[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 17 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.17 - อาวุธที่ดรอปจากเทอร์มิเนเตอร์!


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 17 - อาวุธที่ดรอปจากเทอร์มิเนเตอร์!

 

ปัง----!

 

ปืนทั้งห้ากระบอกได้สาดกระสุนออกมาอย่างพร้อมเพียง ปากกระบอกปืนเต็มไปด้วยประกายไฟสีแดง ถึงแม้จะมีปืนอยู่ถึงห้ากระบอก แต่ชีหยานกลับได้ยินเพียงเสียงปืนนัดเดียว แน่นอนว่าไม่ใช่เพราะปืนขัดลำกล้องอย่างแน่นอน แต่เป็นเพราะหน่วยเดลต้าเป็นหน่วยระดับสูงที่ถูกฝึกมาอย่างเข้มงวด! เมื่อเจอเป้าหมาย พวกเขาจะยิงปืนอออกไปอย่างพร้อมเพรียง ทำให้เสียงที่ได้ยินเหมือนกับยิงไปเพียงหนึ่งนัด..

 

อย่างไรก็ตาม

 

กระสุนไม่ได้ถูกตัวชีหยาน แต่พุ่งตรงไปยังชั้นสองของตึกที่อยู่ด้านหลังของเขา ชีหยานกลายเป็นโง่งม นี่หน่วยเดลต้าที่น่าเกรงขามยิงพลาดหรือนี่? แต่ทันใดนั้นเอง ร่างๆหนึ่งได้กระโจนออกมาจากหน้าต่างชั้นสองที่พึ่งถูกยิงไป เสื้อผ้าของเขาพรุนเป็นรังผึ้ง และมีเลือดทะลักออกเป็นสาย ตามทางที่เขากระโจนออกไป อย่างไรก็ตาม ร่างๆนั้นม้วนตัวกลางอากาศแล้วหันปากกระบอกปืนกลเบาเล็งไปยังหน่วยเดลต้า!

 

"แต๊ก แต๊ก  แต๊ก แต๊ก แต๊ก  แต๊ก แต๊ก แต๊ก แต๊ก  แต๊ก แต๊ก!"

 

เสียงปืนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง! ควันขาวๆลอยขึ้นจากในตัวรถ กระสุนเจาะทะลุตัวรถจนเป็นพรุนไปทั้งคัน! หลังจากถูกโจมตีจากหน่วยเดลต้า ร่างๆนั้นยังคงเยือกเย็นและสามารถโจมตีสวนกลับไปอย่างรวดเร็ว! ที่น่าประทับใจสุดๆก็คือ การที่เขาสามารถยิงปืนกลเบาที่มีระยะหวังผลค่อนข้างใกล้ได้อย่างแม่นยำ เห็นได้ชัดว่าสกิลยิงปืนของเขาสูงยิ่งกว่าคาซิเดอร์เสียอีก!

 

เขาคือใครกัน?

 

พอเท้าแตะพื้นร่างๆนั้นรีบวิ่งหลบหนีออกจากพื้นที่สังหารทันที! ตอนนั้นเอง ตึกที่เกิดการยิงต่อสู้เมื่อครู่ ได้ปรากฏร่างของชายคนหนึ่ง เขาวิ่งอย่างลนลานไปยังหน่วยเดลต้า ชีหยานจำเขาได้อย่างแม่นยำ เขาคือชายที่มีหนวดเครารุงรัง ที่ชีหยานพบในโรงแรมในตอนที่เขาก้าวเข้าสู่หนังเรื่องนี้!

 

“จริงสิ ฉันจำได้ว่าในตอนที่ได้รับภารกิจเสริม ระบบฝันร้ายแจ้งเตือนว่าฉันเป็นเพลเยอร์คนที่สองที่เปิดเนื้อเรื่องรองได้ ..”

