[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 157 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.157 - 09 การประชุมของเด็ก ๆ กับข้อกล่าวหาภายใน


"พวกเราจะออกไปข้างนอกกัน เรกะ ทีร่า เตรียมตัวล่ะ"
 
"......เอ๋ ?"
 
ฉันได้รับจดหมายตอบรับจากผู้คุ้มครองของฉันเป็นครั้งแรกหลังจากที่มาโรงเรียนขุนนาง เมื่อยืนยันเนื้อหาของจดหมายจากท่านเอิร์ลเทเรเซียแล้ว ฉันก็วางมันในลิ้นชักโต๊ะหนังสือ และทีร่าที่กำลังเตรียมสัมภาระของฉันสำหรับไปโรงเรียนตามปกติก็ร้องเสียงหลงอย่างประหลาดใจ
 
"ออกไป ? พวกเราจะออกนอกโรงเรียนกันเหรอจ๊ะ ?"
 
"ใช่ พวกเราจะไปที่เคหาสน์ของท่านเอิร์ลเทเรเซียกันก่อน จากนั้นก็เป็​น​สภาขุนนาง และหลังจากนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ วันนี้เอลีสจะเป็นมาในฐานะ 'ราโทก้า' เขาจะรับบทบาทเป็นผู้ติดตามส่วนตัวของข้า"
 
"เข้าใจล่ะ"
 
ในฐานะราโทก้า นั่นย่อมหมายถึงว่าเขาได้แต่งกายเป็นชายแล้ว ด้วยสีหน้าที่บ่งบอกว่าเหนื่อยกับการสวมชุดหญิงรับใช้น่ารำคาญมาตลอด ราโทก้าก็รีบผละออกไปจากห้องเพื่อเปลี่ยนชุดพร้อมกับเรกะ
 
"........เดี๋ยวก่อนนะ พวกข้าก็ไปที่สภาขุนนางด้วยงั้นหรือ ?"
 
"ปราสาทอาร์คโทเรียเป็นที่สังกัดของสภาขุนนาง อนุญาตให้เฉพาะขุนนางเท่านั้นจึงเข้าได้ พวกเจ้าสามารถรอข้าได้ที่ทางเข้า อย่าพะวงไปเลย อัสรัน"
 
"ไม่......มันไม่ใช่ว่าข้าพะวง แต่ว่ามันจะดีเหรอที่พาพวกข้าไปกับท่านด้วยน่ะ ? นำสมาชิกของชนเผ่าชิรูไปใกล้เขตพระราชฐาน มันจะไม่เป็นปัญหาหรือ ?"
 
ฉันมองอัสรันที่กระวนกระวายหัวจรดปลายเท้า ก่อนตอบ "ไม่มีปัญหาหรอก" ชนเผ่าชิรูแต่เดิมอาศัยอยู่ในที่ราบสูงจะมีสีผิวที่เข้มกว่าผู้คนที่ภูมิภาคยุกก์เฟน่าเล็กน้อย แต่เครื่องหน้าของพวกเขาก็ไม่ได้แตกต่างกัน
 
นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันประหลาดใจนักล่ะว่าทำไมอัสรันถึงคิดแบบนั้น
 
ในอาณาเขตของฉัน ฉันได้เก็บความรู้สึกเชิงลบเกี่ยวกับชนเผ่าชิรูไว้ภายใต้การควบคุมเรียบร้อยแล้ว ความจริงก็คือ พลเมืองดั้งเดิมของฉันมีความรู้สึกในเชิงบวกต่อพวกเขา ตั้งแต่​ที่พวกเขาได้ช่วยกระจายปศุสัตว์ทั้งเนื้อและนมในคาลเดีย ถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเราจะไม่ได้อยู่ในคาลเดีย แต่มันก็ไม่ควรจะมีใครที่มีความรู้สึกแง่ลบต่อชนเผ่าชิรูที่นี่ และเมื่อครั้งที่สงครามกับรินดาร์ลเริ่มขึ้น สมาชิกของชนเผ่าชิรูจำนวนมากมายก็ได้เข้าร่วมกองทัพของฉันเป็นกำลังรบในสงคราม รวมถึงบรรยากาศในอาณาเขตของฉันตอนนี้ การแบ่งแยกเชื้อชาติกับพวกเขาก็เป็นข้อห้าม
 
สายตาของอัสรันเหลือบไปยังทีร่าที่ยืนอยู่ข้างหลังฉัน ทีร่าเป็นชิรูสายเลือดบริสุทธิ์เพียงหนึ่งเดียวในหมู่พวกเรา และมันก็ออกจะเป็นหลักฐานนิดหน่อยด้วยผิวของเธอที่เข้มกว่าลูกชาวนาอย่างเรกะ หรือลูกครึ่งชิรูอย่างอัสรัน
 
"ในอัร์คเซียก็มีผู้คนมากมายที่มีผิวสี คนจำนวนมากจากทางตะวันตกเฉียงใต้ที่ผิวเข้มกว่าชนเผ่าชิรู คุณลักษณะของเจ้าอาจจะไม่ค่อยเป็นที่พบเห็นในภาคตะวันออกที่พวกเราอาศัยอยู่ แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับข้ารับใช้ของขุนนางที่มาจากทั่วทุกแห่งหน ดังนั้นไม่มีใครคิดว่าเจ้าแตกต่างหรอก"
 
"งั้นเหรอ......."
 
