[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.1 - 01 ซุปพิษ


Act 1, Part 1

"Caricature"​

——

 

ในหัวของฉัน แทนที่จะว่างเปล่า มันกลับถูกเติมเต็มไปด้วยความมืด

 

โดยปราศจากความลังเลใจ​ ฉันจมเฮมล็อก[1]ลงในหม้อน้ำซุป ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้ตัวเองกำลังทำสีหน้าแบบไหน หรือว่าที่ใดที่ฉันกำลังมองอยู่

ด้วยถุงมือหนังที่ใหญ่โตเกินไปสำหรับมือของฉัน ฉันคิดว่ามันช่างดูโง่เขลาจนแทบแค่นเสียงหัวเราะออกมา

 

แม้ว่าฉันจะร้องไห้ในตอนที่ตัดสินใจวางยาพิษครอบครัวตัวเองในตอนแรกก็ตาม แต่ตัวฉัน ณ ขณะนี้หมดซึ่งน้ำตาที่จะพรั่งพรู​ออกมาอีกแล้ว

มองดูพิษที่ถูกบดอย่างละเอียด ขณะระมัดระวังอย่างยิ่งที่จะไม่สัมผัสมัน ศีรษะ​ของฉันกลวงเปล่า ไร้พื้นที่สำหรับอารมณ์ความรู้สึกใด

โชคดีที่บนโต๊ะทานอาหารมื้อค่ำเต็มไปด้วยอาหารทะเลคุณภาพชั้นเลิศและอาหารอื่น ๆ มากมายที่แม่ผู้ชั่วร้ายของฉันคงจะได้มันมาจากพ่อค้าไร้จรรยาบรรณที่ไหนสักแห่ง ช่างเป็นเรื่องน่าขัน ที่ทุกสิ่งเหล่านี้มีขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดในวันนี้ของตัวฉันเอง

ฉันอาศัยความรู้เรื่องพิษที่มาแต่โลกก่อน บางทีพ่อค้าที่ขายอาหารเหล่านี้คงพยายามจะวางยาพวกเรา นั้นคือสิ่งที่ฉันตั้งใจจะทำให้ผู้คนคิดเช่นนั้น ถึงอย่างไรไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันก็ไม่มีทางตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยอายุเพียงเท่านี้อยู่แล้ว

 

ท่านไวส์เคานท์คาลเดียและครอบครัวของเขา เป็นที่เลื่องลือถึงความเลวทรามต่ำช้าได้สิ้นชีวิตลง ทิ้งไว้แต่เพียงธิดาของพวกเขา เอลิซ่า ผู้เพิ่งเข้าสู่วัยสองขวบเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว สำหรับการก่ออาชญากรรมวางยาพิษตระกูลไวส์เคานท์ทั้งตระกูล พ่อค้าผู้เลื่องชื่อถึงความชั่วช้าอย่างเดียวกันก็ถูกตัดสินโทษประหาร

 

......และนั่นก็คือเรื่องราวของฉัน เอลิซ่า คาลเดีย ผู้รับสืบทอด​บรรดาศักดิ์​ไวส์เคาน์เตสตัวน้อย

 

ด้วยต้นเฮมล็อกเป็นพืชมีพิษที่ไม่ออกฤทธิ์ในทันที ฉันจึงคิดว่าบางทีคงมีสักคนที่รอดชีวิต แต่ดูเหมือนว่าความหวาดกลัวของฉันจะไม่ถูกเปิดเผย พวกเขาล้วนตายจากการขาดออกซิเจนด้วยฤทธิ์การชา หรือสำลักอาหารที่ขวางหลอดลมจนสิ้นชีพ หรือศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนและหมดสติเสียชีวิตในที่สุด มีหนทางตายมากมายที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวของฉัน ทว่าภาพอาชญากรรมที่ฉันก่อกลับไม่ส่งกระทบผลใด ๆ กับจิตใจเลย

ในอดีตชาติของฉัน เฮมล็อกนั้นทำให้น้องสาวต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้ทุกอย่างโกลาหล เพราะมันเกือบจะคร่าชีวิตของเธอไปแล้ว มันเป็นความทรงจำที่น่าหวาดกลัว​ และช่างเป็นเรื่องตลกนัก ที่ตอนนี้ฉันหยิบเอาความทรงจำเรื่องพิษนี้มาสังหารผู้อื่นแทน

 

