[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 181 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.181 - 33 ความชอบธรรมของเอริค


วันนี้ฉันนำเอริคไปที่สถานพยาบาลชั่วคราวอีกครั้ง และรอนอกประตู ขณะอ่านรายงานของราโทก้าเกี่ยวกับเชลย
 
เหมือนกับที่วานิต้าบอก เหล่าทาสดูจะสงสัยซึ่งกันและกัน มีเด็กบางคนที่หวาดกลัวว่าจะถูกแทรกซึมจากสาย เพื่อนและครอบครัวของพวกเขาจะถูกฆ่า ทำให้พวกเขาพยายามฆ่าตัวตายในคุกใต้ดินของเรา สภาพจิตใจของพวกเขาอ่อนระโหยโรยแรงมากจริง ๆ
 
ในสถานการณ์นี้ ฉันคิดว่าในหมู่พวกเขาน่าจะมียุวชนทหารที่กำลังล่อลวงพวกเราอยู่ ความทรงจำกี่ยวกับคามิลยิ่งเพิ่มพูนความสงสัย มันเป็นไปได้ที่อาจมีเด็กที่สามารถสังหารผู้ใหญ่จำนวนมากได้เหมือนกับเขา
 
"—คาลเดีย"
 
เอริคออกมาจากสถานพยาบาลและเรียกฉัน ฉันจึงวางรายงานลง
 
"ท่านบารอนโดวาดายน์ สำหรับการมาเยี่ยมเยียนและปลอบใจเหล่าทหารอีกครั้งในวันนี้ ข้าขอขอบคุณในนามของบิดาบุญธรรมข้าด้วยค่ะ"
 
ฉันลุกขึ้นและกล่าวขอบคุณเขา ใบหน้าของเอริคก็ถมึงทึง เขาคงคิดว่ามันไม่ใช่ความคิดที่ดี หากคนในสถานพยาบาลได้ยินเสียงของฉัน เขาหลีกเลี่ยงด้วยการบุ้ยคางให้พวกเราเริ่มเดินไปในโถงทางเดิน
 
"ไม่ว่าเจ้าจะบอกยังไง ข้าก็จะไม่ใช้ฐานะผู้แทน​ฯ มอบคำอนุญาตโจมตีรินดาร์ลแน่ เมื่อกลับไปยังเมืองหลวง ข้าจะเพ็ดทูลต่อฝ่าบาทและบิดาข้าว่าพวกเราควรพักรบและสร้างสันติสุขกับรินดาร์ล"
 
"—ได้โปรดพิจารณาอีกครั้งเถอะค่ะ ปราศจากคำอนุญาตจากท่านบารอนโดวาดายน์แล้ว หากศัตรูใช้เหล่าทาสในฐานะโล่มนุษย์โจมตีพวกเรา กองทัพหลวงแห่งอัร์คเซียซึ่งไม่อาจจัดการกับกองทัพทาสของข้าศึกได้ แบบนั้นกองทัพเราจะ......"
 
"เลิกทวนคำสักที น่ารำคาญ คำตอบของข้าเป็นดังเดิม พวกเราควรจะถอยทัพ แนวหน้าของพวกเราควรกลับมาที่ป้อมยุกก์เฟน่า ไม่ว่าใครจะเป็นศัตรู พวกเราก็ไม่ควรไปรุกรานดินแดนพวกเขา เจ้าไม่คิดแบบนั้นรึ ?"
 
ไม่กี่วันที่ผ่านมา เอริคและฉันได้ซ้ำบทสนทนาพรรค์นี้อีกครั้งและอีกครั้ง — นี่แหละ "ปัญหา" ใหม่ของเอริคที่ฉันว่าไว้
 
"การใช้ความรุนแรงเพื่อบังคับยึดดินแดนและทรัพยากร นี่มันตรงกันข้ามกับคำสอนแห่งศาสนจักร แต่ดูสิ่งที่เกิดขึ้นที่แนวหน้าของพวกเราซิ่ ไม่เพียงแค่พวกเจ้าบังคับให้กองทัพฝ่ายตรงข้ามถอยกลับไป เจ้ายังยึดดินแดนของเดนเซลและพลาเน็ตส์ และตอนนี้พวกเขาก็อยากจะกอบกู้และทวงผืนดิน​ของตัวเองคือ คิดถึงความสูญเสีย​ของทหารพวกเราซิ่ !"
 
