My MCV and Doomsday ตอนที่ 5 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

My MCV and Doomsday

Ch.5 - Chapter 5: การเตรียมการครั้งสุดท้าย


เจียงลู่ฉีนั้นตัดสินใจที่เปลี่ยนแผนของเขาเนื่องจาก น้องสาวของเขากลับมาไม่ได้ เขาตั้งใจที่จะขับรถมินิบัสที่ติดตั้งไว้ ที่ถูกเติมเต็มไปด้วยอาหารที่เขาซื้อ พร้อมด้วยน้องสาวของเขา หลี่ ยู่ซิน และครอบครัวของเธอไปที่ รีสอร์ทที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดที่ห่างจากเมืองเจียงเบยไปร้อยไมล์

เขาเคยไปที่นั้นเพียงครั้งเดียว มีชาวบ้านอาศัยอยู่ไม่กี่แห่งรอบๆแถวนั้น มันเป็นพื้นที่ที่สวยและสิ่งสำคัญที่สุดคือมันมีสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เขาเชื่อมั่นว่า ถ้าพวกเขาสามารถไปถึงที่นั่นได้ในขณะหนึ่งและคิดหาทางออกในเอาชีวิตรอด ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าจุดจบของโลกกำลังใกล้เข้ามาถึง เขาก็ไม่มีไอเดียที่จะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตามสถานการณืที่แตกต่างกัน พวกเขาจำเป็นต้องใช้เวลาในการวางแผน ยังไงก็ตาม รถมินิบัสมันค่อนข้างสะดวกและวิ่งไปไหนอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม แผนนี้ยังไม่เคยได้ตระหนักถึง เจียงลู่ฉีตอนนี้นั้นไม่สามารถออกไปที่ชานเมืองและ สิ่งที่เลวร้ายกว่าคือเขาจำเป็นที่จะต้องไปที่เมืองหนานจิง มันเป็นเมืองที่ค้อนข้างจะโด่งดัง เขาไม่รู้ว่าเขาจะข้ามผ่านถนนไปได้อย่างไร โดยสรุปแล้ว เจียงลู่ฉีนั้นเร่งให้เจียงจู้อิงซื้อของใช้ที่จำเป็นและรอเขาไปถึง

ถ้ารถเมล์คันเล็กนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาถึงสามวันในการติดตั้ง เขาแทบจะออกไปในทันที อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มีรถมินิบัส เขาก็เป็นแค่นักศึกษาธรรมดาคนๆหนึ่ง ที่ไม่สามารถสู้ทางอื่นได้เลย

ในตอนกลางคืน เจียงจู้อิงส่งข้อมูลที่อยู่มาให้เจียงลู่ฉี เธอไปเช่า อพาร์ตเมนต์ในตรอกซอยหนึ่ง ติดกับโรงเรียนของเธอ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่6 เธอได้ถ่ายรูปและส่งไปให้เจียงลู่ฉี สองห้องนั้นเต็มไปด้วยของใช้ มันเพียงพอที่จะทำให้เธออยู่รอดได้เป็นเดือน

“พี่ชาย พี่สามารถมั่นใจได้เกี่ยวกับทุกอย่าง”เจียงจู้อิงนั้นส่งข้อความมาพร้อมกับหน้ายิ้มอันใหญ่

เจียงลู่ฉีนั้นได้แจ้งให้น้องสาวเขารู้เกี่ยวกับจุดจบของโลก แต่เขาไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว มันไม่ใช่เพราะว่าเขาไม่เชื่อใจเธอ แต่มันค่อนข้างซับซ้อนที่จะอธิบายมัน

อย่างไรก็ตาม น้องสาวเชื่อมั่นในตัวเขา และค่อนข้างใจเย็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในตอนนี้เธอไม่มีอารมณ์ที่จะถ่ายรูปตัวเองมาให้ดู แต่อย่างน้อยก็ส่งอีโมติคอนมาให้เขา

เจียงลู่ฉีรู้ว่าน้องสาวของเขาเป็นกังวล แต่มันไม่มีอะไรถ้าน้องสาวของเขาทำในสิ่งที่เขาบอกเธอ

“ก็ดี หลังจากวันนี้ ห้ามออกไปไหน และล็อคประตูและหน้าต่าง ยกเว้นฉัน ห้ามตอบคำถามหรือเปิดประตูให้ใครก็ตาม” ไม่ว่าอะไรก็ตาม กฎหมายหรือศีลธรรม นั้นไม่สามารถใช้ได้ในขณะที่เกิดวันโลกาวินาศ ถึงแม้ว่าว่ามันจะดูเหมือนน่าเชื่อถือไม่ได้ แต่เขาจำเป็นที่จะต้องพูดมัน

