[นิยายแปล]Breakers (브레이커즈) หยุดลิขิตฟ้า ต่อชะตาช่วยโลก ตอนที่ 57 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล]Breakers (브레이커즈) หยุดลิขิตฟ้า ต่อชะตาช่วยโลก

Ch.57 - ขุดค้น #6


ตอนที่ 57 – บทที่ 8: ขุดค้น #6

 


 

 ร่างกายของอินกองถูกแปรเปลี่ยนเป็นร่างมังกรจำแลงจากเศษเสี้ยวแห่งอันเคลที่หลับไหลอยู่ในวัดศิลา

 

 และในตอนนี้ พลังเวทของอันเคลที่อยู่ในไวท์อีเกิ้ลก็ได้ถ่ายเทสู่ร่างมังกรจำแลงของเขา

 

 พลังเวทของอันเคลที่หลับไหล… ที่สะสมอยู่นานร่วมพันปี!

 

 นั่นทำให้ทักษะโลหิตมังกรที่อินกองใช้อยู่สำแดงอิทธิฤทธิ์เพิ่มยิ่งขึ้น แสงสีเขียวสว่างเรืองขึ้นจากไวท์อีเกิ้ลบนแขนซ้าย เสียงคำรามจากพสุธากัมปนาทที่แขนขวา

 

 ชีวิต และการทำลายล้าง…

 

 พลังแห่งพญามังกรทั้งสอง พลังแห่งพยานอันเคลและทรราชเอนคิดู!

 

 พลังทั้งสองแผ่ออกมาทำให้บาโคโรฟรู้สึกถึงความกลัวที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับตน มันตั้งสติกลับมาก่อนจะรวบรวมพลังสีม่วงของมันอีกครั้ง

 

 มันคิดจะพ่นพลังโจมตี

 

 อินกองคาดเดาความคิดของแม่ทัพอันเดดได้ไม่ยาก แต่เขาก็ไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด เขาตั้งไวท์อีเกิ้ลขึ้นรับการโจมตีของคลื่นพลังสีม่วงอย่างซึ่งหน้า

 

“องค์ชาย!”

 

 คารัคตะโกนร้องออกมา ท่ามกลางเสียงกรีดร้องจากเฟลิซี เฟโรเชียสอายพยายามพุ่งเข้าป้องกันอินกองไว้ แต่เขากระอักเลือดออกมาแสดงถึงบาดแผลภายใน ร่างกายของเขาบาดเจ็บกว่าที่คิด

 

 แสงสว่างวาบขึ้นจากไวท์อีเกิ้ล

 

เคล้งงงงง!

 

 เสียงโลหะถูกกระแทกอย่างรุนแรงดังขึ้นพร้อมกับคลื่นพลังสีม่วงที่แผ่กระจายออกไปโดยรอบ ไวท์อี้เกิ้ลลอยออกจากแขนของอินกอง มันกระจายตัวออกเป็นปีกขนาดใหญ่ปกป้องทุกชีวิตในรัศมีการทำลายล้าง เมื่อพลังสีม่วงเข้ากระทบกับแสงสีเขียวที่เรืองขึ้นจากโล่แห่งชีวิต มันก็เจอจางลงก่อนจะแผ่กระจายราวกับไอน้ำที่ไร้พิษภัย

 

 แต่นั่นก็ไม่ทันให้บาโคโรฟตระหนกแต่อย่างใด มันยังคงทุ่มพลังสีม่วงเข้าโจมตี ราวกับทั้งหมดเป็นสิ่งที่มันคาดคิดไว้แล้ว พลังสีม่วงที่แตกกระจายก็เริ่มที่จะเข้มขึ้น และรวมตัวกันหนาแน่นขึ้น

 

 อินกองใช้โอกาสนี้ขยับตัวเพื่อเตรียมรุก

 

