[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 126 | Nekopost.net 
NEKOPOST

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.126 - 55 การเตรียมการ


ฉันใช้งานทุกคนที่ใช้ได้ และเปลี่ยนกำหนดการวันพรุ่งนี้ในทันที
 
มีสถานการณ์มากมายที่ฉันไม่สามารถอธิบายอย่างตรงไปตรงมากับคอร์เนลได้ ทว่าการสนับสนุนแผนการของเขา มันก็สะดวกสำหรับฉัน ถึงแม้ว่าฉันจะอยากล้มเลิกการหมั้นนี้ในสักทางหนึ่ง แต่ก็ยังต้องการข้อมูลเกี่ยวกับดิเฟริสอย่างลับ ๆ เช่นกัน
 
แต่เริ่มต้น มันแปลกว่าเหตุใดท่านไวส์เคานท์โอเกร็นจึงเรียกตัวเฟเรียและคอร์เนลให้ไปพบเขาและหารือกัน ในเมื่อเป็นตัวเขาเองที่คัดค้านการยกเลิกการหมั้นหมายอย่างรุนแรง
 
ตามคำบอกเล่าของคอร์เนลที่เล่าให้ฉันฟัง หญิงสาวที่กอสต้า โอเกร็นชอบพอนั้นคือบุตรีจากอาณาเขตทางตะวันตก และรายได้หลักของอาณาเขตนั้นก็มาจากเกษตรกรรม ออสการ์ได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอาณาเขตนั้นให้ฉัน แต่โดยสรุปแล้วมันก็ไม่มีทางเลยที่อาณาเขตนั้นจะมีเงินมากเพียงพอที่จะครอบคลุมหนี้สินของตระกูลโอเกร็นที่มีต่อนอร์ดสเทิร์ม
 
ความหมายก็คือ ไม่มีทางเลยที่ท่านไวส์เคานท์โอเกร็นจะเรียกตัวเฟเรียไปเพื่อที่จะเห็นชอบกับการถอดถอนการหมั้น
 
ถ้าอย่างนั้นแล้ว เขาวางแผนอะไรไว้กันล่ะ ?
 
.......ถ้าหากว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับการหมั้นหมายของเฟเรียในช่วงเวลานี้ ก็อาจจะเป็นตระกูลเฟเรียรวมถึงฉันที่ประสบปัญหา ตระกูลโอเกร็นนั้นได้รับการสนับสนุนจากบารมีของตระกูลนอร์ดสเทิร์ม ไม่ว่าจะเกิดการถอนหมั้น ตระกูลโอเกร็นก็ไม่มีทางได้รับความเสียหายทางการเงินใด ๆ จากผู้เกื้อหนุนพวกเขา
 
เหยื่อรายใหญ่ก็จะเป็นตระกูลร็อกเชียที่ล่มสลาย และฉันก็จะได้รับผลกระทบติดบ่วงตามไปด้วยเช่นกัน
 
เหล่าขุนนางชาวอัร์คเซียไม่นิยมเห็นการล่มสลายของพวกเขาด้วยกันเองนักหรอก แม้ว่าในทางกฎหมายฉันจะไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบโดยตรง ทว่ามันจะกลายเป็นความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง
 
หากว่าร็อกเชียล่มสลาย ขุนนางท่านอื่นก็จะต้องกล่าวโทษฉันอย่างแน่นอน ฉันไม่อาจหลีกเลี่ยงชื่อเสียฉาวโฉ่ไปได้เลย.......
 
ถ้างั้น ท่านไวส์เคานท์โอเกร็นเรียกตัวเฟเรียไปตามคำแนะนำของท่านมาร์ควิสนอร์ดสเทิร์มรึเปล่านะ ? มันเป็นไปได้สูงว่าเขาทำงานให้กับนอร์ดสเทิร์มในฐานะตัวหมากเพื่อให้ท่านเอิร์ลเทเรเซียและฉันถูกขับไล่ออกจากสังคมขุนนาง
 
......ท่านมาร์ควิสได้คาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่าเฟเรียจะออกมาจากโรงเรียนขุนนางโดยไม่ได้รับอนุญาตรึเปล่านะ ?
 
นักเรียนภายในโรงเรียนนั้นควรจะถูกปิดกั้นจากโลกภายนอก กล่าวง่าย ๆ คือ บรรดานักเรียนจะไม่สามารถได้รับข้อมูลข่าวสารจากข้างนอกได้เลย นอกไปจากสิ่งที่ผู้ปกครองบอกกับพวกเขา
 
ในทางกลับกัน มันง่ายสำหรับคนภายนอกที่จะรับรู้เหตุการณ์ภายในโรงเรียน มีข้ารับใช้มากมายในโรงเรียนขุนนางและพวกเขาก็เป็นแหล่งข้อมูลอย่างง่ายที่สุด
 
แม้แต่ฉันเองก็ยังใช้เงินส่วนตัวว่าจ้างหญิงสามัญชนสองคนเข้าไปทำงานในห้องบรรยายเพื่อการหาข้อมูลภายใน และท่านเอิร์ลเทเรเซียก็มีสายข่าวของตัวเองมากกว่าโหล
 
ขณะที่โรงเรียนขุนนางไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมือง แต่ความรู้เกี่ยวกับอำนาจทางการเมืองในอนาคตภายในเมืองหลวงก็ยังคงเป็น​ประโยชน์
 
เพราะว่าในเวลานี้ฉันเน้นหลักไปที่อาณาเขตของตัวเองมากกว่า บางทีก็อาจจะเร็วเกินไปที่จะว่าจ้างคนเข้าไปในโรงเรียน แต่ฉันก็ต้องการเวลาสำหรับการเตรียมการอย่างเต็มที่จนกว่าจะถึงเวลาที่ฉันต้องเข้าโรงเรียนขุนนาง
 
