[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ

Ch.1 - หนังเทอร์มิเนเตอร์


ไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหนังกันเถอะ ตอนที่ 1 -  หนังเทอร์มิเนเตอร์

ภายในห้องที่ดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก ผ้าคลุมเตียงสีขาวเก่าจนเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แถมยังส่งกลิ่นฉุน เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องดูเก่าๆโทรมๆ ทั้งห้องเต็มไปด้วยฝุ่น แถมเพดานห้องก็ต่ำ  หลายๆอย่างในห้องทำให้เกิดบรรยากาศน่าอึดอัด อยู่คนเดียวคงหายใจไม่ทั่วท้อง

นาฬิกาโบราณบนผนังบอกเวลา  16.51 น.

"บาดแผลของฉัน ... มันหายไปได้ยังไงกัน?"

ชีหยานพึมพำออกมา เขายังคงนอนนิ่งอยู่บนเตียง ไม่รีบลุกขึ้น แต่เลือกที่จะตริตรองถึงเหตุการณ์ที่พึ่งเกิดขึ้น

เรี่ยวแรงของเขาฟื้นฟูกลับมาเต็มเปี่ยมแล้ว ชีหยานแสดงท่าทีว่ายังคงใจเย็น ไม่เผยให้เห็นว่าตนเองนั้นกำลังสับสนจากเหตุการณ์ก่อนหน้า  เขาลุกจากเตียงแล้วพยายามทำตัวให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ให้ดูเหมือนว่าเขาได้มาที่นี่หลายครั้งแล้ว

เขาหันไปรอบๆตัวและพบว่าทุกอย่างภายในห้องค่อนข้างเก่า และมีขวดเบียกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นห้อง ชีหยานหยิบขวดเบียร์ขึ้นมาดูและพบว่ามันเป็นเบียร์มิราจ ปี1984

"ปี1984..?"

ชีหยานจ้องมองฉลากเบียร์และจมลงไปในห้วงความคิด

ในโลกก่อนหน้าของชีหยาน เขาเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย เขามีเพื่อนมากมายบนเรือขนส่ง  โดยเฉพาะช่วงหลังๆที่เขามีตำแหน่งสูงขึ้น แวดวงคนรู้จักก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย หนึ่งในนั้นมีคนที่ทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมเหล็กชื่อว่า ‘วิลเลียม มูส’ เขาเป็นคนที่โคตรจะรวยและขี้อวดเป็นอย่างมาก  งานอดิเรกของวิลเลียมคือสะสมขวดเบียร์ที่มีชื่อเสียง เขาเคยโชว์คอลเลคชั่นของเขาให้ชีหยานดู ไม่ว่าจะเป็นขวดเบียร์อังกฤษ ปี1874 จาก สหราชอาณาจักรหรือเบียร์อันดับ 1 จากจีน แม้แต่ขวดเบียร์จากรัสเซียและสโลวาเกีย วิลเลียมมีหมด มูลค่าของขวดเบียร์ทั้งหมดที่เขาสะสมอาจกล่าวได้ว่ามีมูลค่าอย่างน้อย 10 ล้านดอลลาร์

และขวดเบียร์มิราจก็เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นของเขา

ขวดเบียร์มิราจที่ชีหยานถืออยู่เห็นได้ชัดว่ามันยังดูใหม่มาก … นี่เขาย้อนกลับมาในปี1984งั้นหรือนี่? เสียงลึกลับก่อนหน้านี้ทรงพลังขนาดที่สามารถพาเขาย้อนเวลามาได้เลยหรือ? แล้ว … ไอ้เสียงลึกลับก่อนหน้านี้มันอะไรกัน?

"แต๊ก แต๊ก แต๊ก แต๊ก… "

ทันใดนั้นเอง เสียงแปลกๆหนึ่งก็ดังขึ้น ในขณะที่ทั้งห้องเต็มไปด้วยความเงียบ ชีหยานตื่นตัวทันที เขารีบตามหาที่มาของเสียง เขาพึ่งพบเจอเรื่องเลวร้ายไปหยกๆ ตัวเขาตอนนี้จึงเต็มไปด้วยความหวาดระแวง ในที่สุดเขาก็พบว่าเสียงแปลกๆนั้นดังมาจากเครื่องพิมพ์ดีดเก่าๆที่อยู่บนโต๊ะ มันขยับเองทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่บริเวณนั้น ตัวหนังสือที่พิมจากหมึกค่อยๆเลื่อนขึ้นทีละบรรทัด ..

