[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 140 | Nekopost.net 
NEKOPOST

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.140 - 69 การค้ายาตลาดมืด


ตอนที่ฉันพบกับคอร์เนล บุตรชายคนที่สามของท่านเอิร์ลเฟรเช่อีกครั้งก็เป็นตอนที่ฤดูใบไม้ร่วงกำลังจะผ่านไป มันเป็นช่วงเวลาที่ความโกลาหลในหน้าร้อนเริ่มทุเลาลงแล้วในที่สุด
 
ในห้องรับแขกเรียบง่ายของบ้านพักที่เมืองหลวงซึ่งมีจำนวนข้ารับใช้น้อยนิดของฉัน พวกเราทักทายกันเล็กน้อย และเข้าประเด็นกันทันทีหลังดื่มชาดำแล้ว
 
".......นี่คือที่ท่านพูดถึงใช่หรือไม่ ?"
 
เขานำก้อนสีครีมออกมาด้วยสีหน้าเคร่งขรึม ฉันรับมันมาจากเขาและส่งให้กับราโทก้าที่สวมผ้าคลุมหน้าอยู่ข้างหลัง ราโทก้ายืนยันกลิ่นและแตะไหล่ฉันเบา ๆ เป็นสัญญาณว่าไม่มีข้อผิดพลาด
 
"ดูเหมือนจะถูกต้องแล้ว ขอบคุณในความยากลำบากของท่านมากค่ะ ท่านคอร์เนล เฟรเช่ ด้วยสิ่งนี้ ข้อตกลงของพวกเราก็ยุติลงแล้ว"
 
".......ดีที่ได้ยินแบบนั้น ภาระหนักหนานี้ออกไปจากไหล่ข้าเสียที"
 
เขาลูบศีรษะของตัวเองอย่างโล่งอก และมองไปยังก้อนครีมในมือของราโทก้าอย่างกระอักกระอ่วน
 
"เอ่อ มันใช่จริง ๆ ใช่ไหม ? ข้าหมายถึงว่า นั่นมัน...... มันเป็นตัวการที่ทำให้เกิดความวุ่นวายในนครหลวงจริง ๆ ซินะ......."
 
"มันคือสารขี้ผึ้งเสพติด ดังนั้นก็แน่นอนว่ามันเป็นตัวการของความโกลาหลนั้น"
 
"ว่าแล้วเชียว......."
 
ขณะที่ฉันพยักหน้ายืนยัน ใบหน้าของเขาก็ถอดสี ฉันบอกกับเขาว่ามันจะไม่เป็นปัญหาอีกแล้ว
 
"ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไป ขี้ผึ้งนี้จะกลายเป็น 'ยาควบคุมพิเศษ' ที่สามารถซื้อขายได้"
 
"ยาควบคุมพิเศษ ?"
 
"ค่ะ ขุนนางคนใดก็ตามจะสามารถซื้อมันได้ แต่จำเป็นต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต พวกเขาจะต้องยอมรับผลข้างเคียงที่อาจตามมาและจะต้องใช้การตามคำแนะนำของแพทย์ อัร์คเซียได้มีการตัดสินให้ควบคุมยาชนิดนี้และกำกับการกักเก็บมันไว้"
 
ในอัร์คเซีย มีกฎหมายและระบบป้องกันการใช้ยาอันตรายอยู่ ยาใด ๆ ก็ตามที่ถูกจัดว่าเป็นอันตรายจะถูกประกาศห้ามผลิต, ซื้อขาย หรือครอบครอง ในขณะที่มีระบบของแพทย์ที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม แต่อัตราการตายก็ยังคงสูงเพราะว่าความรู้ทางการแพทย์ในโลกนี้ยังคงไม่ก้าวหน้า .......ถึงอย่างนั้นอัตราอายุขัยโดยเฉลี่ยของอัร์คเซียก็ยังคงสูงกว่าประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ แหละนะ
 
ขุนนางหนุ่ม​ที่ไม่ใช่ผู้สืบทอดก็มักจะเข้าสู่เส้นทางของการเป็นแพทย์ ทว่ามันก็ยังคงไม่มีการวิจัยและการเภสัชที่เพียงพอในปัจจุบัน ถ้าสิ่งใดได้รับการตัดสินว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ไม่ว่ามันจะมีสรรพคุณแบบใดก็จะกลายเป็นสิ่งต้องห้ามในทันที เพราะว่าทั้งยารักษาโรคและยาเสพติดถูกนับรวมกัน ดังนั้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในสองสิ่งนี้จึงเติบโตอย่างเชื่องช้า
 
........ฉันไม่ได้ทำอะไรที่โดดเด่นนัก ก็เพียงแค่ในระหว่างงานเลี้ยงเต้นรำครั้งสุดท้ายของฤดูกาล ฉันได้พูดคุยกับพวกผู้ใหญ่บางคนเกี่ยวกับความคิดของฉันเอง ฉันได้มีโอกาสสนทนากับเหล่าขุนนางหลายคนที่สูญเสียสมาชิกของครอบครัวบางคนให้กับอาการติดยา รวมไปถึงขุนนางที่มีอาณาเขตซึ่งมีผลผลิตพืชพันธุ์สมุนไพรงอกเงย
 
