[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 16 | Nekopost.net 
NEKOPOST

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.16 - 16 สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากการเปิดตัวทางสังคมครั้งแรก


มันเป็นวันสุดท้ายของการเฉลิมฉลองวันเกิด

ในห้องโถงและสวนที่ตามปกติว่างเปล่าต่างมีคนจำนวนไม่น้อยที่ฉันไม่รู้จัก พวกเขาคือขุนนางจากอาณาเขตเพื่อนบ้านและขุนนางอื่น ๆ ที่ติดต่อกับท่านเอิร์ล​เทเรเซียสักทางหนึ่ง แม้ฉันจะรู้จักชื่อของพวกเขา แต่มันเป็นครั้งแรกที่ได้พบหน้าพวกเขา

ฉันสังหารครอบครัวของตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย และฉันก็ไม่เคยออกไปภายนอกบริเวณภายใต้อาณัติ​มาก่อนจนกระทั่งเมื่อวันก่อน ดังนั้นจึงไม่มีทางเลยที่ฉันจะคุ้นเคยกับขุนนางท่านอื่น ๆ ผู้คนจำนวนมากมายขนาดนี้ภายในคฤหาสน์ นี่เป็นครั้งแรกเท่าที่ฉันจดจำได้

จากหน้าต่างชั้นสอง ฉันมองเห็นสีสันละลานตา เพราะฉันยังคงเป็นเพียงผู้เยาว์ ท่านเอิร์ลจึงเป็นผู้รับหน้าที่ต้อนรับแขกเหรื่อทั้งหลาย แขกผู้ที่ได้รับเชิญยังคงรอคอยอยู่ในสวน

 

"ชายคนนั้นคือบุตรชายเพียงคนเดียวของท่านไวส์เคานท์เฮ็นซน็อท ส่วนคนที่อยู่ข้าง ๆ กับเขาในชุดอัศวินทางการสีเขียวนั่นเป็นหนึ่งในบุตรของท่านเอิร์ลกีนาส

"พวกเขากำลังจะจบการศึกษาจากโรงเรียนแล้ว ถ้าหากว่าความสงบสุขยังดำเนินอยู่ มันจะเป็นประโยชน์ต่อพวกเราที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับพวกเขาไว้ในอนาคต"

 

คามิลยืนอยู่ถัดไปจากฉันและช่วยให้ข้อมูลของเหล่าขุนนางในอาณาเขตเพื่อนบ้านให้ฉันฟัง เพราะเขาเคยทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันของท่านเอิร์ลมาก่อน ในระหว่างการไปเยี่ยมเยียนอาณาเขตอื่น เขาจึงจำพวกเขาได้

ขุนนางที่มาจากเมืองหลวงส่วนมากจะเป็นขุนนางที่มียศต่ำกว่าและเป็นขุนนางไร้ที่ดิน พวกเขาจะมีลูกหลานของตนเองติดตามนั่นเป็นเรื่องปกติ ทว่าสำหรับบรรดาขุนนางชายแดนที่มีที่ขนาดเล็กแล้ว พวกเขามักใช้สามัญชนติดสอยห้อยตามไปมากกว่า ในฐานะที่เป็นขุนนางที่เป็นที่นับถือจากเมืองหลวง ท่านเอิร์ลเทเรเซียผู้มีประวัติการทำงานรับใช้ราชสำนัก ไม่ว่าเขาจะไปเยี่ยมเยียนอาณาเขตเพื่อนบ้านเมื่อใด เขาก็ทำเช่นเดียวกับที่เขามักมีขุนนางต่ำยศกว่าคอยรับใช้ที่เมืองหลวง เขามักจะนำข้ารับใช้ไปกับเขาด้วย

และเพราะว่ามันไม่ได้มีโอกาสที่จะไปอาณาเขตเพื่อนบ้านบ่อยนัก มันจึงสะดวกที่จะให้คามิลไปพร้อมกับท่านเอิร์ลทุกครั้งไป

