[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 10 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.10 - แสดงละคร


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 10 - แสดงละคร

 

เวลาค่อยๆผ่านไปอย่างช้าๆ เพียงไม่กี่นาทีตรงหน้าประตูทางเข้าห้องของชีหยานก็เต็มไปด้วยเปลวเพลิง และหมอกควันหนาทึบ แม้เปลวเพลิงจะยังไม่เข้ามาในห้อง แต่ชีหยานก็รู้สึกได้ถึงไอความร้อนที่แผ่เข้ามา

 

จู่ๆชีหยานก็แลบลิ้นออกมาเลียเลือดที่อยู่รอบๆปาก รสชาติคาวๆแพร่กระจายไปทั่วลิ้น

 

นี่คือรสชาดของเลือด!

 

รอยยิ้มผุดขึ้นมาบนใบหน้าของชีหยาน เขาหัวเราะออกมาอย่างชั่วร้าย --- ท่าทีแบบนี้ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นกับคนอยู่ปากเหวแห่งความตาย แต่มันเป็นท่าทีของนักล่าที่เห็นว่าเหยื่อนั้นติดกับ!

 

"สกิลต่อสู้ระยะไกลของแกสุดยอดจริงๆ"

 

ชีหยานพูดขึ้น แม้ว่าเขาจะบาดเจ็บหนัก แต่เขาก็ฟื้นตัวได้ค่อนข้างเร็ว หลังจากพักมาระยะหนึ่ง พละกำลังของเขาเริ่มกลับมา เสียงของชีหยานฟังดูชัดถ้อยชัดคำมากขึ้น และดังพอที่จะแทรกผ่านเสียงไฟที่กำลังปะทุอยู่

 

ได้ยินแบบนั้น คาซิเดอร์ที่กำลังเดือดดาลก็หัวเราะออกมา ตั้งแต่ที่คาซฺเดอร์เข้ามายังเกมแห่งฝันร้าย เขาไม่เคยพ่ายแพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว! บางทีเจ้าบัดซบชีหยานคงจะรู้ชะตากรรมตัวเองแล้วในตอนนี้ ถึงได้ชวนเขาคุยเพื่อขอความเมตตา .. อย่างไรก็ตาม ชีหยานยังคงพูดต่อว่า

 

“จำได้ไหมช่วงที่สู้กัน ตอนที่แกใช้ระเบิดมือแล้วหลบหนีออกไป หลังจากระเบิดฉันจะพุ่งเข้าไปหาแกเลยก็ได้ แต่ในตอนนั้นฉันกลับเลือกที่จะรอสักพัก ความจริงแล้วเวลานั้นฉันได้โทรไปยังที่ๆหนึ่ง”

 

เปลวไฟกำลังลุกลามไปอย่างรวดเร็วและเริ่มลามเข้ามาในห้องของชีหยาน เขาสำลักควันที่ลอยเข้ามา อย่างไรก็ตาม ชีหยานดูเหมือนจะไม่ค่อยกังวลเกี่ยวกับมัน เขายังคงพูดกับคาซิเดอร์ต่อไปเกี่ยวกับเรื่องที่เขาโทรศัพท์ในตอนนั้น

 

คาซิเดอร์ไม่ได้พูดอะไรออกมา แต่มันกำลังยิ้มเยาะชีหยานอยู่ เพราะคาซิเดอร์รู้ว่านี่คือแผนของชีหยาน แผนที่จะพูดเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเขา และฉวยจังหวะหลบหนี เพราะสถานการณ์ในตอนนี้เลวร้ายมาก ถ้าชีหยานไม่วิ่งหนีออกมา เขาจะต้องถูกเผาทั้งเป็น! การวิ่งออกมาเป็นเพียงความหวังเดียวเท่านั้น!

