[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 159 | Nekopost.net 
NEKOPOST

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.159 - 11 สถานการณ์ของตระกูลอาร์ชดยุค • บทที่ 2


".....เจ้ารู้เบื้องลึกเกี่ยวกับพระชายาในท่านอาร์ชดยุคแค่ไหน ?"
 
หลังฉันจิบชาดำเสร็จ ท่านเอิร์ลเทเรเซียก็เริ่มเปรยในที่สุด
 
"ข้าทราบมาว่าพระมารดาของท่านเกรซเป็นพระชายาเอก ส่วนพระมารดาของท่านเอริคเป็นเพียงอนุ และท่านอาร์ชดยุคก็ทรงเสกสมรส เมื่อครั้งที่พระองค์ท่านยังเป็นหนึ่งในลำดับการสืบราชสันตติวงศ์"
 
"ท่านมาร์ลีน พระชายารองมาจากตระกูลโปรวองซ์....... อันเป็นตระกูลสาขาที่มีพื้นเพมาจากแดนมาร์ควิสเซรูเอลเตรซีวีเฮียอ์ ส่วนพระชายาเอกคือ ท่านโอทิเรียจากตระกูลดยุคซัสติน ท่านอาร์ชดยุคทรงเสกสมรสกับท่านทั้งสองในเวลาเดียวกัน และให้ประสูติโอรสทั้งสอง เกรซและเอริคในปีเดียวกัน ข้าไม่รู้รายละเอียดว่าทั้งสองเข้ากันได้ดีหรือไม่ ท่านมาร์ลีนไม่เคยออกสู่สาธารณะชนเลย"
 
"เซรูเอลเตรซีวีเฮียอ์......"
 
"พระองค์ท่านเป็นอดีตเจ้าหญิงจากที่นั่น เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นระหว่างราชวงศ์และรัฐอิสระมาร์ควิส มันก็เป็นการแต่งงานทางการเมืองทั่วไป เพื่อสัมพันธไมตรี​กับเซรูเอลเตรซีวีเฮียอ์"
 
ณ เทือกเขาเอม็อนคารัน มีสถานที่พิเศษที่อัร์คเซียรู้จักกันในนาม รัฐอิสระมาร์ควิส ฉันไม่ยักรู้ว่ารากเหง้าของเอริคมาจากที่นั่นแฮะ
 
อ้า ถ้างั้นอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ของเขาก็คงจะเป็นเพราะความแปรปรวนทางจิตใจของความพิเศษอันมาจากสายเลือดเซรูเอลเตรซีวีเฮียอ์ ถ้าเป็นเรื่องพรรค์นั้นฉันก็คงช่วยอะไรไม่ได้
 
"นอกจากนั้น จากที่ข้าเคยได้ยินมา ท่านมาร์ลีนซึ่งเป็นพระชายารองก็ได้รับการปฏิบัติเฉกเช่นพระชายาโอทิเรีย นั่นคงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเอริคถึงมีสถานะสูงกว่าโอรสองค์ที่สองของท่านโอทิเรีย"
 
คิดดูแล้ว ก่อนหน้านี้ฉันก็ได้รับบัตรเชิญร่วมงานเลี้ยงฉลองวันเกิดน้องชายของเกรซมาก่อนนี่นะ ฉันไม่ได้สนใจนัก เพราะมักได้รับบัตรเชิญจากขุนนางมากมายอยู่แล้ว
 
พิจารณาจากความสัมพันธ์ของฉันที่มีต่อเอริคตอนนี้ ก็อยากจะปฏิเสธอยู่หรอก แต่.........
 
"ถ้าพวกเขาได้รับการปฏิบัติที่เหมือนกัน แล้วอะไรที่แตกต่างออกไปกันล่ะ ?"
 
"ท่านมาร์ลีนสิ้นพระชนม์ประมาณห้าปีที่แล้ว"
 
ฉันมองไปยังท่านเอิร์ลเทเรเซียอย่างเงียบเชียบ
 
"......ข้าไม่รู้เรื่องนี้เลย ดูเหมือนขณะที่พระองค์ท่านได้รับการปฏิบัติเฉกเช่นพระชายาเอก แต่กระนั้นเรื่องที่ว่าพระองค์สิ้นพระชนม์กลับไม่เป็นที่รู้กันมากนัก"
 
ข้อมูลหลัก ๆ เกี่ยวกับราชวงศ์และตระกูลท่านอาร์ชดยุคมักเป็นที่เปิดเผย หากมีบางสิ่งที่ไม่เป็นที่แพร่งพรายนั่นก็ย่อมหมายถึงว่า มันคือข้อมูลปกปิดสำหรับขุนนางระดับล่างเช่นฉัน
 
"ท่านอาร์ชดยุคเพียงจัดพิธีพระศพขนาดเล็กสำหรับท่านมาร์ลีน และดูเหมือนพวกเขาจะเพียงบอกผู้ที่เกี่ยวข้องด้วยเท่านั้น"
 
"อย่างนี้นี่เอง ถ้าอย่างนั้นเรื่องนี้ก็คงจะเชื่อมโยงกับพฤติกรรมของท่านเอริคสินะคะ ?"
 
