My MCV and Doomsday ตอนที่ 9 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

My MCV and Doomsday

Ch.9 - Chapter 9: รถมินิบัสที่ปกคลุมไปด้วยซอมบี้


“พวกเรารอด!” เด็กผู้หญิงสองคนรู้สึกเหมือนพวกเธอกำลังอยู่ในฝัน ในขณะที่พวกเธออยู่บนขอบเขตของการเอาชีวิตรอด ใครจะคิดว่าเมื่อพวกเธอเตรียมพร้อมที่จะตาย จะมีรถที่จู่ๆก็พุ่งมาหาและช่วยเหลือพวกเธอในทันที

เด็กผู้หญิงที่ล้มลงนั้นหอบอย่างหนักหน่วง เธอจับไปที่ราวจับและกล่าว “ขอบคุณ.... ขอบ...คุณ! ขอบคุณจริงๆ!”

“ด้วยความยินดี!” เจียงลู่ฉีตอบกลับ

“ถ้าไม่ใช่เพราะนาย พวกเราคงตายอย่างแน่นอน” เด็กผู้หญิงกล่าวอย่างช้าๆ ในขณะที่เธอพยายามที่จะหายใจให้ทันและหลังจากที่เธอเห็นคนที่ช่วยเหลือเธอ ในตอนแรกเธอไม่ได้เห็นรูปร่างของคนขับรถ แต่เมื่อเธอเห็น เธอรู้สึกตกใจ

“นาย..”

“เราเจอกันอีกครั้ง โลกนี้ช่างเล็กเหลือเกิน” เจียงลู่ฉียิ้มบางๆและมองไปที่พวกเธอ ผู้หญิงคนนี้คือพนักงานแผนกต้อนรับที่บริษัทเช่ารถ เหวิน เซี่ยวเทียน

“เซี่ยวเทียน เธอรู้จักกันหรอ?” เด็กผู้หญิงอีกคนถามด้วยรอยยิ้มที่พึงพอใจ

เหวิน เซี่ยวเทียน มองไปที่เจียงลู่ฉี และรูปร่างของเขาก็ปรากฏขึ้นไปในจิตใจ เธอจำได้แล้ว และพูด “อ้า! นายมันลูกค้าที่เช่ารถมินิบัส คุณเจียง!”

เมื่อเธอคุยกับเจียงในตอนแรก เธอรู้สึกถึงออร่าที่กดดันใส่ เขาเคยเช่ารถมินิบัส แต่เขาไม่มีแม้แต่ใบขับขี่และเหตุผลที่เขาเช่านั้นเป็นเพราะเขาอยากที่จะเช่ามัน ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความประทับใจฝังลึกเข้าไปในจิตใจเธอ ดังนั้นเธอจึงจำเจียงลู่ฉีได้

อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้คาดหวังว่าเจียงลู่ฉีจะจำชื่อของเธอได้ ไม่เพียงแต่เขายังรีบพุ่งกลับมาเพื่อช่วยเธอและเพื่อนของเธอ มันเป็นอะไรที่เสี่ยงอย่างมาก

“นายจำฉันได้ด้วย....”

“ฉันค่อนข้างจะมีความทรงจำที่ดี” เจียงลู่ฉีกล่าว ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีความทรงจำภาพเท่า เขาก็แทบจะจำทุกคนหลังจากแลกเปลี่ยนคำพูดกัน

“ขอบคุณที่จำฉันได้!” เหวิน เซี่ยวเทียนรู้สึกดี แม้ว่าจะเป็นเพราะเขามีความทรงจำที่ดี ยังไงก็ตาม เขาก็กลับมาช่วยพวกเธอ

“แต่ ฉันคิดว่านายไม่สามารถขับรถได้...” เหวิน เซี่ยวเทียน เลิกจับที่ราวและยืนขึ้นและผลักเพื่อนของเธอ

เมื่อมองไปที่ข้างในของรถมินิบัส เหวิน เซี่ยวเทียนรู้สึกมึนงง และเด็กผู้หญิงตะโกนออกมา “โอ้ พระเจ้า”

“รถบ้านสุดหรูคันนี้คือแบรนด์อะไรงั้นหรอ?” เด็กผู้หญิงนั้นตกใจ การตกแต่งที่ยอดเยี่ยมของมัน ทำให้รู้สึกรถมันสามารถเทียบเท่าได้กับโรงแรมห้าดาว

“มันเป็นสิ่งที่เธอคิดนั่นแหละ รถมินิบัสคันนี้คือรถที่ คุณเหวินให้ฉันเช่านั่นละ” เจียงลู่ฉีตอบกลับโดยไม่ได้หันกลับไปมอง