 การกระทำของอินกองสร้างความแปลกใจให้กับบาโคโรฟ เพราะไวท์อีเกิ้ลยังคงสยายปีกปกป้องอาณาบริเวณไว้

 

 และเมื่อมันพยายามหาสาเหตุ มันก็เข้าใจในทันที ไวท์อีเกิ้ลมีการกระทำอิสระของมันเองโดยไม่ต้องมีการควบคุม ทำให้อินกองไม่จำเป็นต้องหลบอยู่ด้านหลังไวท์อีเกิ้ลตลอด

 

 เหตุไม่คาดคิดนี้ทำให้บาโคโรฟสูญเสียความเยือกเย็น มันรีบเปลี่ยนเป้าโจมตีตามการเคลื่อนที่ของอินกอง

 

 แต่การเปลี่ยนเป้าโจมตีจากการพ่นพลังไม่สามารถทำได้ง่าย อินกองจึงสามารถหลบหลีกการโจมตี พร้อมกับเคลื่อนที่อ้อมไปด้านหลังบาโคโรฟได้ทีละนิด

 

“ฮ่าาา!”

 

 บาโคโรฟรีบรวมพลังไปที่มือซ้ายของมัน การกระทำอย่างเร่งรีบสร้างความเสียหายให้กับมันบางส่วนแต่นั่นไม่สำคัญ มันรีบรวมพลังก่อนจะยิงลูกบอลเพลิงใส่อินกองอย่างต่อเนื่อง

 

บรึ้ม! บรึ้ม! บรึ้ม!

 

 เสียงระเบิดดังสนั่น แต่อินกองก็ไม่ได้อยู่ตรงพื้นที่การระเบิดแล้ว เขาเพียงแค่อ้อมไปสร้างความกดดันด้านหลังบาโคโรฟ ก่อนจะถอยห่างออกมา อินกองยังคงจับตามองบาโคโรฟระหว่างรวบรวมลมปราณสีขาวไปที่แขนขวาของเขา

 

 ภาพอินกองที่ปลอดภัยจากการระเบิดทำให้แม่ทัพอันเดดเกรี้ยวกราดมาก มันเงื้อดาบขนาดใหญ่ของมันพุ่งเข้าหาอินกองด้วยความเร็วที่ไม่ต่างจากรถบรรทุกเบรคแตก

 

 อินกองสูดหายใจเข้าเต็มปอดด้วยร่างกายที่เหงื่อแตกพลั่ก เขาเพ่งสมาธิทั้งหมดจดจ่อกับบาโคโรฟที่กำลังพุ่งเข้ามา และบาโคโรฟก็เพ่งจดจ่อมาที่เขาเช่นกัน อินกองรู้ดีว่าไม่มีประโยชน์ที่เขาจะรีบเคลื่อนที่หลบในตอนนี้ เขามีความรู้สึกไม่ต่างจากมาทาดอร์ที่พยายามหลบกระทิงคลั่งในสนาม

 

 บาโคโรฟเหวี่ยงดาบของมัน ส่งสายฟ้าเข้าโจมตีใส่อินกอง และในวินาทีนั้น อินกองก็พุ่งตัวสวนไปหาบาโคโรฟพร้อมกลิ้งตัวม้วนหน้าหลบสายฟ้าที่สวนเข้ามา เพราะเขาจับตาดูความเคลื่อนไหวของดาบขนาดยักษ์อย่างจดจ่อ และความเร็วที่เพิ่มขึ้นจากการใช้เคล็ดไอศวรรย์ทำให้เขารอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด

 

 อินกองคิดคำนวนอยู่ภายในหัวของเขา นอกจากลมปราณที่รวบรวมไปที่พสุธากัมปนาทแล้ว เขายังพอหลงเหลือพลังอยู่เล็กน้อย

 

 ภูติชีวิตจากพรของดาฟเน่ยังคงสถิตร่างของเขา

 

 รวมถึงพลังเวทของอันเคลที่แฝงไปด้วยพลังแห่งชีวิต

 