 

ชีหยานถอนหายใจอย่างโล่งอก เมื่อเห็นว่าหน่วยเดลต้าไม่ได้สนใจเขา

 

“ถ้าชายคนนี้คงจะเป็นคนแรกที่เปิดเนื้อเรื่องรอง งั้นก็หมายความว่าคนที่ยิงต่อสู้กับหน่วยเดลต้าก็คือ … หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์อย่างแน่นอน ดูเหมือนว่าเหล่าเครื่องจักรจากอนาคตจะส่งหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ที่มีหลากหลายความสามารถมาในอดีต รุ่นT-750ที่ชีหยานเจอเห็นได้ชัดว่ามันเป็นรุ่นต่อสู้ระยะประชิด มันใช้เพียงกำปั้นในการต่อสู้! มันจึงแพ้ทางพวกสู้ระยะไกล … ถ้าอย่างงั้นเทอร์มิเนเตอร์ที่เป็นรุ่นต่อสูู้ระยะไกลก็อาจจะแพ้ทางการต่อสู้ระยะประชิด…? ”

 

ชีหยานลังเลอยู่ครู่หนึ่ง สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจขับรถตามของหน่วยเดลต้าไป ทันใดนั้นเอง ชีหยานเหลือบไปเห็นรอยเลือดสดๆบนพื้น ค่าลางสังหรณ์ของเขาร้องเตือน ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเบาะแสอะไรบางอย่าง ชีหยานจึงเปลี่ยนใจ แล้วเลือกที่จะขับมอเตอร์ไซค์ตามรอยเลือดแทน

 

ขับไปจนถึงซอยที่อยู่ใกล้ๆ

 

ชีหยานจอดมอเตอร์ไซค์ของเขาหน้าปากซอย จากนั้นก็เปิดประตูบ้านที่อยู่ใกล้ๆ ในบ้านไม่มีคนอยู่ ช่วยให้ชีหยานประหยัดแรงไปได้เยอะ เขาเดินเข้าไปในห้องน้ำแล้วล้างคราบเลือดทั้งหมดตั้งแต่หัวจรดเท้า จากนั้นก็ถอดเสื้อออก แล้วเริ่มต้นรักษาบาดแผลตรงหน้ากระจก จากนั้นก็เรียกระบบฝันร้ายขึ้นมาเพื่อดูข้อมูลที่ได้รับหลังจากกำจัดหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750

 

สิ่งแรกที่ต้องทำคือตรวจสอบกุญแจอัญเชิญที่ได้มาอย่างละเอียด กุญแจเต็มไปด้วยลายสลักสวยงามและมีออร่าสีเขียวห่อหุ้มอยู่ ทำให้มันดูค่อนข้างพิเศษ

 

ในขณะที่ชีหยานกำลังตรวจสอบมันอยู่นั้นเอง กุญแจอัญเชิญก็เริ่มเปล่งแสงที่ดูสดใสและอบอุ่นออกมา จากนั้นบริเวณหน้าอกของชีหยานก็ส่องแสงออกมาพร้อมกับมีลายสลักที่เหมือนกับลายสลักตรงกุญแจอัญเชิญ! --- ทันใดนั้นตรงหน้าอกองชีหยานก็ปรากฏกล่องขนาดใหญ่ ที่มีรูอยู่ตรงกลาง ชีหยานเสียบกุญแจเข้าไปในรูทันที --- กล่องได้ถูกเปิดออก และภายในกล่องมีไอเท็มอยู่ 2 ชิ้น

 

[แขนจักรกลโคบอลต์ (มือซ้าย) (อยู่ในสภาพเสียหาย)]

 

[แหล่งกำเนิด: มิชิแกน, อเมริกา, โรงงานจักรกลหมายเลข 71 แผนกที่ 9 ]

 

[ระดับความหายาก: ขาว]

 

[เอฟเฟ็ค:เมื่อสู้โดยไม่มีอาวุธ ได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น  3-33 หน่วย]

 

[ค่าสเตตัสที่ต้องการ: ความแข็งแรง 8 แต้ม, ร่างกาย 10 แต้ม ]

 

[ตำแหน่งสวมใส่: มือ]

 

[วัสดุ: โคบอลต์ผสมเหล็กอัลลอย]

 

[การติดตั้งเพิ่มเติม: ชั้นเนื้อมนุษย์ (หยุดการทำงาน) การตรวจจับอาวุธแม่เหล็กและดึงดูดอาวุธ (ขาดชิ้นส่วนที่จำเป็น)]

 

[น้ำหนัก: 4.8 กิโลกรัม]

 

[ความยาว: 352 มม.]

