[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 22 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.22 - รางวัลและความคาดหวัง


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 22 - รางวัลและความคาดหวัง

 

ชีหยานเคยใช้กุญแจอัญเชิญมาก่อนแล้ว ครั้งนี้เขาจึงไม่มีท่าทีตื่นเต้นแม้แต่น้อย รางวัลที่ได้ก็ยังคงมีสองชิ้นเช่นเดิม ไอเท็มชิ้นแรกเป็นไมโครชิพเหมือนกับครั้งที่แล้ว แต่ไอเท็มอีกชิ้นนั้นมีรูปร่างแปลกๆ และไม่น่าจะอยู่ในยุคนี้

 

มันเป็นวัตุทรงกระบอกที่มีความยาวเพียง 20 เซนติเมตร

 

ชีหยานเอื้อมมือออกไปคว้ามันและจับมันอย่างนุ่มนวล ไอเท็มชิ้นนี้ดูคล้ายกับม้วนหนังแกะจากยุคกลาง มันดูเก่าแก่และลึกลับ ราวกับว่าภายในได้ซ่อนความลับบางอย่างในประวัติศาสตร์เอาไว้ ทันใดนั้นเสียงจากระบบฝันร้ายได้ดังขึ้น

 

[คุณได้รับม้วนสกิลอาวุธปืน(เบา) ]

 

[ม้วนสกิลอาวุธปืน(เบา)]

 

[ระดับความหายาก: ฟ้า]

 

[เอฟเฟ็ค: ได้รับสกิลขั้นพื้นฐาน : อาวุธปืน(เบา) เลเวล 1]

 

[ค่าสเตตัสที่ต้องการ: ความว่องไว 15 แต้ม , ค่าลางสังหรณ์ 10 แต้ม , ค่าความแข็งแรง 8 แต้ม]

 

[รายละเอียด: ม้วนสกิลแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ระดับพื้นฐาน ระดับช่ำชอง และระดับเชี่ยวชาญ ม้วนสกิลเชี่ยวชาญหาได้ยากที่สุดแต่ก็เป็นม้วนสกิลที่ดีที่สุดเช่นกัน]

 

[รายละเอียดเพิ่มเติม: ม้วนสกิลอาวุธปืน(เบา)ม้วนนี้จะช่วยให้คุณควบคุม ปืนพก , ปืนกลเบา และปืนที่มีน้ำหนักไม่มากได้ดีขึ้น ความแม่นยำเพิ่มขึ้น  85% (ในระยะ 50 เมตร) และรีโหลดกระสุนเร็วขึ้น 10%]

 

“ต้องการสเตตัสว่องไว 15 แต้ม?”

 

ดวงตาของชีหยานเบิกโพลง พูดกันตรงๆเขาค่อนข้างชอบเจ้าลูกโม่M500 และมักจะอิจฉาพวกมือปืนคาวบอยที่เขาเคยดูในทีวีเมื่อยังเด็ก

 

เมื่อได้รู้ว่าม้วนสกิลที่ได้รับคืออะไร หัวใจของชีหยานเต้นโครมครามด้วยความตื่นเต้น! แต่เขาก็รู้สึกเซ็งไม่น้อยเมื่อพบว่า มันต้องการค่าสเตตัสความว่องไวถึง 15 แต้มในการเรียนรู้ ชีหยานพึ่งเข้ามาในเกมแห่งฝันร้าย และพึ่งเริ่มทำภารกิจในหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ค่าความว่องไวของเขามีเพียง 9 แต้ม เท่านั้น! แล้วเขาจะเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไปขนาดนี้ได้อย่างไร?

 

“...”

 

ชีหยานถึงกับพูดไม่ออกทำได้เพียงสาปแช่งอยู่ในใจ เขาโยนม้วนสกิลลงบนโต๊ะ … ทันใดนั้นเอง ชีหยานเหลือบไปเห็น ข้อความด้านหลังของม้วนสกิล - [ก่อนที่จะเปิดใช้งานม้วนสกิลนี้ ขั้นแรกคุณจะต้องมีสกิลต่อสู้ระยะไกลขั้นพื้นฐาน เลเวล 4 เสียก่อน] เมื่อได้อ่านมันยิ่งทำให้เขาหงุดหงิดยิ่งกว่าเดิม

 

มันให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนอนหลับฝันดี แต่จู่ๆก็ถูกน้ำเย็นสาดใส่ …  ชีหยานไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานานแล้ว มันช่างเป็นความรู้สึกที่บัดซบจริงๆ เขาจ้องมองม้วนสกิลด้วยความขุ่นเคือง ราวกับว่าอยากจะฉีกมันเป็นชิ้นๆ!

 

แต่แล้วชีหยานก็ตระหนักได้ถึงบางอย่าง --- ไม่ใช่ว่าความรู้สึกผิดหวังและความรู้สึกพ่ายแพ้แบบนี้หรอกหรือที่เขาต้องการ? … ความรู้สึกเหล่านี้จะถูกนำออกไปเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันและความตื่นเต้นในการต่อสู้! นี่ไม่ใช่หรือคือสิ่งที่หัวใจของเขาปรารถนา?

