[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 16 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.16 - พบหน่วยเดลต้าอีกครั้ง!


ไปทำการกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 16 - พบหน่วยเดลต้าอีกครั้ง!

 

ตูม---!

 

ตึกทั้งหลังได้พังทลายลงมา ชีหยานอาศัยช่วงเสี้ยววินาทีก่อนที่ตึกจะถล่ม กระโจนออกมาได้ทัน! --- ส่วนหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์นั้น ถูกฝังอยู่ภายใต้ซากตึก!

 

เนื่องจากในตอนแรกชีหยานสู้กับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ภายในตัวบ้าน ทำให้เพื่อนบ้านไม่ได้รู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อตึกทั้งหลังได้ถล่มลงมา ทำให้เพื่อนบ้านรอบๆรู้สึกตัว! เริ่มมีคนมามุงดูมากขึ้นเรื่อยๆ ชีหยานเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งไปยังรถออฟโรดที่อยู่ใกล้ๆ เขาเปิดประตูรถ--ลากคนขับลงมา--แล้วขึ้นไปแทนที่ คนขับรถต้องการจะต่อสู้ขัดขืน แต่เมื่อคนขับเห็นลูกโม่ที่คาดอยู่บนเอวของชีหยาน เขาหันหลังกลับแล้ววิ่งหนีไปทันที

 

ชีหยานเหยียบคันเร่งสุดแรง รถออฟโรดส่งเสียงคำรามก้อง ท่อไอเสียปล่อยควันดำโขมง ล้อรถเสียดสีกับถนนเสียงดังแสบแก้วหู!

 

ในซากปรักหักพัง มือจักรกลเงาวับค่อยๆโผล่ออกมา  พร้อมกับร่างของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ที่ค่อยๆดันตัวของมันออกมา ร่างเนื้อของมันเต็มไปด้วยบาดแผลและรอยดำไหม้ ส่วนร่างจักรกลของมันมีกระแสไฟฟ้าแปล๊บๆอยู่เต็มไปหมด มีเพียงสิ่งเดียวที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือ ดวงตาอันไร้ซึ่งอารมณ์ของมัน

 

ชีหยานจ้องมองมันอย่างเย็นชา ก่อนที่จะกระทืบคันเร่งพุ่งเข้าหาหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์!

 

ตูม---!

 

รถออฟโรดชนเข้ากับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์! ---เจ้าเครื่องจักรสังหารจากอนาคตไม่สามารถต้านทานแรงปะทะได้ มันลอยละลิ่วไปไกลกว่า20เมตร จากนั้นก็ร่วงลงสู่ถนน

 

เจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ ตอนนี้ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง! ช่วงล่างของมันพังเสียหายเนื่องจากแรงปะทะเมื่อครู่! สายไฟจากร่างจักรกลห้อยระโยงระยางออกมาพร้อมเกิดประกายไฟเปรี๊ยะๆ --- แต่มันก็ไม่แสดงออกถึงอาการบาดเจ็บแม้แต่น้อย เจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ค่อยๆใช้มือซ้ายที่ตอนนี้ไม่เหลือเนื้อมนุษย์ปกคลุมทาบบนถนนและพยายามดันตัวขึ้น!

 

ชีหยานไม่ยอมหยุดอยู่แค่นี้อย่างแน่นอน  เขาหันหัวรถไปยังทิศทางที่หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์นอนกองอยู่ ก่อนที่จะกระทืบคันเร่งอีกครั้ง! เสียงรถออฟโรดคำรามก้อง ก่อนที่จะพุ่งไปข้างหน้าดั่งกระทิงคลั่ง! ความเร็วในตอนนี้น่าจะประมาณ 100กม./ชั่วโมง! ก่อนที่รถจะเข้าปะทะกับหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ ชีหยานรีบกระโดดลงจากรถ --- รถออฟโรดพุ่งชนเป้าหมาย แล้วลากไปตามทางจนสุดท้ายก็ไปชนเข้ากับกำแพงตึก!

 

ตูม---!

 

หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ถูกอัดกระแทกจนเกือบทะลุเข้าไปในตัวตึก! น้ำมันจากตัวรถเริ่มทะลักออกมารอบบริเวณนั้น --- ประกายไฟลัดวงจรจากเจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ ได้ไปสัมผัสเข้ากับน้ำมันที่อยู่เบื้องล่าง ตูม---! เสียงระเบิดได้ดังขึ้น พร้อมกับรถทั้งคันกำลังลุกไหม้! เปลวเพลิงโหมกระหน่ำพร้อมกับควันไฟเริ่มลอยคลุ้งไปในอากาศ

 

“ฟู่ว ...”