เห็นได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าคามิลจะทึ่มแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากเขาเป็นผู้ติดตามของฉัน ท่านเอิร์ลจึงพยายามที่จะฝึกคามิลและหาประสบการณ์ให้กับเขา แล้ววันนี้ก็ปล่อยให้คามิลอยู่ข้างกายฉัน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าบรรลุวัตถุประสงค์แล้ว

 

และในขณะที่ฉันมองดูบรรดาขุนนางทั้งหลายจากหน้าต่าง เลขานุการของท่านเอิร์ล เบลเวย์ก็ขึ้นบันไดมาพอดี ชายผู้นี้มักปรากฏตัวอย่างที่ไม่อาจคาดเดาได้ ฉันสงสัยว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเดินเร็วเป็นคุณสมบัติของเลขาฯ ท่านเอิร์ลรึเปล่านะ

 

"ท่านเอลิซ่า ดูเหมือนว่าทุกคนมาจะกันครบแล้วครับ"

"เข้าใจแล้ว ข้าจะตามไป คามิลพาราชีออคไป"

"ครับ ท่านเอลิซ่า"

 

เมื่ออยู่ต่อหน้าเบลเวย์ คามิลสำรวมต่างจากปกติ และฉันก็ปล่อยให้เขารับผิดชอบราชีออค

ในวันนี้ก็เช่นเคย ฉันแต่งกายด้วยชุดอัศวิน และวันนี้มันก็ออกจะเป็นทางการมากยิ่งกว่าปกติ ส่วนที่ไม่ได้ทางการนักก็เห็นจะมีเพียงแค่เสื้อคลุมตัวยาวของฉันเท่านั้น อย่างไรก็ตามเสื้อคลุมนี้มันหนักและน่ารำคาญสุด ๆ ฉันแทบจะหายใจไม่ออกแล้ว หากฉันเคลื่อนไหวร่างกายช่วงบนมากเกินไป แต่มันก็ช่วยไม่ได้ล่ะนะ มันคงจะดีกว่านี้ ถ้าหากฉันสามารถขี่ม้าได้เหมือนอย่างวันแรกของการเฉลิมฉลอง เพราะถ้าฉันเดินล่ะก็ ฉันรู้สึกได้เลยว่าความหงุดหงิดรำคาญของฉันจะพุ่งทะยานขึ้นไปอีก ฉันพยายามยกข้อศอกขวาขึ้นเพื่อบรรเทาน้ำหนักบางส่วน แต่เบลเวย์กลับดุเสียงเบาใส่ฉัน "อดทนไว้ แค่วันนี้วันเดียวเท่านั้นครับ"

 

"เครื่องแบบพิธีการแบบเป็นทางการหนักชะมัด"

"มันก็ยังเบากว่าชุดกระโปรงหรอกครับ เพราะว่าพวกชุดชั้นในน่ะหนักกว่านี้เยอะ"

"......."

 

เบลเวย์พูดถึงชุดชั้นในสตรีราวกับไม่มีอะไรผิดแปลก ซึ่งนั่นทำให้ฉันไม่อาจจะสรรหาคำโต้ตอบอะไรได้และได้แต่หุบปาก​เงียบ พวกเราเดินถึงบันไดเพื่อที่จะลงไปยังชั้นแรก แล้วในตอนนั้นเอง ความสนใจของฉันก็ไปจับเข้ากับใบหน้าที่โผล่มาจากมุมอย่างไม่ได้ตั้งใจ

 

"อ๊า ท่านเอลิซ่า !"

"แกลตัน........"

