[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 166 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.166 - 18 สถานการณ์ของตระกูลอาร์ชดยุค • บทที่ 3


Act 3, Part 2
 
"เอ๋ เรกะจะอยู่ที่นี่เหรอ ? ทำไมล่ะ......."
 
"คลอเดียและเบลเวย์จะมารายงานข้าเรื่องสถานการณ์ปัจจุบันของดินแดน อัสรัน, เรกะ และราโทก้าจะมีวันหยุดในวันนี้​ ทีร่าจะไปกับข้าในฐานะหญิงรับใช้ แล้วข้าค่อยให้หยุดหลังจากนั้น"
 
ฉันเตรียมการสำหรับงานเลี้ยงยามค่ำของตระกูลท่านอาร์ชดยุคในอีกสามวันข้างหน้า ขณะพูดคุยกับอัสรันและทีร่า เมื่อฉันบอกพวกเขาว่าทุกคนยกเว้นทีร่าจะได้พัก ทีร่าก็ปรากฏสีหน้าสับสน เธอคงจะรู้สึกไม่สบายใจนักที่ต้องอยู่โดยไม่มีเพื่อนสมัยเด็กอยู่ด้วย
 
".......วันหยุด ?"
 
อัสรันเอียงศีรษะตัวเอง ..........อ้า คิดดูแล้ว มันก็ไม่มีแนวคิดเรื่องวันหยุดในโลกนี้นี่นา โดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานะทางสังคมของตัวเอง การทำงานถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และมันก็ไม่มีอะไรอย่างการขยายเวลาหยุดพักหรอก
 
"ข้าหมายถึงว่าเจ้าไม่ต้องทำงานและใช้เวลาว่างเป็นอิสระได้ตราบที่ต้องการ ถ้าเจ้าอยากจะออกไปเดินนอกโรงเรียนก็ได้ หรือแค่พักผ่อนในหอพัก ก็ขอเพียงแค่บอกข้าว่าพรุ่งนี้เจ้าคิดอยากทำอะไร"
 
เอาเถอะ มันก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่มีงานอะไรให้ทำหรอก......และว่ากันตามตรงแล้ว ฉันก็อยากจะให้เรกะไปกับฉันด้วย งานเลี้ยงยามค่ำ ณ ที่พำนักของตระกูลท่านอาร์ชดยุคย่อมอลังการมาก และนักเรียนส่วนใหญ่ที่โรงเรียนขุนนางต่างก็เข้าร่วมงานกันทั้งนั้น แน่นอนว่านั้นรวมไปถึงบ้านเจนเนเฟลท์ ผู้ที่มีเอี่ยวในการก่อเหตุต่อเรกะ
 
แม้ว่าเรกะจะไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรง แต่ความจำที่ถูกรุมด้วยผู้คนและทำร้ายยังคงไม่ฟื้นฟู
 
"เข้าใจล่ะ ข้าจะไปบอกเรกะกับราโทก้าเลย"
 
ฉันไม่ได้บอกกับพวกเขาตรง ๆ ว่ามันจะปลอดภัยกว่าที่ทั้งสามจะอยู่ร่วมกัน แต่พวกเขาดูจะเข้าใจดีพร้อมกันพยักหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาอยากออกไปสำรวจเมืองหลวง ฉันก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะไม่ได้เพียงลำพัง
 
"ในฐานะที่ทีร่าเป็นหญิงรับใช้ ข้าคิดว่าเจ้าคงได้ออกไปนอกโรงเรียนขุนนางสำหรับทำธุระปะปังต่าง ๆ บ่อยกว่าเรกะหรืออัสรันในอนาคต ข้าหวังว่าจะคุ้นเคยกับโอกาสนี้นะ"
 
"เอ๋ แต่ว่า......... มันไม่ผิดปกติสำหรับขุนนางหรอกเหรอจ๊ะ ที่จะนำข้ารับใช้ติดตามไปยังงานเลี้ยงของขุนนางด้วยน่ะ ?"
 