 

ชีหยานถอนหายใจด้วยความโล่งอก

 

หลังจากจบการต่อสู้อันดุเดือด ชีหยานขบฟันแน่น อะดรีนาลีนที่หลั่งออกมายามฉุกเฉินได้หมดลง คลื่นความเจ็บปวดและความเหนื่อยล้าเริ่มถาโถมเข้าสู่ร่างกายของเขา ชีหยานรู้สึกว่ากระดูกของเขาหักไปหลายซี่ และสิ่งที่เขาต้องทำในต่อจากนี้คือ นอนโง่ๆอยู่กับที่ ไม่ขยับไปไหน

 

อย่างไรก็ตาม ยังคงเหลือเวลาอีกราวๆ 2 นาที ก่อนที่หน่วยเดลต้าจะเข้ามาสมทบ และชีหยานไม่อยากที่จะอยู่ในพื้นที่สังหารนี่อีกต่อไป เขารีบเดินไปยังรถมอเตอร์ไซคันหนึ่งที่จอดอยู่ แต่ในตอนนั้นเอง ---

 

ท่ามกลางเพลิงโหมกระหน่ำ มีร่างๆหนึ่งยังคงเคลื่อนไหว มันคือร่างจักรกลที่เหลืออยู่เพียงครึ่งตัวของเจ้าหุ่นยนต์เทอรมิเนเตอร์ รุ่นT-750! นอกจากส่วนอกขึ้นไปแล้ว ส่วนที่เหลือของมันถูกแรงระเบิดทำลายไปจนหมด! เจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ใช้แขนจักรกลดันตัวเองออกมา มันยกหัวขึ้นพร้อมกับจ้องมองไปยังชีหยาน ดวงตาสีแดงของมันจ้องชีหยานไม่กะพริบ! มันจะไม่หยุดจนกว่าจะบรรลุภารกิจที่ได้รับมอบหมาย!!

 

ใบหน้าของชีหยานกระตุกอย่างบ้าคลั่ง เขาพุ่งเข้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ ก่อนที่จะกระโจนไปขึ้นคร่อมมัน! จากนั้นก็ประสานมือทั้งสองเข้าด้วยกันแล้วทุบย้ำๆๆๆๆ จนเนื้อตรงมือของเขาเริ่มหลุดลอก เผยให้เห็นถึงกระดูกสีขาว --- ชีหยานคลายมือจากนั้นก็ล็อคคอของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ แล้วรัดมันสุดแรง! เนื่องจากร่างจักรที่เต็มไปด้วยโลหะพึ่งคลานออกจากเปลวเพลิง ทำให้ทั้งร่างของมันเต็มไปด้วยความร้อน! ท่อนแขนที่ใช้รัดคอเจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ เริ่มส่งกลิ่นไหม้โชยตลบอบอวน แต่ชีหยานไม่สนใจ! เขาขบฟันแน่นและยังคงรัดต่อไป! ส่วนเจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ก็ไม่ยอมแพ้ มันกวัดแกว่งแขนพยายามต่อต้านอย่างบ้าคลั่ง!

 

ชี่ ชี่ ชี่ …

 

เสียงน่าสังเวชดังลอดออกมาจากคอของเข้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ ตามมาด้วยเสียงแตกหัก! กระแสไฟฟ้าตามร่างของมันกะพริบไม่หยุด ชีหยานคำรามสุดเสียง เขาคว้าแท่งเหล็กที่อยู่ใกล้ๆแล้วแทงทะลุเข้าเต็มเบ้าตาของมัน!

 

กระแสไฟฟ้าไหลออกมาจากแท่งเหล็กที่เจาะเข้าไป --- หัวของเจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่น T-750 สั่นไหวอย่างรุนแรง ก่อนที่จะเกิดเสียง ‘แกร๊ก’ ขึ้น จากนั้นหัวของมันก็หลุดออกจากลำตัวและร่วงลงสู่พื้น แสงสีแดงจากดวงตาของมันค่อยๆหมองลง .. แล้วดับไปในที่สุด...

 

[คุณสร้างความเสียหาย 40 หน่วย แก่หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ]

 

[HPหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่น T-750 ปัจจุบัน :  -13]

 

[คุณสังหาร หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 สำเร็จแล้ว]

 

[แจ้งเตือน: คุณได้สังหารเทอร์มิเนเตอร์ไปแล้ว ⅓ ยังต้องสังหารอีก 2 ตัว เพื่อปลดล็อคฉายา เครื่องจักรสังหาร ]

 

[คุณสังหารเทอร์มิเนเตอร์แบบโซโล่คิล ทำให้คุณได้รับแต้มฝันร้าย 200 แต้ม --- แต้มฝันร้ายสามารถนำไปแลกเปลี่ยนไอเท็มหรือข้อมูลบางอย่างได้ ]

 

[คุณได้รับกุญแจอัญเชิญ 1 ชิ้น (ระดับความหายาก : ฟ้า) คุณสามารถใช้มันเพื่อเรียกและเปิดหีบสมบัติ ที่ดรอปจากหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 เพื่อรับไอเท็มที่ได้จากการชนะการต่อสู้]

 

แม้จะได้รับการแจ้งเตือนจากระบบฝันร้าย แต่ชีหยานไม่มีเวลาที่จะไปสนใจมัน! เขารีบวิ่งไปยังที่ๆหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ปรากฏตัวออกมาผ่านวังวนมิติเวลา แม้ว่าในตอนนี้จะเป็นเพียงซากปรักหักพัง แต่ภายในก็ยังมีก้อนกลมๆที่ใสเหมือนผลึกลอยอยู่ --- มันคือเพชร! เพชรที่โปร่งใสยาวประมาณหนึ่งเมตร ลอยอยู่กลางอากาศ และเป็นจุดศูนย์กลางของกระแสไฟฟ้า