"ดอกเรนเวีย — โดยเฉพาะยางไม้ของมันมีคุณสมบัติเป็นสารเสพติด ทว่ามันก็เบาบางเมื่อเทียบกับยาต้องห้ามอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่ มันไม่มีผลกระทบมากนัก นอกเสียจากจะมีการใช้งานเป็นประจำและเกินปริมาณ รวมถึงมันก็มีประวัติในฐานะยาพื้นบ้านที่ใช้ในการรักษาไข้ดงดานอีกด้วย"
 
"ไข้ดงดาน ?"
 
"......อ้า ท่านคงไม่ได้ยินเกี่ยวกับโรคนี้ในทางใต้นัก ไข้ดงดานคืออาการของความผิดปกติทางระบบทางเดินหายใจที่เกิดจากการอักเสบในหลอดลมอันเป็นผลมาจากการสูดดมละอองจากสิ่งมีชีวิตจำพวกผีเสื้อปุยฝ้ายที่อาศัยตามต้นไซเปรส เนื่องจากทางภาคเหนือมีป่าไซเปรสมากมาย ผีเสื้อเหล่านี้จึงมีอยู่ทั่วไป เหล่าผีเสื้อพวกนี้จะหลีกเลี่ยงกลิ่นของดอกเรนเวีย และควันของมันก็ดูเหมือนจะมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาและต่อต้านอาการอักเสบ ข้าได้เตรียมข้อมูลมากมายเรื่องสรรพคุณทางยาและได้มอบให้กับบิดาของท่านไว้ล่วงหน้าแล้ว และมันก็ได้รับการตัดสินให้ได้รับการรับรองเป็นยาควบคุมพิเศษชนิดแรก"
 
ฉันบอกได้เลยว่าคอร์เนลงุนงง ขณะที่เขาพูดออกมาแค่ "เอ๊ะ", "อ่า" และ "อือ" ดังนั้นฉันจึงเบนสายตาไปยังเขา พอฉันเอียงศีรษะ เขาก็มองลงราวกับโล่งอก
 
"ข้าขออภัยด้วยค่ะ มันมีคงจะมีศัพท์หลายคำที่ท่านไม่เคยได้ยินมาก่อน ที่ท่านคงจะไม่เข้าใจความหมายของมันนัก"
 
"........อ่า ไม่ครับ ข้าแค่คิดไม่ทันน่ะ"
 
ในโลกนี้ ความรู้ทางการแพทย์ส่วนใหญ่มีไว้สำหรับผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ดังนั้นศัพท์ทางการแพทย์จึงไม่ได้เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวาง มันไม่ได้เป็นที่สอนกันโดยทั่วไป แม้กระทั่งกับขุนนาง ศัพท์ทางการแพทย์มากมายที่ฉันรู้จักเพราะความรู้จากชาติก่อนนี่นะ
 
ก่อนหน้านี้ฉันได้พูดคุยแต่กับขุนนางที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในทางการแพทย์และเภสัชวิทยา ดังนั้นจึงลืมดูไปว่าควรจะใส่ใจการพูดอย่างไร .......ครั้งนี้มันก็เป็นความผิดของตัวฉันเองแหละ
 
"ว่ากันสั้น ๆ ก็คือ ดอกเรนเวียสามารถใช้เป็นยารักษาโรคประจำถิ่นบางอย่างของทางภาคเหนือได้ มันจะง่ายในการใช้งานมากยิ่งขึ้นหลังจากมีการทำเป็นขี้ผึ้งแล้ว"
 
"ง่ายกว่าการอธิบายก่อนหน้านี้มากทีเดียว"
 
"ถ้าท่านต้องการรู้รายละเอียดล่ะก็ ถามบิดาของท่านได้ ข้ามั่นใจว่าบางทีท่านคงจะมีส่วนร่วมในอนาคตอย่างลึกล้ำทีเดียว"
 
ด้วยประการนี้ นี่ก็จะกลายเป็นธุรกิจหลักของอาณาเขตว่าที่ภริยาในอนาคตของเขาเอง คอร์เนลควรจะเข้าใจและเรียนรู้ความรู้บางอย่างจากท่านเอิร์ลเฟรเช่ยิ่งกว่าผู้ใด
 
"นั่นสินะ — ถ้าเช่นนั้นข้อตกลงของพวกเราก็ลุล่วงแล้ว ข้าขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งจากความช่วยเหลือทั้งหมดจากท่านครับ ท่านไวส์เคาน์เตสคาลเดีย"
 
"มิได้ ข้าเองก็เช่นกันค่ะ"NEKOPOST.NET