[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 158 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.158 - 10 สถานการณ์ของตระกูลอาร์ชดยุค • บทที่ 1


นานมากแล้วทีเดียวที่ฉันได้พบกับท่านเอิร์ลเทเรเซียครั้งล่าสุด
 
"ข้าไม่ได้มาเยี่ยมเยียน​ท่านเลยเสียนาน ต้องขออภัยด้วยค่ะ"
 
"ไม่ ไม่เป็นไร ข้าสิที่ควรจะเป็นคนไปร่วมพิธีเปิดภาคเรียนกับเจ้า"
 
ท่านเอิร์ลเทเรเซียนั่งผ่อนคลายบนเก้าอี้ยาวและดูเหมือนว่าสีหน้าของเขาจะเคร่งขรึมน้อยลงกว่าปกติหลังจากที่เห็นฉันมาที่นี่ ตั้งแต่ที่เขามายังคาลเดียเพื่อเป็นผู้คุ้มครองของฉัน เขาได้ใช้เวลาของตัวเองมากมาย​ลงในสถานการณ์อันเลวร้ายของ​อาณาเขตของฉัน นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันมักจะเห็นท่านเอิร์ลเคร่งเครียดตลอดเวลา
 
"ข้าได้ยินมาว่าอาการของท่านเมื่อเร็ว ๆ นี้ไม่ดีนัก......"
 
"ก็แค่ไอนิดหน่อยน่ะ ครอบครัวข้าทำแตกตื่นกันทุกครั้งที่ข้าอยากจะนอนพักสักวันสองวัน ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอก"
 
"อย่างนั้นหรือคะ ? ดีที่ได้ยินว่ามันไม่ได้หนักหนานัก"
 
"ทุกคนต่างก็ทำอย่างกับข้าเป็นไม้ใกล้ฝั่ง ขนาดพี่ชายข้ายังบ้าทำงานขยันขันแข็งที่พระราชวังอยู่ทุกวัน ไม่ใช่ว่าเขาต่างหากที่ควรได้รับการปฏิบัติเช่นข้าหรอกเรอะ"
 
หลังจากวันเกิดครั้งที่สิบของฉัน ท่านเอิร์ลเทเรเซียก็เริ่มพำนักในเมืองหลวงเป็นระยะเวลานานขึ้น และเมื่อฉันได้รับการเลื่อนขั้น​ฐานันดร เขาก็จบหน้าที่การว่าราชการดูแลคาลเดียแทนฉันแล้ว และกลับมายังเคหาสน์ที่เมืองหลวงของตัวเองถาวร
 
เขาไม่มีลูกหลานหรือใครที่จะสืบทอดตำแหน่ง และเร็ว ๆ นี้เขาก็ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมสภาขุนนางมากนักเช่นกัน นอกเหนือไปจากการทำบัญชีบางอย่างให้แก่พระราชวังที่เป็นงานและหน้าที่ดั้งเดิม เขาได้เกษียณตัวเองแล้วเป็นส่วนใหญ่ และใช้เวลาในการพักผ่อนที่เคหาสน์ของเขาเอง
 
"........เอาเถอะ อย่างไรก็ตาม ได้ยินว่าเจ้าติดอยู่ในสถานการณ์ลำบากสินะ"
 
เขามีข้อมูลเกี่ยวกับจุดอ่อนของเหล่าขุนนางคนอื่น ๆ อยู่มากมาย และกระทั่งตอนนี้ก็ยังมีขุนนางไม่น้อยในเมืองหลวงที่มักจะมาปรึกษากับเขาด้วยเรื่องต่าง ๆ เหมือนเช่นทุกที ผู้คุ้มครองของฉันดูจะมีอิทธิพลอยู่บ้างนั่นแหละ​
 
อ่า...... ก็เพราะว่าเขามีข้อมูลมากมาย ครั้งนี้ฉันถึงได้มาปรึกษากับเขาน่ะ เพราะว่าบรรดาศักดิ์ขุนนางของฉันที่ได้เลื่อนขั้น ฉันจึงต้องมีการรับมือกับขุนนางอื่น ๆ มากและมากยิ่งขึ้นในอนาคต
 
"ค่ะ อันที่จริงก็คือ มันเกี่ยวกับท่านเอริคจากตระกูลท่านอาร์ชดยุค......."
 