สิ่งที่ฉันเล่ามาไม่ใช่เรื่องแต่งหรอกนะ แม่ผู้ต่ำช้า ผู้ปราศจากความสนใจอื่นใดนอกไปจากเงินตรา และพ่อของฉัน ผู้ชื่นชอบการได้เห็นเลือดหลั่งไหลและสีหน้าบิดเบี้ยวไปด้วยความเจ็บปวดทรมาน นั่นจึงเป็นโทษทัณฑ์ของพวกเขาที่สาสมแล้ว และเมื่อผู้มีสายสัมพันธ์ของฉันล้วนถูกกำจัด​ไปหมดสิ้น ด้วยเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวของตระกูลคาลเดีย ฉันจึงเป็นทายาทผู้สืบทอดทุกสิ่งทุกอย่าง

แน่นอนว่าพิจารณาด้วยอายุของฉันแล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ฉันจะดำเนินการดำรงธุระของตระกูลคาลเดียได้ นี่จึงเป็นเหมือนกับการหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความขัดแย้งที่ไร้จุดหมายไปยังเหล่าขุนนางทั้งหลายในประเทศ เอาเถิด หากว่าพวกเขาใคร่สนใจในเรื่องนี้นัก มันก็อาจกลายเป็นผลดีของฉันเองก็ได้นะ

 

เป็นที่กระจ่างว่าฉันซึ่งอายุเพียงสองขวบ จึงไม่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการสังหารครอบครัวของตัวเอง ถึงแม้ว่าฉันจะเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดก็ตาม แต่แน่นอนว่าฉันไม่สามารถที่จะทำหน้าที่ให้สมกับที่เป็นไวส์เคาน์เตสได้ในทันที

จนกว่าเวลานั้นจะมาถึง ทางราชสำนักจะส่งคนมาเป็นผู้คุ้มครองของฉัน

ขอเพียงคนผู้นั้นมีมนุษยธรรมมากกว่าพ่อก็พอแล้วล่ะ นั่นคือสิ่งที่ฉันปรารถนา หาไม่แล้ว หากคนคนนั้นเป็นเหมือนกับพ่อ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะฆ่าครอบครัวของตัวเองไปเพื่ออะไร มันไม่ตลกสักนิดเมื่อคิดว่าประเทศนี้จะเน่าเฟะสักแค่ไหน หากว่ามันมีคนประเภทนั้นอยู่อีก

 

อย่างไรก็ดี ฉันไม่รู้หรอกว่าสวรรค์ตอบรับคำขอของฉันหรือไม่ แต่ขุนนางเฒ่าผู้มีกำลังวังชาที่ราชสำนักส่งมา ถึงกับร้องเสียงหลงเมื่อได้เห็นสภาพของอาณาเขตและสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ย่ำแย่

ตั้งแต่กองตั๋วเงินและหนี้สินที่มั่วซั่วจนถึงจำนวนตัวเลขโง่ ๆ นับไม่ถ้วน การปกครองแบบเผด็จการและภาษีที่สูงลิ่วเกินกว่าที่กฎหมายในประเทศกำหนดไว้ ผู้คนที่อาศัยในอาณาเขตนี้ถูกกดขี่และอ่อนแรงเกินกว่าจะตำหนิเรียกร้องใด ๆ กล่าวได้ว่าผู้ที่อาศัยในอาณาเขตของฉันนั้นรุ่งริ่งอ่อนล้าพร้อมจะขาดวิ่นไม่ต่างกับผ้าขี้ริ้ว ฉันประกันได้เลยว่านรกคงจะเป็นเช่นนี้แหละ

แน่นอนว่าฉันไร้พละกำลังใด ๆ ที่จะจัดการเรื่องนี้

ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าผู้คุ้มครองอาวุโสของฉันจะทำสิ่งใด จนกว่าฉันจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่หรือจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะและบังคับใช้อำนาจได้ มันจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมากที่จะต้องปรับเปลี่ยนอาณาเขตของฉันใหม่ ไม่ว่ามันจะยากเข็ญแค่ไหนก็ตาม

ก็นะ นั่นก็เป็นเหตุผลที่ฉันสังหารคนในครอบครัวทั้งหก พ่อแม่และพี่ชายพี่สาวของฉันเอง

 

แล้วก็......นอกจากนั้นยังมีอีกเหตุผลหนึ่งล่ะนะ และเหตุผลนั้นก็เป็นตัวการที่ว่าทำไมฉันจึงทำการฆาตกรรมนี้ เอาสั้น ๆ ก็เพราะว่าฉันเป็นผู้ที่กลับชาติมาเกิดใหม่ในโลกนี้น่ะ