เด็กสาวมองไปที่เหวิน เซี่ยวเทียนครั้งหนึ่ง แต่เธอก็มีรู้สึกตกใจ “บริษัทของเธอนั้นทำเกี่ยวกับรถหรู?” เด็กสาวถาม เมื่อเธอจำได้ว่ามันก็เป็นแค่บริษัทเช่ารถเล็กๆบริษัทหนึ่ง

เหวิน เซี่ยวเทียนก็รู้สึกมึนงง “ไม่ใช่ทั้งหมด คุณเจียงเช่ารถของเราไป แต่เขาเช่ารถมินิบัสธรรมดาไป...” เธอหยุดคำพูดในขณะที่ปากของเธอเปิดกว้างออกและเธอจำได้ว่ารถที่มาช่วยเธอมันก็แค่รถมินิบัสเก่าๆ มันเหมือนรถที่ถูกเช่าไป แต่มันเป็นไปไม่ได้!

ในขณะที่ เหวิน เซี่ยวเทียนนั้นรู้สึกไม่น่าเชื่อ ในตอนนั้นก็มีเสียง “ปัง” ดังออกมา และรถมินิบัสก็สั่นเล็กน้อย เด็กสาวทั้งสองคนก็หันไปมองรอบๆและมองไปที่หน้าต่าง ความรู้สึกหน่าวสั่นก็วิ่งไปทั่วร่างกายของเธอ

ข้างนอกนั้นเต็มไปด้วยซอมบี้จำนวนมาก ข้างนอกประตูนั้น และพวกมันยังมาเพิ่มขึ้นอีก ถึงแม้ว่าพวกเธอจะอยู่ห่างจากกระจกก็ตามที พวกเธอนั้นสามารถจินตนาการได้ถึงสิ่งที่เลวร้ายได้เลย ซอมบี้จำนวนมากนั้นอยู่ข้างนอก พวกมันนั้นปิดกั้นตรงประตูอย่างหมดจด มือที่เต็มไปด้วยเลือดและใบหน้าที่สยองขวัญนั้นมีอยู่ทั่วทุกที่ พร้อมกับการดันและตีรัวๆ ประตูนั้นยังสั่นอยู่และมีเสียงกรุบดังออกมา

“พวก สัตว์ประหลาด พวกมันกำลังจะพุ่งเข้ามาข้างใน....” ริมฝีปากของพวกเธอนั้นสั่นไปด้วยความกลัว

เหวิน เซี่ยวเทียน ใบหน้านั้นลุกลานไปด้วยความกลัว เธอรีบเดินไปข้างหน้าและถาม “คุณเจียง ได้โปรดเร่งรีบขับรถเถอะ”

เมื่อมองไปที่ช่องของคนขับ มันเต็มไปแผงควบคุมชั้นสูง เหวิน เซี่ยวเทียนนั้นรู้สึกตกใจอีกครั้ง แต่มันไม่ใช่เวลาที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้

เธอพบว่าเจียงลู่ฉีนั้นกำลังปฏิบัติการด้วยใบหน้าที่น่ากลัว ถึงแม้ว่าเขาจะกำลังเหยียบไปที่คันเร่ง แต่ความเร็วของรถมินิบัสนั้นช้าอย่างมาก เพราะว่าข้างหน้านั้นเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ ในไม่กี่วินาทีต่อมา รถมินิบัสนั้นปกคลุมไปด้วยฝูงซอมบี้อย่างหมดจด

“มันมีซอมบี้มากเกินไปข้างหน้านะ” เจียงพูด

เหวิน เซี่ยวเทียนรู้สึกผิดและพูดขอโทษ “คุณเจียง ถ้าคุณไม่ได้ช่วยเหลือพวกเรา...”

“เธอควรหาที่สำหรับจับให้เร็ว!” เจียงลู่ฉีพูดแทรกเธอ เขาคาดไว้แล้วว่ามันจะเป็นแบบนี้ เหวิน เซี่ยวเทียน พยักหน้าและทำตามคำแนะนำของเจียง

“เฉา ลี่ลี่ หาราวจับเร็วเข้า!” เหวิน เซี่ยวบอกเพื่อนของเธอ

“กระจกไม่สามารถทนได้ในเวลานาน....” เฉา ลีลี่รู้สึกถึงความหมดหวัง เหวิน เซี่ยวเทียนใช้แรงของเธอเพื่อทำให้เธอกำมือไปที่ราวจับ