"เป็นสถานการณ์ที่เจ้าได้เขียนไว้ในจดหมายสินะ ? หลังจากที่ข้าอ่านจบก็กำจัดไปแล้วล่ะ"
 
ฉันพยักหน้ายืนยัน
 
ก่อนที่ฉันจะมาพบกับเขา ฉันได้รายงานเรื่องความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงระหว่างฉัน เจ้าชายรัชทายาท และสมาชิกเหล่าพระสหายคนสนิททั้งสามของเจ้าชาย
 
เพราะว่าฉันได้เขียนความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับพวกเขาลงไปในรายงาน มันจะสร้างปัญหาร้ายแรงแก่ฉันได้ ถ้าหากมีคนอื่นนอกจากท่านเอิร์ลได้เห็น และท่านเอิร์ลและฉันก็ผูกพันล้ำลึกบนเรือลำเดียวกัน ดังนั้นก็แน่นอนว่าเขาไม่เคยหักหลังฉันและฉีกจดหมายทิ้งไป นั่นคือความหมายที่เขาว่ากำจัดมัน
 
"ค่ะ นอกจากนั้น ข้าไม่เข้าใจว่าเหตุใดท่านเอริคถึงมีความรู้สึกเป็นปฏิปักษ์กับทุกสิ่งที่ข้ากล่าวมากมายเพียงนั้น ถึงข้าจะอยากต่อปากต่อคำกับเขา เพื่อจะได้อยู่ห่างจากองค์มกุฏราชกุมารได้ง่ายยิ่งขึ้นก็เถอะ"
 
"ดูเหมือนว่าเจ้าจะไม่ได้พูดคุยมากนักกับเจ้าหนูโรเลนท์เซอร์หรือเกรซสินะ โดยเฉพาะเกรซ เจ้าไม่ได้คุยกับเขาเลยตั้งแต่วันแรก นอกเหนือไปจากการทักทาย"
 
"ดูจะมีระยะห่างที่เหมาะสมที่สุดแล้วกับท่านเกรซ ข้าค่อยหายใจได้คล่องหน่อย นี่คงเป็นพรสวรรค์ในการเรียนรู้ของว่าที่อาร์ชดยุคกระมัง"
 
ฉันไม่รู้ว่าท่านอาร์ชดยุคโดวาดายน์มีบุคลิกแบบไหน ขณะที่พระองค์แทบจะไม่ได้เข้าร่วมการประชุมสภาขุนนางเลย ในฐานะพระอนุชาขององค์กษัตริย์ พระองค์ทรงดำรงตำแหน่งสำคัญในสภาขุนนางชั้นสูง ทว่าสิ่งที่ฉันบอกได้ ก็คือพระองค์แทบไม่เคยเกี่ยวข้องกับการเมืองเลย
 
".......ตระกูลท่านอาร์ชดยุครึ........"
 
อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าท่านเอิร์ลเทเรเซียที่ไม่ได้เข้าร่วมสภาขุนนางชั้นสูงจะไม่รู้เรื่องของท่านอาร์ชดยุคเท่าไหร่​
 
เขาไม่มีอะไรพูดมากนักและสีหน้าเคร่งขรึมตามปกติของเขาก็กลายเป็นถมึงทึง
 
ฉันจิบชาดำขณะรอฟังเขาพูดอะไรสักอย่าง
 
ขณะรอข้อมูลจากท่านเอิร์ล ฉันก็ทบทวนข้อเท็จจริงที่รู้อยู่แล้วเกี่ยวกับตระกูลท่านอาร์ชดยุค
 