 

น้ำเสียงของฉันฟังดูเบื่อหน่าย แม้ว่าฉันจะต้องการหาข้ออ้าง แต่ก็ช่วยไม่ได้ มันมีกองผ้านุ่ม ชุดกระโปรงสีฉูดฉาดที่แขนของนาง เพราะวันนี้เป็นวันแรกที่ฉันจะได้แนะนำตัวกับเหล่าขุนนาง นางจึงพยายามเว้าวอนให้ฉันแต่งชุดกระโปรงในงานนี้ และได้อุทธรณ์ไปยังทุกคน ใครก็ตามแต่โดยไม่คำนึงเลยว่าเขาจะเป็นใครบ้าง

 

"ท่านเอลิซ่า คุณหนูคะ ได้โปรด ได้โปรดพิจารณาหน่อยเถอะค่ะ ถ้าท่านออกไปปรากฏตัวต่อหน้าท่านขุนนางทั้งหลายด้วยชุดแบบนั้น มันไม่ได้เป็นการออกไปประกาศว่าท่านจะเป็​น​คนทำงาน ทั้งที่ท่านเป็นเด็กผู้หญิงน่ะเหรอคะ !?"

"และหากเป็น​เยี่ยงนั้น มันมีสิ่งใด​ผิดกันเล่า แกลตัน ?"

 

ฉันเบื่อกับการเลือกปฏิบัติทางเพศของหล่อน น้ำเสียงของฉันจึงเริ่มแข็งกร้าว และนางแกลตันก็ดูจะตัวหดลงเล็กน้อยด้วยแรงกดดันของฉัน พนันได้เลยว่าบางทีเบลเวย์ที่อยู่ข้างหลังฉันก็คงจะเผยสีหน้าที่น่ากลัวออกมาให้เห็น

 

"ไม่มีข้อสงสัยเลยว่าข้าคือท่านลอร์ดของอาณาเขตแห่งนี้ ข้าไร้ญาติมิตร และข้าก็ไม่สามารถที่จะโยนทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับการจัดการดินแดนแห่งนี้ให้กับท่านเอิร์ลเทเรเซียแต่เพียงผู้เดียวจนกว่าที่ข้าจะจบการศึกษาจากโรงเรียนได้ เขาชราภาพมากแล้ว ข้าไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ข้าจะสูญเสียการคุ้มครอง​จากเขา"

 

ฉันไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะฟังคำอ้อนวอนไร้สาระของนางแกลตันอีกแล้ว โดยเฉพาะตอนนี้ บรรดาขุนนางคนสำคัญกำลังรอการไปถึงของฉันอยู่ ช่างน่าเศร้าที่แม่นมผู้ที่เลี้ยงดูฉันมา กลับไม่สามารถแยกแยะเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมได้แม้แต่น้อย

 

"หากสิ่งนั้นเกิดขึ้น ข้าจะต้องเป็นผู้ควบคุมอาณาเขตนี้และชาวเมืองของข้าด้วยหน้าที่ที่ได้รับการไว้วางพระราชหฤทัยจากฝ่าบาท ด้วยตัวของข้าเอง นั่นเป็นเหตุผลที่ข้ากำลังเรียนรู้ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมข้าจะต้องออกไปปรากฏตัวต่อหน้าขุนนางทั้งหลายเช่นนี้ ฤๅสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหา ?"

"นั่น.... อึ่ก...."

 

นางแกลตันหมดถ้อยคำใด ๆ และเพราะว่าฉันกำลังรีบ เมื่อพูดกับนางจบฉันก็เดินผ่านไป ก่อนหน้านี้นางโมโหเป็นเดือดเป็นร้อน เพราะว่าพอฉันโตขึ้นและหน้าที่ของนางในฐานะแม่นมก็ถูกลดความสำคัญลง ฉันสงสัยว่านางจะผิดหวังมากแค่ไหนนะ

อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีนี้ หากนางไม่สงบสติอารมณ์ลงเพียงสักนิดแล้วล่ะก็ นางก็จะยิ่งถูกตีตัวออกห่างจากคฤหาสน์ไปยิ่งกว่าเดิม มันออกจะดูแปลก ๆ ที่ฉันพยายามเผชิญหน้ากับมุมมองของนางอย่างจริงจังแบบนั้น แต่โชคดีที่เบลเวย์เองก็ท่าทางเห็นด้วยกับสิ่งที่ฉันทำและสกัดหล่อนไว้