 

ชีหยานหยิบไวน์แดงที่พึ่งเอาออกมาจากตู้เย็นและยกขึ้นดื่ม เขาระเบิดเสียงหัวเราะออกมาด้วยความโล่งใจ ก่อนที่จะโยนความคิดบ้าๆนี่ทิ้งไป

 

ร่างกายของชีหยานรู้สึกเหนื่อยล้า ก่อนหน้านี้ชีหยานได้นอนไปเพียงงีบเดียว ภาพการต่อสู้ระหว่างเขากับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่นT-750ทั้งสองตัว ยังคงสร้างความหวาดกลัว และความวิตกกังวลอยู่ภายในจิตใจของเขา แน่นอนว่ามันรวมไปถึงความตื่นเต้นเร้าใจด้วยเช่นกัน

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ทั้งสองตัวเห็นได้ชัดว่ามันมีจุดอ่อนที่ร้ายแรง … ถ้าร่างกายของพวกมันไม่ได้รับความเสียหายมาก่อนและถ้าชีหยานไม่บังเอิญเหลือบไปเห็นกระแสไฟฟ้าในตอนนั้น บวกกับพื้นที่ต่อสู้มีน้ำอยู่ใกล้ๆ อายุขัยของเขาก็คงสิ้นสุดไปนานแล้ว

 

หลังจากนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์การต่อสู้ที่พึ่งเกิดขึ้น ชีหยานก็เดินไปเปิดทีวี แล้วนั่งลงที่โซฟาตัวเดิม เขาหยิบขนมที่อยู่แถวๆนั้นขึ้นมากิน ทันใดนั้นเองข่าวด่วนตรงหน้าก็ดึงดูดความสนใจของเขา

 

‘สำนักข่าวลอสแองเจลิสรายงาน ความปลอดภัยของชาวเมืองนับว่าตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย ตำรวจแผนกสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษได้ทราบข่าวมาว่า มีพ่อค้ายาจากโคลอมเบียและพวกมาเฟียสองคนบุกเข้าไปก่ออาชญากรรมในเขตที่14 และพยายามฆาตกรรมชาวเมืองนามว่า {ไมล์ ไดสัน} แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสังหารลงได้ในที่เกิดเหตุ’

 

"ไมล์ ไดสัน?" 

 

ชีหยานรู้สึกว่าชื่อๆนี้มันคุ้นๆ เหมือนเขาจะเห็นผ่านๆตอนเปิดสมุดโทรศัพท์เพื่อหาที่อยู่ของซาร่า ชีหยานเรียกดูข้อมูลจากระบบฝันร้าย เมื่อได้อ่านข้อมูล ท่าทีของเขาก็เปลี่ยนเป็นมืดมน เพราะ ด้านหลังชื่อของ ‘ไมล์ ไดสัน’ มีคำว่า ‘วิศวกรระดับสูง’ ของบริษัทไซเบอร์ไดร์ เขาเป็นตัวละครสำคัญผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลัง เหล่าเครื่องจักรกลจากอนาคต!

 

ทั้งสองคนที่ถูกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสังหาร จะต้องเป็นเพลเยอร์อย่างแน่นอน ทั้งสองน่าจะคุ้นเคยกับหนังเรื่องเทอร์มิเนเตอร์และเมื่อพบว่า ไมล์ ไดสัน จะกลายเป็นบุคคลสำคัญในอนาคตผู้กุมความลึกลับและผลประโยชน์มากมาย จึงตั้งใจจะสังหารเสีย

 

เนื่องจากบริษัท ไซเบอร์ไดร์ มีความสัมพันธ์กับพวกทหารจึงไม่แปลกที่จะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดภายในบ้านพักอาศัย

 

เมื่อมองไปยังร่างไร้วิญญาณทั้งสองที่ถูกปกคลุมด้วยผ้าผืนสีขาวที่กำลังถูกยกขึ้นรถ ชีหยานกรอกตาไปมา นี่พวกมันไม่รู้หรือไงว่ายิ่งรางวัลที่ได้รับมาก ความเสี่ยงก็มากตามไปด้วย เขาพอจะเดาได้ว่าถ้าสามารถกำจัด ไมล์ ไดสันบุคคลสำคัญของเหล่าเครื่องจักรกลจากอนาคตได้ จะได้รับรางวัลมหาศาลอย่างแน่นอน เพราะมันส่งผลอย่างร้ายแรงต่อเนื้อเรื่องหลัก อย่างไรก็ตาม เพลเยอร์ทั้งสองนั้นโชคไม่ดีพวกเขาทำอะไรที่เกินกว่าความสามารถของพวกเขามากเกินไป .. สุดท้ายจึงจบชีวิตลง ...

 

“กำหนดเวลาที่จะต้องออกจากหนังเรื่องนี้คือ 4โมงเย็นของวันพรุ่งนี้ แล้วในตอนนี้ฉันควรจะทำอะไรดี?”