 ด้วยที่พสุธากัมปนาทแฝงไปด้วยพลังแห่งการทำลายล้าง เขาจึงเลือกที่จะไม่ส่งพลังทั้งสองเข้าไปในถุงมือเหล็ก แต่เลือกที่จะส่งผ่านมันไปรอบนอก

 

 ก่อเกิดวงแหวนสีขาวครอบพสุธากัมปนาท

 

 พลังแห่งชีวิตทั้งสองโคจรอยู่รอบพสุธากัมปนาท สร้างความไม่พอใจให้กับมรดกจากเอนคิดูเป็นอย่างมาก มันแผ่กระจายพลังออกมาปะทะกับพลังทั้งสองสร้างประกายเป็นจุด อินกองไม่สนใจสิ่งที่เกิดขึ้น เขารีบหันตัวเรียกไวท์อีเกิ้ลกลับมา

 

เคล้ง เคล้ง!

 

 ไวท์อีเกิ้ลบินผ่านบาโคโรฟมาที่อินกอง ปะทะกับไอพลังสีม่วงที่คลอบคลุมตัวมัน ทำให้บาโคโรฟ ถอยไปเล็กน้อย

 

 เป็นการท้าทายแม่ทัพอันเดด!

 

“@#$%^%&!”

 

 มันส่งเสียงคำรามออกมาอย่างเกรี้ยวกราด ก่อนสะบัดมือยิงลูกบอลเพลิงออกมารอบตัวโดยไม่สนใจเป้าหมาย ดาบของมันกวัดแกว่งไปรอบตัวอย่างบ้าคลั่ง

 

 อินกองพยายามหลบหลีกการโจมตีจากคมดาบ โดยมีไวท์อีเกิ้ลคุ้มกันเขาจากบอลเพลิง

 

 บาโคโรฟพยายามไล่ล่าอินกองต่อ แต่มันก็ถูกขัดขวางเอาไว้!

 

“คุร่าฮ์!”

 

 ทัศนวิสัยของบาโคโรฟถูกความโกรธเข้าบดบัง นั่นทำให้เจ้าออร์คสามารถหาโอกาสเข้ามาโจมตีได้ ขวานที่แฝงด้วยพลังจากภูติดินกระแทกเข้าใส่คางของบาโคโรฟ มีเพียงเสียงกระทบกันของโลหะดังขึ้นแต่นั่นก็เพียงพอแล้ว คารัคต้องการเพียงแค่เบี่ยงเบนความสนใจของบาโคโรฟไปจากอินกอง

 

“ฮ่าา!”

 

 แขนซ้ายของบาโคโรฟเหวี่ยงไปยังเจ้าออร์ค แม้มันจะพยายามหลบหลีกการโจมตีมาได้หลายครั้ง แต่ไม่ใช่ในครั้งนี้! ร่างของมันถูกเหวี่ยงกระเด็น

 

 แม้จะเป็นแค่เพียงการโจมตีหนึ่งครั้ง แต่นั่นก็มากพอที่จะทำให้คารัคกระอักเลือดออกมาได้ ร่างของมันชักกระตุกจากพลังคำสาปที่เริ่มแผ่กระจายเข้าร่าง ทว่าคารัคไม่สนใจร่างกายที่บาดเจ็บของตนเลยสักนิด มันพยายามลุกขึ้นวิ่งเข้าใส่บาโคโรฟที่ยังคงพุ่งความสนใจไปยังอินกองอย่างไม่เกรงกลัว

 

“คุร่าฮ์!”

 

 อินกองตอบรับเสียงคำรามจากทหารคู่ใจ เขาพุ่งเข้าโจมตีบาโคโรฟที่พ่นพลังสวนกลับมาอย่างกระทันหัน ไวท์อีเกิ้ลลอยออกปกป้องเจ้านายของมัน แสงสีเขียวปะทะกับแสงสีม่วงก่อให้เกิดเสียงดังสนั่นอีกครั้ง

 

เคล้ง!