 

แม้ปัจจุบันพื้นที่รอบๆจะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย แต่กลับไม่มีใครมองเห็นเพชรที่ลอยอยู่เลยแม้แต่คนเดียว ชีหยานรู้แทบจะในทันทีว่านี่คือเครื่องบิดเบือนมิติเวลา! มันคือภารกิจหลักที่เขาได้รับ! ชีหยานเดินตรงไปหามันอย่างทุลักทุเล ระหว่างทางก็คว้าแท่งเหล็กที่อยู่แถวๆนั้นไปด้วย

 

เมื่อเดินมาถึงเครื่องบิดเบือนมิติเวลา ชีหยานสูดหายใจลึก เขาง้างแขนแล้วหวดไม่ยั้ง! เครื่องบิดเบือนมิติเวลาเริ่มเกิดรอยร้าวขึ้น …  และเริ่มเกิดกระแสไฟฟ้ากระพริบอย่างถี่รัว และในที่สุด

 

ตูม---!

 

เครื่องบิดเบือนมิติเวลาก็ระเบิดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ลอยกระจัดกระจายบนฟ้าอย่างนุ่มนวล

 

ทันใดนั้น เขาก็ได้รับการแจ้งเตือนจากระบบฝันร้าย

 

[คุณได้ทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา ]

 

[ภารกิจหลัก: ทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา]

 

[รายละเอียดภารกิจ : เหล่าเครื่องจักรกลจากอนาคต เตรียมการที่จะส่ง หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์มาเพื่อทำหน้าที่ลอบสังหาร อย่างไรก็ตาม การจะเดินทางข้ามเวลามาสู่อดีต จำเป็นต้องมีเครื่องบิดเบือนมิติเวลาทั้งต้นทางและปลายทาง จึงจะสามารถเดินทางมาได้]

 

[ภารกิจหลัก: ทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา (เสร็จสมบูรณ์)]

 

[คุณสามารถเลือกที่จะได้รับรางวัลภารกิจ จากนั้นก็กลับไปสู่โลกแห่งฝันร้ายได้ภายใน 5 นาที ]

 

[คุณสามารถเลือกที่จะชะลอการรับรางวัลภารกิจและอยู่สำรวจหนังเรื่องนี้ต่อไปก็ได้เช่นกัน ]

 

[คำเตือน: คุณสามารถเลือกรับรางวัลได้ตลอดเวลายกเว้นเมื่ออยู่ในสถานะต่อสู้  อย่างไรก็ตามเวลาที่ได้รับรางวัลจะต้องไม่เกินกำหนดเวลาที่กำหนด (48 ชั่วโมง) ]

 

[คำอธิบาย: สถานะต่อสู้หมายความว่าคุณกำลังโจมตีใครบางคนหรือถูกใครบางคนโจมตี จนกว่าการต่อสู้จะยุติหลังจากนั้น 100 วินาทีคุณถึงจะสามารถเลือกรับรางวัลได้  ]

 

ตอนนี้ชีหยานยุ่งมากเกินกว่าที่จะสนใจหน้าจอแจ้งเตือน เพราะเขาได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจแล้ว! ตำรวจที่ถูกส่งมาจะต้องเป็นหน่วยเดลต้าที่น่าสะพรึ่งกลัวอย่างแน่นอน เนื่องจากการบุกรุกพื้นที่ส่วนตัว(โรงบาล+บ้านฮิปฮอป) และขโมยรถตำรวจ+รถของคนอื่น ทำให้ค่าอาชญากรรมของเขาเพิ่มขึ้นมาไม่น้อยเลย ทางหนีที่ดีที่สุดคือ ใช้มอเตอร์ไซค์ที่เคลื่อนที่ได้สะดวกและรวดเร็ว

...

ชีหยานขี่มอเตอร์ไซค์หนีมาได้เพียงสองช่วงตึก เขาก็รู้สึกหนาวเข้าไปถึงกระดูก ค่าลางสังหรณ์ของเขาทำงานอีกครั้ง หัวใจของเขากรีดร้องด้วยความรู้สึกไม่สบายใจ ทันใดนั้นรถตำรวจขนาดใหญ่ก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา พร้อมกับเล็งปืนมาทางเขาในเวลาเดียวกัน! ชีหยานรู้สึกว่ามีเหงื่อเย็นอยู่เต็มร่างกาย ตรงหน้าเขามีปืนห้ากระบอกกำลังหันมาทางเขา! ถ้าปืนทั้งห้ากระบอกเริ่มเปิดฉากยิง ชีหยานในตอนนี้ไม่ตายก็คงได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างแน่นอน!

 

ถุงมือดำที่คุ้นเคย ค่อยๆโผล่ออกมาช้าๆ…..

 
NEKOPOST.NET