"ข้าพูดแบบมั่นใจไม่ได้หรอก แต่ว่าข้าเริ่มจะได้ยินเรื่องแย่ ๆ เกี่ยวกับเอริคหลังการจากไปของท่านมาร์ลีน เขาสูญเสียมารดา และมีสถานะโดดเดี่ยวในตระกูล มันก็คงจะไม่แปลกที่พฤติกรรมของเขาจะเริ่มผิดเพี้ยนไปบ้าง"
 
.......ขณะพูดถึงบุคลิกของเอริคที่บิดเบี้ยวเล็กน้อย อย่างกับว่าท่านเอิร์ลได้จดจ้องลึกมายังฉัน ก็นะ ในกรณีของฉัน บุคลิกของฉันเองก็ผิดเพี้ยนไป ตั้งแต่ที่ฉันฆ่าครอบครัวของตัวเอง สำหรับเอริคแล้วคงจะแตกต่างกับฉันมากโขหรอกน่ะ
 
"ถ้างั้นเหตุผลที่แท้จริงก็ไม่กระจ่างนัก ?"
 
"นั่นคือทั้งหมดที่ข้ารู้ เพราะว่าข้าเองก็แทบจะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับตระกูลของท่านอาร์ชดยุคนัก"
 
หลังจากนั้น เขาก็เลิกพูดและจิบน้ำชาที่เย็นชืด
 
ดูเหมือนว่าถ้าฉันต้องการข้อมูลมากกว่านี้ ฉันก็ต้องหาด้วยตัวเองแล้วสิ ฉันยังมีบัตรเชิญร่วมงานฉลองวันเกิดที่ส่งมา นี่คงจะเป็นโอกาสดีที่จะใช้มัน ฉันจะต้องจัดตารางเวลาอีกครั้ง..... หรือไม่ก็ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นหน้าที่ราโทก้าแทน ?
 
 
 
 
 
ตกบ่าย อย่างที่วางแผนไว้ ฉันไปยังสภาขุนนาง เพราะว่าการประชุมไม่ได้สลักสำคัญ ที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจึงมีผู้คนไม่มากนัก ปกติแล้วสิ่งที่พวกเขาทำในฤดูใบไม้ผลิก็คือการยืนยันสิ่งต่าง ๆ เช่น งบประมาณแห่งชาติ หรือรับฟังกรณีต่าง ๆ ที่เกี่ยวพันกับราชสำนัก อะไรแบบนั้น
 
ฉันใช้ความจริงที่ว่าสภาขุนนางไม่ได้มีอะไรสำคัญในเวลานี้ ตัดสินใจออกจากโรงเรียนมาที่นี่ เพื่อรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เพราะว่าสภาขุนนางคือที่รวมตัวของเหล่าขุนนาง เป็นสถานที่ฉันจะสามารถเก็บข้อมูลได้ ต่อให้ไม่มีการประชุม แต่ก็ยังมีขุนนางบางคนอยู่ที่นี่
 
"สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ ท่านเอิร์ลรุคโทเฟิร์ด ?"
 
"โอ้ นั่นท่านเคาน์เตสไอน์สบาร์คไม่ใช่รึ ข้าสบายดี ชีวิตที่โรงเรียนเป็นอย่างไรบ้างล่ะ ?"
 
"เป็นประสบการณ์ที่แปลก​ใหม่มากค่ะ ข้าไม่เคยอยู่ในหมู่คนรุ่นราวคราวเดียวกันมากเท่านี้มาก่อนเลย"
 
ขุนนางคนแรกที่ฉันเจอและทักทายด้วยคือ ท่านเอิร์ลรุคโทเฟิร์ด อาณาเขตของเขาเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการม้าศึกจำนวนน้อย และฝูงม้าคอกแรกของคาลเดียก็มาจากที่รุคโทเฟิร์ดเช่นกัน ตั้งแต่ที่นายทหารเกษียณอายุจากกองทัพของเขามาเป็นหนึ่งในผู้ฝึกสอนกองทัพทหารม้าของฉันถึงวิธีการขี่ม้า ฉันก็รู้จักและได้ติดต่อกับท่านเอิร์ลรุคโทเฟิร์ดมาเป็นเวลานานแล้ว
 
"วันนี้ลมอันใดหอบมากันเล่า ? ข้าคิดว่าระเบียบวาระการประชุมวันนี้ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับอาณาเขตคาลเดียนี่นา......."
 
