[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 21 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.21 - ไร้ซึ่งความปราณี


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 21 - ไร้ซึ่งความปราณี

 

บริเวณหัวเข่าของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่น T-750 ในตอนนี้เต็มไปด้วยรอยไหม้เกรียม และมีสายไฟหลุดออกมาจากภายในดูคล้ายงูตาย --- เนื่องจากเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ส่งผลให้บริเวณเข่าของมันไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป!

 

วิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์  คือ ทำให้มันกลายเป็นหุ่นพิการ! สูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหว!

 

ด้วยการวางแผนและอุบายอันแยบยลของชีหยาน ส่งผลให้เกิดผลลัพในครั้งนี้!

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ถูกส่งมาจากอนาคตเพื่อป้องกันเนื้อเรื่องหลัก และพลังของมันก็ลดลงเหลือ70เปอร์เซ็นเนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากวังวนมิติเวลา! จากนั้นมันได้ต่อสู้กับตำรวจแห่งลอสแองเจลิส และหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายเดลต้า ทำให้มันบาดเจ็บยิ่งกว่าเดิม!

 

ถึงแม้มันจะได้รับการป้องกันจากไอเท็มป้องกัน ‘ผิวเทียม’ แต่ก็ไร้ประโยชน์เมื่ออยู่ต่อหน้าชีหยาน ภายใต้สถานการณ์ในตอนนี้ส่งผลให้มันถูกกดดันจนอยู่ในสภาพเสียหายอย่างไร้ทางตอบโต้!

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750เงยหน้าขึ้นมันจ้องมองไปยังชีหยาน ดวงตาสีแดงที่ไร้ซึ่งความรู้สึก ขณะที่มือของมันยังคงจับกระเป๋าเป้ที่สะพายไว้ข้างหลัง มันอยู่ห่างจากชีหยานราวๆ 4 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่ชีหยานไม่อาจหยุดมันได้! หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ชักปืนขึ้นอีกครั้งแล้วเริ่มสาดกระสุนทันที ถึงแม้สกิลติดตัวของชีหยานจะดีแค่ไหน แต่เขาก็ไม่อาจทนรับห่ากระสุนที่สาดออกมาอย่างบ้าคลั่งได้!

 

เมื่อยิงจนหมดแม๊ก หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ก็ล้วงเข้าไปในกระเป๋าเป้ทันที มันหยิบปืนพกตำรวจขึ้นมาสองกระบอก! จากนั้นก็เล็งไปยังชีหยานแล้วลั่นไกไม่ยั้ง! อย่างไรก็ตามสิ่งที่ออกมากลับมีเพียงเสียง ‘คลิ๊ก คลิ๊ก’ ที่ฟังดูน่ารำคานออกมาเท่านั้น

 

ชีหยานใช้มือปัดกระสุนที่กำลังถูกกล้ามเนื้อของเขาดันออก ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยความเย้ยหยัน พร้อมกับพูดว่า

 

“ปืนพวกนั้นอยู่กับฉันมาเป็นเวลา 37 นาที 11 วินาที … แกคงไม่คิดว่าฉันจะไม่ทำอะไรกับมันในช่วงเวลานั้นหรอกนะ?”

 

ชีหยานยกมือซ้ายขึ้นและกางออก --- ชิ้นส่วนบางอย่างของปืนพกได้ร่วงลงสู่พื้น เขาจ้องไปยังดวงตาเลเซอร์สีแดงของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 สายตาของชีหยานตอนนี้ดูราวกับสัตว์ร้ายที่หิวกระหายและเต็มไปด้วยจิตสังหาร

 

“เอาล่ะ… ตอนนี้แกจะหนีก็หนีไม่ได้ จะสู้ก็สู้ไม่ได้! ตัวแกในตอนนี้ได้ตายไปแล้ว!!”

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ขว้างปืนไปกระแทกเข้ากับหน้าของชีหยาน  เลือดที่ไหลออกมาจากบาดแผลบนใบหน้าทำให้ชีหยานดูดุร้ายยิ่งขึ้น! เขาคำรามก้องและกระโจนออกไป! ส่วนทางด้านหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750มันไม่ได้สนใจชีหยาน แต่จ้องเขม็งไปยังลูกโม่M500ที่คาดเอวของเขา

 

ตูม ตูม ตูมมมม---!

 

เสียงเหล็กกล้าปะทะกันดังสะท้อนไปทั่วท่อระบายน้ำ ผสมไปกับเสียงเนื้อที่ฉีกขาด ทั้งสองฝ่ายโรมรันกันภายในท่อระบายน้ำที่เต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นและอับชื้น! ราวกับสัตว์ป่าที่คลุ้มคลั่ง ที่ต่างฝ่ายต่างพยายามฉีกกระชากเนื้อของอีกฝ่าย

 

แม้ว่าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ตัวนี้จะเป็นรูปแบบการต่อสู้ระยะไกล แต่มันก็ยังเป็นถึงเครื่องจักรสังหารจากอนาคต! ร่างโลหะโคบอลต์ของมันยังคงเหนียวและทนทาน ควบคู่ไปกับแบตเตอร์รี่ที่มีประสิทธิภาพทำให้มันสามารถยืนหยัดสู้รบได้เป็นเวลานาน!

