My MCV and Doomsday ตอนที่ 2 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

My MCV and Doomsday

Ch.2 - Chapter 2: หาเงิน


เจียงลู่ฉีนั้นตรวจสอบไปที่มือถือของเขาอีกครั้งและอีกครั้ง และทันทีที่เห็นไอคอนเกี่ยวกับ คนเจ้าเล่ห์ ไอเดียก็โผล่ขึ้นมาบนหัวเขาทันที

คนเจ้าเล่ห์คนนั้นมีผมที่เป็นประกายและใส่แว่นกันแดด เขาถูกเรียกว่า มา เฮ่า  เขาเป็นที่โด่งดังในระดับหนึ่งในโรงเรียน ไม่ใช่เพราะว่าความสามารถของเขา แต่เพราะว่าเขามีเครือข่ายการติดต่อที่แข็งแกร่ง ไม่แปลกใจเลยที่เจียงและ มา เฮ่า จะเป็นเพื่อนกันใน QQ

มา เฮ่า และเจียงลู่ฉี นั้นเป็นคนที่แตกต่างกัน เจียงเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ค่อยติดต่อกับใคร ยกเว้นเพื่อนร่วมห้องของเขา มีคนน้อยมากที่จะรู้จักเขา

เจียงจำได้อย่างคลุมเครือว่า หลี่จุนเคยบอกเขาว่า มา เฮ่ามีเพื่อนที่ให้กู้ยืมเงินสำหรับนักเรียน เพื่อที่จะยืมเงินนั้น นักเรียนหญิงบางคนนั้นให้รูปที่ลามกแก่เขา

ถ้าพวกเขาไม่จ่ายเงินคืน ข้อมูลส่วนตัวและรูปภาพพวกนั้นก็จะถูกปล่อยลงสู่ที่สาธารณะ และถูกส่งไปให้เพื่อนร่วมห้อง หรือแม้แต่ส่งไปให้ครอบครัว

เจียงลู่ฉีนั้นพูดไม่ออกเมื่อเขาได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงบางคนนั้นจะต้องทำอะไรแบบนี้เพื่อตอบสนองความต้องการอันไร้สาระ มา เฮ่านั้นได้นำรูปที่หยาบคายบางรูปของเด็กผู้หญิงมาจากเพื่อนของเขา และส่งไปในกลุ่มนักเรียน “เพื่อแชร์” ให้เพื่อนร่วมห้องหลายคนได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมัน แน่นอน เจียงลู่ฉีนั้นไม่ได้เห็นใจเกี่ยวกับผู้หญิงพวกนั้น

โดยแท้จริงแล้ว เจียงลู่ฉีนั้นรู้สึกว่าไม่ได้สนใจที่จะข้องเกี่ยวพวกมัน แต่ในตอนนี้เขาเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นโอกาสที่ดี

เจียงลู่ฉีโทรหา มา เฮ่า และรอเป็นเวลาไม่นาน ก่อนที่เขาจะรับสาย

“20000 หยวน!” เจียงพูดอย่างตรงๆ ตามความเข้าใจของเขา 20000 หยวนคือจำนวนมากที่สุดที่สามารถยืมได้ หลังจากทั้งหมด พื้นหลังครอบครัวของเขานั้นไม่ได้เป็นความลับ และมาเฮ่าน่าจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับมันมาก่อน

โดยตามความจริงแล้ว มาเฮ่ารู้สึกตกใจ สำหรับนักเรียน เงิน20000หยวนนั้นเป็นเงินจำนวนมาก เด็กผู้หญิงหลายคนยืมเงินเพียงแค่ไม่กี่พันหรือไม่กี่ร้อย

“นายต้องการทำอะไร? นายไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากขนาดนั้นในการทำแท้ง ใช่ไหม?” มา เฮ่าถาม

“มันเป็นบางสิ่งที่สำคัญ อย่าถามเกี่ยวกับมัน แค่บอกฉันว่ามีเงื่อนไขอะไรไหม?” เจียงพูด

“อืมมม ได้ ส่งบัตรนักเรียนมาให้ฉัน และที่อยู่บ้านของนายมา นายควรเขียนว่าเป็นหลักฐานการยืมเงินจากฉันเป็นเงิน 25000 หยวน ในขณะเดียวกัน บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับวิดีโอเกี่ยวกับหลักฐานการยืมเงิน และอ่านมันอย่างเต็มใจ เมื่อนายจ่ายเงินฉันคืน ฉันจะทำลายมันต่อหน้านายในทันทีเลย”