 

คาซิเดอร์กำลูกโม่M500แน่น ปลายกระบอกปืนเล็งไปยังประตูห้องที่ชีหยานอยู่ นอกจากนี้เขายังเตรียมปืนลูกซองที่รีโหลดกระสุนพร้อม วางไว้ข้างกายอีกด้วย! เมื่อชีหยานวิ่งออกมา สิ่งที่รอคอยเขาอยู่ก็คือความเจ็บปวดเท่านั้น! ถ้าชีหยานเลือกที่จะหนี คาซิเดอร์ก็จะใช้ลูกโม่ M 500 ยิงเขา แต่ถ้าเลือกที่จะสู้ คาซิเดอร์ก็จะคว้าลูกซองขึ้นมายิง! ภายใต้การโจมตีจากปืนลูกซองในระยะประชิด ชีหยานไม่ตายก็คงกลายเป็นง่อย!

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าชีหยานยังคงไม่รีบร้อน

 

ใบหน้าของชีหยานเต็มไปด้วยเลือด เขายังคงนั่งพิงกำแพงต่อไป … แต่ภายใต้ใบหน้าที่เต็มไปด้วยเลือดนั้นกลับปรากฏรอยยิ้มเย้ยหยัน เพราะชีหยานรู้ว่าคำพูดต่อไปของเขาเปรียบดั่งชาวประมงที่รู้ตัวว่าเหยื่อได้กินเบ็ดแล้ว ในที่สุดชีหยานก็พูดออกมาว่า

 

“ฉันโทรไปหากรมตำรวจลอสแองเจลิส”

 

คาซิเดอร์ที่กำลังเพ่งสมาธิอยู่ตรงประตู ถึงกับสติหลุด หลังจากที่มได้ยินคำว่า ‘กรมตำรวจลอสแองเจลิส’  ความรู้สึกไม่สบายใจเริ่มกัดกินเขา คาซิเดอร์ในตอนนี้รู้สึกเหมือนฉี่จะราด!

 

ปัง--!

 

แทบจะในทันที ลูกโม่M500 ได้ลั่นออกไปโดยไม่ตั้งใจ ปกติความผิดพลาดแบบนี้จะเกิดขึ้นกับพวกมือใหม่เท่านั้น! แล้วทำไมแค่คำพูดไม่กี่คำของชีหยานถึงส่งผลกระทบต่อคาซิเดอร์ขนาดนี้?

 

“ก่อนหน้านี้ฉันได้ดูการถ่ายทอดสดว่ามีเพลเยอร์ไปปล้นซุปเปอร์มาร์เก็ต มันหยิ่งทะนงและเลือกที่จะต่อสู้กับตำรวจ สุดท้ายก็ถูกสังหารโดยหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายเดลต้า แต่ฉันจำได้ว่านักข่าวไม่ได้พูดถึงของที่ถูกขโมยไป – ไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่อยากพูดถึง แต่พวกเขาหามันไม่เจอต่างหาก! พวกเขารู้ว่ายังคงมีขโมยอีกคนที่เอาของไป แต่เพื่อไม่ให้ประชาชนกังวล พวกเขาจึงไม่ได้ประกาศเรื่องนี้ออกไป!”

 

“ตอนแรกฉันก็ไม่รู้หรอก แต่หลังจากที่ลองใคร่ครวญดูดีๆแล้ว ก็พอจะสรุปได้ว่ามันเป็นแผน! โจรคนหนึ่งแสดงตัวอย่างเปิดเผย ในขณะที่อีกคนหนึ่งคอยสนับสนุนและเก็บของที่ขโมยมาได้ในเงามืด แต่ช่างโชคร้ายโจรที่เปิดเผยตัวถึงแม้มันจะมีความว่องไวและความกล้าหาญ สุดท้ายก็ตายด้วยน้ำมือหน่วยเดลต้า”

 

ปัจจุบันนี้ชีหยานอยู่ห่างจากเปลวไฟไม่ถึง5-6เมตร แต่เขาก็ยังดูสงบเยือกเย็น ราวกับเขาอยู่ใต้ต้นไม้ที่คอยให้ร่มเงาในฤดูร้อน  และมีลมเย็นๆพัดผ่านมาเป็นครั้งคราว ซึ่งตรงกันข้ามกับคาซิเดอร์ที่อยู่ข้างนอก ซึ่งในตอนนี้มีเม็ดเหงื่อผุดขึ้นเต็มหน้าผาก และกำลังตัวสั่นเทาด้วยความหวาดกลัว