เข้าประเด็นเลย ฉันจำได้ว่าโลกนี้มันเหมือนกับเป็นเกมจีบ​หนุ่ม​ที่เคยเล่นในชาติก่อน

 

แน่นอนว่าฉันไม่ได้รู้แต่แรกเกิดหรอก จนกระทั่งได้ยินหญิงรับใช้ขับเพลงกล่อมเด็กเพลงหนึ่งของประเทศนี้ให้ฟัง

มหาอำนาจแห่งทวีปทางตอนเหนือ ราชอาณาจักรอัร์คเซีย นั่นคือประเทศที่ฉันเกิด ประเทศซึ่งที่ดินของไวส์เคานท์คาลเดียตั้งอยู่

ฟังจากเพลงกล่อมเด็กและชีวิตแต่ละวันที่นี่แล้ว ฉันคิดว่ามันคล้ายคลึงกับยุโรปยุคกลาง….. บางทีน่ะนะ ฉันแค่คิดว่ามันน่าจะเป็นแบบนั้น ถึงอย่างไรฉันก็ไม่ได้​สนใจเรื่องประวัติศาสตร์นักในชาติก่อน หนำซ้ำยังเป็นเรื่องของต่างชาติอีกต่างหาก แต่อย่างน้อยฉันก็รู้ว่ามันไม่มีประเทศที่เรียกว่า ราชอาณาจักรอัร์คเซีย ในชาติที่แล้วแน่นอน

อย่างไรก็ดี​ เหตุผลที่ฉันบอกว่าที่นี่เป็นต่างโลก ก็เพราะว่าชื่อของประเทศนี้มันเหมือนกับหนึ่งในเกมที่ฉันเคยเล่นน่ะสิ สิ่งที่ทำให้ฉันมั่นใจก็คือ ตัวฉันเอง หรือเอาให้ชัดเจนกว่านี้ก็คือ ชื่อแต่กำเนิดของฉัน และนามตระกูลของฉันเองน่ะ

เอลิซ่า คาลเดีย ผนวกกับราชอาณาจักรอัร์คเซีย นั่นไม่ใช่เรื่องบังเอิญของชื่อยุโรปแน่ ๆ ที่โชคร้ายก็คือ ชื่อของฉันดันตรงกันกับชื่อของตัวละครหนึ่งในเกม

 

ฉันเกลียดชื่อนี้ นั่นคือสิ่งแรกที่ฉันคิดเมื่อได้รู้ชื่อของตัวเอง

มันง่ายมากที่จะเชื่อมโยงชื่อนี้เข้ากับ เอลิซ่า คาลเดีย ที่ปรากฏตัวในเกม ผู้ซึ่งเป็นตัวร้ายที่น่ารังเกียจ

ธิดาคนเล็กสุดของตระกูลคาลเดีย ตระกูลที่มีการกระทำอันเลวทรามที่ในท้ายที่สุดก็ต้องโทษประหารชีวิต เธอกำเนิดมาในฐานะของชนชั้นสูง โดยปราศจากซึ่งเหตุผลใด ๆ เธอได้ทำตัวอย่างเหนือกว่าผู้อื่น มองเหล่าสามัญชนอย่างไม่ต่างอะไรกับเศษขยะไร้ค่า นั่นคือตัวละครของเธอที่ถูกเขียนไว้

ตอนแรกฉันคิดว่ามันคงเป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญ แต่หลังจากที่ได้เห็นนิสัยของครอบครัว และได้รับรู้ชื่อของประเทศที่ฉันอยู่ซึ่งตรงกับในเกม ฉันก็มั่นใจ แม้ว่าจะเกลียดความคิดนี้ก็ตาม

หรือก็คือ ที่นี่จะต้องเป็นราชอาณาจักรอัร์คเซียเดียวกันกับในเกมแน่ ๆ

 

จากนั้น ฉันจึงเริ่มคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในเกมอย่างรวดเร็ว

เรื่องราวก็คือ ตัวเอกที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านได้เข้ามาศึกษาที่โรงเรียนแห่งราชอาณาจักรอัร์คเซียอันเต็มไปด้วยเหล่าชนชั้นสูงที่มารวมตัวกันเพื่อผูกมิตร​สัมพันธ์ หาคู่ครอง

ฉัน คือผู้ที่คุณเรียกได้ว่า ตัวร้าย เอลิซ่า คาลเดีย บุตรีของท่านไวส์เคานท์ ผู้มีหน้าที่ขัดแข้งขัดขาตัวเอก และไม่ว่าคุณจะจบเกมแบบใด ครอบครัวของเธอก็จะต้องโทษประหารในท้ายที่สุด