 

 อินกองยังคงพยายามวิ่งฝ่าเข้าไปข้างหน้า ด้วยเคล็ดไอศวรรย์สัตว์เทพทำให้เขาสามารถร่นระยะได้อย่างรวดเร็ว

 

 ทว่าความสูงถึงห้าเมตรทำให้การโจมตีร่างกายท่อนบนของบาโคโรฟเป็นไปได้ยาก แต่ถึงกระนั้นบาโคโรฟก็รับรู้ได้ถึงบางอย่าง มันต้องปัดป้องการโจมตีของอินกองเอาไว้ ร่างกายมันไม่สามารถทนทานต่อพลังที่อยู่ในถุงมือของอินกองได้!

 

 ดาบขนาดยักษ์ถูกเงื้อขึ้น ทว่าไม่ใช่เพื่อเตรียมโจมตีอย่างทุกที มันเงื้อดาบขึ้นมาเพื่อป้องกันร่างกายท่อนบนของมัน

 

 สิ่งที่บาโคโรฟคาดผิดก็คือ อินกองไม่ได้กระโดดเพื่อเล็งโจมตีร่างกายท่อนบน เขาเล็งโจมตีใส่ขาของมันอย่างที่เขาทำทุกครั้ง

 

 ทักษะกระสุนสังหารถูกเรียกใช้

 

 อินกองไม่จำเป็นต้องกระโดดโจมตีโดยตรง

 

 เขาสามารถเล็งจู่โจมได้จากด้านล่าง

 

 อินกองหยุดอยู่ใต้ดาบของบาโคโรฟเล็กน้อยก่อนจะหวดหมัดของเขาออกไปเบื้องหน้า  แม้จะไม่ได้โจมตีใส่ตัวบาโคโรฟอย่างจัง แต่นั่นก็เพียงพอที่ทำให้บาโคโรฟกระเด็นเสียหลักจากพลังทำลายของกระสุนลมปราณที่ยิงออกมา

 

“อ๊ากกกก!”

 

 เกราะอกของบาโคโรฟแตกออกเป็นเสี่ยง ลมปราณสีขาวที่ผสานกับพลังแห่งชีวิตเข้าสลายพลังสีม่วงที่ปกป้องร่างกายของแม่ทัพอันเดดออก แม้จะแค่ชั่วคราว แต่นี่ก็เป็นโอกาสที่พวกเขาไม่สามารถปล่อยให้เล็ดรอดไปได้!

 

“เฟลิซี!”

 

“ทริปเปิ้ลแบลสต์!”

 

 เฟลิซียิงเวทมนตร์ของนางออกในทันที่ แสงทั้งสามผสานรวมเป็นหนึ่งถูกยิงออกจากมือทั้งสองของนาง

 

 ไม่มีการวางแผนอะไรล่วงหน้า เป็นเพียงความเชื่อของอินกอง เขาเชื่อมั่นว่าเฟลิซียังไม่ละทิ้งความหวัง นางจะต้องเตรียมการอะไรสักอย่างเอาไว้แน่นอน ด้วยความที่นางเป็นถึง เฟลิซี ดูมเบลด เจ้าหญิงแห่งเผ่าเอลฟ์รัตติกาล!

 

โผละ!

 

 กระสุนแสงฝ่าทะลุอกของบาโคโรฟ เสียงคำรามอย่างเคียดแค้นดังขึ้นพร้อมกับเศษกระดูกนับร้อยที่แตกกระจาย ร่างของบาโคโรฟแตกร้าว แสงสีม่วงเรืองขึ้นตามช่องว่างทั่วร่างของบาโคโรฟ นั่นเพราะตัวมันไม่สามารถควบคุมพลังในร่างได้อีกต่อไป

 

 เฟลิซีเตรียมทริปเปิ้ลแบลสท์ในระหว่างที่อินกองเตรียมกระสุนสังหาร ทว่าการใช้เวทมนตร์นี้ถึงสองครั้งในเวลาอันสั้นสร้างภาระให้ร่างกายนางเป็นอย่างมาก

 

 เลือดไหลรินออกจากปากของนาง หลอดเลือดที่แขนทั้งสองของนางแตกออก กลายเป็นแผละเหวอะมากมาย

 

 เฟลิซีกลั้นความเจ็บปวดเอาไว้ นางฝืนยิ้มออกมาพร้อมกับร่ายคาถาจนจบ

 

โผละ โผละ!