ประตูนั้นมีเสียงแกรกๆ เหวิน เซี่ยวเทียนกำมือไปที่ราวจับในขณะที่มองออกไปดูซอมบี้ข้างนอก การตีรถอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดผลกระทบไปทั้งคัน “ปัง ปัง” เสียงมันเหมือนมาจากทุกที่เช่นกับ เสียงกรีดร้องของซอมบี้ ทั้งหมดนี้ทำให้พวกเธอนั้นรู้สึกว่ารถมินิบัสคันนี้สามารถพังได้ในทุกเวลา

ในช่วงเวลาตอนนี้ เจียงลู่ฉีนั้นกำลังคำนวณหาหนทางที่หนีด้วยความช่วยเหลือของเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว ในเรื่องของฟังก์ชั่นการป้องกันนั้น รถมินิบัสนั้นมีฟังก์ชั่นหลายอย่างมาก ขึ้นอยู่กับพวกมัน เจียงลู่ฉีจึงกล้าที่จะหันหลังกลับไปช่วยเหลือเด็กสาว

“ก็ดี งั้นฉันจะเริ่มทดลองฟังก์ชั่นละ” เจียงลู่ฉีตัดสินใจ

“จับให้แน่นนะ! พวกเราจะพุ่งออกไปแล้ว!” เจียงลู่ฉีพูด เหวิน เซี่ยวเทียนและ เฉา ลี่ลี่ไม่กล้าที่จะพูด เมื่อมองไปที่ซอมบี้ซึ่งคล้ายกับพวกมดดำและตีไปที่กระจกอย่างบ้าคลั่ง

รถมินิบัสทั้งคันนั้นถูกปกคลุมไปด้วยเหล่าซอมบี้ ถ้ามองจากข้างนอกมันเห็นแค่โครงร่างของรถมินิบัสอย่างคลุมเคลือที่สามารถมองผ่านเข้ามาผ่านศพได้ และพวกซอมบี้เหล่านี้ไม่ใช่แค่มีจำนวนมาก แต่พวกมันยังแข็งแกร่ง ด้วยการขวางทางจำนวนมากของซอมบี้ รถมินิบัสเหมือนถูกขัดขวางทาง!

ในกรณีนี้ พวกเขาจะทำยังไงเพื่อที่จะหนีรอดจากสถานการณ์อันตรายแบบนี้? เหวิน เซี่ยวเทียนนั้นมีสีหน้าที่ซีดขาว เธอ และ เฉินลี่ลี่นั้นหมดหวังขณะที่จับไปที่ราวจับ ความรู้สึกหวาดกลัวอย่างมากทำให้เธอรู้สึกว่าเวลานั้นช้าลง

[ พวกเราจะตาย เจียงลู่ฉี่อยู่ในสถานการณ์แบบนี้เพราะพวกเรา เขาจะโดนฆ่าโดยเหล่าซอมบี้?!]

เหวิน เซี่ยวเทียนเต็มไปด้วยความรู้สึก อย่างไรก็ตาม การนั่งอยู่บนที่นั่งคนขับ เจียงลู่ฉี่จดจ่อไปกับการให้ความสำคัญกับเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว

[กำลังสะสมของพลังนั้นเพิ่มถึง 30เปอร์เซ็นต์ รูปแบบที่สองของการใช้งาน ยางจะเพิ่มแรงเสียดทาน กำลังสะสมของพลังนั้นได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และเปลี่ยนเกียร์เสร็จสิ้น กำลังสะสมของพลังนั้นเพิ่มได้ถึง 70เปอร์เซ็นต์ และการจัดหาน้ำมันเสร็จสิ้น ... ]

MCV สามารถที่จะปลดปล่อยพลังสูงสุดได้1500แรงม้า และปลดปล่อยแรงบิดสูงสุดได้ถึง 4000นิวตันในระบบ 4 x 4 โหมดขับเคลื่อนล้อ แน่นอน รูปแบบนี้จะไม่คงทนเป็นเวลานาน อีกอย่าง จะสิ้นเปลืองน้ำมันถึงระดับที่น่ากลัวอย่างมาก โดยปกติแล้ว พลังของรถบรรทุกนั้นสามารถไปสูงสุดได้เพียง 500แรงม้า และมันเป็นสุดยอดของรถบรรทุกของหนัก และถ้าพวกมันไปถึง 700แรงม้า มันก็จะกลายเป็นฮีโร่ของรถบรรทุก ด้วยพลังงานเหล่านี้ การหลบหนีซอมบี้เหล่านี้ มันเหมือนรถที่วิ่งชนเข้ากับถ้วยไอศกรีมจำนวนมาก
NEKOPOST.NET