แม้ว่าคุณจะระงับการกระทำของเอลิซ่าที่โรงเรียนลงได้ แต่บาปของครอบครัวที่ก่อในอาณาเขตของตัวเองก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลง ที่เปลี่ยนไปมีเพียงแค่ระยะเวลาสั้นยาวเพียงใดที่พวกเขาจะต้องโทษทัณฑ์ นั่นคือสิ่งที่ฉันจำได้

 

ฉันยืมเกมนี้มาจากน้องสาวเพื่อเล่นฆ่าเวลา แต่ในเวลานี้ฉันกลับเกิดใหม่ในโลกใบนี้เสียได้ ฉันจึงจำเป็นที่จะต้องทบทวนอย่างถี่ถ้วน

— ไม่ว่าอะไรก็ตาม ฉันไม่ต้องการเผชิญหน้ากับอนาคตอย่างในเกมหรอก​นะ และด้วยสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ฉันคาดเดาได้เลยว่าคงจะโดนต้องโทษประหารไปด้วยแน่

 

เมื่อพิจารณาดูแล้ว ฉันจึงตัดสินใจวางยาพิษครอบครัวของฉันเอง อะไรที่มันเหมือนกับธงแห่งหายนะ ฉันก็จัดการทำลายทิ้งซะตั้งแต่โคนต้น

......รู้สึกว่าตัวฉันได้กระทำการที่เลวร้ายยิ่งกว่าเอลิซ่าในเกมเสียอีกแฮะ ฉันสังหารคนในครอบครัวของตัวเอง ฉันไม่รู้หรอกนะว่ากฎหมายของประเทศนี้เป็นอย่างไร แต่เท่าที่รื้อฟื้นได้จากกฎหมายในยุโรปยุคกลาง โทษทัณฑ์ของการฆ่าครอบครัวตัวเองก็คือการตัดหัว แต่ในเมื่อฉันใช้ยาพิษ ก็อาจจะถูกเรียกว่าแม่มดและเผาทั้งเป็นก็ได้นะ

ในเมื่อฉันไม่ต้องการต้องโทษที่เจ็บปวดแบบนั้น ความลับเรื่องการตายของครอบครัวของฉันจึงจะต้องเก็บงำไว้​ยันวันตายเสียล่ะ

 

ในตอนนี้มันก็ไม่มีสิ่งใดที่ฉันทำได้อีก ดังนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้คุ้มครองที่จะฟื้นฟูอาณาเขตแห่งนี้ มันไม่เป็นปัญหาใด ๆ อยู่แล้วที่ฉันจะใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบ ๆ น่ะ

โชคดีที่ดูเหมือนว่าผู้คุ้มครองของฉัน ท่านเอิร์ลเทเรเซียจะเป็นผู้มีความสามารถ เขาคำนวณค่าใช้จ่าย​ที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูอาณาเขตของฉันได้แล้ว อย่างที่พ่อของฉันไม่สามารถเทียบได้เลย

......เมื่อถึงเวลาที่ฉันได้เป็นผู้นำตระกูล ฉันปรารถนาจะเปลี่ยนชื่อเป็น มาเรีย[2] แทน เพราะว่าบุคลิกของฉันในชาติก่อนมันส่งผลกับตัวตนของฉันในตอนนี้อย่างมากเลยน่ะ

อา ก็ประเทศอย่างออสเตรียและฝรั่งเศส มันไม่มีที่นี่นี่นะ

 

 


[1] เฮมล็อก (Hemlock) – พืชชนิดหนึ่งที่พบได้ในยุโรปตอนกลางจนถึงฟินแลนด์ เทือกเขาอัลไต และแอฟริกาเหนือ น้ำยางมีกลิ่นเหม็นคล้ายปัสสาวะหนู มีสารอัลคาลอยด์ที่เป็นพิษต่อระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ระบบการหายใจล้มเหลว
[2] มาเรีย – มีความเป็นไปได้ 2 บุคคล
1. จักรพรรดินีมาเรีย เทเรซาแห่งราชวงศ์ฮับบูร์กแห่งออสเตรีย (ค.ศ.1771-1780) ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นประมุขผู้ทรงอำนาจมากที่สุดในยุโรปยุคหนึ่ง ทั้งที่เป็นสตรีเพศ
2. พระนางมารีอองตัวแน็ตแห่งฝรั่งเศส (ค.ศ.1774-1792) ผู้มีนามประสูติคือ อาร์ชดัชเชสมารี อันโตเนียแห่งออสเตรียNEKOPOST.NET