[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 14 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.14 - จนมุม


ไปทำการกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่14 - จนมุม

 

*** ขอเปลี่ยนบัฟเชิงลบเป็น ติดสถานะเชิงลบ ***

“บัดซบ!”

 

ชีหยานได้สบถออกมา กล้ามเนื้อบนใบหน้าของเขาถึงกับกระตุก! จู่ๆก็มีภารกิจเสริมเข้ามาอย่างกระทันหัน นี่มันไม่ได้อยู่ในการคำนวนของเขา!

 

ชีหยานคว้าเบาะที่นั่งคนขับ แล้วบอกให้หยุดรถ คนขับถามเหตุผลว่าทำไม? แต่ชีหยานไม่ตอบ เวลาทุกวินาทีมีค่า เขาโยนปึกแบ็งค์ดอลลาร์ให้แท๊กซี่แล้วเปิดประตูพุ่งออกไปทันทีทั้งที่รถยังไม่หยุด

 

“หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-800ที่ถูกส่งมาฆ่าซาร่า คอห์นเนอร์ ควรจะเป็นบอสของหนังเรื่องนี้...”

 

ชีหยานเค้นสมอง เขาเริ่มวางแผนและผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น

 

“ส่วนรุ่น T-750 น่าจะอ่อนแอและมีพลังน้อยกว่ารุ่น T-800 และจากที่ระบบฝันร้ายบอก มันอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ ทำให้พลังของมันในตอนนี้เหลืออยู่เพียง 70  - 80 เปอร์เซ็น..”

 

ในตอนนี้ ชีหยานไม่มีแม้แต่เวลาจะสำรวจพื้นที่รอบๆ เขารีบวิ่งไปยังตึกสองชั้นที่อยู่ใกล้ๆ จากนั้นก็เตรียมลูกโม่ M500 คาดเอวไว้ แล้วเริ่มรีโหลดกระสุนลูกซองให้พร้อม เพราะในยามต่อสู้ เวลาไม่กี่วินาทีจะเป็นตัวกำหนดว่าคนๆนั้นจะอยู่หรือตาย! นั่นคือเหตุผลที่ชีหยานต้องเตรียมตัวให้พร้อม

 

ถึงแม้ว่าชีหยานจะมีอาวุธพลังโจมตีสูงอยู่ถึงสองชิ้น แต่เขาก็ไม่ได้มีสกิลยิงปืนระยะไกลเหมือนกับคาซิเดอร์ เพราะฉะนั้นเขาจำเป็นต้องยิงปืนในระยะใกล้เท่านั้น ชีหยานเลยเลือกที่จะใช้ตึกเป็นที่กำบัง เพื่อตัดความเป็นไปได้ที่ หุ่นT-750จะโจมตีเขาจากระยะไกล

 

เมื่อวิ่งมาถึงประตูตึก ชีหยานยังคงไม่มีทีท่าว่าจะหยุดวิ่ง เขาเอียงตัวไปด้านข้างแล้วเอาไหล่พุ่งกระแทกเข้ากับประตูทันที

 

ปึ้ง---!

 

ประตูทั้งบานเกิดเป็นรอยใยแมงมุมโดยมีไหล่ของชีหยานเป็นจุดศูนย์กลาง  พร้อมกับหลุดจากบานพับและลอยละลิ่วเข้าไปในตัวอาคาร เมื่อเดินเข้าไปในตึก ชีหยานก็พบกับชายผิวดำที่แต่งตัวฮิปฮอปกำลังถือไม้เบสบอลอยู่ ใบหน้าของมันเต็มไปด้วยความโกรธและกำลังพูดภาษาบางอย่างที่ชีหยานไม่เข้าใจ แต่เมื่อมันหันไปเห็น ปืนลูกซองที่อยู่ในมือของชีหยาน มันก็หุบปากลงทันที ชายฮิปฮอปได้วางไม้เบสบอลลง ก่อนที่จะยกมือทั้งสองข้างขึ้น

 

ชีหยานไม่มีเวลาอธิบายให้เจ้าฮิปฮอปผู้นี้ฟังแล้ว เขายกชายฮิปฮิปขึ้นแล้วโยนออกไปนอกหน้าต่าง! ชีหยานได้แต่หวังว่าเจ้าฮิปฮอปจะรู้สึกขอบคุณที่เขาได้ช่วยชีวิตมันที่อาจจะโดนลูกหลงจากการต่อสู้ที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

มองออกไปนอกหน้าต่าง ชีหยานเห็นเห็นประกายกระแสไฟฟ้าในกลางอากาศ ตรงลานกว้างที่อยู่ใกล้ๆ สักพักก็เกิดวังวนคล้ายแอ่งน้ำค่อยๆปรากฏขึ้นตามมา

 

"นี่ ... นี่น่าจะเป็นวังวนมิติเวลาที่หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์จะปรากฏตัวออกมา!" 