 

[บัฟที่ติดมากับอุปกรณ์: ในขณะที่โจมตี มีโอกาสเล็กน้อยที่จะเจาะเกราะ(ไม่สนใจค่าสเตตัสป้องกันของอีกฝ่าย) ]

 

[สามารถซ่อมแซมได้ 0/1 ครั้ง อุปกรณ์จะถูกอัพเกรดขึ้นหลังจากได้รับการซ่อมแซม)]

 

[รายละเอียด: ซ่อมอาวุธชิ้นนี้ไม่ยากเลย - ก็แค่ไปยังปี 2029 แล้วเชื่อมสัมพันธ์กับเหล่าเครื่องจักรกลเท่านั้นเอง]

 

[คะแนนอุปกรณ์ : 12 ]

 

ชีหยานพยักหน้า ก่อนที่จะตรวจดูไอเท็มอีกชิ้น

 

[ไมโครชิพซีพียู (อยู่ในสภาพเสียหาย)]

 

[แหล่งกำเนิด: มิชิแกน, อเมริกา, โรงงานจักรกลหมายเลข 24 แผนกที่ 7 ]

 

[ระดับความหายาก : ฟ้า]

 

[ตำแหน่งสวมใส่: เบ็ดเตล็ด / กระเป๋าหลัง]

 

[น้ำหนัก: 3.77g ]

 

[ความยาว: 32 มม.]

 

[การใช้งาน: เมื่อกดใช้ คุณจะได้รับภารกิจเสริม ]

 

[เพิ่มเติม: คุณได้รับแต้มฝันร้าย 400 แต้ม ]

 

[รายละเอียด: ในสายตาของคนโง่สิ่งนี้คือขยะ แต่สำหรับบางคนมันคือโลกทั้งใบ ]

 

หลังจากตรวจสอบไอเท็มทั้งสองชิ้น ชีหยานไม่ลังเลแม้แต่น้อย เขาสวมใส่แขนจักรกลโคบอลต์ในทันที เมื่อสวมใส่ชีหยานพบว่าแขนซ้ายของเขาเปลี่ยนเป็นแขนจักรกลของเทอร์มิเนเตอร์ จากนั้นระบบฝันร้ายก็ได้บอกเขาว่ามันสามารถอำพรางได้ ตราบใดที่ชีหยานไม่อยู่ในสถาการณ์ต่อสู้ แขนซ้ายของเขาจะมีลักษณะเหมือนแขนมนุษย์ธรรมดาๆ ทำให้ชีหยานคลายกังวลเรื่องที่มันอาจจะดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้

 

หลังจากสวมใส่แขนจักรกลโคบอลต์ เสียงจากระบบฝันร้ายก็ได้ดังขึ้นอีกครั้ง

 

[คุณต้องการซ่อมแซมอุปกรณ์ชิ้นนี้หรือไม่? ‘YES/NO?’]