มันมีเนื้อเรื่องมากมายเกี่ยวกับหนังวันโลกาวินาศ ยกตัวอย่างเช่นฆ่าคนเพื่อห่อของขนมปังกรอบ หลังจากนั้น ชีวิตก็คือสิ่งมีชีวิต ในความจริงแล้ว เจียงลู่ฉีนั้นไม่ได้เป็นคนเลือดเย็น ถ้าเขาสามารถมั่นใจว่าเขานั้นมีความปลอดภัยและมีความสามารถในการดูแลคนอื่น เขาจะช่วยเหลือคนอื่นด้วย อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถปกป้องเจียงจู้อิงได้อย่างตรงๆ อย่างน้อยเขาจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เธอปลอดภัย มันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเขาจะต้องไปผจญภัยเพื่อไปหาเธอ

“ฉันเข้าใจ” เจียงจู้อิงส่งข้อความกลับมา

เห็นน้องสาวของเขาเชื่อฟังอย่างว่าง่าย เจียงลู่ฉีเต็มไปด้วยความเชื่อมั่น

ตราบเท่าที่เขารู้ว่าน้องสาวของเขาปลอดภัย เขาสามารถทุ่มทุกอย่างเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองหนานจิงทันทีที่ไปได้

สามวันผ่านไปอย่างรวดเร็ว....

มีข่าวลือในข่าวโทรทัศน์ ผู้สื่อข่าวจำนวนมากได้เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่างและการกระทำที่ไม่อาจอธิบายได้จากประเทศอื่นๆที่ทำบางอย่าง

อย่างไรก็ตาม คนธรรมดานั้นไม่ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งนี้มาก พวกเขายังใช้ชีวิตตามปกติธรรมดา ไปทำงานตั้งแต่เก้าโมงถึงห้าโมง ไปรับลูกของเขาจากโรงเรียน ซื้ออาหาร และอื่นๆ

เจียงลู่ฉียังอยู่บ้านต่อและ โดยปกติแล้วเขาจะต้องออกไปดู ถ้าข้างนอกมีอะไรเกิดขึ้น ในระหว่างช่วยเวลาสามวัน หลี่ จุน และ หลัว หมิง ได้ส่งข้อความมาหาเขา ตามลำดับแล้ว เขาไม่มีอารมณ์ที่จะอ่านข้อความของหลี่จุน

“เพื่อน นายโอเคไหม? นายหลบหนีไปกับแฟนของนายกับการยืมเงิน? นายไม่แม้แต่ไปโรงเรียน นายกำลังอยู่ในปัญหา”หลัวหมิง ถามเขาในข้อความ

“อย่าลืม ห้ามออกไปข้างนอกวันอังคาร นายควรที่จะอยู่แต่ในห้องนอนและล็อคประตูห้อง เพียงแค่เล่นเกมของนายไป” เจียงลู่ฉีกล่าวอีกครั้ง ไม่ว่าหลัวหมิงจะฟังหรือไม่ก็ตาม หลัวหมิงควรที่จะฟังมัน

“ทำไมจะต้องเป็นวันอังคาร? เฮ้? พรุ่งนี้คือวันอังคารละนะ....”

เจียงลู่ฉีหายใจเข้าลึกๆและตอบกลับไปว่า”ใช่ มันคือวันพรุ่งนี้....”

เจียงลู่ฉีพบว่ามันยากที่จะหลับในตอนกลางคืน หลังจากที่เขาไปที่เตียง สิ่งแรกที่คิดคือการจ้างคนสองคนเพื่อที่จะขยับของใช้เข้าไปในรถเมล์คันเล็กและหลังจากที่เขาส่งข้อความ เกี่ยวกับคำแนะนำไปให้เพื่อนของเขาทั้งหมดเกี่ยวกับวันพรุ่งนี้ เขาแม้แต่ให้คำแนะนำที่พิเศษไปที่ หลี่ ยุซิน และเจียงจู้อิงหลังจากนั้น เขาก็นั่งไปบนของใช้ เขาหลับไปโดยไม่รู้ตัว

Di-Di-Di

เจียงลู่ฉีนั้นไม่ได้ตื่นขึ้นมาจากเสียงเตือนจากนาฬิกาปลุก แต่เพราะว่าเป็นเสียงแปลกๆที่ดังจากข้างในจิตใจของเขา

มันคือเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว!

เจียงลู่ฉียืนขึ้นและวิ่งไปที่ประตูของรถมินิบัส เมื่อมองจากข้างนอก รถเมล์คันเล็กนั้นแทบไม่ได้ดูแตกต่างจากเดิม แต่เมื่อเขาจับไปที่รถ ข้อมูลเกี่ยวกับรถเมล์คันเล็กนั้นปรากฏขึ้นมาในจิตใจของเขาทันที มีกระแสไฟฟ้าเพียงเล็กน้อยวิ่งผ่านมือของเขา หลังจากได้ยินเสียงคลิ๊ก ประตูก็เปิดออก ประตูนั้นได้มีการติดตั้งระบบป้องกันภัยเพื่อมันสามารถเปิดได้เพียงแค่เขา