"อ้า มันเป็นเช่นนั้นสำหรับผู้มีฐานันดรชั้นเอิร์ล ท่านเอิร์ลเทเรเซียเองก็เช่นกัน แม้ว่าข้าจะเป็นเคาน์เตสมายังไม่ครบปี แต่ก็ยังเหนือไพ่กว่าด้วยความจริงที่ว่าข้ายังคงเป็นแค่นักเรียนและไม่บรรลุนิติภาวะ คลอเดียและเบลเวย์ต่างเป็นผู้ใหญ่ที่มาจากตระกูลขุนนาง ดังนั้นก็ไม่มีปัญหา"
 
ทีร่าพยักหน้าเข้าใจ เธอเป็นเด็กหญิงในชนเผ่าชิรูซึ่งเป็นอภิชนในอดีตอาณาจักรอาร์โทลัส แต่มันก็ยังยากสำหรับเธอที่เข้าใจขนบธรรมเนียมขุนนางชาวอัร์คเซียที่ไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่เรื่องของยศถาบรรดาศักดิ์
 
ขณะที่ฉันเป็นเด็กหญิง หลังจากที่เป็นผู้ใหญ่ ฉันก็ไม่จำเป็นต้องแต่งด้วยชุดเครื่องแบบพิธีการของผู้ชายแบบนี้อีก และคงถูกคาดหวังให้ใส่ชุดกระโปรง เมื่อเวลานั้นมาถึง ฉันสามารถเดาได้เลยถึงคำวิจารณ์ที่ฉันและข้ารับใช้ของฉันจะได้รับ ถ้าหากว่าฉันไม่เปลี่ยนแปลงการแต่งตัว
 
บุรุษเป็นหนึ่งเดียวในสังคมนี้ที่สมควรทำงานอย่างการอารักขาและต่อสู้ และขุนนางสตรีก็สมควรมีข้ารับใช้เป็นสตรี ขณะที่ขุนนางบุรุษก็มีข้ารับใช้เพศเดียวกัน นั่นเป็นสาเหตุที่การศึกษาของทีร่าในฐานะหญิงรับใช้นั้นสำคัญยิ่งกว่าเรกะ ฉันไม่รู้ว่าจะสามารถใช้ราโทก้าเป็นหญิงรับใช้ "เอลีส" ได้อีกนานแค่ไหน ด้วยเขาจะเติบโตขึ้นและมีความเป็นหญิงน้อยลงในสักวันหนึ่งข้างหน้า
 
ถึงแม้ว่าในโรงเรียนขุนนาง ฉันจำเป็นต้องเข้าร่วมชั้นเรียนของผู้ชายในฐานะลอร์ด ดังนั้นเรกะจึงจำเป็นอยู่ก็เถอะ........
 
ฉันไม่อาจคาดหวังให้ทีร่าที่ทำงานเป็นหญิงรับใช้ส่วนตัวทำอะไรอย่างการเตรียมอาวุธหรือว่านำม้าให้ฉันหรอก แม้ว่าทีร่าจะมีทักษะควบคุมม้ายอดเยี่ยมมากก็ตาม แต่ฉันยังต้องพิจารณาถึงภาพพจน์และสิ่งที่ผู้อื่นจะคิดอยู่ดี
 
 
 
 
 
ที่ประทับ​ของท่านอาร์ชดยุคตั้งอยู่บริเวณมุมหนึ่ง​ของ​พระราชวัง ใกล้กับปราสาทอาร์คโทเรียซึ่งเป็นสถานที่บริหารงานประเทศและสภาขุนนาง ขนาดที่เล็กกว่าปราสาทอาร์คโทเรียครึ่งหนึ่งและเป็นที่รู้จักในฐานะพระตำหนักโดวาดายน์....... แต่เดิมที่นี่เคยเป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมือง แต่หลังการบูรณะซ่อมแซมปราสาทอาร์คโทเรียให้รับหน้าที่นี้แทนแล้ว และข้อเท็จจริงที่ว่าอัร์คเซียหยุดมีความสัมพันธ์ทางการทูตกับประเทศอื่น ๆ เป็นส่วนใหญ่ตามนโยบายโดดเดี่ยวนิยม พระตำหนักนี้จึงกลายเป็นของตระกูลท่านอาร์ชดยุค
 
วันเกิดของเอริคเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ขณะที่เกรซเป็นฤดูใบไม้ผลิ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้มายังพระตำหนักโดวาดายน์ เนื่องจากฉันมักลาจากเมืองหลวง​กลับอาณาเขตตัวเองในฤดูหว่านเมล็ดพันธุ์ และก่อนหน้านี้ก็วุ่นวายกับสงครามรินดาร์ล
 
เลเบอเรคต์ โอรสคนที่สามในท่านอาร์ชดยุค​โดวาดายน์ เป็นน้องชายของเกรซ แต่เพราะเอริคที่โตกว่า เลเบอเรคต์จึงได้รับการปฏิบัติเป็นโอรสคนที่สามแทนที่จะเป็นสอง เห็นได้อย่างชัดเจนว่าความใกล้ชิดกับเจ้าชายรัชทายาทเป็นประโยชน์ต่อเอริคเพียงใด มันข่าวลือในสภาขุนนางว่ามีโอกาสสูงที่เลเบอเรคต์จะต้องออกไปต่างแดนในอนาคต
 