อัสรันพยักหน้า แต่ยังดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้เห็นด้วยทั้งหมด
 
.......อ่า ในโรงเรียนนี้ยังมีคนไม่มากนักที่รู้ว่าทีร่าและอัสรันมาจากที่ไหน
 
คนที่ฉลาดก็อาจบอกได้ในทันทีด้วยสีผิวว่า พวกเขาคือผู้ลี้ภัยชาวอาร์โทลัสที่คาลเดียให้การรับรอง แต่ก็อย่างที่ฉันอธิบายให้อัสรันไป มันเป็นสิ่งสามัญในอัร์คเซียที่จะมีผิวสีแทนหรือกระทั่งเข้มกว่าพวกเขา ในเมื่อไม่มีแน่ชัด เหล่าขุนนางที่มีการศึกษาก็จะไม่ล้อเลียนพวกเขาโดยปราศจากหลักฐาน
 
ฉันเปลี่ยนจากอัสรันหันไปยังทีร่า เธอยังคงยิ้มอย่างใจเย็นและอ่อนโยน แต่เพราะว่าอัสรันดูจะเป็นกังวล ดังนั้นในฐานะผู้คุ้มครองของพวกเขา ฉันก็ควรจะพูดอะไรสักหน่อย
 
"ทีร่า ท้ายที่สุดนางไฮเดมานน์ก็เป็นคนนอกคาลเดีย ไม่ว่านางจะว่ากล่าวอะไรในวันนั้น​ ก็อย่ากังวลไป พลเมืองของข้าย่อมมาก่อนเป็นอันดับหนึ่ง และข้าจะไม่ให้แม้แต่ตระกูลเทเรเซียดูถูกพวกเจ้า ข้าไม่สนใจหรอก หากข้าจะต้องไปทักท้วงกับท่านมาร์ควิสริตเตอร์เกาว์อย่างเป็นทางการ ถึงอย่างไรในวันนี้ข้าก็ต้องไปพบน้องชายของเขาอยู่แล้ว"
 
"ข้าไม่ใส่ใจหรอกจ้ะ ส่วนตัวแล้ว ข้าเชื่อคำพูดของนายท่านเอลิซ่ายิ่งกว่าผู้ใด และข้าก็ไว้ใจท่าน .....เอ่อ รู้ไหมจ๊ะ สำหรับผองข้าชิรูแล้ว คำพูดของคนนอกนั้นมูลค่าน้อยเสียยิ่งกว่าเสียงร้องของเหล่าปศุสัตว์ของผองข้าเสียอีก ดังนั้นข้าไม่ได้ใส่ใจหรอกว่าคนอื่นจะพูดถึงอย่างไร"
 
ฉันพยักหน้าให้กับคำพูดของทีร่า
 
เหล่าข้ารับใช้มักมีระบบการจัดอันดับที่แตกต่างกันตามเพศ สำหรับนางไฮเดมานน์ที่เป็นหัวหน้าผู้ดูแลบ้าน มันคงจะเป็นการตบหน้าความอหังการของหล่อนนักล่ะ เมื่อพบว่าทีร่าที่เป็นเพียงแค่หญิงรับใช้ของฉันกลับได้รับห้องใหญ่กว่าที่ควรจะเป็น
 
ตั้งแต่ตระกูลเทเรเซียได้รับกำไรจากการจัดหาอุปสงค์ในการสงคราม การส่งนางมาก็คงเพื่อปัดปฏิเสธชนเผ่าชิรูด้วยเจตนาทางการเมือง หากหล่อนเหยียดหยามทีร่าเพียงเพราะเธอเป็นพวกชนเผ่า ก็เป็นเพราะหล่อนหาข้อผิดพลาดอื่นให้ตำหนิไม่ได้ ทีร่าเป็นหญิงรับใช้ที่ยอดเยี่ยมแล้ว
 
".....สตรีชิรูเข้มแข็งจริง ๆ"
 
อัสรันดูจะโล่งอกพลางพึมพำแบบนั้นในที่สุด ราโทก้าที่เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้วและกลับมาในเวลาที่ทุกอย่างถูกตัดสินแล้วพอดี
 
ฉันควรจะต้องเริ่มจับตาการเคลื่อนไหวของนางไฮเดมานน์ และตัดสินด้วยทัศนคติที่ว่า ถ้าฉันอยากจะไล่หล่อนออก สำหรับตระกูลเทเรเซียที่ควบคุมฉันอย่างกับบุคคลทุพพลภาพ มันก็เป็นโอกาสดีที่พวกเขาได้มอบให้ฉันแล้ว ตระกูลเทเรเซียไม่ได้เป็นดั่งหินผา การใช้ไพ่โจมตีพวกเขาก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้NEKOPOST.NET