[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 13 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.13 - ฆ่า!


ไปทำการกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 13 - ฆ่า!

 

“ฉันเชื่อว่าแกคงสังเกตุเห็นแล้วว่าฉันเป็นนักสู้ระยะประชิด ฉันมักจะพุ่งเข้าหาฝ่ายตรงข้ามเสมอ ในตอนนี้ฉันยังขาดคนคอยโจมตีสนับสนุนจากระยะไกล และบังเอิญว่าแกก็เป็นมือปืน(นักสู้ระยะไกล)พอดี ในโลกก่อนหน้าแกคงมีความสามารถมากๆ อย่างไรก็ตาม พวกเราอยู่ในหนังเทอร์มิเนเตอร์! ขนาดฉันแกยังฆ่าไม่ได้เลย  แล้วแกจะสู้กับเครื่องจักรสังหารจากอนาคตได้อย่างไร? มันคงจะดีกว่าไหมถ้าพวกเราร่วมมือกัน!”

 

น้ำเสียงของชีหยานฟังดูจริงใจและมีเหตุผล คาซิเดอร์กำลังใคร่ครวญถึงคำพูดของชีหยาน ดวงตาของเขาจ้องมองออกไปยังนอกหน้าต่าง ก่อนที่จะพูดออกมาว่า

 

“เหตุผลที่ฉันยอมโดนตำรวจยิงจนบาดเจ็บสาหัส และยอมถูกจับกุม ก็เพราะฉันได้รับไอเท็มชิ้นหนึ่งมาจากคนๆหนึ่ง ไอเท็มชิ้นนั้นคือ ‘ยารักษา’ … แต่การจะใช้มันต้องมีเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งระหว่างที่ฉันกำลังเฝ้ารอให้ครบเงื่อนไข นายก็บุกมาเสียก่อน ...”

 

“ได้มาจากใครบางคน? แกได้มาจากใคร?”

 

คาซิเดอร์ค่อยๆหลับตาลงพร้อมกับตอบไปว่า

 

“ฉันเข้าใจแล้ว นี่น่าจะเป็นการทำภารกิจครั้งแรกของนาย ฉันได้ไปทำภารกิจอื่นมาก่อนในฐานะเพลเยอร์ ภายในหนังที่ฉันถูกส่งไปทำภารกิจ … เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและความโหดร้าย ฉันได้รับยามาโดย ‘บังเอิญ’ ในช่วงที่เกิดสงคราม”

 

ชีหยานเข้าใจความหมายของคำว่า ‘บังเอิญ’ ที่คาซิเดอร์พูดออกมา คาซิเดอร์อาจจะไปฆ่าเจ้าของยาคนก่อนเพื่อแย่งมันมาก็ได้ แต่ชีหยานก็ไม่สนใจเรื่องนั้น เขาสนใจเพียงตัวยาที่คาซิเดอร์บอก

 

คาซิเดอร์เป็นคนฉลาดคนหนึ่ง เขารู้ว่าชีหยานต้องการดูข้อมูลของยาที่พึ่งพูดถึง เขาจึงเรียกยาออกมาจากช่องเก็บของ

 

[แบล็คบลัดกลูโคส ‘ไม่บริสุทธ์’ (ระดับ: ทั่วไป)]

 

[แหล่งที่มา: อเมซอน , บอเนียว ]

 

[ระดับความหายาก : ฟ้า ]

 

[เอฟเฟ็ค: ภายใน 10 วินาที HPจะฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ ]

 

[คำอธิบาย: ยาที่ทำโดยชนเผ่าพื้นเมือง ตัวยาประกอบไปด้วยเลือดของกล้วยไม้หลายร้อยชนิด ]

 

[ผลข้างเคียง: 10 นาทีหลังจากใช้งานสกิลติดตัวจะถูกลดความสามารถลง 33% ผลข้างเคียงจะคงอยู่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ]

 

[คำเตือน: ในช่วงที่ยาออกฤทธิ์ควรอยู่ในเซฟโซน การเดิน วิ่ง โจมตี หรือถูกโจมตี จะส่งผลให้ได้รับผลกระทบ]

 

[เงื่อนไขการใช้งาน: ต้องการMP 60 หน่วย]

 

คาซิเดอร์ได้แต่เก็บความผิดหวังไว้ในใจ ค่าสเตตัส ‘สติปัญญา’ ของเขามีเพียง 8 แต้มเท่านั้น ทำให้ค่า MP ของมันมีอยู่แค่ 80 หน่วย แถมสกิลติดตัวหักเหวิถีกระสุนก็กิน MP ถึง 5 หน่วย ต่อครั้ง ในตอนที่เขาถูกตำรวจปิดล้อม เขาได้ใช้สกิลหักเหวิถีกระสุนไปเยอะมาก จนเหลือ MP อยู่เพียง 15 หน่วยเท่านั้น

