My MCV and Doomsday ตอนที่ 18 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

My MCV and Doomsday

Ch.18 - Chapter 18: อาวุธ


จากการรายงานสถานะของเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาวที่พึ่งแจ้งมา ทำให้เจียงลู่ฉีรู้สึกถึงความกดดันที่กดทับลงมา ระบบขับเคลื่อนนั้นได้รีบความเสียหาย ดังนั้น รถ MCV นั้นไม่ความสามารถในการเร่งความเร็ว เมื่อไม่มีความสามารถในการพุ่งตัว เขานั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญหน้ากับหมูป่ากลายพันธุ์ขนาดใหญ่อย่างเลี่ยงไม่ได้

[โอ้พระเจ้า ไอหมูบัดซบเอ้ย!] เจียงลู่ฉี รีบหันเหความสนใจไปสู่หมูป่ากลายพันธุ์ และพบว่ามันก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการปะทะกัน หมูป่านั้นล้มลงไปนอนที่พื้น และหัวขนาดใหญ่ของมันเต็มไปด้วยเลือดที่ปกคลุมดวงตาของมัน หนึ่งในเขาของมันถูกหักลงอย่างรุนแรง

[โฮกกกกก!]

หมูป่ากลายพันธ์นั้นคำรามเสียงต่ำ รถ MCV ที่เสียหายนั้นไม่สามารถที่จะตัดเสียงรบกวนข้างนอกได้ เจียงลู่ฉีนั้นได้รับผลกระทบจากการคำรามของสัตว์ประหลาด เสียงคำรามต่ำนั้นทำให้ข้างในรถนั้นสั่นสะเทือนและมันยากที่จะขยับร่างกายของเขา! เจียงลู่ฉีรู้สึกว่ามีมือมากมายกำลังกุมไปที่หัวใจของเขาอย่างแน่น หัวใจของเขาเกือบที่จะหยุดเต้น ปอดของเขาที่ไม่สามารถหายใจได้ เสียงคำรามนี้มันน่ากลัวมากแค่ไหนกัน!?

หมูป่ากลายพันธุ์นั้นลุกขึ้น แม้กระดูกของมันจะป่นละเอียด มันก็ยังมีพลังอันมหาศาล และมันยังมีพลังชีวิตที่มากล้นอีกด้วย มันจ้องไปที่เจียงลู่ฉี ซึ่งอยู่ใกล้กันมาก สิ่งที่เดียวที่ปิดกั้นระหว่างกันคือ แผ่นกระจกหน้ารถบางๆที่แตกเป็นส่วนๆ

หมูป่ากดไปที่โครงรถยนต์ด้วยงาเพียงข้างเดียว ผลักรถขึ้นไปข้างบน สัตว์ประหลาดนั้นต้องการที่จะทำให้รถ MCV นั้นพลิกคว่ำอย่างสมบูรณ์ เลือดของเจียงลู่ฉีนั้นเย็นเฉียบ ถ้ารถ MCV นั้นพลิกคว่ำ ทุกสิ่งทุกอย่างจะกลายเป็นที่ทำมาจะถึงจุดจบ

“มันยังสามารถขับต่อได้ไหม?” เขาคิดด้วยความกังวลใจและความกระวนกระวาย เจียงลู่ฉีผลักไปที่เกียร์และเริ่มที่จะขับมัน ยานพาหนะนั้นมีเสียงทื่อๆ แต่ล้อทั้งสี่ก็ยังขยับได้

“มันยังทำงานได้!” ถึงแม้ว่า ความสามารถในการเร่งความเร็วและการพุ่งชนนั้นยังไม่ได้รับการซ่อม เขาก็ยังสามารถขับรถ MCV ได้อย่างปกติ