 

ดวงตาของชีหยานเบิกกว้าง เขาคว้าลูกโม่M 500ขึ้นมาทันที ก่อนที่จะยิงไปยังวังวนมิติเวลา!

 

ปัง---!

 

กระสุนควงสว่านผ่านอากาศด้วยความเร็วสูง แต่เมื่อมันเข้าไปใกล้วังวนมิติเวลา มันก็หยุดนิ่งอยู่กลางอากาศ ก่อนที่จะสลายไป เหมือนดั่งน้ำแข็งที่ถูกความร้อนแผดเผา!

 

“นี่คงจะเป็นกฏของวังวนมิติเวลา … ที่ระบบฝันร้ายเคยบอก : วัตถุทุกชนิดไม่สามารถเข้าไปในวังวนมิติเวลาได้ นั่นคือเหตุผลที่ หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ที่ถูกส่งมาจำเป็นต้องใช้หนังมนุษย์ชนิดพิเศษคลุมตัวไว้”

 

กระแสไฟฟ้าค่อยๆผสานเข้ากับวังวนมิติเวลา จากนั้นก็เกิดแสงสว่างจ้าจนตาเปล่าไม่สามารถมองเห็นได้ เมื่อแสงเริ่มจางลง ชีหยานก็เห็นมือที่ดูใหญ่และหยาบโผล่ออกมาจากวังวนมิติเวลา! มันกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะหลุดออกมาให้ได้

 

ชีหยานรู้ดีว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการโจมตี แต่เขากลับไม่มีสกิลหรืออาวุธที่ใช้ได้เลยในสถานการณ์นี้ เขาเสียใจที่ทำตัวเป็นคนดีก่อนหน้านี้ ถ้าเจ้าฮิปฮอปยังอยู่ เขาจะเอาระเบิดผูกเข้ากับตัวมันแล้วโยนเข้าไปยังวังวนมิติเวลาอย่างไม่ลังเลเลย

 

หัวของหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750ค่อยๆโผล่ออกมา ใบหน้าของมัน ดูเหมือนคนธรรมดา ถ้าเดินสวนกันคงแยกไม่ออก แต่สีหน้าของมันกลับไร้ซึ่งอารมณ์ บริเวณคอด้านซ้ายมือของมันตรงไหปลาร้ามีรูเล็กๆขนาดเท่าลูกปิงปองอยู่ ชีหยานเห็นประกายแสงของโลหะกะพริบออกมา ชัดเจนว่าภายในร่างของมันเต็มไปด้วยเครื่องจักรโลหะ --- นี่คงเป็นเครื่องยืนยันว่ามันเป็นรุ่นที่ไม่ได้อยู่ในสภาพสมบูรณ์

 

เมื่อร่างของมันโผล่ออกมาได้ครึ่งตัวก็เกิดประกายแสงขึ้นอีกครั้ง และแทบจะทันทีที่แสงหายไป หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750 ก็ร่อนลงสู่พื้น ดวงตาที่ไร้ซึ่งชีวิตชีวาของมันจ้องมองไปยังชีหยาน

 

เมื่อเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายที่ไร้ซึ่งอาร์มและเหตุผล ชีหยานรู้สึกหนาวไปถึงขั้วหัวใจอย่างอธิบายไม่ถูก หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่นT-750 หันไปมองชีหยาน ก่อนที่จะพุ่งตรงมาด้วยความเร็วที่น่ากลัว! ชีหยานส่งแรงทั้งหมดในร่างกายไปไว้ที่ปลายนิ้ว เขาลั่นไกอย่างไม่ลังเลเพื่อแสดงแสนยานุภาพของปืนลูกซอง!

 

ปัง---! 

 

เกิดควันฟุ้งขึ้นบริเวณรอบๆกระสุนลูกซองได้ถูกปลดปล่อยออกจากปลายกระบอกปืน ทันใดนั้นลูกเหล็กขนาดเล็กก็แตกกระจายออกมาเหมือนห่าฝนขนาดย่อม มันแหวกอากาศส่งเสียงหวีดหวิวคล้ายคนผิวปาก หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่นT-750 ได้ใช้แขนยกข้างหนึ่งขึ้นมาป้องกันลูกเหล็กที่ถูกยิงมา แรงปะทะทำให้มันกระเด็นถอยหลังไปหลายก้าว มือของมันฉีกขาดเผยให้เห็นกระดูกโลหะสีเงาวับที่อยู่ภายใน ก่อนที่จะพุ่งตรงมายังชีหยานต่ออย่างไม่ลังเล

 

ส่วนทางด้านชีหยานก็ขยับเข้าไปใกล้หุ่นเทอร์มิเนเตอร์

 

ปัง---!