"อันที่จริง วันนี้ข้าอยากจะปรึกษาบางอย่างกับท่านเอิร์ล​น่ะค่ะ เกี่ยวกับม้าชิรูที่อาณาเขตของข้า......"
 
แม้จะยังไม่ถึงจุดที่ฉันจะสามารถส่งออกได้ แต่จำนวนม้าในคาลเดียก็เพิ่มขึ้นอย่างทรงตัวทุกปี ม้าชิรูตัวเล็กกว่าม้าศึกจากรุคโทเฟิร์ด และไม่เหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกลหรือลากรถเกวียนหนัก แต่พวกมันมีน้ำหนักน้อย, ง่ายต่อการจัดการ และมีความเร็วที่มียอดเยี่ยมต่อกองทัพทหารม้าเบาของฉันในสนามรบให้กลายเป็นหน่วยโจมตีเคลื่อนที่ และดูเหมือนว่าคนอื่นก็เริ่มสนใจที่ซื้อพวกมันบางส่วน อันเป็นผลมาจากความสำเร็จในการศึกของฉัน
 
หมายความว่า คาลเดียอาจกลายเป็นคู่แข่งทางธุรกิจกับรุคโทเฟิร์ดในอนาคต ท่านเอิร์ลดูจะงุนงงเล็กน้อยที่ฉันอยากปรึกษากับเขา แต่เขาก็ตอบอย่างสุภาพ "ได้สิ เชิญว่ามาเลย" พร้อมกับพาฉันมายังจุดพักผ่อนที่ไร้ผู้คนภายในสภาขุนนาง
 
ว่ากันตามตรงแล้ว เรื่องม้าชิรูก็เป็นเพียง​เหยื่อล่อให้ท่านเอิร์ลตะครุบเข้าร่วมการสนทนาเท่านั้น เป้าหมายที่แท้จริงของฉัน คือการรับฟังจากเขาให้มากเกี่ยวกับสถานการณ์ชายแดนตะวันออก เพราะว่าเขาต้องจัดส่งม้าไปยังชายแดนเป็นประจำ........ หลังจากพูดคุยเกี่ยวกับการเพาะพันธุ์ม้า ฉันจะคัดหางเสือการสนทนาให้ไปในทิศทางนั้น คุยกับท่านเอิร์ลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะผสมพันธุ์ม้าชิรูกับม้าของเขา และสร้างม้าศึกพันธุ์ใหม่ การปรับปรุงสายพันธุ์จะเป็นไปอย่างเชื่องช้าสักห้าสิบปี เป็นโครงการใหญ่โตที่จะดำเนินการ
 
แน่นอนล่ะว่า ฉันนำพาไปสู่เป้าหมายที่แท้จริงได้จริง ๆ ต้องขอบคุณการสนทนาของพวกเรา ฉันจึงได้เรียนรู้ว่าการคุมเชิงกันที่ชายแดนตะวันออกยังคงดำเนินอยู่ และกองทัพระดับล่างของกองทัพหลวงก็เริ่มจะระส่ำระส่ายอย่างเชื่องช้า
 
ทหารประมาณ 10,000 นายยังวางกำลังบนดินแดนของข้าศึกในตอนนี้และยังคงอยู่ที่นั่น ขณะที่อัร์คเซียห้ามไม่ให้มีการโจมตีเพิ่มเติม พวกเขาก็ต้องเฝ้าระวังการซุ่มโจมตีจากรินดาร์ล มันเป็นสถานการณ์ที่เคร่งเครียดสำหรับเหล่าทหาร
 
.......มันมีเพียงเรื่องของเวลา ก่อนที่ขวัญกำลังใจทหารของเราจะถดถอยลง ฉันต้องแจ้งกับเอิร์กนาดเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ แต่กระนั้นเขาก็ไม่ได้เป็นสมาชิกกองทัพหลวงโดยตรง ฉันจึงไม่รู้หรอกว่าเขาจะสามารถแทรกแซงได้หรือไม่NEKOPOST.NET