 

ฉันได้ยินวงดนตรีเริ่มบรรเลง ฉันหยุดที่หน้าประตูห้องโถงประเดี๋ยวหนึ่ง ตรวจสอบ​ภาพลักษณ์ของตัวเองอีกครั้ง เบลเวย์ยื่นมือของเขามาและจัดระเบียบตำแหน่งของผ้าพันคอเล็กน้อย

 

"คำพูดเฉียบขาดของท่านเมื่อสักครู่ ช่างน่าฟังนัก หากท่านเอลิซ่าคิดเช่นนั้นจริง ท่านเอิร์ลก็คงจะยินดีที่ได้รับรู้อย่างแน่นอนครับ"

".......เพราะข้าได้รับบาดเจ็บในวันแรกของการฉลองวันเกิดข้า มันจึงทำให้ข้าฉุนเฉียวง่ายกว่าเดิม และ​ด้วยท่าทางของนางแกลตันในแบบนี่นางเป็น ช่างละเลยต่อตัวตนและอนาคตของข้ายิ่งนัก"

"ใช่ครับ ถูกต้องแล้ว"

 

เบลเวย์ไม่ได้ยิ้มอย่างคำตอบรับของเขา และเข้าไปยังห้องโถงโดยไม่ได้กล่าวอะไรอีก ฉันจึงเดินตามเขาไปโดยไม่ลังเล เมื่อประตูเปิดออก ห้องโถงกว้างสว่างไสวทั้งที่เป็นเวลากลางวัน

ฉันมองไปรอบ ๆ แต่ไม่พบเศษเสี้ยวของความโปรดปรานจากสายตาของพวกเขาสักคน ก็นะ มันไม่มีอะไรให้รีรอ ถึงอย่างไรนี่ก็เป็นการพบปะกันครั้งแรกนี่ ฉันเคยชินกับมันแล้ว แม้จะไม่พอใจนักก็ตาม อย่างที่คาดไว้แขกเหรื่อทั้งหลายต่างมาด้วยท่านเอิร์ลกันทั้งนั้น แต่มันก็ไม่มีความวุ่นวายอะไรให้ได้ยินจากพวกเขาล่ะนะ

และในขณะที่ฉันไม่สามารถแก้ปัญหาของนางแกลตันอย่างจริงจังได้​ ฉันก็ตัดสินใจที่จะเลิกปกป้องนาง ไม่เช่นนั้นมันจะกลายเป็นเรื่องเลวร้ายสำหรับตัวฉันเองในภายภาคหน้า​

 

ท่านเอิร์ลเทเรเซียพาฉันไปรอบ ๆ และแนะนำฉันให้กับเหล่าแขกขุนนาง ในบรรดาขุนนางชาวอัร์คเซียได้มีธรรมเนียม​และมารยาทที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อมีการแนะนำใครสักคนให้รู้จักเป็นครั้งแรก กล่าวคือฉันไม่ต้องทำอะไรเลยในฐานะแขกผู้มีเกียรติและให้ใครสักคนแนะนำฉันกับทุก ๆ คน นั่นหมายความว่า ฉันมีข้อจำกัดในการทักทายผู้อื่นโดยตรง ฉันถูกแนะนำตัวกับเหล่าขุนนางจากอาณาเขตที่พวกเรามีพันธะทางการค้าต่อกัน, อาณาเขตที่พวกเราควรสร้างสายสัมพันธ์ในอนาคต, อาณาเขตเพื่อนบ้านของพวกเรา และขุนนางที่มาจากเมืองหลวงซึ่งรู้จักกับท่านเอิร์ลมาเป็นเวลานาน