[เพลเยอร์หมายเลข1018 ยินดีต้อนรับเข้าสู่เกมแห่งฝันร้าย – หนังคนเหล็กเทอร์มิเนเตอร์!]

เนื่องจากนี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของคุณในเกมแห่งฝันร้าย หากคุณมีข้อสงสัย คุณสามารถเรียกดู ‘ระบบฝันร้าย’ จากรอยสักตรงหน้าอกได้ --- คำเตือน: ควรเรียกใช้ระบบฝันร้ายภายในสถานการณ์ปกติเท่านั้น

[คำเตือน :คุณสามารถพูดคุยโต้ตอบกับNPC(ผู้คนในหนัง)ได้ แต่ห้ามบอกพวกเขาเกี่ยวกับอาณาจักรฝันร้าย]

[คำเตือน: คุณต้องทำภารกิจให้สำเร็จภายใน 48 ชั่วโมง ไม่อย่างนั้นจะเกิดผลร้ายตามมา …  คำว่า ‘ผลร้าย’ เขียนด้วยตัวอักษรสีแดงสด ราวกับต้องการย้ำเตือนให้ผู้อ่านรู้ว่ามันสำคัญมากแค่ไหน]

 [ภารกิจหลัก: ทำลายเครื่องบิดเบือนมิติเวลา ]

[รายละเอียดภารกิจ: เหล่าเครื่องจักรกลได้วางแผนที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคต พวกมันได้ส่งเหล่าเทอร์มิเนเตอร์ผ่านวังวนมิติเวลา เพื่อย้อนเวลากลับมาในอดีต เหล่าเทอร์มิเนเตอร์ได้รับภารกิจให้สังหารบุคคลสำคัญต่างๆในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้วังวนมิติเวลามีความเสถียร พวกมันจำเป็นที่จะต้องเปิดใช้งานเครื่องบิดเบือนมิติเวลาทั้งต้นทางและปลายทาง ]
 
[เงื่อนไขในการสำเร็จภารกิจ : ขัดขวางการเดินทางข้ามมิติเวลาของหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ ]

[คำเตือน: คุณมีโอกาสถูกโจมตีระหว่างทำภารกิจ ]

[คำใบ้: หลังจากยอมรับภารกิจ คุณจะได้รับสกิลพิเศษ สกิลนี้จะช่วยให้คุณสามารถมองทะลุตัวตนของอีกฝ่ายและทำให้มองเห็นเครื่องบิดเบือนมิติเวลาได้]

[คำใบ้: คุณสามารถบรรลุเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในหนังเรื่องนี้ได้ (รวมทั้งหนังเรื่องอื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือจากเรื่องนี้) ]

[เควสเสริม ปลดล็อคฉายา]

[เพลเยอร์ทรงคุณค่า]: เงื่อนไขที่จะได้รับ -- จบเควสโดยไม่สังหารNPCที่ไม่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เริ่มทำเควสนี้จนถึงเควสสุดท้าย (แต่ถ้าได้รับเควสลอบสังหาร NPCเหล่านั้นจะไม่ถูกรวมอยู่ในกลุ่มNPCที่ไม่เกี่ยวข้อง)

[บุชเชอร์]: เงื่อนไขที่จะได้รับ -- สังหารNPCในหนัง 100 คน (ต้องต่อสู้ในระยะประชิดเท่านั้น และNPCแต่ละคนจะต้องได้รับดาเมจมากกว่า50แต้ม)

[เครื่องจักรสังหาร]:  เงื่อนไขที่จะได้รับ --สังหารหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ 3 ตัว

[จุดประกายความรัก]:  เงื่อนไขที่จะได้รับ -- จีบซาร่า คอห์นเนอร์ และค่าสเน่ห์ที่ซาร่ามีต่อคุณต้องมากกว่า 50 แต้ม

[ทรยศพวกพ้อง]:  เงื่อนไขที่จะได้รับ -- สังหารNPCตำรวจ 50 คน (ตำรวจแต่ละคนต้องได้รับดาเมจมากกว่า 50 แต้ม)

"..."