“ เมื่อไหร่นายจะคืนเงินฉัน?” มา เฮ่าถาม

“เป็นเวลาหนึ่งเดือน” เจียงลู่ฉีพูด

“นายควรที่จะจ่ายคืนฉันให้ตรงเวลานะ ฉันเชื่อนายเพราะว่านาย เพราะพวกเราเป็นเพื่อนร่วมห้องกัน” มา เฮ่าพูด

“โอเค” เจียงลู่ฉีพูดได้เสียงที่เบาลง ดอกเบี้ยเกี่ยวกับมันนั้นไม่ยุติธรรมเลย มันค่อนข้างที่จะสูง และเจียงยังรู้ว่า คนที่ถูกเรียกว่า เพื่อนของเขานั้นได้รับส่วนแบ่งจากเงินนี้

มา เฮ่า ดูเหมือนจะรู้สึกสะดวกสบาย เพราะว่าเขาไม่จำเป็นต้องห่วงเกี่ยวกับมันทั้งหมด ถ้าเจียงไม่คืนเงินเขาคืน มา เฮ่าจะทำให้เขาอ้อนวอนขอความตาย

เจียงลู่ฉี หัวเราะในใจ อะไรคือดอกเบี้ย? อะไรคือการคุกคาม? เมื่อเวลามันมาถึง ใครจะสนใจมา เฮ่า ในขณะที่โลกกำลังใกล้ถึงจุดจบ?

ในช่วงเวลาตอนกลางวัน เจียงลู่ฉีได้ค้นพบบริษัทให้เช่ารถในอินเตอร์เน็ต หลังจากนั้นที่เขาไปเซนต์สัญญาเกี่ยวกับการกู้ยืมกับ มาเฮ่าเรียบร้อยและได้รับเงินมา

มา เฮ่า โอนเงินให้เจียงผ่านมือถือ ในขณะเดียวกัน เขารู้สึกสนใจมองเขาขึ้นและลงและถามว่า “เกิดอะไรขึ้นนะ นายต้องการทำอะไร?”

“มันเป็นบางสิ่งที่ใหญ่ และนายจะรู้เกี่ยวกับมันเมื่อถึงสัปดาห์หน้า” เจียงตอบอย่างลึกลับ

มา เฮ่า ไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับมัน เขารู้สึกเสียใจที่ให้ยืมเงินไป

.เจียงลู่ฉี รู้ว่าเขานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องบอก มา เฮ่าเชื่อมั่นในตัวเขา เนื่องจากเขาเชื่อว่าไม่มีนักเรียนคนไหนกล้าที่จะไม่คืน . เงินเขา เมื่อติดเงินเขา

หลังจากที่ได้รับเงิน เจียงลู่ฉีเร่งรีบไปที่บริษัทเช่ารถในทันที

มันมีรถมินิบัสจำนวนน้อย และมันยากที่จะได้รับมันหนึ่งคัน เจียงถามบริษัทเช่ารถทั้งหมด ที่เขาค้นพบในอินเตอร์เน็ต และมีเพียงหนึ่งเดียวที่มีรถมินิบัสอยู่ บริษัทนั้นเร่งเขาให้ไปหาทันทีที่ไปได้ เนื่องจากพวกเขาสามารถจองรถมินิบัสได้เพียงสองชั่วโมง ดังนั้นเจียงลู่ฉีจึงรีบไปถึง ในหนึ่งชั่วโมงต่อมา หลังจากที่เห็นป้ายร้าน เขารู้สึกเชื่อมั่น

บริษัทไม่ได้มีขนาดใหญ่และ มีโครงสร้างที่ดูธรรมดาๆ ด้านหลังแผนกต้อนรับนั้นดูมีชีวิตชีวา มีเด็กผู้หญิงน่ารักๆที่ไว้ผมหางม้า

