My MCV and Doomsday ตอนที่ 17 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

My MCV and Doomsday

Ch.17 - Chapter 17: ….


หลังจากวันโลกาวินาศ ถึงแม้ว่าเขาจะมีรถ MCV เจียงลู่ฉีนั้นไม่เคยประมาท เขานั้นได้รับข้อมูลมากมายจากเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว รู้ว่าจุดจบของโลกนั้นมันไม่ง่าย ถ้ามันมีเพียงแค่ซอมบี้ สถานการณ์อาจจะถูกควบคุมโดยรัฐบาลได้อย่างง่ายดาย และมันจะไม่ถูกเรียกว่าจุดจบของโลก

เจียงลู่ฉีนั้นรู้สึกตื่นตระหนกโดยเสียงคำรามอันแสนแปลกประหลาด และเขามีความรู้สึกที่แข็งแกร่งว่ามันไม่ง่ายเลย

“ปิดไฟ!” เจียงลู่ฉีตะโกน

“อ๋า?”เหวินเซี่ยวเทียนรู้สึกมึนงงชั่วขณะหนึ่ง ในขณะที่เธอกำลังทำอาหารอยู่ และตอนนี้เธอนั้นได้ปิดไฟลง เธอนั้นกลัวว่าพวกเธอนั้นจะไม่ได้มีโอกาสที่จะกินมัน แต่เมื่อเหวินเซี่ยวเทียนได้ยินเสียงคำรามที่ผิดปกติ ดังนั้นเธอจึงรีบปิดไฟ ในขณะที่เจียงลู่ฉีนั้นปิดสวิตช์ไฟของ MCV

แสงไฟนั้นถูกปิดลง ถูกปกคลุมไปด้วยความมืด ถนนนั้นเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์และไม่มีแสงรอบๆบริเวณแถวนี้ เจียงลู่ฉีนั้นสามารถเห็นท้องฟ้ายามมืดสีน้ำเงิน ที่เต็มไปด้วยดวงดาว เมื่อมองผ่านกระจก เสี้ยวดวงจันทร์นั้นอยู่เบื้องบนภูเขา นั้นทำให้แสงดูร่มรื่นเป็นอย่างมาก

ท้องฟ้ายามมืดนั้นช่างสวยงาม แต่ในเวลานี้ มองไปที่ฟ้ายามมืด เจียงลู่ฉีรู้สึกเลือดของเขานั้นเย็นเฉียบ แสงจากเสี้ยวพระจันทร์ นั้นทำให้เขาเห็นเงาขนาดใหญ่กำลังจดจ้องมาที่รถ MCV มันคล้ายกับเป็นสัตว์ประหลาด แต่เขายังไม่รู้ว่าสิ่งนี้คืออะไร เจียงลู่ฉีไม่กล้าที่จะเปิดไฟ เขากลั้นหายใจ และก้มตัวลงและผลักเซี่ยวเทียนให้ก้มลง

ที่ปิดกลั้นกลิ่นและเสียงของรถ MCV นั้นมันดีเยี่ยม แม้จะมีการทำอาหารมาก่อน แต่กลิ่นก็ไม่สามารถที่ออกไปนอกรถได้ เงามืดนั้นไม่น่าจะถูกดึงดูดด้วยกลิ่นหอมหวาน มันน่าจะถูกดึงดูดจากแสงไฟ เจียงลู่จึงปิดระบบแสงไฟ และหวังว่าเงานั้นจะทิ้งเป้าหมายและจากไป

[ จุดจบของโลกนั้นพึ่งเริ่มขึ้นและรถ MCV นั้นยังอยู่ในสถานะเริ่มต้น ถ้าพวกเขานั้นเจออะไรบางอย่างเช่นสัตว์ประหลาดที่ดุร้ายและ รถMCV นั้นถูกพลิกคว่ำ มันจะเป็นภัยพิบัติ! ] เจียงลู่ฉีคิด

““พี่ชายเจียง....” เหวินเซี่ยวเทียนนั้นพูดพร้อมกับเสียงเบามากและสั่น ยืนอยู่ข้างเจียงลู่ฉี บรรยากาศนั้นช่างเยือกเย็น ทั้งคู่นั้นกำลังเผชิญหน้ากับเงามืดอันน่าสะพรึงกลัว ทำให้เกิดผลกระทบทางจิตใจกับเธอ