 

ชีหยานทุกข์ทรมานเป็นอย่างมากจากการถูกโจมตีซ้ำๆ สายตาของเขาเริ่มพร่ามัว ฟันกระเด็นหายไป5-6ซี่ เลือดไหลออกจากปาก เขาหอบหายใจหนักราวกับปอดฉีกขาด ส่วนหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ยังคงจ้องจะคว้าลูกโม่ที่อยู่ตรงเอวของชีหยานให้ได้

 

ลูกโม่M500ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับปืนพกตำรวจ! ต่อให้เป็นช้างที่หนังหนา แต่ถ้าลองได้รับประทานกระสุนจากอาวุธสังหารกระบอกนี้แล้วล่ะก็ มันก็อาจจะตายได้ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว!

 

ตอนนี้ร่างกายของชีหยานได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ถ้าเขาโดนยิงด้วยลูกโม่M500 --- หายนะแน่นอน

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ก็ยังพอจะมีค่าสเตตัสสติปัญญา ก่อนหน้านี้มันถูกชีหยานหลอกให้ใช้ปืนที่ถูกปลดชิ้นส่วน ... คราวนี้มันจะไม่ยอมทำพลาดซ้ำสอง! มันใช้ดวงตาสแกนลูกโม่M500จนมั่นใจว่าปืนกระบอกนี้สามารถใช้งานได้! --- มันกระโดดพุ่งตรงไปคว้าปืนด้วยแรงทั้งหมดที่มี!

 

อย่างไรก็ตาม ชีหยานรอโอกาสนี้มานานแล้ว เขากวาดมือทั้งคู่ของเขาไปคว้าหัวโลหะของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750  เมื่อคว้าได้ ชีหยานกำมือแน่นไม่ยอมปล่อย เศษเนื้อบางส่วนที่เหลืออยู่บนใบหน้าของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 เริ่มลอกหลุดตามแรงของชีหยาน!

 

การกระทำของทั้งสองฝ่ายดูราวกับคู่รักที่กำลังโอบกอดอย่างหวานชื่น ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ …. อย่างไรก็ตามความค่าลางสังหรณ์ของชีหยานร้องเตือนอย่างฉับพลัน ขัดจังหวะช่วงเวลาอันแสนโรแมนติคของทั้งสอง!

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ใช้สเตตัสค่าความแข็งแรงทั้งหมดที่มีฝืนเอื้อมมือไปคว้าลูกโม่M500มาไว้ในมือจนได้! มันไม่รอช้า มันหันปากกระบอกปืนเล็งตรงไปยังหัวใจของชีหยาน!

 

“แกร๊ก...”

 

ชีหยานบิดหัวของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 สุดแรง! มันหมุนไปเกือบ 270 องศา! บริเวณคอที่ถูกหมุนเกิดกระแสไฟฟ้าไหลออกมาจากรอยแยกพร้อมกับควันโขมงพวยพุ่งออกมา

 

ชีหยานถูกกระแสไฟฟ้าที่ลัดวงจรดูด ร่างกายของเขาสั่นสะท้าน ในเวลานั้นเอง ประกายไฟเล็กๆก็สว่างวาบขึ้น

 

ปัง---!

 

ลูกโม่M500 ถูกลั่นไกออกไป กระสุนควงสว่านพุ่งตรงไปยังหัวของชีหยาน!

 

เลือดค่อยไหลย้อยออกมาจากหัวของชีหยาน หนึ่งหยด...สองหยด… ชีหยานเอามือกุมหัว เขาอ้าปากพะงาบๆ เพื่อเรียกอากาศเข้าปอด ร่างกายของเขาสั่นอย่างรุนแรง กลิ่นดินปืนและกลิ่นเนื้อไหม้โชยออกมาจากหัวของเขา เกิดรอยแผลเป็นทางยาวตรงใบหน้าของชีหยาน! มันพุ่งตรงจากบริเวณโหนกแก้มทะลุไปถึงปลายหู! ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับชีหยานในโลกก่อนหน้าของเขาแล้วล่ะก็ มันอาจจะอันตรายถึงชีวิตเลยก็ได้!

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ยังคงต่อสู้แบบหัวชนฝา! แต่ร่างกายของมันดูเหมือนจะสูญเสียการควบคุมไปอย่างสิ้นเชิง ในตอนนี้มันดูราวกับคนเมาเหล้า! มันพยายามดิ้นรนขัดขืน ดวงตาเลเซอร์ของมันกระพริบถี่ๆราวกับสัญญาณเตือนว่ามันถึงขีดจำกัดแล้ว แสงเลเซอร์กระพริบราวกับว่ามันอาจจะดับลงได้ทุกวินาที!

