[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 2 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.2 - สัญญาณอันตราย


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 2 - สัญญาณอันตราย

ในตอนนี้ชีหยานยืนอยู่หน้ากระจก เขากำลังมองรูปลักษ์ใหม่ที่พึ่งถูกปรับแต่ง สิ่งที่ทำให้ชีหยานรู้สึกพอใจที่สุดก็คงเป็น ข้อความที่บอกว่า ‘ขีดจำกัดความเจ็บปวด70% ’ และ ‘โบนัสเพิ่มค่าสเตตัส 50%’ ซึ่งมันทำให้ความสามารถในการต่อสู้ของเขาเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว!

ชีหยานประเดิมเปิดระบบฝันร้ายเพื่อดูข้อมูลสเตตัสของเขา ทันใดนั้นก็มีตัวอักษรลอยออกมา

[เพลเยอร์หมายเลข 1018]

[สกิลติดตัว: ความถึก (Passive) - ทุกๆดาเมจที่ได้รับ ความเสียหายจะลดลง 25 หน่วย หากดาเมจที่ได้รับต่ำกว่า 25 จะโดนดาเมจ 1 หน่วย]

[ระดับสกิลติดตัว: C rank]

[คำเตือน:สกิลติดตัวในปัจจุบันยังไม่ถูกปลดล็อคและยังไม่สามารถฝึกขั้นต่อไปได้ มันจึงสามารถแสดงพลังได้แค่ภายในเกมแห่งฝันร้ายเท่านั้น แต่เมื่อคุณสามารถปลุกพลังสกิลของคุณได้แล้ว คุณก็จะสามารถใช้งานสกิลได้ในทุกสถานที่]

[หมายเลขเพลเยอร์เชื่อมต่อกับรหัสพันธุกรรมของคุณเท่านั้น ไม่ส่งผลใดๆกับองค์ประกอบอื่นๆ]

[ค่าสเตตัสพื้นฐานของคุณมีดังนี้ ]

[ความแข็งแรง: 8 แต้ม (5 แต้ม) ความแข็งแรงเป็นตัวกำหนดความสามารถในการสู้รบในระยะประชิดของคุณ มีผลต่อการสวมใส่อาวุธหนักและส่งผลต่อดาเมจของอาวุธที่สวมใส่อีกด้วย]

[ความว่องไว: 6 แต้ม (5 แต้ม) ความว่องไวเป็นตัวกำหนดความเร็วในการเคลื่อนที่และความเร็วในการโจมตีและความสามารถในการหลบหลีก นอกจากนี้ยังส่งผลต่อความสามารถในการโจมตี / ป้องกันในระยะไกล ]

[ร่างกาย: 12 แต้ม (5 แต้ม) ค่าร่างกายเป็นตัวกำหนดความสามารถในการต้านทานการโจมตีนอกจากนี้ยังเป็นตัวกำหนดความแข็งแกร่งของคุณในระหว่างการต่อสู้และส่งผลต่อความเร็วในการฟื้นฟูHPและการป้องกัน

การฟื้นฟูHP: แต้มร่างกายหารด้วย 2 (ซึ่งหมายถึงการฟื้นฟูHPของชีหยาน คือ 6 แต้มต่อนาที) และพลังชีวิต (HP) คือแต้มร่างกาย x10 ]

[ภายใต้สถานะที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงความเร็วในการฟื้นฟูHPจะลดลงอย่างมาก ]

[พลังป้องกัน: เป็นสเตตัสเบื้องต้น ที่ลดดาเมจของฝ่ายตรงข้าม พลังป้องกันปัจจุบันของคุณคือ ร่างกาย /2 .. นอกจากนี้พลังป้องกันยังสามารถลดทอนบัฟเชิงลบและความผิดปกติต่างๆ (เวียนศีรษะ, โดนสโลว, ติดสตั้น, ติดฟรอสและถูกเผาไหม้ ฯลฯ ) ]

[อัตราการลดความเสียหาย: การลดความเสียหาย = (พลังป้องกัน x 0.4) / (พลังป้องกัน X 0.4 +10)]

[สรุป: 1 แต้มของพลังป้องกันจะช่วยลด 4% ของความเสียหายที่ได้รับ ลดระยะเวลาของบัฟเชิงลบ 4% ]