เพราะคามิลให้คำแนะนำฉันก่อนหน้านี้แล้ว การจำชื่อของพวกเขาจึงราบลื่น แขกที่มาจากอาณาเขตที่สำคัญที่เราได้ทำการค้ากันอย่างเฮ็นซน็อทและร็อกเชียจะต้องได้รับการปฏิบัติอย่างสุภาพ ในขณะที่ฉันก็ต้องให้ความสนใจพยายามไม่ทำให้อาณาเขตข้างเคียงที่แข็งแกร่งอย่างกีนาสและยุกก์เฟน่าต้องขุ่นเคือง เป็นอะไรที่น่าเบื่อนักล่ะ

 

ท่ามกลางพวกเขา มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับความไม่พอใจฉัน เขาดูหนุ่มบางทีน่าจะเลยยี่สิบปีสักเล็กน้อย เขามีผิวขาวราวกับหิมะที่ฉันไม่ได้พบเห็นบ่อยนักตั้งแต่เกิดมาในโลกนี้ เรือนผมสีเงินหายากและดวงตาสีน้ำเงินเข้ม เขาคงมาจากทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองหลวง มีเพียงผู้ที่มาจากตะวันตกของเทือกเขาอัลบัสเท่านั้นที่จะมีสีกายที่พิเศษเช่นนี้

และเมื่อสายตาของฉันสบกับเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาก็ส่งยิ้มให้ เขาดูเป็นคนที่หลุดกรอบแตกต่างจากทุกคนจนฉันเริ่มคิดว่าเขาดูไม่ชอบมาพากลนัก และพยักหน้ากลับไปเท่านั้น

 

"คามิล ชายผมสีเงินนั้นคือใคร ?"

 

เมื่อคามิลมองไปยังชายหนุ่มคนที่ฉันบอก เขาก็เหมือนจะชะงักงันไปเล็กน้อย จนกระทั่งเขาตอบด้วยเสียงที่ไม่มีความเชื่อมั่นในคำตอบนัก

 

"......ข้าคิดว่านั่นคือท่านมาร์เกรฟโมลตันจากภูมิภาคโฟชูบาริ"

 

โฟชูบาริ......เป็นภูมิภาคที่อยู่ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือสุดของราชอาณาจักร เพราะว่ามันไกลมาก ฉันจึงรู้เพียงเค้าโครงทางภูมิศาสตร์ของภูมิภาคนั้นแบบหยาบ ๆ เขาเดินทางไกลมาเพียงเพื่อจะได้เยี่ยมเยียนอาณาเขตที่ซบเซาของไวส์เคาน์เตสน้อยเนี่ยนะ มันจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนในการมาถึงที่นี่ด้วยรถม้า ในฐานะของมาร์เกรฟ ฉันไม่คิดว่าเขาจะมีอิทธิพลอะไรมากนักในพระราชวัง ดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าทำไมท่านเอิร์ลเชิญชายคนนี้มาที่นี่ด้วย

 

"เจ้าต้องการจะไปทักทายเขาหรือ ?"

"......ไม่ล่ะ ไม่เป็นไร"

 

ท่านเอิร์ลเทเรเซียไม่ได้แนะนำตัวเขา แทนที่จะใช้เวลาไปกับเขา ฉันคิดว่าฉันควรจะให้ความสำคัญกับขุนนางท่านอื่น ๆ มากกว่า

และเมื่อเป็นเช่นนั้นฉันก็โยนเรือนผมสีเงินนั้นออกไปจากความคิด และหันกลับไปยังท่านเอิร์ล ชายหนุ่มคนนั้นยังคงมองมาที่ฉันเล็กน้อย ฉันสามารถมองเห็นเขาได้จากหางตา เขาเป็นเพียงคนเดียวในสถานที่แห่งนี้ที่ส่งยิ้มให้ฉันด้วยเหตุผลบางอย่าง
NEKOPOST.NET