เทพยุทธ์สะท้านภพ ตอนที่ 89 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

เทพยุทธ์สะท้านภพ

Ch.89 - แผนการไม่ธรรมดา


ตอนที่ 089  แผนการไม่ธรรมดา

 

 

“ หยู “

 

ในช่วงเวลากับที่เยี่ยจงได้ไหลเวียนลมปราณกระบี่หกสุสานขึ้นมาอย่างรวดเร็ว บริเวณด้านนอกของโอเอซิสที่เป็นทะเลทราย จู่ๆก็มีเสียงดังแหบพร่าดังขึ้นอึงอวนออกมา เมื่อเสวี่ยซือได้ยินเสียงนี้ ลมปราณภายในที่เป็นดั่งไอโลหิตก็ได้ค่อยๆแผ่ออกมา จากนั้นก็ได้ใช้สายตาอันเย็นเยียบจ้องมองไปทางด้านเยี่ยจง จากนั้นก็เคลื่อนไหวคราหนึ่ง ทันใดนั้นก็ได้หายสาบสูญไปจากท่ามกลางท้องทะเลทราย

 

“ เด็กน้อย ครั้งนี้นับว่าเจ้ายังโชคดี ครั้งหน้าหากได้พบกัน จะเปลี่ยนให้เจ้าได้กลายเป็นผู้รับใช้โลหิตของข้า “ เสวี่ยซือจากไปไกลอย่างรวดเร็ว แต่ว่าเสียงก็ยังคงเย็นเยียบไร้ที่เปรียบ ได้ดังสะท้อนออกมาจากที่ห่างไกล ราวกับความน่ากลัวของภูมิผีปีศาจก็มิปาน ทำให้ผู้คนต้องขนลุกพองขึ้นมา

 

เยี่ยจงเหม่อมองไปทางด้านเงาร่างที่ถอนห่างออกไปของเสวี่ยซือผู้นี้ แต่ก็มิได้ไล่ตามออกไป ได้แต่ขมวดคิ้วไปมา พลังฝีมือของเสวี่ยซือผู้นี้ถึงแม้เยี่ยจงจะไม่จำเป็นต้องเกรงกลัว แต่หากต้องการที่จะรั้งเขาเอาไว้แน่นอนว่าต้องยุ่งยากเอาการอยู่ อีกทั้งบุคคลเช่นนี้ยังมีฝีมือที่อำมหิตอย่างที่สุด

 

ตามความคาดเดาของเยี่ยจง เสวี่ยซือผู้นี้ต้องเกิดมาในตระกูลของทหารหรือไม่ก็ต้องมีประสบการณ์การสู้ฆ่าฟันรบที่มากมายไม่รู้จบเช่นนี้ ไม่เช่นนั้นแล้วละก็ เขาคงไม่อาจที่จะแข็งแกร่งได้จนถึงระดับนี้อย่างแน่นอน

 

หรือต่อให้เยี่ยจงคิดที่จะรั้งเขาเอาไว้ ไม่แน่ว่าคงต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนหนึ่งอยู่ไม่น้อย นี้ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เยี่ยจงไม่คิดที่จะไล่ตามไปสังหาร

 

“ รัฐเสวี่ยหยวนหวังเฉา เสวี่ยซือผู้นี้เกรงว่ายังต้องยุ่งยากกว่าเสวี่ยซินอยู่หลายส่วน ทว่า พวกเขาที่แท้คิดที่จะอะไรในพื้นที่ไร้ความวุ่นวายแห่งนี้กัน…… “

 

ดวงตาของเยี่ยจงได้ทอประกายคราหนึ่ง จากนั้นก็ค่อยหันกายมุ่งไปทางด้านของหินปีศาจ ดูเหมือนว่า สิ่งที่สมควรทำที่สุดเป็นอันดับแรกก็คือการเสาะหาดอกหยินหยาง เพื่อที่จะให้ตนเองได้ทะลวงเข้าสู่พลังขั้นก่อเกิดขั้นที่หก ไม่เช่นนั้นแล้วละก็ หากต้องการที่จะหนีจากเด็กน้อยเหล่สนี้โดยที่ร่างกายยังอยู่ดีครบถ้วนคงจะยากเย็นอยู่ไม่น้อย

 

    …………

 

บริเวณด้านหน้าของหินปีศาจ ตอนนี้กลิ่นคาวเลือดได้ค่อยๆจางลง ทั่วสี่ทิศได้มีเครื่องหมายสีดำอยู่ ความจริงแล้วพื้นที่ไร้ความวุ่นวายนี้ก็ถูกทำให้สงบลงมา ศพของปีศาจโลหิตสีดำนับไม่ถ้วนทั้งสี่ทิศและเศษซากอวัยวะได้รวมเข้าด้วยกัน ไอโลหิตพุ่งขึ้นสู่ท้องนภา

 

เห็นได้ชัด หลังจากที่เยี่ยจงเข้า