ขึ้นไปบนรถมินิบัส ดวงตาและปากของเขาเปิดขึ้น เป็นรูปร่าง O สิ่งที่เขาเห็นทำให้เขารู้สึกตกใจ โครงสร้างข้างในรถนั้นถูกเปลี่ยนไปอีกแบบหนึ่งอย่างชัดเจน ที่นั่งโดยปกตินั้นกลายเป็นที่นั่งสองที่นั่งที่คล้ายกับโซฟา ต่อจากที่นั่งนั้นมีโต๊ะ ชั้นวางของ และ ตัวโครงร่างของรถเมล์คันเล็กนั้นถูกแบ่งไปเป็นหลายๆห้องโดยมีบานเลื่อน เมื่อเจียงลู่ฉีมองไปรอบๆ เขาสังเกตเห็นถึงห้องน้ำ ห้องทำอาหาร และห้องนอนเล็กที่มีเตียงนุ่มๆ มีคำพูดเก่าๆดังขึ้นมา “เล็กเหมือนนกกระจอก แต่มีมันทั้งหมดจากข้างใน – เล็กแต่สมบูรณ์แบบ”

เจียงลู่ฉีพยายามที่จะหายตกตะลึงกับความเปลี่ยนแปลงของรถมินิบัส หลังจากที่เขาเก็บเกี่ยวได้เรียบร้อยแล้ว เขาวิ่งไปที่ที่นั่งคนขับ มันเปลี่ยนไปมากเหมือน มันมีหลายๆพื้นที่ และมันมีหน้าจอใหญ่และต่อไปคือพวงมาลัยคนขับ มันเพิ่มปุ่มที่หลากหลายเข้ามาและจอยสติ๊ก เจียงลู่ฉีนั่งไปบนเก้าอี้คนขับที่แสนนุ่ม จับไปที่พวงมาลัย ทันทีทันใด รถทั้งคันก็ถูกมองเห็นอย่างชัดเจนในจิตใจของเขา พร้อมกันนั้นปุ่มและจอยสติ๊กที่ แผงควบคุมนั้นสว่างขึ้น

[การติดตั้งยานพาหนะก่อสร้างเคลื่อนที่ (รุ่นสามัญ) ได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว]

ข้อมูลการติดตั้ง

โมเดล : ยานพาหนะก่อสร้างเคลื่อนที่ (รุ่นสามัญ) พรางตัวเป็นรถเมล์คันเล็ก

การกำหนดค่าพื้นที่: ห้องนอน X1, ห้องครัว X1, ห้องน้ำ X1, ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก X1

อุปกรณ์อาวุธ: ปืนลมอัดเบื้องต้นมีอัตราการไหลของอากาศ 810m / s ปริมาตร 500 ลิตร

ความแข็งแรงของเกราะ: ระดับ F (ระดับกระสุนป้องกันการชนปกติระดับการปะทะกัน)

กำลัง: เบนซินขับเคลื่อน

ความเร็วสูงสุด: 300 กม. / ชม.

เครื่องยนต์ที่เสียหายได้ถูกซ่อมทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

เจียงลู่ฉีรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก และ พอใจกับการตกแต่งใหม่ อย่างไรก็ตาม นี่คือรุ่นสามัญ มันยังมีฟังก์ชั่นที่ถูกจำกัดอยู่ มันจำเป็นที่จะต้องตกแต่งใหม่เพื่อที่จะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม วัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้มีมากขึ้น แต่ในตอนนี้เจียงลู่ฉีไม่มีทั้งเงินและเวลา สิ่งที่สำคัญคือ เขาไม่รู้ว่าวัตถุดิบที่พิเศษนั้นต้องการอะไร มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเตรียมมันไว้ในตอนนี้

รถเมล์คันนี้คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้อัตราการเอาชีวิตรอดของพวกเขาสูงขึ้น ดังนั้นเขาจึงรีบทำความคุ้นเคยกับระบบ และวิธีที่จะใช้มัน และหลังจากเขาเรียกคนเฝ้าประตูสองคน ซึ่งช่วยเขาเมื่อคืน พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่จะต้องทำ และขยับของทั้งหมดหลังจากพวกเขามาถึง

เมื่อเห็นพื้นที่ข้างใน ผู้ชายสองคนนั้นรู้สึกตื่นตะลึงและมองไปที่เจียงลู่ฉีใหม่ ตอนแรกนั้น พวกเขาคิดว่าเจียงลู่ฉีนั้นอาจเป็นตัวแทนจำหน่ายรายเล็กๆ ที่อาศัยในบ้านเช่าเล็กๆ สต็อคอาหารและของใช้ประจำวัน พวกเขาไม่คาดคิดเลยว่า ชายหนุ่มคนนี้ขับรถที่เหมือนกับบ้าน แต่พวกเขานั้นเป็นศัตรูต่อคนรวยและมองอย่างดูถูกไปที่เจียงลู่ฉี แต่เจียงลู่ฉีนั้น เขายุ่งเกินไปที่จะสนใจการแสดงออกของคนเหล่านี้ หลังจากมองดูเวลาและดูสภาพแวดล้อมรอบตัว หลังจากที่ทุกสิ่งทุกอย่างวางอยู่ในรถมินิบัสเขาก็เลยเข้าประตู ปิดประตูและหน้าต่างและเขาก็นั่งลงที่นั่งบนเก้าอี้คนขับอย่างนุ่มนวล
NEKOPOST.NET