ผู้หญิงคนนี้แต่งตัวด้วยชุดยูนิฟอร์มธรรมดา ทำให้เธอดูสะอาดและสง่างาม เธอน่าจะมีอายุประมาณ 18-19ปี เมื่อเขาไปถึง เธอกำลังคุยกับลูกค้าอีกคนหนึ่งที่ใส่ชุดสูทอยู่ เธอยิ้มหวานให้เขา แสดงให้เห็นว่าเขาจะต้องรอ การที่ได้เห็นเด็กผู้หญิงที่มีชีวิตชีวานี้ ทำให้เจียงลู่ฉีตื่นตะลึงเป็นช่วงเวลาหนึ่ง เธอนั้นยังเด็กอยู่และทำงานในที่ทำงานแบบนี้

ขณะที่เจียงนั่งอยู่บนโซฟา เขามองเห็นมุมที่มี หนังสือคำศัพท์ภาษาอังกฤษระดับ 6 ข้างล่างเอกสารบางอย่าง เขาตระหนักได้ว่า เด็กผู้หญิงคนนั้นยังเป็นนักศึกษาอยู่ บางทีเขาอาจจะเป็นเพื่อนร่วมห้องเธอก็ได้ เธอแค่มาทำงานพิเศษที่นี่เท่านั้นเอง

บริษัทเช่ารถนั้นไม่ได้ห่างไกลจากมหาวิทยาลัย และมันเป็นค่าใช้จ่ายที่ดีเมื่อใช้เด็กผู้หญิงที่น่ารักๆเป็นพนักงานต้อนรับ มันสามารถช่วยส่งเสริมธุรกิจได้

“สวัสดี ฉัน เหวินเซี่ยวเทียน เป็นผู้จัดการลูกค้า นายสามารถเรียกฉันว่า เซี่ยวเหวิน ฉันรู้สึกยินดีที่ได้บริการคุณค่ะ” เหวินเซี่ยวเทียนนั้นพูดประโยคเดียวกันกับลูกค้าคนอื่น ความสง่างามในการปรากฏตัวของเธอนั้นมาพร้อมกับ การทักทายที่เกี่ยวกับการค้า ทั้งให้ความรู้สึกน่ายินดี  มันเป็นเรื่องไม่จำกัด แต่มันเป็นสิ่งที่ดูน่ารัก

“ สวัสดี ฉันจองเกี่ยวกับรถเมล์มินิบัสบนอินเตอร์เน็ต...” เจียงลู่ฉียืนขึ้นและพูด

“อ่า เกี่ยวกับเรื่องนี้” มันเต็มไปด้วยความรู้สึกลำบากใจ เหวินเซี่ยวเทียน ตอบกลับมา “ ฉันขอโทษค่ะ คุณสุภาพบุรุษที่ใส่ชุดสูทนั้นพึ่งจะเช่ารถมินิบัสคันสุดท้ายไป...”

เธอเป็นคนที่ตอบรับการสั่งจองออนไลน์ อย่างไรก็ตาม รถมิินิบัสนั้นได้ถูกเช่าโดยหัวหน้าของเธอ และ เธอรู้สึกละอายใจ

เธอเป็นแค่พนักงาน ดังนั้น เธอจะสามารถทำอะไรได้ เมื่อหัวหน้าของเธอตัดสินใจ?

“ฉันขอโทษจริงๆ คุณอาจจะต้องรอและจองใหม่อีกครั้ง ในช่วงเวลาไม่กี่วัน อาจจะมีรถมินิบัสที่สามารถเช่าได้ ในเวลาตอนนั้นอาจจะมีลูกค้าคืนรถเมล์ก็เป็นได้” เหวิน เซี่ยวเทียนพูดด้วยความเสียใจ

เจียงลู่ฉี รู้สึกมึนงงในช่วงเวลานั้น เขาจะสามารถรอได้นานขนาดนั้นได้อย่างไร? รถนี้มันมีเพียงหนึ่งเดี่ยว เขาไม่สามารถที่จะคิดหาเส้นทางในทางอื่นได้ เขาถามในทันที “เขาจ่ายเงินหรือยัง?”