 

ชีหยานเอนตัวลงบนโซฟา แล้วใช้สมองเค้นความคิดและวางแผนอย่างรอบคอบ หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยโอกาสดีๆมากมายที่ควรไขว่คว้า แต่โอกาสเหล่านั้นเกือบทั้งหมดก็แฝงไปด้วยภัยคุกคามที่แสนจะอันตราย

 

เช่นเดียวกับวันนี้ ที่ชีหยานบังเอิญได้รับภารกิจเสริมอย่างกะทันหัน ถึงแม้เขาจะเตรียมตัวและวางแผนมาอย่างดี  แต่ก็ยังได้รับบาดเจ็บหนักจากเครื่องจักรสังหาร ---หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่น T-750 ถึงแม้สุดท้ายเขาจะได้รับชัยชนะอย่างงดงามก็ตาม

 

แต่ประเด็นก็คือ ชีหยานเป็นคนเลือกที่จะกระโจนเข้าสู่สนามรบด้วยความสมัครใจ จึงทำให้เขาพบเจออันตรายเหล่านี้ --- ภารกิจที่ได้รับค่อนข้างมีความยืดหยุ่น และมักจะมีทางเลือกมากมายให้ผู้ทดสอบตัดสินใจด้วยตัวเอง

 

ยกตัวอย่างเช่นการเผชิญหน้ากับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ทั้งสองตัวในวันนี้ ถ้าเพลเยอร์รู้สึกว่าพลังของพวกเขาไม่เพียงพอที่จะกำจัดมัน เพลเยอร์ก็สามารถเลือกที่จะหลบหนีหรือซ่อนตัว แล้วรอเวลาจนกว่าหน่วยเดลต้าจะมาสมทบก็ได้เมื่อเวลาผ่านไป 10 นาที แล้วค่อยไปกำจัดเทอร์มิเนเตอร์และทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา แค่นี้ภารกิจของพวกเขาก็เสร็จสมบูรณ์ได้โดยไม่ต้องไปเสี่ยงตายสู้กับหุ่นเทอร์มิเนเตอร์เพียงลำพัง และนั่นคือสิ่งที่ชายหนวดเคราทำ ถึงแม้เขาจะไม่สามารถฆ่าเทอร์มิเนเตอร์ตัวนั้นได้ก็ตามที

 

“ถ้าการคาดการณ์ของฉันถูกต้อง หนังเรื่องนี้น่าจะมี จุดสำคัญอีกหลายจุดที่เกี่ยวข้องกับเหล่าเครื่องจักรกลจากอนาคต --- บริษัทไซเบอร์ไดร์ก็เป็นหนึ่งในนั้น ถ้าเพลเยอร์บุกรุกเข้าไปในพื้นที่ของบริษัท เหล่าเครื่องจักรกลจากอนาคตจะต้องส่งหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 มาเพื่อปกป้องอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม … จากรายงานข่าวเพลเยอร์ผู้โชคร้ายทั้งสองได้ร่วมกันต่อสู้กันในบริเวณนั้น … อาจมีแนวโน้มที่จะดึงดูดพวกหน่วยพิเศษหรือหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์เข้าไปก็ได้”

 

“ช่างมันเถอะ ...”

 

ชีหยานยกไวน์ขึ้นมาจิบ เขาส่ายหัวเบาๆ เขารู้ถึงความแข็งแกร่งของตัวเองดี ถ้าคราวนี้เขาได้สู้กับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 อีกล่ะก็ โอกาสชนะมีเพียง 50-50 เท่านั้น! การเพิ่มศัตรูโดยไม่จำเป็น สุดท้ายก็จะต้องพบเจอกับความตาย!

 

นอกจากนี้ เหล่าเครื่องจักรกลจากอนาคตยังเป็นองค์กรที่ฉลาดและเจ้าเล่ห์ เพลเยอร์ได้บุกเข้าไปถึงสองคน นั่นไม่ได้หมายความว่าบริเวณนั้นจะมีหุ่นเทอร์มิเนเตอร์อยู่ถึงสองตัวหรอกหรือ? พวกมันอาจจะเป็นรุ่นT-750 หรืออาจจะเป็นรุ่นT-800ก็ได้ใครจะรู้

 

‘ความกล้ายหาญคือคุณธรรม! แต่ความประมาทคือความโง่เขลา!’  ชีหยานจ้องมองไปยังร่างไร้วิญญาณทั้งสองด้วยความรู้สึกสงสาร และเขาไม่คิดจะเดินตามรอยเท้าของทั้งคู่อย่างแน่นอน ชีหยานขอเลือกแผนที่มีโอกาสสำเร็จมากที่สุดจะดีกว่า

 

“ในเมื่อเข้าไปในบริษัท ไซเบอร์ไดร์ไม่ได้ .. แต่ถ้าเป็นร้านอาหาร ‘บัสเตอร์’ ล่ะก็ได้อย่างแน่นอน!”

 

 
NEKOPOST.NET