“ซี่ ซี่ ซี่—“

ล้อหน้าของ รถ MCV นั้นกำลังลอยอยู่บนอากาศและ มันหมุนโดยไม่มีความหมาย ในขณะที่ล้อหลังของมันนั้นกำลังบดขยี้พื้นอย่างรุนแรง ฝุ่นผงและหินนั้นล่องลอยไปทั่ว ถึงแม้ว่าผลกระทบนั้นมันไม่แข็งแกร่ง หมูป่านั้นบาดเจ็บ ไม่สามารถทำให้รถนั้นพลิกคว่ำในช่วงเวลาสั้นๆได้ อย่างไรก็ตาม มันจะกลายเป็นเรื่องที่อันตราย ถ้า หมูป่านั้นดันรถขึ้นข้างบนให้สูงขึ้นสูงขึ้น รถ MCV มันจะไม่สามารถทรงตัวได้

“โอ้ ไม่นะ!” หน้าของเจียงลู่ฉีนั้นซีดขาว เขานั้นกำลังจับไปที่พวงมาลัยอย่างแน่น เขารู้สึกว่าหลังของเขานั้นเต็มไปด้วยเหงื่ออันเย็นเฉียบ

[ ใจเย็น! ใจเย็น! ฉันจะต้องพาพวกเราทั้งคู่ให้รอดไปจากสถานการณ์นี้ให้ได้! ] เขาคิด

ไอเดียนั้นโผล่ขึ้นมาบนหัวของเจียงลู่ฉี มือของเขานั้นกดไปที่ปุ่มบางปุ่มบนแป้นควบคุมอย่างรวดเร็วคล้ายกับการเล่นเปียโน พร้อมกับเสียงอันเบาๆ แผงหน้ารถนั้นสว่างขึ้น เจียงลู่ฉีใช้มือทั้งสองของผลักไปที่แผงควบคุม เพราะว่าเขารู้ว่าจะสำเร็จหรือจะตายขึ้นอยู่กับการกระทำนี้

“ปืนใหญ่อัดสุญญากาศได้ถูกเลือก ระยะเวลาของรอยิงนั้นคือ 9.5วินาที” เมล็ดพันธ์แห่งดวงดาวนั้นพูดกับเจียงลู่ฉีข้างในจิตใจ

เจียงลู่ฉีรู้สึกโล่งใจและคิดว่า [ ยังโชคดี ถึงแม้ว่าจะได้รับความเสียหายเรื่องการเร่งความเร็วในฉับพลัน และ ระบบการปะทะก็ตามที อาวุธยังใช้งานได้อยู่ ]

รถ MCV นอกจากฟังก์ชั่นในการพุ่งเข้าชนแล้ว มันยังมีอาวุธ เมื่อเจียงลู่ฉีได้สำเร็จในการติดตั้ง MCV สำเร็จเรียบร้อยแล้ว เขาได้รับข้อมูลเกี่ยวกับอาวุธของยานพาหนะคันนี้จากเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว อย่างไรก็ตาม การพิจารณาที่วันโลกาวินาศนั้นยังไม่มาถึง เขานั้นไม่เคยดำเนินการทดลอง เกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อที่จะหลบหลีกปัญหา ในขณะที่ แม้ว่าหลังจากวันโลกาวินาศก็ตาม เขานั้นยุ่งกับการหลบหนี และไม่มีโอกาสที่จะได้ทดลองพวกมัน

ในตอนนี้ มันถึงเวลาการต่อสู้ที่แท้จริงแล้ว ที่จะตัดสินว่าใครจะอยู่หรือใครจะตาย ปืนใหญ่สุญญากาศนั้นมีปริมาณก๊าซ ถึง 500ลิตร และความเร็วของการปล่อยอยู่ที่ 810เมตรต่อวินาที ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง นาซีนั้นทำการค้นคว้าเกี่ยวกับปืนใหญ่สุญญากาศและตั้งใจจะใช้มันยิงเครื่องบินที่บินในความสูงต่ำ แต่ เนื่องจากมันมีปัญหาเรื่องความแม่นยำ มันจึงถูกละทิ้งไป