 

ระหว่างนอนพักฟื้นในโรงพยาบาล คาซิเดอร์กำลังเฝ้ารอให้ MP ของเขาฟื้นฟู เพื่อที่จะได้ใช้ยา แต่เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้การฟื้นฟู MP ช้าลงอย่างมาก ในตอนที่ชีหยานบุกเข้ามา MP ของคาซิเดอร์ฟื้นฟูได้เพียง 43 หน่วย เท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาไม่สามารถใช้ยาแบล็คบลัดได้

 

ชีหยานจ้องมองยาวิเศษตรงหน้า ก่อนที่จะพูดออกมาว่า

 

“เอายานั่นมาให้ฉัน! เราจะใช้มันในเวลาที่เหมาะสม! ส่วนอาการบาดเจ็บของนาย เพลเยอร์นั้นมีความสามารถในการฟื้นฟูที่รวดเร็วอยู่แล้ว พอออกจากหนังเรื่องนี้ นายก็ไปคลินิคเถื่อนหรือไม่ก็หาผู้เชี่ยวชาญในการรักษาให้ช่วยรักษานาย หลังจากพักผ่อนจนหายดีแล้ว พวกเราจะได้สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กัน!”

 

ใบหน้าของคาซิเดอร์กระตุกอย่างบ้าคลั่ง เขาคิดว่าตัวเองหูฝาด เขาหันไปหาชีหยานเพื่อยืนยันสิ่งที่ได้ยิน ตัวของคาซิเดอร์ในตอนนี้อยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

 

“จะให้...หรือไม่ให้?”

 

ชีหยานกระทืบเบรค ส่งผลให้รถหยุดลงทันที เขาหันไปจ้องมองคาซิเดอร์ที่ยังคงตัดสินใจไม่ได้ เมื่อเห็นท่าทีลังเลของคาซิเดอร์ ชีหยานก็พูดอย่างอ่อนโยนว่า

 

“ถ้าแกเป็นฉัน แกจะปล่อยให้ยานี้อยู่ในมือคนที่ยังไม่ไว้ใจไหม?”

 

พูดจบ ชีหยานก็เดินลงจากรถ

 

คำพูดและการกระทำของชีหยานราวกับบอกใบ้ว่าถ้าคาซิเดอร์ไม่ยอมให้ยาแบล็คบลัดกับเขา คาซิเดอร์จะต้องเจอดีแน่ นั่นทำให้คาซิเดอร์หนาวสั่นไปถึงขั้วหัวใจ เขาไม่มีทางเลือกนอกจากลงจากรถ แล้วเดินไปหาชีหยาน ก่อนที่จะกล่าวว่า

 

"ตกลง..ฉันจะให้ยาแก่นาย"

 

เสียงจากระบบฝันร้ายได้ดังขึ้น - [คุณได้รับแบล็คบลัดกลูโคส ‘ไม่บริสุทธ์’]

 

ชีหยานยิ้มจนเห็นฟันขาวๆ เขาตบไหล่คาซิเดอร์เบาๆ ก่อนที่จะล็อคตัวของคาซิเดอร์ จากนั้นก็เหวี่ยงเขาให้กลางถนน!

 

เสียงกรีดร้องอันน่าสยดสยองดังแหวกอากาศและเงียบหายไป คาซิเดอร์ถูกโยนออกไปกลางถนนก่อนที่จะถูกรถบรรทุกที่พุ่งออกมาด้วยความเร็วเหยียบ! ส่งผลให้กระโหลกของคาซิเดอร์ร้าว กระดูกซี่โครงแตก และมีเลือดไหลออกตาม ตา จมูก และ ปาก ร่างของคาซิเดอร์กระตุกเล็กน้อย ก่อนที่จะแน่นิ่งไป

 

ที่แย่ไปกว่านั้น คนขับรถบรรทุกกลับไม่สนใจใยดีคาซิเดอร์เลยแม้แต่น้อย เมื่อเขารู้ตัวว่าได้ขับรถทับคาซิเดอร์ เขาได้แต่สาปแช่งในความซวยของตัวเอง ก่อนที่จะรีบเหยียบคันเร่งแล้วหลบหนีไป

 

“อุบัติเหตุทางถนนมักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา...”

 

ชีหยานพึมพำออกมา พร้อมกับยิ้มกว้าง ก่อนที่จะเดินจากไปราวกับไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์ตรงหน้า

 

แสงอาทิตย์ยามเช้าค่อยๆสาดส่องลงมา พร้อมกับร่างของชีหยานที่เดินหายลับไป

...