 

ชีหยานลั่นไกอีกครั้ง แรงดีดของปืนลูกซองนั้นไร้ผลเมื่ออยู่ต่อหน้าค่าสเตตัสความแข็งแรงของชีหยาน ใบหน้าของหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ กระตุกเป็นคลื่นเมื่อมันปะทะเข้ากับห่าลูกเหล็กอีกครั้ง เสียงปะทะดังราวกับสายฝนกระหน่ำร่วงสู่พื้น แต่เจ้าหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ก็ยังคงดื้อดึง เพราะมีแค่หนังมนุษย์เท่านั้นที่ได้รับความเสียหาย ลูกเหล็กไม่สามารถทำให้เครื่องจักรที่อยู่ภายในเกิดความเสียหายได้! เนื้อหนังมนุษย์ชั้นนอกหลุดกระเด็นและบางชิ้นห้อยต่องแต่ง ช่างดูเหมือนเป็นงานศิลปะที่น่าสยดสยองอย่างยิ่ง

 

ปืนลูกซองจุกระสุนได้เพียง 6 นัด เมื่อใช้กระสุนจนหมด ชีหยานไม่มีเวลาที่จะรีโหลดมัน เขาโยนปืนลูกซองทิ้ง จากนั้นก็คว้าไม้เบสบอลที่อยู่ใกล้ๆแล้วหวดทันที! แต่เมื่อเจ้าหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ไม่ได้ถูกกดดันจากปืนลูกซอง มันก็ระเบิดความแข็งแกร่งของมันออกมา ก่อนที่จะคว้าไม้เบสบอลแล้วบีบจนแตกละเอียดเป็นชิ้นๆ

 

ชีหยานไม่คาดคิดว่าเจ้าหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ รุ่น T-750 จะอึดขนาดนี้ มันถูกยิงด้วยปืนลูกซองในระยะ7-8เมตรถึง 6 นัด! แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆเลย มันยังคงพุ่งเข้ามาพร้อมกับกวาดมือขวาของมันเข้าหาชีหยาน! ด้วยความเร็วอันน่าสะพรึงกลัว ชีหยานพยายามจะหลบ แต่เขากลับโดนเป่ากระเด็นด้วยหมัดของมัน

 

ตูม---!

 

ชีหยานลอยละลิ่วจากแรงปะทะ เขาหมุนตัวกลางอากาศกว่าสามรอบและกระเด็นเข้าไปในตึกหลังหนึ่ง ชีหยานส่ายหัวด้วยความเจ็บปวด ใบหน้าครึ่งซีกของเขารู้สึกด้านชา ปากของชีหยานกระตุกอย่างบ้าคลั่ง เขารู้สึกได้ว่าฟันของเขาหายไปหลายซี่ ทันใดนั้นเองเขารู้สึกราวกับถูกแผดเผาบริเวณที่ได้รับบาดเจ็บ ความเจ็บปวดเริ่มลามไปทั่วร่างกาย!

 

[คุณได้รับดาเมจ 50 (75 - 25) หน่วย จากการโจมตีของ หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750]

 

[คุณติดสถานะเชิงลบ ‘สตั้น’ ความเร็วในการโจมตีและเคลื่อนไหวลดลง 25% มีผล 30 วินาที]

 

ถ้าเป็นคนธรรมดาโดนหมัดเมื่อกี้เข้าไปก็คงตายไปแล้ว ชีหยานมีร่างกายที่แข็งแรงกว่าคนปกติถึงสี่เท่า แถมยังมีสกิลติดตัว แต่เขาก็ยังโดนไม่วายติดสตั้น!

 

"บัดซบ!"

 

ชีหยานรีดพลังทั้งหมดที่มีออกมา เขาพยายามฝืนตัวเองให้ยืนขึ้น แก้มของชีหยานเริ่มปวดบวมด้วยความเจ็บปวด เขาจ้องมองไปยังหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์กำค่อยๆก้าวเข้ามาหาเขาทีละก้าว … ความหวาดกลัวเริ่มเข้ากัดกินจิตใจของเขา ถึงแม้ก่อนหน้านี้ชีหยานจะประเมินความสามารถของบอส(รุ่นT-800)ในหนังเรื่องนี้ไว้สูงมาก แต่เขาไม่คาดคิดเลยว่า ขนาดแค่หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ที่อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ และมีพลังเพียง 70 - 80% จะน่ากลัวขนาดนี้

 

ชีหยานรู้สึกว่าตัวเองนั้นไร้ซึ่งพลังเมื่ออยู่ต่อหน้ามัน

 

เครื่องจักรสังหาร --- หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์  ที่ไร้ซึ่งอารมณ์ความรู้สึก ไร้ซึ่งความปราณี! มันจะไม่ยอมเปิดช่องว่างให้แก่ศัตรูของมัน! มันจะไม่หยุดจนกว่าจะบรรลุภารกิจที่ได้รับมอบหมาย!

 

ในตอนนี้หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ เดินมาถึงชีหยานแล้ว มันยกเท้าขึ้น จากนั้นก็กระทืบลงไปสุดแรง!

ตูม----!

 

 

 
NEKOPOST.NET