เจียงลู่ฉีนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อปืนใหญ่นั้นปลดปล่อยพลังใส่หมูป่า ไม่มีข้องกังขาเรื่องพลังของปืนใหญ่สุญญากาศ แต่มันอาจจะอ่อนแอกว่ากระสุนปืนเจาะเข้าไปติด ในบางโอกาส คลื่นผลกระทบของระเบิดนั้นจะทำให้ผลักคนไปไกลได้มากกว่าสิบเมตร แต่จำนวนคนที่สามารถรอดชีวิตจากมันได้นั้นมีน้อย โดยเหตุนั้น เจียงลู่ฉีเลยไม่สามารถสัญญาได้ว่าหมูป่ากลายพันธ์นั้นจะถูกฆ่าด้วยการยิงนั้น

เขานั้นมีโอกาสเพียงรอบเดียว เวลา 9.5วินาทีที่รอการยิงกระสุนนั้นเพียงพอที่จะทำให้หมูป่านั้นทำให้รถนั้นพลิกคว่ำได้

[แค่ทำมัน!] เจียงลู่ฉีนั้นตัดสินใจและกดปุ่มอีกปุ่มหนึ่ง กระบอกปืนใหญ่นั้นยืดออกมาจากส่วนของหน้าของตัวรถและเล็งไปที่ท้องของหมูป่า มันไม่สามารถหาเจอได้จากข้างนอก เพียงแค่เมื่อจะใช้มัน มันจะยืดออกมาข้างนอก หัวใจของเจียงลู่ฉีนั้นเต้นเร็วเป็นอย่างมากในขณะที่เขาจ้องไปที่กระบอกปืนขนาด 60mm

[เริ่มต้นนับถอยหลัง 9 8 7 .....] เมล็ดพันธุ์แห่งดวงดาวนั้นเริ่มนับถอยหลัง สำหรับเจียงลู่ฉีนั้น เสียงนี้นั้นเหมือนเชือกเส้นสุดท้ายแห่งความหวัง

เขาสามารถจัดมุมและลำกล้องได้ ดังนั้น เขาควรจะโจมตีไปที่ไหน? ท้อง? หัว? คอ?

หนังของหมูป่านั้นหนาเป็นอย่างมาก  เจียงลู่ฉีเชื่อว่ามันสามารถป้องกันกระสุนได้ ความสามารถไหนการป้องกันของมัน นั้นน่าประหลาดใจเป็นอย่างยิ่ง

[ 6 5 .....]

ในขณะที่เวลานับถอยหลังนั้นใกล้ขึ้นเรื่อยๆ  มันก็ยังเป็นเรื่องที่ยากที่จะทำให้รถ MCV นั้นให้ไม่พลิกคว่ำ เพราะว่า รถนั้นเกือบที่จะพลิกคว่ำแล้ว หม้อและกระทะนั้นส่งเสียงแตกไปทั่วด้านหลัง

เจียงลู่ฉี นั้นตัดสินใจอย่างแน่วแน่ กดปุ่มเริ่มการขับเคลื่อนอัตโนมัติ และปลดเข็มขัดนิรภัยอย่างรวดเร็ว และหยิบประแจและกระโดดออกจากที่นั่ง

“ไอหมูโง่ ไปลงนรกไป๊!”

ในตอนนี้ เจียงลู่ฉีนั้นบ้าคลั่งเป็นอย่างมากและเหวี่ยงประแจทะลุผ่านกระจกหน้ารถไปหาหมูป่า ประแจนั้นฟาดลงไปที่กระจกหน้ารถที่ซึ่งเป็นรอยแตกอยู่แล้ว และ ชิ้นส่วนแก้วที่แตกหักออกเป็นชิ้นเล็กๆ และหล่นลงไปเพราะว่าเกิดการสั่นสะเทือนที่รุนแรง การกระทำนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไร้ประโยชน์อย่างมาก แต่หมูป่ากลายพันธุ์นั้นถูกยั่วยุด้วยเจียงลู่ฉี มันจ้องไปที่เขาพร้อมกับดวงตาสีเลือดอันแดงฉาน

[ 4 3.... ]