[5 แต้มของพลังป้องกันจะช่วยลด 16%  ของความเสียหายที่ได้รับ ลดระยะเวลาของบัฟเชิงลบ 16%]

[10 แต้มของพลังป้องกันจะช่วยลด 28 % ของความเสียหายที่ได้รับ ลดระยะเวลาของบัฟเชิงลบ 28% ]

[15 แต้มของพลังป้องกันจะช่วยลด 37% ของความเสียหายที่ได้รับ ลดระยะเวลาของบัฟเชิงลบ 37% ]

[50 แต้มของพลังป้องกันจะช่วยลด 66% ของความเสียหายที่ได้รับ ลดระยะเวลาของบัฟเชิงลบ 66% ]

[100 แต้มของพลังป้องกันจะช่วยลด 80% ของความเสียหายที่ได้รับ ลดระยะเวลาของบัฟเชิงลบ 80% ]

[ลางสังหรณ์: 11 แต้ม (5 แต้ม) ลางสังหรณ์คือสิ่งที่คุณสามารถรับรู้ ได้ยิน ได้เห็น .. ลางสังหรณ์จะช่วยให้คุณรู้สึกถึงอันตรายและช่วยวิเคราะห์สถานการณ์ / ช่วยให้สามารถวางแผนสำคัญๆได้ คนที่มีค่าลางสังหรณ์สูง จะสามารถรับรู้ถึงอันตรายได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งมีอันตรายมากขึ้นเท่าไรก็จะตรวจจับได้เร็ว ทำให้สามารถเตรียมพร้อมรับมือล่วงหน้าได้ไวขึ้น และยังส่งผลต่อความแม่นยำในการโจมตี นักสู้ในระยะไกลมักจะใช้ค่าลางสังหรณ์ของเขาเพื่อกดดันฝ่ายตรงข้าม]

[คำเตือน: ถ้าค่าลางสังหรณ์ของฝ่ายตรงข้ามสูงกว่าของคุณการรับรู้ถึงอันตรายของคุณอาจลดลงหรืออาจกลายเป็นผลร้ายต่อคุณ! หากค่าลางสังหรณ์ของฝ่ายตรงข้ามสูงกว่าคุณมากคุณอาจถูกปั่นหัวได้ง่ายๆ ]

[สเน่ห์: 6 แต้ม (5 แต้ม) ส่งผลต่อความสามารถในการเจรจาและความสามารถในการปฏิสัมพันธ์และรวบรวมข้อมูลจากผู้อื่น ค่าสเน่ห์เป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถเจรจาและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นได้ดีเพียงใด ซึ่งอาจเพิ่มอัตราการได้รับสกิลลับต่างๆหรือลดโอกาสที่NPCหรือเพลเยอร์คนอื่นๆจะโจมตีคุณ สกิลพิเศษบางอย่างหรือสกิลอัญเชิญอาจต้องการค่าเสน่ห์จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ค่าเสน่ห์ยังมีอิทธิพลต่อค่าสเตตัสอื่นๆ อย่างมากและคนที่มีค่าเสน่ห์สูงมีจะได้เปรียบเมื่ออยู่ในสถานการณ์เลวร้าย ]

[สติปัญญา: 5 แต้ม (5 แต้ม) สติปัญญาส่งผลต่อพลังจิตหรือ (MP) และอัตราการฟื้นฟูของ MP พูดง่ายๆคือมันเป็นตัวกำหนดว่าคุณจะปล่อยสกิลได้กี่ครั้ง ค่าMP ปัจจุบันของคุณ: ปัญญา x 10 ]

[พลังวิญญาณ: 4 แต้ม (5 แต้ม) พลังวิญญาณจะช่วยให้สกิลของคุณรุนแรงมากขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลต่อความถี่ในการทดาเมจอีกด้วย ]

เมื่อคุณเข้าสู่เกมแห่งฝันร้าย บาดแผลของคุณจะหายเร็วกว่าคนปกติถึง 400% ความเร็วในการฟื้นฟู MP ของคุณจะเร็วกว่าคนปกติถึง 120%

HP ปัจจุบันของคุณ 120 หน่วย

MP  50 หน่วย

เมื่อ HP ของคุณต่ำกว่า 2 หน่วย การเคลื่อนไหวและการรับรู้ของคุณจะลดลงอย่างมากและคุณจะตายเมื่อ HP เหลือ 0 หน่วย

