่างบ้าคลั่ง นอกจากนี้ รถบรรทุกที่ชีหยานอยู่ได้เริ่มชะลอความเร็วลงเพื่อจะที่จะจอดข้างทางแล้ว คงเป็นเพราะคนขับรู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่ผิดปกติที่เกิดขึ้นบนหลังรถ หรือไม่ก็ได้ขับรถมาถึงที่หมายแล้ว

 

ถ้าไม่มีอะไรเกิดผิดพลาดไปจากนี้ เอฟบีไอจะไล่ตามชีหยานทันภายในไม่กี่นาที...


 
NEKOPOST.NET