พูดตรงๆ ชีหยานค่อนข้างประทับใจกับสกิลยิงปืนของคาซิเดอร์ ถ้าพวกเขาร่วมมือกันจริงๆ พวกเขาจะกลายเป็นทีมที่ไร้เทียมทาน!

 

อย่างไรก็ตาม

 

ชีหยานเป็นคนฉลาด เขาจะไม่ยอมร่วมมือกับคาซิเดอร์อย่างแน่นอน นั่นก็เพราะเขาเคยเห็นคาซิเดอร์ทอดทิ้งสหายร่วมรบ(เพื่อนที่ช่วยกันปล้อนซุปเปอร์มาร์เก็ต) มาก่อนแล้ว เขาจะไม่มีทางพลาดแบบเพื่อนคนนั้นอย่างแน่นอน

 

ณ เวลานี้ชีหยานกำลังนั่งอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขาจ้องมองฝนที่กำลังโปรยปรายลงมาจากนอกหน้าต่าง ก่อนที่จะใช้ผ้าเช็ดหน้าผืนขาวๆเช็ดปาก จากนั้นใช้ส้อมแทงเนื้อสเต๊กแล้วยัดเข้าปาก ตั้งแต่ที่เข้ามาในหนังเทอร์มิเนเตอร์ชีหยานได้กินเพียงบิสกิตแค่สองชิ้นเท่านั้น ทำให้ตัวเขาในตอนนี้หิวจนแทบจะทนไม่ไหว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ชีหยานเข้ามายังร้านอาหารแห่งนี้

 

ชีหยานสั่งพุงปลาซลมอนทอดด้วยเนย และสเต๊กเนื้อออสเตรเลีย จิบคู่กับไวน์แดงจากอิตาลี เขาค่อยๆดื่มด่ำกับอาหารตรงหน้า … ความเหนื่อยล้าและความหิวค่อยๆหายไปอย่างช้าๆ

 

ในมุมหนึ่งของร้านอาหารโทรทัศน์กำลังออกข่าวช่วงเช้าอยู่ ชีหยานได้ถามพนักงานเสิร์ฟว่านอกจากข่าวปล้นซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้ว มีข่าวอาชญากรรมอะไรใหม่ๆอีกหรือไม่

 

ชีหยานพยายามถามระบบฝันร้ายถึงที่อยู่ของ ‘ซาร่า คอห์นเนอร์’ ถึงสองครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบกลับมา และในตอนนี้เขาก็ไม่รู้ว่าเจ้าหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์อยู่ที่ไหนและกำลังทำอะไรอยู่ … ความจริงแล้วแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ถ้าเหตุการณ์ในหนังเปลี่ยนแปลงไปจากพล็อตเดิม ก็อาจจะทำให้เนื้อเรื่องภายในหนังเปลี่ยนแปลงไปด้วย

 

ตอนนี้ ‘ซาร่า คอห์นเนอร์’ ที่เป็นมารดาของจอร์นน่าจะกำลังใช้วันหยุดอยู่กับเพื่อนสาวของเธอ … ไม่มีใครรู้ว่าเธออยู่ที่ไหนในตอนนี้

 

เนื้อเรื่องจะคงดำเนินต่อไปจนกว่าเทอร์มิเนเตอร์ที่นำแสดงโดยอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ จะปรากฏตัวออกมา จนกว่าจะถึงเวลานั้น ซาร่าก็จะยังคงไม่ปรากฏตัวออกมาเช่นกัน

 

“งั้นตอนนี้...”

 

ชีหยานใช้นิ้ววนไปตามขอบแก้วไวน์ สายตาของเขาจ้องมองไปบนถนนที่ดูเก่าแก่และสวยงามของลอสแองเจลิส

 

"คงได้เวลาแล้ว … "

 

ปัจจุบันชีหยานได้ปะติดปะต่อปริศนาของหนังเรื่องนี้ได้เกือบสมบูรณ์แล้ว เนื่องจากในตอนนี้ตัวเอกหญิง ซาร่า ยังไม่ปรากฏตัวออกมา เจ้าหุ่นT-800ก็น่าจะยังไม่โผล่มาเช่นกัน

 

ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือทำภารกิจหลักของเขา ‘ทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา’

 