“ไปซ่อนข้างใต้โซฟา และอย่าส่งเสียง!” เจียงลู่ฉีผลักหลังเธอ และเดินไปที่นั่งคนขับอย่างช้าๆ เขากำลังพิจารณาว่าจะขับรถหนีดีไหม ในขณะที่เขาพบว่า แม้แสงไฟจะถูกปิด เงานั้นก็เคลื่อนที่เข้าใกล้อย่างช้าๆ แต่เจียงลู่ฉีนั้นไม่กล้าที่จะขับเร็วมาก เพื่อไม่ทำให้เงานั้นโกรธ

ในขณะที่เงานั้นเขาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ แสงไฟเบาบางจากพระจันทร์ นั้นทำให้เจียงลู่ฉีสามารถคาดเดาได้ว่าเงาที่กำลังโผล่มานั้นเป็น หมูป่า

“หมูป่าตัวใหญ่ขนาดนี้ได้ยังไงหน่ะ?” เจียงลู่ฉีตกใจ ถึงแม้ว่ามันยังอยู่ไกล เมื่อเปรียบเทียบกับการถูกล้อมรอบไปด้วยบ้าน เขาสามารถคาดเดาได้ว่าหมูตัวนี้ยังใหญ่เกือบที่จะเท่ากับรถบรรทุกน้ำหนักเบา!

ความสูงของมันนั้นไม่น้อยไปกว่า รถ MCV ยกเว้นส่วนล่างของร่างกาย มันเต็มไปด้วยหนามเล็กที่คล้ายกับผมสีดำ ที่เต็มไปด้วยคราบของเศษซากเลือดจำนวนมาก เหมือนกับว่ามันพึ่งปีนออกมาจากบ่อเลือด งาของมันเหมือนจักรเย็บผ้าขนาดใหญ่สองใบ และหนึ่งในนั้นมีลำไส้แขวนอยู่ มันคือสัตว์ป่าที่ดุร้ายที่หลุดมาจากนรก!

หมูป่านั้นจ้องไปที่รถของเจียงลู่ฉี่ พร้อมกับตาทั้งสองที่สว่างในความมืดด้วยสีแดงเข้ม นี่ไม่ใช่ความรู้สึกของเจียงลู่ฉี มันเหมือนดวงตาของหมาป่าในยามมืดพร้อมกับแสงสีเขียวเข้ม ยกเว้นว่าแสงนี้เป็นสีแดง

“โอ้พระเจ้า นี่มัน...”

เจียงลู่ฉีนั้นรื้อฟื้นข้อมูลของเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาวที่แบ่งปันให้เขาหลังจากเริ่มต้นของวันโลกาวินาศ เพิ่มเติมนอกจากคนบางคนและสัตว์ที่ติดเชื้อและเปลี่ยนเป็นซอมบี้ พวกมันยังมีคนบางคนและสัตว์บางตัวได้กลายพันธุ์! การเปลี่ยนแปลงแบบนี้นั้นทำให้มันแข็งแกร่งกว่าซอมบี้ซะอีก เมื่อเจียงลู่ฉีอ่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันไม่ค่อยไม่มีเหตุผล จนกระทั่งตอนนี้ มองไปที่หมูป่าที่กลายพันธุ์ เจียงลู่ฉีตกใจอย่างมาก รถบรรทุกขนาดเล็กนั้นคล้ายกับหมูป่านั้นเหมือนตัวเล็ก แต่เมื่อมันเข้าใกล้มาเรื่อยๆ เขาของมัน ฟัน และดวงตาสีแดงทำให้มีผลกระทบอันรุนแรง!

มีเพียงกระจกหน้ารถนั้นที่ขวางกั้นระหว่างเจียงลู่ฉีและหมูป่า

“โฮกกกกกกกกกกกก!”

หมูป่านั้นอยู่ๆก็คำรามอย่างน่าหวาดหวั่น มันยกกีบตีนของมัน และพุ่งเข้าหารถ MCV อย่างตรงๆ และเจียงลู่ฉี! มันวิ่งมา เท้าของมันและขนาดตัวที่ใหญ่อย่างมากของนั้นเหยียบลงที่พื้น ทำให้เกิดแผ่นดินไหวขึ้น หมูป่าขนาดตัวเท่ารถบรรทุกนั้นมีน้ำหนักน่าจะมากกว่า สิบตัน กำลังวิ่งด้วยความเร็วเกือบที่จะเท่าเสือชีต้าห์ ในช่วงเวลาสั้นๆ เจียงลู่ฉีนั้นรู้สึกว่าพื้นนั้นกำลังสั่นสะเทือน!

