Mr. CEO, Spoil me 100 Percent! ตอนที่ 21 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Mr. CEO, Spoil me 100 Percent!

Ch.21 - หาเงินสามแสนหยวนได้ที่ไหน?


“รวมทั้งหมดก็ประมาณสามแสนหยวนครับ”

“สามแสน!” เซี่ย ซี  แทบจะนึกภาพเงินมากมายขนาดนั้นไม่ออก

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะขายทุกอย่างที่พวกเขามี แต่มันก็หาเพิ่มได้ไม่เกินห้าพันหยวน

พวกเขาต้องใช้เงินสองพันหยวนในการมีชีวิตรอดในหนึ่งเดือนดังนั้นเงินสามแสนหยวนนั้นเป็นตัวเลขที่เขาไม่สามารถจินตนาการได้

อย่างไรก็ตาม เขารู้ว่าสุขภาพของพ่อเขานั้นเป็นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่

เขาได้เฝ้าดูอาการของพ่อเขาที่แย่ลงเรื่อยๆด้วยตาของเขาเองมาเป็นเวลาสองปีแล้ว เขากลัวว่าวันแบบนี้จะมาถึงมาก ถึงเขาจะรู้อยู่แล้วว่ามันจะมาถึงซักวัน

นอกจากนี้ การปลูกถ่ายไตนั้นก็เป็นเรื่องยากที่จะหามาได้ ในความเป็นจริงการที่หาอวัยวะบริจาคได้ในช่วงเวลาที่ประกาศไปในระยะเวลาสั้นๆนั้นก็เหมือนกับบางสิ่งที่มันเกิดขึ้นในนิยาย หรือกล่าวอีกอย่างก็คือ มันจะไม่มีโอกาศอย่างนี้มาหาอีกแล้ว

แต่ เขาจะหาเงินสามแสนหยวนมาจากที่ไหน?

เซี่ย ซี มีความคิดผุดขึ้นมาแล้วเขาได้บอกกับคุณหมอ “หมอครับ โปรเก็บของที่บริจาคไว้ให้กับเราก่อนได้ไหม? พวกเราจะให้คำตอบหลังจากที่พวกเราได้ปรึกษากัน”

คุณหมอพยักหน้า”ได้ครับ แต่ถ้าคุณประสงค์ที่จะดำเนินการ กรุณาจำไว้ว่าคุณต้องจ่ายบิลค่าโรงพยาบาลกับค่าดำเนินการที่แคชเชียร์ด้วย ผมไม่ได้หมายความว่าจะเร่งคุณนะแต่คุณควรจะรู้ว่าโอกาศดีๆอย่างนี้มันหายากมาก”

“ขอบคุณครับคุณหมอ พวกเราจะกลับมาเร็วๆนี้เท่าที่จะเป็นไปได้” เซี่ย ซี พูดพร้อมกับพยักหน้าเป็นชุด หลังจากที่คุณหมอออกไป เขาได้พูดกับ ซิงเหอ “พี่สาวพวกเราไม่สามารถดำเนินการผ่าตัดต่อได้ ผมมีความคิดอยู่ ตั้งแต่ที่รุ่นพี่สัญญากับผมว่าเขาจะให้ผมมาทำงานในบริษัทของเขา ผมจะไปเซ็นสัญญาขอทำงานทั้งชีวิตเพื่อแลกกลับการกู้เงินโดยด่วน!”

ซิงเหอ นั่งเงียบๆ มองเทียบูที่นอนไม่ได้สติอยู่

เมื่อ เซี่ย ซี พูดกับเธอ เธอหันมาหาเขาแล้วพูดว่า “ตอนนี้พวกเรามีเงินเหลืออยู่เท่าไหร่?”