"...."

[ไม่สามารถดูต่อได้ ... คุณยังมีเลเวลไม่เพียงพอ ]

[เพลเยอร์ทุกคนสามารถมีฉายาได้และสามารถใช้ได้เพียงฉายาเดียวเท่านั้นในเวลานี้ ฉายาแต่ละฉายาจะมีสกิลที่แตกต่างกัน และคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนฉายาได้ถ้าอยู่ในสถานการณ์สู้รบ ]

[คำเตือน: หลังจากยอมรับภารกิจ คุณจะเผชิญกับอันตรายที่ไม่สามารถจินตนาการได้ ในทำนองเดียวกันภารกิจยิ่งอันตราย รางวัลก็ยิ่งสูง ]

ชีหยานอ่านมันซ้ำแล้วซ้ำอีก เขาอ่านมันถึง 3 รอบ พยายามซึมซับเนื้อหาเข้าสมองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เขาหลับตาลงแล้วจมลงสู่ห้วงความคิด ...  ก่อนที่จะลืมตาขึ้น แล้วสำรวจรอบๆเครื่องพิมดีด

มีนิตยสารวางอยู่ตรงนั้น

นิตยสารฉบับนี้ดูใหม่มาก ช่างแตกต่างกับสภาพของห้องๆนี้เสียเหลือเกิน บนนิตยสารมีคำว่า  "เทอร์มิเนเตอร์" ที่เขียนไว้อย่างชัดเจนตรงหน้าปก

เห็นได้ชัดว่าภายในนิตยสารมีข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้  นิตยสารถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ และมีเพียงฉบับเดียว ถ้าเขาทำมันหาย คงไม่มีโอกาสได้มันคืนมาอีก

ในปี 2029 วันที่ 30 กรกฏาคม, เวลา ตี 2:23  จอห์น คอห์นเนอร์ได้นำกองกำลังปฏิวัติจากแคลิฟอร์เนียบุกเข้าโจมตีฐานของเหล่าเครื่องจักรกล และวันที่ 31 กรกฎาคมในตอนเช้ากองกำลังปฏิวัติได้รับความเสียหายอย่างหนักขณะที่ยกทัพไปยังฐานของเหล่าเครื่องจักรกล  คอห์นเนอร์และคาร์ล รีส ไม่สนความปลอดภัยของตัวเองอีกต่อไป พวกเขาเรียกความกล้าออกมาแล้วพุ่งเข้าสู่ใจกลางฐานของเหล่าเครื่องจักรกล ในเวลานั้นเอง คอห์นเนอร์ได้หันไปเห็น หุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-800 หายเข้าไปในวังวนมิติเวลา

หลังจากการตรวจสอบอย่างละเอียด คอห์นเนอร์ได้ข้อสรุปว่ามันคือเครื่องบิดเบือนมิติเวลา  และปลายทางคือ ปี 1984 โดยมีเป้าหมายคือการกำจัดมารดาของเขา มันพยายามจะเขียนทับประวัติศาสตร์โดยฆ่ามารดาของ จอห์น คอห์นเนอร์ เพื่อไม่ให้เขาได้เกิดมา รีสคำรามอย่างกล้าหาญว่าเขาจะปกป้องมารดาของคอห์นเนอร์เอง เขาละทิ้งความกลัวและกระโดดเข้าสู่วังวนมิติเวลา ก่อนจากไปเขาให้สัญญาว่า “เชื่อใจฉัน! ฉันจะต้องกลับมา”

สองวันต่อมาคอห์นเนอร์ออกจากฐานของเหล่าเครื่องจักร และในวันที่ 5 สิงหาคม เขาได้ประกาศแก่กองทัพปฏิวัติว่า รีสได้ตายจากไปแล้ว…