“เชี่ย!” เจียงลู่ฉีนั้นตกใจ เมื่อหมูป่านั้นปะทะเข้ากับรถครั้งหนึ่ง มันจะทำให้เกิดแรงปะทะที่โคตรน่าหวาดกลัวและ ทั้งตัวรถ MCV มันจะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน! รถ MCV นั้นได้รับการปกป้องจากเกราะ แต่เมื่อพูดเกี่ยวกับเรื่องน้ำหนัก น้ำหนักของรถนั้นมันก็มากกว่ารถเมล์ธรรมดานิดหน่อย ถ้ามันถูกชนแบบนั้น มันคงเป็นเรื่องยากที่รถมันจะไม่พลิกคว่ำ! เมื่อมันพลิกคว่ำแล้ว พวกเขาไม่มีความสามารถพอที่จะต่อต้านมัน ถึงแม้ว่ามันจะมีเกราะที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก มันก็จะถูกงัดออกด้วยเขี้ยวของหมูป่าทีละนิด ทีละนิด

“เชี่ย!” เจียงลู่ฉีแช่ง และกระโดดขึ้นไปบนที่นั่งคนขับ ในขณะนี้ หมูป่านั้นเข้ามาใกล้ รถ MCV เขาไม่มีเวลาที่จะหนีแล้ว!

ถ้าเขาเลือกที่จะหนี เขาจำเป็นที่จะขับรถมินิบัสกลับรถ และการกลับรถนี้จะทำให้หมูป่านั้นชนรถ MCV ที่ด้านข้าง และผลลัพธ์ของมันจะทำให้รถนั้นพลิกคว่ำ!

ดังนั้นมันมีตัวเลือกเพียงตัวเลือกเดียว! ตัวเลือกนี้ เจียงลู่ฉีสามารถทำได้ในเวลาที่สั้นที่สุด!

“สารเลวเอ้ยยย!”

เจียงลู่ฉีนั้นดึงคันโยกในทันที และเหยียบคันเร่งอย่างสุดแรงเกิด

“โอมมมมมมมม”

เสียงเครื่องยนต์นั้นคำรามเหมือนกับสัตว์ป่า และมันเริ่มต้นในทันที!

เมื่อมันเคยถูกเปลี่ยนแปลงโดยเมล็ดพันธ์แห่งดวงดาว รถ MCV นั้นเร็วกว่ารถธรรมดาเป็นอย่างมาก  และเพื่อทำให้มั่นใจว่า รถ MCV นั้นสามารถเริ่มได้ตลอดเวลา เจียงลู่ฉีนั้นไม่ได้เหยียบไปที่เบรก ดังนั้นรถ MCV นั้นพุ่งออกไปอย่างรวดเร็วในทันที

“คาดเข็มขัด!” เจียงลู่ฉีตะโกน ในเวลาเดียวกันนั้น ที่คาดเข็มขัดของเขานั้นขึ้นมาคาดร่างกายให้เขาโดยอัตโนมัติ  ในห้องนั่งเล่นเล็กๆของ MCV นั้น เหวินเซี่ยวเทียนรีบไปนั่งข้างบนโซฟา และรีบที่จะคาดเข็มขัด ตามความจริงแล้ว เจียงลู่ฉีนั้นตะโกนเพื่อให้เหวินเซี่ยวเทียนนั้นได้ยินสิ่งเขาที่พูด

ความเร่งของรถ MCV นั้นพุ่งถึง 100กิโลเมตรในเพียงเวลาไม่กี่วินาที เจียงลู่ฉีกัดฟัน มองไปที่หมูป่าจากกระจกหน้ารถที่มันกำลังพุ่งเข้ามาข้างหน้าอย่างรวดเร็ว!  การมองผ่านกระจกหน้ารถที่ใสนั้นทำให้เจียงลู่ฉีรู้สึกว่าหมูป่าขนาดรถบรรทุกขนาดเล็กนั้นกำลังพุ่งชนเข้าใส่หน้าของเขา แม้แต่งาเงาๆของมันนั้นกำลังพุ่งมาแทงที่หัวของเขา! ถ้ากระจกมันไม่สามารถทนทานพอ หัวของเขาจะถูกแทงทะลุด้วยงาที่แสนคม! ในช่วงเวลาเป็นตาย ความคิดของเจียงลู่ฉีนั้นว่างเปล่า เขานั้นจดจ่ออยู่กับพวงมาลัย ในขณะที่ เหยียบคันเร่งเต็มแรง!

