Heaven Awakening Path ตอนที่ 0 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heaven Awakening Path

Ch.0 - บทนำ


บทนำ

 

    “เรากำลังจะไปที่ไหน” เด็กหญิงคนหนึ่งกล่าว

    “ข้าไม่รู้ แต่อย่างไรเราก็จะมีชีวิตต่อไป” ขาทั้งสองข้างของเด็กหนุ่มจมลึกลงไปในหิมะหนาหนัก เขากำลังเคลื่อนที่อย่างยากลำบาก ทุกครั้งที่เขาก้าวเท้าเสียงโลหะกระทบกันก็ดังขึ้น มือและเท้าทั้งสองข้างของเขาถูกโซ่เหล็กพันธนาการอย่างแน่นหนา เกล็ดหิมะพัดมากระทบใบหน้าเขาดั่งคมมีด เขาไม่ได้พยายามหลบเลี่ยง เพราะว่าไม่มีที่ใดที่จะหลบไปได้ เขายังคงเคลื่อนไปข้างหน้าโดยไม่แม้แต่จะกะพริบตา แม้จะต้องลากโซ่และแบกเด็กหญิง เขาก็ยังมุ่งหน้าต่อไป

    “ข้าหนาว” เด็กหญิงพูด

    “ข้าก็เหมือนกัน เรามาหนาวด้วยกันเถอะ” เด็กชายตอบ

    “ตกลง” เด็กหญิงเห็นด้วย

    ด้านหลังพวกเขา รอยเท้าลึกจมลงในหิมะมีร่องรอยสีแดงเล็กน้อย

    ในรอยเท้านั้นไม่ใช่หิมะ แต่เป็นโลหิต

    มันย้อมสีแดงจากเลือดสด ๆ ทุกคนที่ล้มลงมองอย่างตื่นตะลึงเหมือนกับเห็นบางสิ่งที่น่ากลัวอย่างเหลือเชื่อ

    หิมะหนักตกลงมาครอบคลุมทุกสิ่งอย่างเงียบงัน

 

 


จากผู้แปล

นิยายเรื่องนี้แปลมาจากนิยายจีนชื่อ 天醒之路 ค่ะ คนเขียนคนเดียวกับเรื่อง เทพยุทธ์เซียน Glory นี่เป็นเรื่องปัจจุบันที่เขาแต่งอยู่ ยังไม่จบ ตอนนี้มี 880 ตอน (ณ วันที่ 5 มีนาคม 2561)

คงจะสัญญาว่าจะตามต้นฉบับให้ทันในเร็ววันไม่ได้ แต่จะพยายามแปลเรื่อย ๆ ไม่ให้โดนจีนทิ้งมากกว่านี้นะคะ

อีกเรื่องที่อยากประกาศคือ สกิลภาษาจีนเรามีแค่เด็กประถมนะคะ ดังนั้นนี่เป็นการแปลผ่าน google translate อาจจะมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ

ส่วน fan translate ภาษาอังกฤษมีทั้งหมด 70 ตอนค่ะ ปัจจุบันก็โดนทิ้งไปเรียบร้อยแล้วและไม่มีทีท่าว่าจะมีใครนำมาทำต่อด้วย...

เราแปลลงที่ nekopost ที่เดียวนะคะ ถ้ามีที่อื่นแปลว่าถูกดูด... แปลเท่าไหร่ลงเท่านั้น ไม่มีกั๊กไม่มีห้องลับเก็บตังค์ใด ๆ ใครเอาของเราไปหาเงินเราขอสาปแช่งให้เสียทรัพย์มากกว่าที่ได้มา 100 เท่านะคะ

ขอบคุณค่ะ
NEKOPOST.NET