เอริคขุ่นเคืองคล้ายต้องการหาที่ระบาย มันแตกต่างไปจากความฉุนเฉียวที่เขาพ่นในโรงเรียนขุนนาง นี่เป็นเพราะความชอบธรรมของเขาเอง
 
ใบหน้าของเขาเปลี่ยนสีด้วยความกราดเกรี้ยวที่มีแก่ผู้อื่น และความเกลียดชังหรือปฏิเสธตัวเองที่ฉันเคยสัมผัสได้จากเขาก็หายวับไปแล้ว
 
........ผลกระทบจากการพบเหล่าทหารคงสะเทือนจิตใจ สิ่งนี้รุนแรงกว่าที่ฉันคาดคิด ฉันรู้ว่าเขามีจิตใจที่อ่อนไหวภายใน แต่ไม่คิดว่าเขาจะถึงกับมองข้ามความจริงที่ว่าพวกเรากำลังทำสงครามกันอยู่ไป
 
"ท่านบารอนโดวาดายน์ ท่านควรเข้าใจว่าเป็นการยากที่จะละทิ้งฐานทัพที่ยึดได้ เนื่องจากจะขัดขวางการเจรจาสนธิสันติภาพ"
 
"ฮึ่ย เจ้าพูดอะไร เจ้าสิที่ควรจะเข้าใจเป็นอย่างดี ใช่ไหมล่ะ ? ไอ้เรื่องพรรค์นั้นไม่ได้จำเป็นสำหรับการเจรจาสันติภาพสักนิด คำร้องของรินดาร์ล มันก็แค่การปฏิบัติต่อเจ้าชายลำดับที่หนึ่งให้ดีขึ้นนี่ ?"
 
"......."
 
นั่นคือสิ่งที่ทุกคนในสงครามล้วนตระหนักเป็นอย่างดี ฉันถึงกับพูดตอบไม่ออก
 
"ก็เรียกตัวเจ้าชายอัลเบิร์ตจากอารามเสด็จกลับวัง และเข้าโรงเรียนขุนนาง ถอดถอนตำแหน่งมกุฎราชกุมารของอัลเฟรด ก็ทำให้สงครามหายไปแล้ว กับไอ้เรื่องเหลวไหลอย่างการพลีชีพ​ราษฎรของพวกเราไปกับการรบราไร้สาระ​นี่....... เหวอ !?"
 
ก่อนที่เอริคจะพูดจาโผงผางต่อในโถงทางเดิน ฉันรีบลากตัวเขาเข้ามาในห้องที่อยู่ใกล้กัน ต่อให้เขาเป็นขุนนางระดับสูงอย่างโอรสในท่านอาร์ชดยุค แต่ก็ยังคงมีสิ่งที่หาเป็น​การบังควร​ไม่ สิ่งที่เขาพูดก่อนหน้านี้เป็นการดูหมิ่นต่อสภาขุนนางชั้นสูงอย่างชัดเจน — สภาสูงที่มีอำนาจอธิปไตยสูงสุดแห่งอัร์คเซีย แม้เขาจะมาจากตระกูลอาร์ชดยุค แต่ก็เป็นเพียงโอรสคนที่สองที่เกิดแต่พระชายารอง วาจาที่พ่นไปแล้วไม่อาจเรียกคืน
 
"เจ้าทำ.......บ้าอะไร !"
 
"ใจเย็นหน่อย การเรียกคำตัดสินพระราชหฤทัยของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทว่า 'เหลวไหล' ในที่สาธารณะเช่นนี้​ ท่านเองก็รู้ดีมิใช่​หรือ​ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้น หากมีใคร​ได้ยินเข้า ?"
 
ฉันปิดประตูและอุดปากของเขา พลางกระซิบให้เขาใจเย็นลงด้วยน้ำเสียงเย็นเยียบ เตือนเขาว่ากำลังหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ บังคับให้เขาจ้องมองมายังฉัน แทนที่จะเป็นทหารที่บาดเจ็บ หวังว่าสิ่งนี้ หัวของเขาจะเย็นลงและตั้งสติได้
 
เอริคจ้องมองขณะที่ฉันพูด จากนั้นเขาก็พยักหน้าเชื่องช้า ทันทีที่ฉันผละมือออกมา เขาก็รีบกระโจนตัวออกไป สร้างระยะห่างระหว่างเรา
 
"ขออภัยด้วยค่ะที่กระทำรุนแรงกับท่าน"
 
"ไม่...........ไม่เป็นไร ข้าคิดว่าเมื่อกี้..........ข้าก็หุนหันพลันแล่น​ไปหน่อย"
 
ใบหน้าเอริคซีดเผือดพร้อมค่อย ๆ ทรุดลงกับเก้าอี้ใกล้กัน แล้วถอนหายใจหนัก เขาดูอย่างกับลูกโป่งที่มีรูรั่วจนปล่อยลม แล้วสูญเสียรูปทรงแบบก่อนหน้านั้นไปNEKOPOST.NET