“สู้แม่งงงง!”

เจียงลู่ฉีรู้สึกว่าเลือดของเขานั้นกำลังเดือด หัวอันใหญ่โตของหมูป่านั้นกำลังอยู่ข้างหน้าเขา และเจียงลู่ฉีสามารถเห็นปฏิกิริยาของตัวผ่านดวงตาอันแดงฉานของหมูป่า

“ปะทะ!”

“ปัง!!”

รถ MCV นั้นสั่นสะเทือน!

ผลกระทบอันรุนแรงนั้นกระแทกเข้าที่ร่างของเจียงลู่ฉี แต่เข็ดขัดนิรภัยนั้นยังทำให้ตัวเขาไม่หลุดออกจากที่นั่งคนขับรถ พร้อมกับความรู้สึกที่เหมือนกับว่าร่างของเขานั้นถูกผ่าครึ่งโดยเข็มขัดนิรภัย

“ปัง!”

ถุงลมนิรภัยนั้นพุ่งออกมา ชนเข้าที่หน้าเขาและทำให้เขารู้สึกสับสน ในช่วงเวลาเดียวกัน นั้นได้ยินเสียงแตกจากข้างหลังของเขา หม้อและกระทะนั้นตกลงไปที่พื้นภายใต้แรงเฉื่อย

โซฟานั้นถูกติดตั้งอยู่กับตัวรถ ดังนั้นมันจึงไม่สามารถขยับได้ แต่ผลกระทบอันรุนแรงนั้นยังทำให้เหวินเซี่ยวเทียนที่คาดเข็มขัดนิรภัยไว้นั้น กรีดร้องอยู่ดี

“ปัง!”

เหวินเซี่ยวเทียนรู้สึกเจ็บที่หัวอย่างมาก เธอรู้สึกว่าหัวของเธอกระแทกกับอะไรบางอย่าง เธอนั้นรู้สึกหน้ามืดและสติหลุดไป ในเวลาเดียวกัน เจียงลู่ฉีรีบเก็บถุงลมนิรภัยอย่างรวดเร็ว นี่คือหนึ่งในความสามารถของรถ MCV ถุงลมนิรภัยที่พุ่งออกมานั้นถูกเก็บกลับคืนไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ทำให้บดบังต่อมุมมองของคนขับรถ เจียงลู่ฉีนั้นกำลังอดทนกับความรู้สึกที่มึนงง รวมทั้งเข็มขัดนิรภัยที่รัดเขาแน่นกับมัน

รอยแตกสองรอยนั้นปรากฏขึ้นบนกระหน้ารถ นั่นมันหมายความว่า กระจกนั้นเกือบที่จะแตกแล้ว ความใสของมันนั้นถูกเปลี่ยนไป ตามปกติแล้ว กระจกกันกระสุนนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีขาว หลังจากที่ถูกยิงด้วยกระสุน และแน่นอน ถึงแม้ว่า กระจกข้างในจะแตก มันก็ยังมีความสามารถในการป้องกันกระสุนอยู่

“คำเตือน! รถ MCV ได้รับความเสียหาย ระดับที่ 3.5 กระจกกันกระสุนนั้นความทดทานลดลงเหลือ 60เปอร์เซ็นต์.... ระบบพลังงานได้รับความเสียหาย... ความสามารถในการเร่งความเร็วในชั่วขณะและระบบการปะทะนั้นไม่สามารถใช้งานได้.... พลังงานของรถนั้นกำลังปิดตัวลง!” เมล็ดพันธ์แห่งดวงดาวนั้นกำลังแสดงสถานะของรถ MCV

“รถ MCV พังงั้นหรอ?” เจียงลู่ฉีรู้สึกมึนงงในตอนนี้ รถ MCV นั้นเผชิญหน้ากับจำนวนซอมบี้ขนาดมากก่อนหน้านี้ แต่มันไม่สามารถทำได้แม้แต่รอยขีดข่วนเล็กๆ และในวันนี้ หลังจากที่มันถูกชนโดยหมูป่าที่กลายพันธุ์ มันได้รับความเสียหายถึงขนาดนี้เลย

Chapter 17: รถ MCV พังลงแล้ว

 

ตอนนี้ในกลุ่มลับถึงตอนที่ 51 ละนะครับ 

ดูรายละเอียดได้ที่ Ishliar Fanpage
NEKOPOST.NET