 

 กระสุนทั้งสามระเบิดออกจากภายใน เกราะทั้งหมดของบาโคโรฟแตกออก แสงสีม่วงที่คอยปกป้องร่างกายของมันลอยหายจนไม่สามารถมองเห็นได้อีกต่อไป

 

 ถึงกระนั้น บาโคโรฟก็ยังไม่ถูกทำลาย และมันจะไม่ยอมถูกทำลายโดยง่าย ดาบเหล็กของมันถูกเหวี่ยงเข้าโจมตีศัตรู

 

 อินกองยกแขนซ้ายของเขาขึ้น ไม่มีคำอะไรที่ต้องเอ่ย เพราะเขาไม่ได้อยู่ตัวลำพัง

 

‘นายท่าน!’

 

 ไวท์อีเกิ้ลพุ่งเข้าโจมตีศีรษะของบาโคโรฟ ก่อนร่างกายของแม่ทัพอันเดดเริ่มจะแตกสลาย โล่แห่งชีวิตยังคงพุ่งโจมตีศัตรูอีกหลายครั้งก่อนจะลอยกลับมายังแขนของเจ้านาย ไม่ต่างกับเหยี่ยวร่อนลงสู่ไหล่ของนายพรานคู่หู

 

 แล้วจุดจบของอัศวินแห่งความตายก็มาถึง

 

 กระดูกจำนวนมากแตกสลาย ร่างกายของมันดับสิ้นพร้อมกับอาคมของมัน ไม่นานเหล่าปีศาจโครงกระดูกที่อยู่รอบบริเวณก็สลายตามเจ้านายของมันไป

 

 เฟโรเชียสอายจ้องมองมาที่อินกองพร้อมสวดภาวนาชื่อของกรีนวินด์ กัมมะโผเข้ากอดดาฟเน่พร้อมรอยยิ้มราวกับเสียสติ

 

 เดเลียพยุงร่างนายหญิงของนางไว้ ก่อนทั้งสองจะนั่งพัก พิงไหล่ซึ่งกันและกัน

 

 คารัคหัวเราะร่าด้วยร่างที่ชโลมด้วยเลือดจากบาดแผลของมัน

 

 เสียงอันคุ้นเคยทำให้อินกองผ่อนคลายลง

 

 [เลเวลของคุณเพิ่มขึ้น]
 [เลเวลของคุณเพิ่มขึ้น]
 [คุณได้กำจัดหัวหน้าปีศาจ: ราชาโครงกระดูกบาโคโรฟ]
 [คุณได้รับฉายา: ผู้พิฆาตราชัน ขั้น1]

 

 เลเวล 19

 

 อินกองถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอกท่ามกลางแสงสีขาวที่ห่อหุ้มตัวเขาไว้ ก่อนเฟลิซีจะคลายเวทมนตร์เพลิงที่ก่อเป็นกำแพงล้อมรอบพวกเขาไว้ออก

 

 หัวหน้าที่คอยบงการพวกมันได้ถูกทำลาย ทำให้ปีศาจที่หลงเหลือกระจายตัว

 

&

 

‘เอาละ ข้าพร้อมแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาสำหรับคำชื่นชมแล้ว นายท่าน’

 


#อู้หายไปนาน มัวไปติดเกมนู้นเกมนี้ (シ_ _)シ
NEKOPOST.NET