และเมื่อ MP เหลือแค่ 1 หน่วย คุณจะเกิดอาการปวดหัวคลื่นไส้อาเจียนและเมื่อยล้า เมื่อ MP เหลือ 0 แล้วคุณจะเกิดอาการหน้ามืดหรือสลบได้ ]

[ร่างกายของคุณได้รับการแปลงเป็นร่างกายดิจิตอลแล้ว เมื่อคุณเผชิญกับอันตรายใด ๆ ในเกมแห่งฝันร้าย หรือได้รับการโจมตีที่ร้ายแรงใด ๆ ข้อมูลจะถูกส่งไปยังสมองและจิตใจของคุณ มันจะไม่ส่งผลให้เสียชีวิตในทันที อย่างไรก็ตาม หากศัตรูโจมตีอวัยวะสำคัญ เช่นตา / จมูก / หูหรือบริเวณอื่นๆ  คุณจะยังคงได้รับผลกระทบตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียการมองเห็น / หูหนวก / เดินไม่ได้ ฯลฯ ]

[การสูญเสียอวัยวะสำคัญๆไม่สามารถรักษาได้ด้วยการพักผ่อนหรือยาธรรมดา ตามปกแล้วคุณต้องกลับไปยังพื้นที่แห่งฝันร้ายเพื่อรักษา(พื้นที่พิเศษ) เพื่อรับการรักษา เว้นแต่ว่าคุณจะได้รับยาระดับสูงหรือไอเท็มพิเศษ หรือNPC/ผู้เล่นที่มีความสามารถในการรักษาที่จะช่วยฟื้นฟูอวัยวะให้กลับคืนมาได้ ]

ในขณะที่กำลังกลั่นกรองข้อมูลนี้ ชีหยานเห็นเส้นสีแดงสั้น ๆ ปรากฏขึ้น แล้วเขาก็เห็นเส้นสีน้ำเงินอีกเส้นนึงด้วย นี่คงเป็น พลังชีวิต (HP) และ พลังจิต (MP)

ชีหยานเข้าใจในทันที เขาพยักหน้าหงึกๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าที่เขามีสัญชาตญาณดีกว่าคนอื่นตั้งแต่เด็กๆ คงเป็นเพราะค่าลางสังหรณ์ที่มีอยู่ถึง 11 แต้ม และสาเหตุที่ยังมีชีวิตอยู่ได้เป็นเวลานานหลังจากบาดเจ็บหนักจากการต่อสู้ก่อนหน้านี้(ในบทนำ)ก็คงเป็นเพราะ ค่าร่างกายที่สูงถึง 12 แต้ม

"สกิลติดตัว?"

ชีหยาน รู้สึกขบขันกับความสามารถลึกลับนี้ เขารีบเรียกระบบฝันร้ายขึ้นมาเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม  เสียงของเครื่องพิมพ์ดีดเมื่อครู่ดังขึ้นในหัวของเขา

[ผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นเพลเยอร์ในเกมแห่งฝันร้าย คนๆนั้นจะต้องมีบุคลิกอันยิ่งใหญ่และมีศักยภาพที่เหนือกว่าคนธรรมดาสามัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีทักษะหรือความแข็งแกร่งในด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ ซึ่งนั่นคือสกิลติดตัวของคนๆนั้น ในบรรดาเพลเยอร์ที่ผ่านการคัดเลือก มีเพลเยอร์มากกว่า 50% ที่มีสกิลติดตัว ]

ได้ยินแบบนั้น คิ้วของชีหยานก็ขมวดแน่น เพลเยอร์กว่า 50% มีสกิลติดตัว นี่ไม่ใช่ข่าวดีเลย แต่เขาก็ยังฟังระบบฝันร้ายต่อไป

[จากการประเมินร่างกายของคุณขณะนี้ คุณมีสองสกิลที่สามารถใช้งานได้ ]

[สกิลแรก: ฟุตเวิร์คขั้นพื้นฐาน เลเวล 1]

[สกิลสอง: ความถึกขั้นพื้นฐาน เลเวล 1]

[สามารถอ่านข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับสกิลของคุณได้หลังจากออกจากหนังเรื่องนี้]