 

อย่างไรก็ตาม มันยังคงพยายามอย่างหนักเพื่อควบคุมปืน นิ้วโลหะสั่นกึกๆอยู่ที่ไกปืนอย่างควบคุมไม่ได้

 

ปัง---! 

 

ลูกโม่M500สำแดงพลังอีกครั้ง กระสุนควงสว่านพุ่งไปโดนท่อน้ำที่อยู่ใกล้ๆ ทะลุเข้าไปในกำแพง ทำให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายและรอยหลุมลึก

 

อย่างไรก็ตาม … กระสุนไม่ได้ถูกเป้าหมายที่มันต้องการ

 

2 เซนติเมตร … มันยิงพลาดไปเพียง 2 เซนติเมตร

 

ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นฟุ้งกระจาย ชีหยานที่ร่างโชกเลือดดูราวกับสัตว์ร้ายที่เต็มไปด้วยความโกรธ! การหายใจของเขาติดขัด ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยเจตนาฆ่า!

 

ชีหยานพุ่งเข้าหา หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 อีกครั้ง! เสียงดังก้องเนื่องจากเหล็กกล้าปะทะกัน ถ้าเจ้าหุ่นตัวนี้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ชีหยานคงตายไปแล้วอย่างน้อยสิบครั้ง! เขาในตอนนี้บาดเจ็บสาหัส แต่เขาก็ยังไม่ยอมหยุด! ชีหยานสูดหายใจลึกและขบฟันแน่น!

 

ชีหยานฝืนทนความเจ็บปวด! เขารัดหัวของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 แล้วคำรามลั่น กล้ามเนื้อแขนของเขารัดคอของมันแน่น! ชีหยานพยายามใช้แรงเฮือกสุดท้ายดึงหัวของมันให้แยกออกจากลำตัว --- บริเวณคอของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 เริ่มฉีกขาดอย่างน่ากลัวสายไฟระโยงระยางดูราวกับเส้นเลือดของมนุษย์ … ช่างเป็นภาพที่ดูโหดร้ายและน่าสยดสยองเป็นอย่างยิ่ง!

 

ในที่สุดหัวของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ก็หลุดออกมา! ชีหยานชูหัวของมันขึ้นกลางอากาศ ร่างกายของเขาสั่นไหวอย่างรุนแรงพร้อมกับโห่ร้องอย่างบ้าคลั่ง!

 

ใช่แล้ว ในที่สุดเขาก็รู้สึกตัวเสียที เขานั้นรู้สึกสนุกไปกับการต่อสู้ อะดรีนาลีนสูบฉีดเมื่อเห็นประตูแห่งความตายอยู่ตรงหน้า! ความรู้สึกที่ได้เหยียบย่ำศัตรูและสามารถเอาชนะได้ช่างน่ารื่นรมจนมิอาจหาคำอธิบายใดๆ

 

ขณะเดียวกัน ทางฝั่งกรมตำรวจลอสแองเจลิสก็เริ่มที่จะค้นหาตัวหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์แล้ว  เพราะหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ที่พวกเขาต่อสู้อยู่นั้น ได้หายตัวไปนานกว่า 10 นาที!  เมื่อพวกเขาพบร่องรอยว่ามันลงไปในท่อระบายน้ำ พวกเขาก็รีบส่งทีมค้นหาลงไปตรวจสอบทันที! ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง … ถ้าจะให้พูดเป๊ะๆคือ 47นาที 19 วินาที พวกเขาก็ได้พบสถานที่ต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750กับชีหยาน

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ตำรวจจะมาถึง ชีหยานก็หนีไปไกลแล้ว

 

“ฟู่ว … ”

 

ชีหยานหย่อนตัวลงบนอ่างอาบน้ำและถอนหายใจออกมาเป็นเวลานาน น้ำอุ่นๆหมุนวนอยู่รอบตัวเขาช่วยให้ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยคราบสกปรกและคราบเลือดที่แห้งกรัง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในอุณหภูมิกว่า50องศาเพื่อชำระล้างมันออกมา

 

ชีหยานลุกขึ้นจากอ่างอาบน้ำ เขาค่อยๆเช็ดตัวของเขาให้แห้ง จากนั้นก็เริ่มตรวจสอบบาดแผลตามร่างกาย เขาพบว่าบาดแผลในช่วงหนึ่งวันที่ผ่านมาได้รับการฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง ด้วยพลังฟื้นฟูที่รวดเร็วชีหยานคิดว่าหลังจากนี้ถ้าเขาหลับสักงีบ ตื่นมาบาดแผลก็คงหายเป็นปลิดทิ้ง

 

ชีหยานเดินไปนั่งบนโซฟาที่อยู่ใกล้ๆโดยนุ่งเพียงผ้าเช็ดตัว เขาเอื้อมมือไปหาอะไรบางอย่างบนโต๊ะกาแฟที่อยู่ใกล้ๆ --- มันเป็นกุญแจที่มีรอยสลักที่แสนพิเศษ … มันคือรางวัลที่ได้จากการสังหารหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ที่พึ่งได้รับมา …

 

 NEKOPOST.NET