My MCV and Doomsday ตอนที่ 24 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

My MCV and Doomsday

Ch.24 - Chapter 24: นี่มันไม่ใช่รถมินิบัส นี่มันรถสปอร์ตชัดๆ


[ถังน้ำมันได้ถูกอัพเกรดเสร็จเรียบร้อยแล้ว คลังน้ำมันสามารถบรรจุได้ถึง10ลูกบาศก์เมตร ติดตั้งระบบการถอนน้ำมันอัตโนมัติ และเจ้าของสามารถที่จะส่งผ่านข้อมูลน้ำมันไปยังเมล็ดพันธุ์แห่งดวงดาวได้....]

 

 โครงสร้างภายในของถังน้ำมันได้ปรากฏตัวขึ้น

 

ด้านหน้าของเจียงลู่ฉีนั้น พบว่าไม่ใช่เพียงแค่ถังเชื้อเพลงได้อัพเกรดเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังมี หัวฉีดของเครื่องยนต์ ท่อ และท่อไอดีได้ถูกอัพเกรดทั้งหมด

 

โดยตามปกติแล้ว มันมีเพียงแค่ถังที่มีความบรรจุได้เล็กๆ ซึ่งมันไม่เพียงพอต่อการใช้น้ำมันเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้เขาไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหานี้อีกต่อไป มันสามารถที่จะสนับสนุนแรงม้าของเครื่องยนต์ที่ใหญ่มากที่ติดตั้งไว้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบการดูดน้ำมันอัตโนมัติ นั้นมันทำให้เจียงลู่ฉีรู้สึกแปลกใจกับมัน ด้วยสิ่งนี้ เขานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเดินลงไปและดูดน้ำมันของรถคันอื่นด้วยตัวของเขาเองอีกต่อไปแล้ว

 

ถังเชื้อเพลิงนั้นได้ถูกอัพเกรดขึ้น และเจียงลู่ฉีไม่สามารถที่จะอดทนที่จะลองใช้มันได้ เขานำวางถังน้ำมันที่มีจำนวนเล็กน้อยและเทน้ำมันใส่เข้าไปในถังน้ำมัน โดยปราศจากความจำเป็นที่จะต้องกดปุ่ม เจียงลู่ฉีสั่งการให้เมล็ดพันธุ์แห่งดวงดาวเริ่มต้นที่จะทำมัน

 

ด้วยเสียง “คลิก” ถังน้ำมันนั้นเปิดมาอย่างอัตโนมัติ ท่อโลหะนั้นยื่นออกมาจากข้างใน ท่อนี้คือส่วนหนึ่งที่ได้มาเพิ่มจากการอัพเกรด เขานั้นไม่รู้เกี่ยวกับว่าวัสดุของมัน และเจียงลู่ฉีสามารถเห็นส่วนยอดของท่อโลหะนั้นขยับเขยื้อนเหมือนกงเล็บ และมีอุปกรณ์ฉายไฟกระพริบขึ้น มันเหมือนกับเป็นตัวตรวจจับสัญญาณ หัววัดหันไปรอบๆจนกระทั่งมันไปตรวจสอบถังที่ใส่น้ำมันหลังจากนั้นท่อเหล็กยืดตัว พุ่งเข้าไปหาถังที่ใส่น้ำมัน ในช่วงเวลาไม่กี่วินาที น้ำมันจำนวนน้อยๆที่อยู่ในถังก็ถูกดูดเข้าไปจนหมด

 

ท่อซึ่งสามารถดูดน้ำมัน จากถังน้ำมันได้ มันสามารถที่จะไปเชื่อมต่อที่เติมน้ำมันในปั๊มน้ำมัน เจียงลู่ฉีควบคุมท่อเหล็กให้ขยายเพิ่มเข้าไป

 

หลังจากการทดลอง เจียงลู่ฉีมั่นใจอย่างแน่นอนว่าระยะการยืดของท่อโลหะนั้นสามารถยืดได้สูงสุดที่ 10เมตร ผลของมันนั้นทำให้เจียงลู่ฉีนั้นพอใจ มันหมายความ รถ MCV นั้นสามารถดูดซึมน้ำมันโดยไม่ต้องให้เขาลงจากรถมินิบัสเพื่อไปเติมด้วยตัวเอง ซึ่งมันทั้งสะดวกสบายและปลอดภัยเป็นอย่างมาก หลังจากนี้ ทุกครั้งที่เขาต้องการได้รับน้ำมัน เขาจำเป็นจะต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก และความเสี่ยงของมันนั้นก็มากเช่นกัน ปั๊มน้ำมันที่ถูกทิ้งร้างนั้นมันอันตรายเป็นอย่างมาก ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ที่จะเผชิญหน้ากับซอมบี้ รถมินิบัสคันนี้เหมือนรถมินิบัสที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก เจียงลู่ฉีต้องการที่จะออกไปตามหาเจียงจู้อิงอีกด้วย