“ยังไม่ได้เช่าในตอนนี้ แต่เขากำลังจะเซ็นสัญญา” เหวิน เซี่ยวเทียนตอบกลับมาด้วยความงงงวย เธอไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงถามเกี่ยวกับเรื่องนี้

ลูกค้าที่ใส่สูทอีกคนหนึ่งมองไปที่เจียงด้วยรอยยิ้มเจื่อนๆ เขาเห็นเจียงลู่ฉีมีใบหน้าที่กังวล แต่เขามาช้าไปแล้ว

“โอ้ แปลว่าเขายังไม่ได้จ่ายเงิน ดังนั้นเธอควรไปบอกหัวหน้าเธอของเธอ ฉันจะเพ่ิ่่มเงิน 200หยวนต่อวันเป็นเวลาสองสัปดาห์ มันจะไม่มีรอยถลอก เนื่องจากฉันจะใช้งานมันในเมืองนี้” เจียงลู่ฉีกล่าว

เหวิน เซี่ยวเทียน งงงวยสักครู่ เธอแค่ยืนอยู่ตรงนั้นและสงสัยว่าจะทำอย่างไร นี่มันเป็นครั้งแรกที่เธอได้ยินเกี่ยวกับข้อเสนอที่เป็นแบบนี้

“ฉันเพิ่มให้อีก 300หยวน!” มองไปที่ เหวิน เซี่ยวเทียนที่ยังไม่ได้ตอบกลับมา เจียงเพิ่มราคาขึ้นไปอีก

เหวิน เซี่ยวเทียนนั้นจะลังเล มันเป็นราคาที่สูงมาก และเจียงลู่ฉีรู้สึกกังวล “ท่าน ฉันจะต้องไปถามหัวหน้า” เธอตอบกลับมา

ลูกค้าอีกคนที่นั่นอยู่ตรงนั้นอย่างเงียบๆ ด้วยบรรยากาศที่อ่านไม่ออก เขาคิดว่าเจียงเป็นลูกหลานของคนที่ร่ำรวย

“เธอควรให้เขาเช่า”ผู้ชายที่ใส่สูทพูด เขารู้ว่าหัวหน้าของเธอจะตกลงทันที ดังนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปถาม

“ฉันขอโทษจริงๆ คุณจำเป็นต้องรอถึงอาทิตย์ถึงหน้า แต่ฉันจะหามาให้คุณหนึ่งคัน คุณน่าจะเห็นว่า ลูกค้าคนนี้ค่อนข้างที่จะเร่งรีบ....”   เหวิน ซี่ยวเทียนขอโทษอย่างรวดเร็ว

เจียงลู่ฉี เหมือนที่จะเป็นนักเรียนอายุ20ปี ในขณะที่ลูกค้าอีกคนหนึ่งช่วยไม่ได้ที่จะถาม “เจ้าหนุ่ม ทำไมนายจะต้องยืมเป็นเวลานานขนาดนั้น?”

“ฉันก็แค่ต้องการมัน” เจียงพูด

“ฉันก็แค่ต้องการมันงั้นหรอ….?” บางทีในตอนนี้พวกเด็กๆก็มีนิสัยที่แปลกประหลาดอยู่บ้าง

เจียงลู่ฉีไม่ได้สนใจคนอื่นนอกจากตัวเขา โดยเฉพาะเมื่อจุดจบของโลกกำลังใกล้เข้ามาถึง

เจียงลู่ฉีเซ็นสัญญาการเช่ากับบริษัท เขาผ่านขั้นตอนการเซ็นสัญญา และมันมากพอที่จะผ่านการสัญญาการเช่าสำหรับลูกค้าแล้ว มันมีทุกประเภทของประกัน แม้กระทั่งรอยข่วนเล็กๆก็ทำให้เขานั้นจะเสียเงินเป็นจำนวนมาก

เขาเหลือบมองไปที่มันและเซ็นสัญญามัน

รถคันนี้จะได้รับความเสียหายมากกว่าแค่รอยข่วนเล็กๆในอนาคตอีกละ

“พวกเราต้องการไอดีการ์ดของคุณ” เหวิน เซี่ยวเทียนพูดด้วยรอยยิ้ม

พึบ!

เจียงลู่ฉีเตรียมพร้อมที่จะให้ไอดีการ์ดของเขาและเอากุญแจรถไป

หลังจากที่เขาเดินไปสองก้าวห่างจากประตู เจียงหันกลับมาและกล่าวว่า “คุณสามารถหาคนขับรถให้ฉันได้ไหม?”

เขายังไม่มีใบขับขี่เลยในตอนนี้
NEKOPOST.NET