 

“ในตอนที่ฉันเข้ามาในหนังเรื่องนี้ ฉันมีเงินติดตัวเพียง 5 ดอลลาร์ ถึงแม้จะแก้ปัญหาด้วยวิธีผิดจรรยาบรรณเล็กน้อย แต่ฉันก็ยังได้มาเพียงไม่กี่พันดอลลาร์เท่านั้น! แต่แกกลับมีเงินมากมาย ในตอนที่แข่งกันซื้อปืน แกเสนอราคาสูงๆโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย ถ้าแกเป็นเพลเยอร์เหมือนกัน แกไม่มีทางมีเงินขนาดนั้นตั้งแต่แรกได้!”

 

“อีกเหตุผลนึงก็คือ สิ่งที่สาวร้านขายปืนพูดออกมา เธอพูดว่าแกเป็นสายตำรวจ...นั่นก็เพราะเธอจำได้อย่างแม่นยำว่าปืนที่แกใช้ยิงฉันในตอนนั้นมันเป็นปืนพกของตำรวจ! ฮ่าฮ่าฮ่า เพลเยอร์ที่ทั้งปล้นทั้งฆ่าตำรวจ – แค่นี้ก็พอจะยืนยันได้แล้วว่าแกนั่นแหละคือพรรคพวกของโจรที่บุกปล้นซุปเปอร์มาร์เก็ตอีกคนหนึ่ง!!”

 

“นอกจากนี้ที่แกยังกล้าฆ่าคนที่นี่อย่างโหดเหี้ยม นั่นก็เพราะแกรู้อยู่แล้วว่าพวกองค์กรใต้ดินจะไม่มีทางเรียกตำรวจมาอย่างแน่นอน! ต่อให้สถานการณ์จะเลวร้ายขนาดไหนก็ตาม”

 

ชีหยานจ้องมองไปยังเปลวเพลิงที่อยู่ห่างจากเขาเพียงน้อยนิด ก่อนที่จะกล่าวต่อว่า

 

“แกคงไม่คิดว่าฉันจะทำหน้าที่พลเมืองดี โทรไปบอกตำรวจเรื่องที่อยู่ของแก! เจ้าฆาตกรที่ฆ่าตำรวจและปล้นปืนเพื่อหาผลประโยชน์เข้าตัว!”

 

พูดจบ ชีหยานก็ลุกขึ้น เขาปลดซิบกางเกงออก แล้วเล็งอนาคอนด้าของเขาไปตรงม่านหน้าต่างที่อยู่ใกล้ๆ ก่อนที่จะฉี่พรมลงบนม่าน หลังจากฉี่เสร็จ ชียานก็ดึงม่านออกพร้อมเอาผ้าม่านมาคลุมจมูกเอาไว้เพื่อป้องกันควันไฟที่อาจจะสูดดมเข้าไป เขาก้มตัวลงแล้วพุ่งสุดแรงเข้าสู่ทะเลเพลิง!

 

ทะเลเพลิงอันร้อนระอุราวกับจะแผดเผาผู้คนไปสู่สรวงสวรรค์ แต่ชีหยานเป็นหนึ่งในเพลเยอร์ เปลวเพลิงเหล่านี้เพียงแค่ทำให้เขารู้สึกบาดเจ็บเพียงผิวเผินเท่านั้น

 

‘ตูม!’

 

ประตูถูกกระแทกเปิดออก ชีหยานไม่รอช้า รีบกระโจนไปตรงบริเวณที่ไฟยังไม่ไหม้แล้วกลิ้งหลุนๆเพื่อดับไฟที่ติดอยู่ตามเสื้อของเขาทันที

 

ที่ทำแบบนี้นอกจากต้องการดับไฟแล้ว เขายังทำเพื่อหลบการโจมตีที่คาซิเดอร์อาจจะโจมตีมาก็ได้ แต่เมื่อชีหยานเงยหน้าขึ้น เขาก็พบเพียงทางเดินที่ว่างเปล่า คาซิเดอร์ที่ควรจะยืนอยู่ตรงนั้นได้หายไปแล้ว

 

"คิดจะหนีออกไปตอนนี้ ... มันสายเกินไปแล้ว..."