 

ก่อนที่วันนี้จะจบลง เจียงลู่ฉีก็สำเร็จที่จะปรับปรุงรถ MCV

 

ในตอนนี้การขับรถไปยังเมืองหนานจิง หลายๆอย่างนั้นเกิดขึ้นและทำให้การเดินทางของพวกเขานั้นล่าช้าเป็นอย่างมาก เจียงลู่ฉีนั้นรู้สึกกังวลสุดๆ เขานั้นไม่รู้ว่าเจียงจู้อิงเป็นยังไงบ้างในช่วงเวลานี้

 

[ไปเอาน้ำมันเป็นอย่างแรก เติมน้ำมันเข้าในถังเชื้อเพลิงอันใหม่ และหลังจากนั้นก็ไปตามหาเจียงจู้อิง ] เจียงลู่ฉีคิด

 

เขาเปิดประตูและกระโดดขึ้นไปบนรถ MCV

 

“บูม!” ประตูโรงรถนั้นถูกทำลายโดยเจียงลู่ฉี

 

[หื้ม? เหมือนกับว่าระบบการเร่งเครื่องในฉับพลันนั้นมันดีกว่าเก่าซะอีก] เขารู้สึกว่าเขานั้นกำลังขับรถสปอร์ตมากกว่าขับรถมินิบัสซะอีก

 

การเร่งความเร็ว การเลี้ยวเปลี่ยนทิศทาง มันง่ายเป็นอย่างมาก รถ MCV นั้นมีถังบรรจุน้ำมันขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้ ประสิทธิภาพการทำงานของมันนั้นไม่มีความความกดดัน

 

การใช้งานน้ำมันนั้นอยู่ในระดับที่สูงขึ้น ภายใต้สภาวะการขับขี่โดยวิธีการประหยัดน้ำมันแบบนี้ รถ MCV นั้นจำเป็นต้องใช้น้ำมันถึง 35ลิตรต่อหนึ่งร้อยกิโลเมตร มันเหมือนกับเป็นเรื่องใหญ่ แต่เมื่อพิจารณาเมื่อเทียบกับรถปกติแบบอื่นแล้ว มันประหยัดน้ำมันเป็นอย่างมาก แน่นอน มันไม่ได้รวบการใช้ฟังก์ชั่นในการปะทะ ปืนใหญ่สุญญากาศและอื่นๆ

 

ไม่ว่าในกรณีใดๆก็ตาม มันคือเรื่องจริงที่ว่าเจียงลู่ฉีนั้นกำลังขับรถการใช้น้ำมันอันโหดร้ายพร้อมกับการบรรจุน้ำมันได้อย่างมหาศาล

 

ถ้าเขาสามารถหาปั๊มน้ำมันที่ยังไม่ได้ถูกขโมยไปได้ เขาจะสามารถขับรถไปไกลได้เกือบ 30000กิโลเมตร นั่นมันเท่ากับสามในสี่ของเส้นศูนย์สูตรของโลกด้วยซ้ำไป! ซึ่งนี่คือเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากในการมีถังน้ำมันขนาดใหญ่

 

[ปี้นๆๆๆๆ”

 

เจียงลู่ฉีนั้นบีบแตรข้างหน้าบ้านหลังสีดำ เหวินเซี่ยวเทียนที่กำลังหลบอยู่ในตึกเล็กๆนั้นรีบวิ่งออกมาพร้อมกับผมที่ยุ่งเหยิงและหน้าตาที่ง่วงนอน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ชัดเจนว่าเธอนั้นพึ่งตื่นขึ้นและวิ่งมาด้วยความเร่งรีบ หลังจากที่เห็นเจียงลู่ฉี เหวินเซี่ยวเทียนนั้นรู้สึกอายเล็กน้อย

 

ภายในเวลาไม่นาน ตาของเธอนั้นมองไปที่รถ MCV สภาพเดิมที่เหมือนที่จะถูกชน และสามารถที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนรอยชนของหัวหมูป่านั้นจางหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