เซี่ย ซี ทำกำลังหดหู่ได้ตอบกลับ “เหลือไม่มาก หลังจากที่จ่ายบิลโรงพยาบาลไปแล้ว พวกเราจะเหลือเงินเพียงแค่ห้าสิบหยวน…”

“เอามันมาให้ฉัน” ซิงเหอ พูดขณะที่เธอยื่นมาอออกมา

เซี่ย ซี รู้สึกประหลาดใจแต่เขาก็ยังคงเอาเงินที่เหลืออยู่ก้อนสนุดท้ายของเขาให้กับเธอ

“แล้วก็เอาเลขบัญชีของนายมาด้วย” ซิงเหอ พูดเสริม.

ในที่สุด เซี่ย ซี ก็ได้ถามออกมา “ พี่สาว พี่กำลังวางแผนอะไรอยู่?”

“ฉันอยากจะออกไปข้างนอกแล้วทำอะไรบางอย่าง ถ้านายได้รับข้อความจากธนาคารว่ามีเงินกำลังจะเข้ามา ฉันอยากให้นายอนุมัติการทำธุรกรรมนั้น” ซิงเหอ  อธิบาย

เซี่ย ซี เตือนเธอโดยทันที เขาอยากจะหยุดเธอ “พี่สาว พี่กำลังวางแผนอะไรอยู่? อย่าทำอะไรบ้าๆนะ ผมสัญญาว่าผมจะหาเงินมาให้เรา รุ่นพี่ของผมเป็นคนรวยและเขากำลังสนใจผม ผมมั่นใจว่าเขาจะยอมรับคำขอของผม”

“นายจะกังวลมากเกินไปแล้ว ฉันไม่ทำอะไรที่มันผิดกฏหมายหรอก เอาบัญชีธนาคารมาให้ฉัน พวกเรามีเวลาเหลืออีกไม่มากนะ” ซิงเหอ อ้อนวอน

เซี่ย ซี ยังคงมีความสงสัยอยู่แต่เขาก็ยังเชื่อว่าพี่สาวของเขาจะไม่ทำอะไรที่เธอจะต้องมาเสียใจทีหลัง ดังนั้นเขาจึงเอาสมุดบัญชีของเขาให้กับเธอ

หลังจากที่ ซิงเหอ จากไป เซี่ย ซี ถามอย่างหวั่นใจ “พี่สาว พี่กำลังวางแผนที่จะทำอะไร? อาชญากรรมคอมพิวเตอร์เป็นคดีอาญานะ...”

ซิงเหอ จากเขาไปด้วยรอยยิ้มพร้อมคำสัญญา “ ซี ทั้งหมดที่ฉันสามารถบอกนายได้คือ สิ่งที่นายกังวลอยู่จะสำเร็จโดยไม่มีใครพบ จำเอาไว้ยินยอมทำธุรกรรมที่บอกด้วย”

เซี่ย ซี ไม่สามารถนึกได้ว่าเธอจะสามารถหาเงินสามแสนหยวนในระยะเวลาอันสั้นได้ด้วยวิธีใด ความสามารถทางการเขียนโปรแกรมของเธอน่าประทับใจมากก็จริงแต่มันไม่ควรที่จะทำให้เธอหาเงินจำนวนมากขนาดนั้นได้ภายในเวลาที่จำกัดของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ถ้าอาชีพนี้มันหาเงินง่ายจริงๆ ทุกๆคนคงจะเป็นโปรแกรมเมอร์กันหมด

เหมือนกับทุกๆอาชีพ มันเป็นงานที่จ่ายเงินช้า

อย่างไรก็ตาม เซี่ย ซี ได้ทิ้งวิธีการอื่นๆของเขาไป แต่เขาก็ยังคงเชื่อมั่นในตัวพี่สาวของเขา

ความทรงจำที่เห็นสีหน้าที่ใจเย็นของ ซิงเหอ ได้ทำให้เขามีสติขึ้น ในขณะที่เขากำลังกระวนกระวายในโรงพยาบาลพร้อมกับโยนโทรศัพท์ที่ดูล้าสมัยของเขาไปมาระหว่างมือของเขา

 
NEKOPOST.NET