เพราะว่าเอริคได้กลายเป็นหนึ่งในพระสหายสนิทของเจ้าชายรัชทายาทก่อนจะเข้าโรงเรียนขุนนาง ก็คล้ายว่าเขาจะสามารถเป็นผู้ให้การช่วยเหลือองค์กษัตริย์ในอนาคตได้แล้ว แต่เลเบอเรคต์ไม่มีตัวเลือกดังกล่าว แม้ว่าเอริคจะได้รับการเลี้ยงดูดั่งบุตรตามกฎหมาย แต่โอกาสสำหรับตัวเขาที่จะสืบทอดอำนาจของตระกูลอาร์ชดยุคก็น้อยมาก แม้กระทั่งญาติของเขา เจ้าชายรัชทายาทอัลเฟรดเองก็มีลำดับการสืบราชสันตติวงศ์ที่เหนือกว่าที่เขาเป็น และเลเบอเรคต์ก็เป็นลำดับที่สองของการสืบทอดต่อจากเกรซ ดังนั้นเลเบอเรคต์จึงได้รับการปฏิบัติเลี้ยงดูเฉกเช่นตัวสำรองของเกรซหากมีอะไรเกิดขึ้น ทุกคนต่างก็รู้เรื่องนี้ดี
 
"ท่านเลเบอเรคต์ออกสู่สาธารณะชนน้อยกว่าท่านเอริค และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่สามพี่น้องจะได้ปรากฏสู่สาธารณะชนร่วมกันเป็นครั้งแรก"
 
"ท่านเกรซและท่านเอริคเคยออกปรากฏตัวร่วมกันมาก่อนที่เขาจะย่างเข้าวัยรุ่นงั้นหรือ ?"
 
"ครับ ณ งานราชพิธีกองทัพหลวงเมื่อปีกลาย ทั้งสองได้ตามเสด็จองค์มกุฎราชกุมาร"
 
ฉันพยักหน้าตอบ "เข้าใจล่ะ" กับเบลเวย์ และคิดเรื่องของเลเบอเรคต์เล็กน้อย ไม่ว่าจะพยายามขุดคุ้ยความทรงจำอย่างไร ฉันก็ไม่อาจรื้อฟื้นว่าเคยได้ยินชื่อของเขาที่ไหนมาก่อนเลย
 
ตามความทรงจำของฉันเกี่ยวกับเกมจีบหนุ่ม ฉันรู้แต่เพียง "โอรสทั้งสอง" จากตระกูลอาร์ชดยุคและไม่เคยเห็นชื่อเลเบอเรคต์สักนิด ผู้ที่มาจากตระกูลอาร์ชดยุคที่ปรากฏตัวในเกมมีเพียง ท่านอาร์ชดยุค, เกรซ และเอริค สามคนนี้เท่านั้น ถ้าพิจารณาจากกรอบช่วงเวลาของเนื้อเรื่องในเกมที่ควรจะเริ่มขึ้นในปีหน้าแล้ว..... ฉันหมายถึงว่าปีหน้าเลเบอเรคต์ก็ควรจะเป็นนักเรียนโรงเรียนขุนนางเหมือนกับพวกเรา ทว่าเขากลับไม่มีตัวตนในเกม
 
ฉันจำรายละเอียดอย่างบทสนทนาในเกมหรือชื่อของตัวละครไม่ได้ แต่.......ฉันมั่นใจว่าไม่มีตัวละครอย่างเลเบอเรคต์ในเกม
 
แน่นอนว่าฉันได้พบกับบุคคลสำคัญและทรงอิทธิพลมากมายที่ไม่เคยถูกเอ่ยถึงในเกมมาก่อน แต่เลเบอเรคต์เป็นข้อยกเว้นพิเศษที่ฉันจำเป็นต้องให้ความสนใจไว้ เขาเป็นน้องชายของสองตัวละครหลัก เกรซและเอริค และเขาก็เป็นผู้ที่ควรจะเข้าโรงเรียนขุนนางในไม่ช้านี้ แต่ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ทำให้ในเกมเขาไม่ได้ไปโรงเรียน
 
.......ฉันหยุดตัวเองจากการพยายามคิดเรื่องฉากเนื้อเรื่องของเกมที่พร่าเลือนในความทรงจำหลังจากเวลาผ่านมาแล้วหลายปี บางทีฉันก็ทึ่มจริง ๆ สิน่ะNEKOPOST.NET