— แม้ว่าเขาจะเป็นโอรสของตระกูลขุนนางชั้นสูงที่สำคัญมากแค่ไหน — แต่เอริคก็เป็นเพียงลูกนอกกฎหมาย และนิสัยของเขาก็แปลกพิลึก
 
ทุกครั้งที่เขาทำตัวไม่เหมาะสม ต่างก็ทำให้ฉันต้องเลิกคิ้วอย่างสนเท่ห์ว่าเขาได้รับการศึกษาจากตระกูลอาร์ชดยุคมาอย่างไรกัน
 
เขาเป็นโอรสที่เกิดแต่พระชายารอง ซึ่งดูเหมือนจะได้รับการเลี้ยงดูเฉกเช่นเดียวกับเกรซอย่างกับฝาแฝด
 
ถ้างั้นการศึกษาที่ได้รับก็ไม่น่าแตกต่าง
 
เกรซเป็นเพียงผู้เดียวที่ไม่วุ่นวายกับฉัน เหมือนว่าเขาจะเริ่มวางตัวได้สมกับเป็นอาร์ชดยุคคนต่อไปที่มีทัศนคติไม่ให้ความสนใจกับเอิร์ลชั้นล่าง
 
ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว
 
ขณะที่ซีกฮาร์ทซึ่งมาจากตระกูลทหารเป็นข้อยกเว้น แต่เจ้าชายรัชทายาทกับพระญาติของเขาที่เป็นโอรสในท่านอาร์ชดยุคไม่ควรจะให้ความสนใจกับฉันมากแบบนี้
 
......เนื่องจากโรงเรียนขุนนางเป็นสังคมปิด มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ที่เจ้าชายรัชทายาทและคนอื่น ๆ จะให้ความสนใจฉันซึ่งมียศสูงสุดเป็นอันดับสองในลำดับขุนนาง
 
แม้กระนั้น มันก็เป็นเพียงแค่ภายในโรงเรียน เมื่อพวกเรากลับไปสู่สังคมขุนนางตามเดิม​ ฉันก็เป็นเพียงหนึ่งในบรรดาขุนนางระดับล่างทั้งหลายแล้ว ว่าถึงตระกูลขุนนางทางทหาร โรเลนท์เซอร์และไอน์สบาร์คต่างก็โดดเด่นกว่าฉันทั้งนั้น
 
สำหรับทัศนคติของเจ้าชายรัชทายาทที่ทรงเป็นมิตรต่อฉันมากด้วยเหตุผลบางอย่าง..... ตอนนี้ฉันก็ได้แต่ปล่อยผ่านไปก่อน
 
มันมีความแตกต่างระหว่างเอริคและเกรซที่เป็นปริศนา การเป็นคนในตระกูลอาร์ชดยุค เกรซรักษาระยะห่างจากฉันได้อย่างเหมาะสม แต่เอริคกลับไม่เป็นแบบนั้น ถ้าพวกเขาได้รับการศึกษาและการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันในครอบครัว พวกเขาก็ไม่น่าสนิทสนมกัน แม้ว่าหนึ่งจะเป็นทายาทและหนึ่งเป็นลูกนอกกฎหมาย แต่พวกเขาก็ไปกันได้ดีอย่างกับฝาแฝด เพราะว่าเอริคได้รับสถานะเทียบเท่ากับเกรซ ถ้างั้นทำไมทัศนคติของพวกเขาที่มีต่อฉันถึงต่างกันฟ้ากับเหวแบบนี้นะ
 
......ฉันไม่ได้อยากยื่นจมูกไปในปัญหาครอบครัวของคนอื่น แต่เพราะต้อง​รับมือกับเอริค เพื่อไม่ให้มันมีอะไรเลวร้ายกับฉันในท้ายที่สุด ฉันก็คงจะต้องเรียนรู้ให้มากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวที่น่ารำคาญของเขาNEKOPOST.NET