.......เรื่องมันก็เป็นแบบนั้น
 
ความหมายก็คือ บางทีท่านมาร์ควิสนอร์ดสเทิร์มคงจะค้นพบสถานการณ์การหมั้นหมายของเฟเรียเข้าจากแหล่งข่าวในโรงเรียนขุนนาง และมันก็ง่ายดายสำหรับเขานักล่ะที่คาดเดาท่าทีของเฟเรีย ถ้าหากว่าท่านไวส์เคานท์โอเกร็นเรียกตัวเธอให้ออกมาหารือเรื่องการหมั้น สิ่งนี้มันง่ายยิ่งขึ้นสำหรับเขา ถ้าหากว่าคนของท่านไวส์เคานท์โอเกร็นอยู่รอบตัวเฟเรียอยู่แล้ว เพราะว่าทั้งสองตระกูลต่างก็หมั้นหมายกัน นั่นทำให้ไม่มีสิ่งที่ต้องสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย
 
ฉันไม่รู้เหตุผลชัดเจนที่ท่านไวส์เคานท์โอเกร็นเรียกตัวเฟเรีย แต่ดูเหมือนว่าเขาจะเคลื่อนไหวในทิศทางของการตัดสินใจทำลายการหมั้นหมายของทั้งสองตระกูล
 
— ความจริงก็คือการที่ฉันรวบตัวคอร์เนลและเฟเรียก่อนที่พวกเขาจะไปยังที่พำนักของโอเกร็นได้นั้น เป็นเรื่องที่โชคดีสุด ๆ และก็ต้องขอบคุณสิ่งนี้ที่ทำให้ฉันไม่พลาดท่าตกขบวน
 
 
 
 
 
สามวันต่อมา ฉันยื่นรายงานต่อสภาขุนนางว่าหลายวันมานี้ฉันมีสภาพร่างกายไม่ดีนัก
 
ในเวลาเดียวกัน สิ่งที่ฉันได้เตรียมไว้ก็ทยอยมาถึงที่พักแล้ว​ และหนึ่งในสิ่งที่ฉันได้จัดหา ผลไม้จำนวนมากก็ส่งกลิ่นหอมหวานฟรุ้งขจรไปทั้งบ้าน
 
......มันคงจะดีหากฉันมีตำแหน่งอำนาจที่สูงกว่านี้ หลายสิ่งที่อยู่ในความเคลื่อนไหวของอื่นฝ่าย และฉันไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าจะจบลงอย่างไร
 
"เอ่อ....."
 
เฟเรียที่นั่งอยู่บนเตียงในห้องรับรองแขกมองมายังฉันด้วยสีหน้าอึดอัด ฉันวางแก้วชาดำลงและกล่าวถาม "มีอะไรเหรอคะ ?" พลางมองไปยังทิศทางของเธอ
 
"มัน เกี่ยวกับธุรกิจของท่านพ่อข้าน่ะค่ะ......."
 
"อ้อ ท่านได้รู้อะไรเพิ่มเติมมางั้นหรือ ?"
 
"......ค่ะ ดูเหมือนว่า เขาจะทำธุรกิจขี้ผึ้งน่ะค่ะ"
 
.......ขี้ผึ้งงั้นเหรอ
 
"การเลี้ยงผึ้งดูจะเป็นธุรกิจที่เฟื่องฟูในภูมิภาคกรีนฟิลด์นี่นะ"
 
"ใช่ค่ะ ข้าเชื่อว่าท่านพ่อดูแลผึ้งเพื่อเข้าร่วมธุรกิจการเลี้ยงผึ้ง แต่ว่าผึ้งของเขาไม่ได้ให้ผลผลิตเป็นน้ำผึ้ง ดังนั้นเขาอาจถูกบังคับให้เปลี่ยนไปเลี้ยงผึ้งเพื่อผลิตขี้ผึ้งแทน"
 
"ทำไมท่านจึงคิดแบบนั้นล่ะ ?"
 
พอฉันถามถึงสาเหตุเบื้องหลังเรื่องนี้ เฟเรียดูจะพิจารณาคำตอบสักพักหนึ่ง จากนั้นเธอก็เริ่มบอกฉันอย่างลังเลถึงสาเหตุที่เธอคิดแบบนั้น
 
"ที่บ้านของข้า...... มีเทียนไขมากมายให้จุดอย่างฟุ่มเฟือย นอกจากนั้น ในห้าปีที่ผ่านมานี้ ข้าก็มักจะได้รับเครื่องประทินผิวมาจากท่านพ่อของข้า........"
 
"อย่างนี้นี่เอง"
 
ขี้ผึ้งอย่างนั้นหรือ....... แต่ว่าฉันก็ยังคงรู้สึกสนเท่ห์กับบางสิ่ง มันก็มีเหตุผลอยู่หรอกที่ว่าความต้องการเทียนไขนั้นมีสูงมาก ทว่าธุรกิจของท่านไวส์เคานท์ร็อกเชียนั้นเริ่มต้นจากความล้มเหลว และฉันก็ไม่เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ขี้ผึ้งจากอาณาเขตร็อกเชียมาก่อนเลย
 
......บางอย่างทั้งหมดนี้รบกวนใจฉัน รู้สึกค้างคา แต่ก็ไม่มีทางที่ฉันจะตรวจสอบมันได้.......
 
นอกไปจากนั้น ตอนนี้ฉันจะต้องมุ่งไปที่ฝ่ายตรงข้ามที่จะต้องรับมือด้วยในตอนนี้ ท่านไวส์เคานท์โอเกร็น ตอนนี้ฉันจำต้องผลักข้อสงสัยทั้งหลายกลับเข้าไปในความคิดเสียก่อนNEKOPOST.NET