ในทันที เจียงลู่ฉีกดไปที่ปุ่มและเตะไปประตูเพื่อให้มันเปิด และครึ่งร่างของเขานั้นโผล่ออกไปนอกประตู! มันเกือบที่จะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่เขานั้นใจเย็นอย่างมาก เพราะว่าเขารู้ว่าน้ำหนักเกือบทั้งหมดของรถนั้นตกลงไปที่งาของหมูป่า ล้อรถข้างหน้านั้นกำลังลอยอยู่บนอากาศ แต่สัตว์ประหลาดนั้นกำลังผลักไปที่รถและไม่สามารถขยับได้อย่างง่ายดาย

[ ถ้าหมูป่านั้นต้องการที่จะโจมตีฉัน มันจำเป็นที่จะต้องถอนงาออกเป็นอย่างแรก บทสรุปของมันจะทำให้รถนั้นลงไปที่พื้น ล้อข้างหน้าและล้อข้างหลังจะลงไปสู่พื้นด้วยกัน ถ้ารถมันหล่นทับไปที่หมูป่า ถึงแม้ว่ามันจะไม่สำเร็จในการที่ทำให้หมูป่าล้มลงไปที่พื้น อย่างน้อยหมูป่าก็ต้องถอยหลบอยู่ดี ]  เขาคิด แม้ว่าการกระทำนี้เหมือนการฆ่าตัวตาย แต่ในช่วงเวลาไม่กี่วินาทีนี้ เขาก็ไม่ได้ถูกโจมตีด้วยหมูป่า

“ไอหมูโง่ ไปลงนรกไป๊!” เจียงลู่ฉีมองเข้าไปในตาอันใหญ่โตของหมูป่า พร้อมไปกับใช้พลังทั้งหมดของเขา ปาประแจไปอย่างเต็มแรง! หมูป่ามันไม่สามารถหลบได้และโดนประแจกระแทก

อย่างไรก็ตาม เพราะว่ารถนั้นมันกำลังส่ายเป็นอย่างมาก และเจียงลู่ฉีไม่ใช่นักปาของจากชนเผ่าแอฟริกา ประแจนั้นส่ายเล็กน้อยและไปติดที่ข้างในมุมดวงตาข้างหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่มุมดวงตาที่มันติดอยู่ (ประโยคนี้ไม่แน่ใจครับ น่าจะเข้าไปในดวงตาข้างหนึ่งและมันติดอยู่ ประมาณนั้น) มันก็เจ็บอย่างมาก เนื่องจากมีเส้นประสาทอยู่ตรง หมูป่าที่ดุร้ายนั้นคำรามอย่างบ้าคลั่ง

คลื่นเสียงอันแสนน่าสะพรึ่งกลัวโผล่มาอีกครั้ง ทำให้เจียงลู่ฉีเกือบจะหล่นลงไป คลื่นความถี่ต่ำนั้นพุ่งเข้าไปดังกังวาลข้างในตัวของเขา หัวใจของเขาและสมองเกือบที่จะหยุดทำงาน แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน มีเสียงที่ชัดเจนดังขึ้นมาจากข้างในจิตใจของเจียงลู่ฉี มันคือเมล็ดพันธุ์แห่งดาว!

[ 2 1 0! ]

[ อ๊า! กูจะฆ่ามึงงง! ]

ตาของเจียงลู่ฉีเปลี่ยนเป็นสีแดง เขาพยามที่จะอดทนมัน เขาขยับกระบอกปืนใหญ่ และวางเป้าไปที่ปากของหมูป่ากลายพันธุ์โดยการคิดผ่านเมล็ดพันธุ์แห่งดวงดาว หมูป่านั้นกำลังคำรามและปากของมันนั้นเปิดกว้าง ซึ่งมันทำให้เกิดโอกาสที่จะทำให้กระบอกปืนนั้นจ่อเข้าไปในปากของมา

[ ปืนใหญ่สุญญากาศ ยิง!!! ]

 

ปืนใหญ่สุญญากาศ >> Air Cannon แปลให้ดูเท่ๆนะครับ
NEKOPOST.NET