 แต่ในตอนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกซ่อมแซมกลับกลายเป็นเหมือนตอนแรก มันยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก! การที่จะซ่อมแซมแผ่นโลหะรถนั้นมันไม่ใช่งานที่ง่ายเลย ถึงแม้ว่า เหวินเซี่ยวเทียนนั้นจะไม่เข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการทำงานของมันก็ตาม เธอก็ยังรู้อย่างชัดเจนว่า คนที่มีความสามารถที่เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะซ่อมมันได้ในขนาดนี้ เจียงลู่ฉีนั้นเป็นลูกของคนที่ร่ำรวย เขานั้นทำยังไงถึงสามารถที่จะซ่อมได้ขนาดนี้ด้วยตัวเพียงคนเดียว?

 

นี่คือสิ่งที่ประหลาดเป็นอย่างมาก.... แม้แต่กระจกหน้ารถก็ยังได้รับการซ่อมอย่างเรียบร้อย เขาซ่อมกระจกหน้ารถให้เหมือนกับการเป็นของใหม่ได้ยังไง? สถานีรีไซเคิลนั้นเก็บกระจกหน้ารถไว้ด้วยงั้นหรอ?

 

“ขึ้นมาได้แล้ว!” เจียงลู่ฉีพูด

 

เหวินเซี่ยวเทียนนั้นมึนงง ในขณะที่ฟังเจียงลู่ฉีบอกว่าจะไปซ่อมรถ MCV เธอนั้นคิดว่าเขานั้นจะซ่อมโดยการติดตั้งเหล็กบนรถเป็นจำนวนมากๆ เธอนั้นไม่เคยคิดเลยว่ารถMCV จะได้รับการซ่อมแซมกลับมาในระดับนี้ มันมากเกินกว่าที่เธอคาดการณ์ไว้ ดังนั้นเมื่อเธอขึ้นมาบนรถเมล์ เหวินเซี่ยวเทียนนั้นจ้องไปที่กระจกหน้ารถ เธอนั้นไม่อาจห้ามความสงสัยได้และกระซิบอย่างเบาๆ “กระจกนี่.....”

 

“กระจก? โอ้... ฉันเตรียมมันเผื่อไว้อันหนึ่งในกล่อง” เขาพูดพร้อมกับไอแห้งๆ

 

[ เผื่อมันไว้อันหนึ่ง? มันเป็นเรื่องไร้สาระหน่า!] เหวินเซี่ยวเทียนนั้นตกตะลึง

 

แน่นอน เหวินเซี่ยวเทียนนั้นไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับ ระบบเทคโนโลยีของรถ MCV ที่มีระบบซ่อมแซมตัวเอง

 

ถึงแม้ว่าเธอนั้นจะรู้สึกว่ามันผิดปกติ เธอก็ได้เพียงแค่ยอมรับในการอธิบายของเจียงลู่ฉี

 

“เมืองข้างหน้าคือเมืองบ้านเกิดของฉัน มันมีปั๊มน้ำมันบางแห่งอยู่ในตัวเมือง”

 

ตลอดทางที่ผ่านมา ปั๊มน้ำมันนั้นไม่เหมือนจะอยู่บนเส้นทางชนบทเล็กๆ แต่ในตอนนี้ เจียงลู่ฉีก็สามารถที่จะหาปั๊มน้ำมันปั๊มแรกได้

 

[ปั๊มน้ำมัน!]

 

ปั๊มน้ำมันบนทางด่วนนั้นถูกควบคุมโดยกองกำลังทหาร ในช่วงเวลาจุดจบของโลกนั้น น้ำมันและอาหารคือวัตถุดิบที่สำคัญเป็นอย่างมาก ในเมืองชนบท ถนนนั้นมันไม่ค่อยสะดวกสบายมากๆและ มีซอมบี้จำนวนมากอยู่ตลอดทาง เจียงลู่ฉีเชื่อว่า กองกำลังทหารนั้นไม่สามารถไปถึงที่นี่ได้ในช่วงเวลาสั้นๆ

 

ปั๊มน้ำมันนั้นยังไม่ถูกค้นพบ!

 

หลังจากการอัพเกรดถังเชื้อเพลิง ฟังก์ชั่นบางอย่างของรถ MCV  นั้นได้ถูกปลดล็อค....

 

วันนี้ถึงตอนที่93ครับ

Ishliar Fanpage
NEKOPOST.NET