 

ชีหยานยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์ เขาจิตนาการไม่ออกเลยว่า ถ้าเขาไม่ได้โทรไปรายงานตำรวจ เขาจะเอาชีวิตได้อย่างไร?

 

คดีที่คาซิเดอร์ได้ก่อเอาไว้นั้นเป็นคดีที่มีโทษร้ายแรง! เมื่อตำรวจได้รับรายงานเรื่องนี้ เป็นธรรมดาที่พวกเขาต้องรีบนำกำลังเข้าปิดล้อมในทันที

 

นี่ก็20นาทีเข้าไปแล้วนับตั้งแต่ที่ชีหยานได้โทรไปรายงาน ตำรวจคงจะปิดล้อมสถานที่แห่งนี้เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าเขาไม่ได้โทรไปรายงานเรื่องที่อยู่ของคนร้ายเพียงอย่างเดียว แต่เขายังบอกรูปพรรณสัญฐานของคาซิเดอร์อีกด้วย! มันจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่คาซิเดอร์ที่จะหลบหนีภายใต้การตรวจค้นของตำรวจ!

 

เจ้าคาซิเดอร์คงอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก มันไม่ได้มีสกิลติดตัว ‘ความถึก’ เหมือนชีหยาน ที่จะใช้ลดทอนดาเมจในขณะหลบหนี ถ้าคาซิเดอร์ถูกจับ มันต้องพังพินาศอย่างแน่นอน!

 

ถ้ามันต้องการจะรอด มันจะต้องสังหารหมู่ตำรวจที่ปิดล้อมอยู่ ก่อนหน้านี้มันได้ฆ่าตำรวจไปหลายคนแล้ว ถ้าหากมันยังคงฆ่าต่อไปเรื่อยๆ จนล้ำเส้น สุดท้ายแล้วหน่วยเดลต้าก็จะออกมากำจัดมันในที่สุด!

 

ในตอนนี้ได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เจ้าคาซิเดอร์คงกำลังยิงต่อสู้กับตำรวจอยู่เป็นแน่ อย่างไรก็ตาม ชีหยานไม่รีบร้อนออกไปแต่เลือกที่จะตรวจดูบาดแผลตามร่างกายที่เขาเสียก่อน ชีหยานเฝ้ารอให้บาดแผลของเขาค่อยๆสมานตัวกันอย่างช้าๆ ...

 

หลังจากตรวจสอบร่างกายเสร็จสิ้น ชีหยานตระหนักถึงความเร็วอันน่าอัศจรรย์ของการฟื้นฟู HP ของเพลเยอร์ แม้บาดแผลตรงหน้าผากของเขาดูแย่มาก แต่ในตอนนี้เลือดได้หยุดไหลแล้วแต่ยังคงรู้สึกปวดหัวอยู่เล็กน้อย อาจจะเป็นเพราะสมองที่ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรง ทำให้ไม่อาจฟื้นตัวโดยสมบูรณ์ได้ ส่วนแขนที่ใช้กันลูกกระสุนตอนนีไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือมีอาการผิดปกติใดๆทั้งสิ้น และแน่นอนว่าเลือดก็หยุดไหลแล้ว

 

ชีหยานกำลังรอคอยเวลาที่เหมาะสม ในเวลานี้ เสียงปืนได้หยุดลงแล้ว แต่ภายนอกยังคงวุ่นวายอยู่

 

เขาตัดสินใจไม่เช็ดเลือดบนหน้า แล้วเดินโซเซออกไปพร้อมกับตะโกนออกมาอย่างบ้าคลั่ง

 

"ช่วยด้วย!!!!!!"

 

 
NEKOPOST.NET