ชีหยานกางสกิลทั้งสองออกทันที เพื่ออ่านคำอธิบาย

คำอธิบายของฟุตเวิร์คขั้นพื้นฐาน : เป็นเทคนิคการหลบหลีก และมีประโยชน์ในการต่อสู้

คำอธิบายของความถึกขั้นพื้นฐาน : เนื่องจากในเวลาว่างคุณมักจะชอบออกกำลังกาย จึงเป็นเหตุให้ค่าความถึกของคุณค่อนข้างสูง … นี่คงเป็นผลมาจากการที่ชีหยานออกกำลังกายในโลกก่อนหน้าของเขา

"เฮ้เพื่อน เวลาพักของนายหมดแล้ว ลูกค้ารายต่อไปจ่ายเงินค่าห้องพักห้องนี้เรียบร้อยแล้ว เก็บของทุกอย่างให้เรียบร้อยแล้วรีบออกไปให้ไวเลยนะ อีกห้านาทีฉันจะกลับมาดูอีกรอบ หวังว่าฉันคงจะไม่เห็นนายอีก"

ได้ยินแบบนั้น ท่าทีของชีหยานก็เปลี่ยนไป คิ้วของเขาขมวดเข้าหากัน เขาได้ยินเสียงแว่วเข้ามาในหัวว่า  ‘เกมแห่งฝันร้ายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว’ ชีหยานรีบเดินออกจากห้อง ทันใดนั้นเขาก็รู้สึกว่าคลื่นความร้อนกระจายไปทั่วร่างของเขา การก้าวเท้าแต่ละก้าวของเขาเบามาก ชีหยานดูค่าสเตตัสของเขา ความแข็งแรง 12 แต้ม ความว่องไว 9 แต้ม ร่างกาย 18 แต้ม ลางสังหรณ์ 17 แต้ม  (ปัดเศษขึ้น) เสน่ห์ 9 แต้ม พลังวิญญาณ 6 แต้มและสติปัญญา 8 แต้ม ค่าสเตตัสทั้งหมดของเขาเพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์!

เขากำหมัดแน่น และรู้สึกถึงความแข็งแกร่งที่ไหลเข้ามาในกระดูก ราวกับมีอะไรบางอย่างถูกปลุกขึ้นภายในตัวของเขา ความคิดต่างๆก็หลั่งไหลเข้ามา

"ด้วยพลังนี้ หัวซาน เฟย์ และพวกลูกน้องของมันก็เปรียบดั่งขยะ! เกมแห่งฝันร้ายช่างมหัศจรรย์! ฉันจะต้องจบภารกิจแล้วออกไปจัดการพวกมันให้ได้!"
...
ห้องของชีหยานอยู่ด้านในสุดของชั้นสอง โรงแรมแห่งนี้มีทางเดินแคบๆเพียงทางเดียว ทำให้เขาต้องเดินผ่านห้องทุกห้อง

เมื่อชีหยานเปิดประตูออกมา เขาก็เห็นหญิงผิวคล้ำที่กำลังเดินส่ายสะโพกเข้ามาแล้วหยุดอยู่หน้าห้องๆหนึ่งแล้วตะโกนขึ้นมาว่า

"ถ้าอยากจะเช่าห้องต่อก็ลงมาจ่ายค่าเช่าเพิ่มที่ชั้นล่างซะ"

พูดจบหญิงผิวคล้ำก็เดินกลับลงไป ในขณะที่ชีหยานกำลังเดินตามไปนั้นเอง เขาได้เดินมาถึงห้องที่หญิงผิวคล้ำตะโกนด่า ทันใดนั้นเอง ประตูก็เปิดออก! พร้อมกับมีชายคนหนึ่งที่ไว้หนวดเครารุงรังเดินออกมา

เขายืนขวางทางชีหยานจน ชีหยานไม่สามารถเดินต่อไปได้

ชีหยานยกคิ้วขึ้นและกำลังจะอ้าปากพูด .. แต่แล้วเขาก็ชะงักไป เนื่องจากเขารู้สึกได้ถึงอันตราย.. ในสถานการณ์ปกติก็คงเดินเบียดออกไปได้ แต่ลางสังหรณ์ของเขา ได้ร้องเตือนว่า ภายใต้ความสงบสุขในตอนนี้ อาจแฝงไปด้วยอันตรายแทบทุกด้าน ถ้าชีหยานเลือกที่จะเดินเบียดออกไป และหันหลังให้คนๆนี้ อาจจะเกิดอันตรายต่อตัวเขาก็เป็นได้!

 
NEKOPOST.NET