ถึงแม้จะดูเหมือนว่าไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับที่ๆเครื่องบิดเบือนมิติเวลาจะปรากฏ แต่ความจริงแล้วมักจะมีข้อมูลซ่อนอยู่ในฉากบางฉากในหนัง เช่น ในตอนที่หุ่นยน T-800 และ คาร์ล รีส เข้าไปยังวังวนมิติเวลา พวกเขาปรากฏตัวในสถานที่แห่งหนึ่ง และสถานที่นั้นก็คือปลายทางของเครื่องบิดเบือนมิติเวลา

 

ชีหยานโยนทิปให้พนักงานไป20ดอลลาร์ เขาเรียกระบบฝันร้ายขึ้นมาเพื่อเปิดแผนที่ ชีหยานใช้ความทรงจำจากหนังที่เขาเคยดูและค่าลางสังหรณ์ของเขาเพื่อระบุตำแหน่ง 7 แห่ง ที่พอจะเป็นไปได้ว่า เจ้าหุ่นยนต์ T-800 และ คาร์ล รีสจะปรากฏตัวขึ้น เขาปักหมุดสถานที่เหล่านั้นไว้แล้วโบกแท๊กซี่มุ่งหน้าไปยังสถานที่ทั้ง 7 แห่ง

...

หลังจากไปตามสถานที่ที่ปักหมุดไว้กว่า 3 แห่ง แล้วยังไม่พบอะไร ชีหยานก็เอนตัวลงและก่อนที่จะหลับตาลงอย่างช้าๆ … นั่นก็เพราะสถานที่อีก 4 แห่งที่เหลืออยู่ค่อนข้างไกล และถนนในยามเช้าของลอสแองเจลิสก็แน่นขนัดไปด้วยรถยนต์ของผู้คนที่ออกมาทำงาน ... คงใช้เวลาสักพักกว่าจะถึงที่หมาย

 

ในตอนนี้ไม่เหมือนกับในปัจจุบันที่มี เครื่อง GPS คอยบอกพิกัด แต่ชีหยานก็พอจะระบุตำแหน่งคร่าวๆของเขาได้ … ชีหยานได้ลืมตาขึ้น เพราะในตอนนี้เขารู้สึกได้ว่าใกล้จะถึงที่หมายต่อไปแล้ว

 

ทันใดนั้นเอง ระบบฝันร้ายได้ส่งเสียงร้องเตือนออกมา

 

[คำเตือน: คุณได้เข้าสู่พื้นที่ที่อาจจะทำให้เนื้อเรื่องหลักเกิดการเปลี่ยนแปลง : เปิดการใช้งานเนื้อเรื่องรอง(ภารกิจเสริม) ]

 

[คำเตือน: คุณได้เข้าสู่พื้นที่ที่อาจจะทำให้เนื้อเรื่องหลักเกิดการเปลี่ยนแปลง : เปิดการใช้งานเนื้อเรื่องรอง(ภารกิจเสริม) ]

 

[คำเตือน: คุณได้เข้าสู่บริเวณที่อาจจะทำให้เนื้อเรื่องหลักเกิดการเปลี่ยนแปลง : เปิดการใช้งานเนื้อเรื่องรอง(ภารกิจเสริม) ]

 

[คำเตือน: เหล่าเครื่องจักรจากอนาคต ได้ระบุว่าคุณคือภัยคุกคามต่อการบิดเบือนมิติเวลา พวกเขาจึงส่ง หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ รุ่นT-750 ที่อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์มากำจัดคุณ ]

 

[คำเตือน: หุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอณ์ รุ่นT-750 จะออกจากวังวนมิติเวลาในอีก 15 วินาที กรุ๊ปเลือด กลิ่น รูปลักษ์ ของคุณได้ถูกล็อคเป้าเอาไว้แล้ว และคุณไม่สามารถหนีออกไปจากพื้นที่แห่งนี้ได้เป็นเวลา 10นาที]

 

[คำเตือน: คุณเป็นเพลเยอร์คนที่สองในหนังเรื่องนี้ที่สามารถเปิดเนื้อเรื่องรองได้  เนื้อเรื่องรองคือกลไกที่ช่วยปกป้องเครื่องบิดเบือนมิติเวลา และเนื่องจากหุ่นยนต์ T-750 อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ ทำให้พลังของมันในตอนนี้เหลืออยู่เพียง 70  - 80 เปอร์เซ็นเท่านั้น ]

 

[ประกาศ: ในเนื่องจากคุณเข้าร่วมการภารกิจนี้เป็นครั้งแรก หลังจากผ่านไป 10 นาที คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยเดลต้า]

 

[ประกาศ: เครื่องบิดเบือนมิติเวลาจะปรากฏขึ้นในอีก 10 นาที หลังจากการตายของ หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-750]

 

 
NEKOPOST.NET