ปี 1984 วันที่ 12 พฤษภาคม เวลาตี 1:52 หุ่นยนต์ T-800 ได้ออกมาจากวังวนมิติเวลา และในเวลาตี2:01  รีส ก็ออกมาจากวังวนมิติเวลาเช่นกัน เนื่องจากข้อมูลส่วนใหญ่ถูกไฟเผาหายไปในสงคราม เหล่าเครื่องจักรกล จึงไม่สามารถหาข้อมูลที่อยู่ของ ซาร่า คอห์นเนอร์ได้ เมื่อมันไม่มีจุดหมาย เจ้าหุ่น T-800 จึงหาชื่อและที่อยู่ของซาร่าจากสมุดโทรศัพท์ที่อยู่ในตู้โทรศัพท์สาธารณะและสังหารผู้หญิงที่ชื่อซาร่า คอห์นเนอร์ไปสองคน แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่ใช่มารดาของ จอร์น

และนี่คือเรื่องราวของเครื่องจักรสังหารจากอนาคต นามว่า เทอร์มิเนเตอร์ ...

แม้ว่าเนื้อหาเหล่านี้มันจะดูไม่น่าเชื่อถือ แต่ก็พอที่จะทำให้ชีหยานเข้าใจเกี่ยวกับหนังเทอร์มิเนเตอร์ ข้อมูลในนิตยสารเล่มนี้ ทำให้เขาสามารถยืนยันได้แล้วอย่างนึงว่า เขาได้ถูกส่งกลับมาในปี 1984 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องคนเหล็กเทอร์มิเนเตอร์! ข้อมูลเหล่านี้เป็นประโยชน์อย่างมาก ชีหยานจะต้องจำมันให้หมด!

ตัวหนังสือจากเครื่องพิมพ์ดีดจางหายไปในอากาศอย่างช้าๆ แต่เนื้อหาของมันลอยเข้าไปในรอยสักของชีหยาน - เขาสามารถเข้าถึง ‘ระบบฝันร้าย’ได้ตลอดเวลา เมื่อส่งเสียงถามก็จะได้รับคำตอบจากมัน

หลังจากรับเควสหลักแล้ว ตัวเลขสีแดงขนาดใหญ่จำนวนมากปรากฏขึ้นในสายตาของเขา มันเริ่มนับถอยหลัง 48 ชั่วโมง อีกประมาณ 5นาที 31 วินาทีจะเริ่ม ‘ฉาย’ หนังเรื่องเทอร์มิเนเตอร์ ชีหยานหยุดยืนหน้าจอข้อมูลที่ลอยอยู่ตรงหน้าเขา

[เวลา: ปี 1984 12 พฤษภาคม, 5 โมงเย็น]

[ที่อยู่: ลอสเองเจลิส,แคลิฟอเนียร์ (ละติจูดเหนือ 42.19 องศาตะวันตกลองจิจูด 83.2 องศา)]

[ฉาก: การปรากฏตัวครั้งแรกของเทอร์มิเนเตอร์]

[ระดับความยาก:  Easy (ง่าย)]

[ขีดจำกัดความเจ็บปวด: 70%]

[โบนัสเพิ่มค่าสเตตัส: 50% ]

[อัตราการสำรวจแผนที่ในปัจจุบัน: 0.31%]

[เคล็ดลับเพิ่มเติม: ในเซฟโซน เพลเยอร์จะไม่ดรอปไอเท็มหากเกิดการตาย ---เริ่มต้นใช้งานข้อมูลดิจิตอล เพลเยอร์สามารถเรียกดูค่าสเตตัสผ่าน ระบบฝันร้าย ของเขาได้ ]

[คุณมีอิสระที่จะท่องเที่ยวทั่วทุกที่ภายในหนัง และสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับNPCใดๆก็ได้  เพราะเมื่อคุณออกจากเกมแห่งฝันร้าย พวกเขาจะลืมเลือนทุกสิ่ง]

[ภารกิจที่ได้รับ: 1]

[รูปลักษ์เดิมของคุณได้ถูกเก็บข้อมูลไว้แล้ว คุณสามารถปรับแต่งหน้าตาตัวละครของคุณได้อย่างอิสระ ถ้ามีข้อสงสัยใด ๆ สามารถสอบถามผ่านระบบฝันร้ายได้ ถ้าเลเวลของคุณเพียงพอคุณจะได้รับคำตอบ ]

 
NEKOPOST.NET