 

[สอบถาม: ในโลกก่อนหน้า คุณไม่มีความสามารถทางวิศวกรรมแม้แต่น้อย และวัสดุที่ใช้ซ่อมในตอนนี้มีไม่เพียงพอ โอกาสสำเร็จ 0.03%  จำนวนครั้งที่สามารถซ่อมได้ 0/1]

 

ชีหยานตอบ ‘NO’ในทันที อาวุธชิ้นนี้มีโอกาสซ่อมได้เพียงครั้งเดียว ต่อให้เขาเป็นคนโง่ที่สุดในโลก เขาก็จะไม่เดิมพันกับโอกาสเพียงแค่ 0.03% อย่างแน่นอน

 

ชีหยานลองเหวี่ยงหมัดซ้ายอยู่หลายครั้ง เขารู้สึกได้เลยว่าพลังโจมตีของหมัดซ้ายนั้นรุนแรงขึ้นอย่างมาก เขาพยักหน้าด้วยความพอใจ จากนั้นก็หยิบไมโครชิพขึ้นมาแล้วเปิดใช้งาน เสียงจากระบบฝันร้ายได้ดังขึ้น มันให้เขาเลือกว่าจะยอมรับภารกิจเสริมหรือไม่ ‘YES/NO?’ แน่นอนว่าชีหยานเลือกYes!

 

[ภารกิจเสริม: ติดต่อสื่อสาร ]

 

[ระดับความยาก: F]

 

[เป้าหมายภารกิจ: มอบไมโครชิพนี้ให้แก่วิศวกรที่ชื่อว่าวินเซนส์ เขาทำงานที่บริษัทคอมพิวเตอร์ ‘ไซเบอร์ไดร์’ ]

 

[คำใบ้: วินเซนส์ชอบไปทานอาหารที่ร้าน ‘บัสเตอร์’ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของบริษัท ]

 

[คำใบ้: วินเซนต์เป็นคนที่ดื้อรั้นและลำเอียง คุณต้องโน้มน้าวเขาด้วยผลประโยชน์ ]

 

[กำหนดเวลา: ไม่มี]

 

“บริษัท ‘ไซเบอร์ไดร์’ …? ความจำของชีหยานนั้นดีมาก เขาจำได้ทันทีว่านี่ไม่ใช่บริษัทที่สร้าง ‘เหล่าเครื่องจักรกล’ แต่บริษัทนี้เป็นบริษัทที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงแถมยังมีความสัมพันธ์กับกองทัพอเมริกาอย่างลับๆอีกด้วย บริษัทนี้จึงมีสถานะสูงมากในอเมริกา ภารกิจนี้ต้องการให้เขา ‘ติดต่อสื่อสาร’ กับวิศวกรระดับสูงของบริษัท?”

 

ชีหยานครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง เขาตัดสินใจดองภารกิจนี้ชั่วคราว เพราะเขาจำเป็นต้องสืบข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ‘ไซเบอร์ไดร์’และข้อมูลของวินเซนส์เสียก่อน ทันใดนั้นชีหยานก็คิดไปถึงเรื่องหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ที่โผล่มานอกเหนือการคำนวนของเขา คงจะดีกว่า ถ้าเขาระมัดระวังให้มากขึ้น นี่จะช่วยลดความอันตรายที่ไม่จำเป็นออกไปและอาจจะได้รับผลประโยชน์บางอย่างก็เป็นได้

 

ชีหยานได้รับการแจ้งเตือนจากระบบฝันร้ายอีกครั้ง

 

[คุณโซโล่คิล หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่น T-750 คุณต้องการใช้แต้มฝันร้าย 100 แต้ม เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่นT-750ที่คุณพึ่งสังหารไปหรือไม่  ‘YES/NO’]

 

ชีหยานลังเลอยู่ครู่หนึ่ง เขารู้ถึงความสามารถของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 แล้วจากการต่อสู้ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเมื่อคิดอย่างละเอียดรอบคอบ เขายังคงเลือกที่จะได้ข้อมูลเชิงลึกอยู่ดี นี่อาจช่วยให้เขารู้ความสามารถของ บอสหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่นT-800ก็ได้ใครจะรู้ แถมเขายังอาจได้รับผลประโยชน์บางอย่างจากข้อมูลนี้ก็ได้ หลังจากตอบYES หน้าต่างข้อมูลก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าชีหยาน มันกำลังแสดงรายละเอียดของข้อมูลบางอย่าง...

 

 

 
NEKOPOST.NET