[นิยายแปล] จันทรานำพาสู่ต่างโลก - Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu ตอนที่ 47 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] จันทรานำพาสู่ต่างโลก - Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu

Ch.47 - โลกของมาโกโตะ -โทโมเอะ-


~ ทางด้านของโทโมเอะ ~

เจ้านายของข้ากำลังนั่งอยู่

สัมผัสของเขามันเบาบาง.. เป็นอีกหนึ่งก้าวสู่สภาวะใกล้ความตาย

แต่ข้ากลับไม่ได้กลิ่นอายของความตายจากตัวนายน้อยเลย.. ขัดแย้งกันสิ้นดี

นายน้อยออกจากปาร์ตี้ไปก่อนที่มันจะสิ้นสุด พอรู้สึกได้ว่าสัมผัสของเขามันจางลงเรื่อยๆ ข้าก็เลยเดินทางมาที่นี่พร้อมกับมิโอะ

นี่มันเกิดอะไรขึ้น?

มิโอะอยากจะกระโดดเข้าไปยิ่งเร็วก็ยิ่งดี เพื่อยืนยันว่านายน้อยยังปลอดภัย.. แต่ข้ารั้งเธอไว้

การกระทำของนายน้อย มันดูเหมือนสิ่งที่เขาทำเป็นประจำมากกว่า

ข้าแนะนำมิโอะให้อยู่นิ่งๆและพิจารณาสถานการณ์ไปก่อน เพราะไม่มีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกว่านายน้อยอยากจะฆ่าตัวตายเลย ในทางกลับกัน เขาบอกว่าจะถอดหน้ากากออก บอกว่าจะเปิดร้านของตัวเองภายใต้ชื่อของบริษัทอื่น แถมยังมีประเด็นของการเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับอาณาจักรอีก.. ไม่ว่าจะมองยังไง เขาก็ใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเต็มที่

เขาดีใจมากเลยด้วยซ้ำ ตอนที่มิโอะเจอดอกไม้ดอกนั้น

และตรงหน้าของพวกเรา มีพิธีกรรมบ้าบอบางอย่างกำลังเกิดขึ้น

ยืนดูสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นมันไม่ได้ทำให้ข้ารู้สึกเบื่อหรอก แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาจะมานิ่งนอนใจ

หนึ่งในปัญหาที่พวกเราไม่สามารถหาข้อสรุปได้ แม้ว่าจะสำรวจและตรวจสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็คือการขยายตัวของอะโซระ แต่มันกลับขยายตัวออกทันทีเมื่อสติของนายน้อยกลับคืนมา!

ในช่วงเวลาเดียวกัน สัมผัสของนายน้อยก็ปรากฎชัดขึ้น และลูกธนูหลายดอกถูกยิงไปยังเป้าหมายที่อยู่ไกลออกไป ราวกับถูกดูดเข้าหา มันเป็นท่วงท่าการยิงที่งดงาม ไม่ว่าใครที่ได้เห็นก็ต้องหลงใหล.. ท่วงท่าอันเป็นธรรมชาติราวกับกำลังหายใจ สายตาของพวกเราย้ายจากนายน้อยไปมองยังลูกธนู แล้วก็หันไปมองเป้ายิงซึ่งถูกตั้งไว้ห่างออกไป

และเมื่อข้าหันกลับมามองนายน้อยอีกครั้ง ข้าเผลออ้าปากออกมาซะกว้าง

เพราะพลังเวทย์ของนายน้อยซึ่งเดิมทีก็มากมายมหาศาลอยู่แล้ว อยู่ดีๆก็เพิ่มมากขึ้น

ขีดจำกัดของพลังเวทมนตร์ไม่ใช่สิ่งที่จะเพิ่มได้ง่ายๆจากสถานการณ์ปกติ แม้ว่าคุณจะฝึกฝนตลอดชั่วชีวิตก็ตาม.. แต่การที่ใครสักคนสามารถเพิ่มมันขึ้นมาเป็น 2 เท่าได้ คนๆนั้นคือปีศาจชัดๆ

ยังมีวิธีลับบางอย่างสำหรับการใช้สนธิสัญญาให้เกิดประโยชน์อยู่อีก แต่ข้อแลกเปลี่ยนของมันค่อนข้างร้ายแรง ในหลายๆความหมาย มันก็คือวิธีการนอกเหนือสามัญสำนึกจนเรียกได้ว่าเทคนิคต้องห้าม

และพลังเวทย์สูงสุดของนายน้อยอยู่ดีๆก็เพิ่มเป็นสองเท่า

ตอนนี้สัมผัสของเขาเบาบางลงอีกครั้ง ใบหน้าของมิโอะซีดเต็มทน ส่วนตัวข้าก็ร้อนรนใจ

หลังจากนั้นอะโซระก็บิดเบี้ยว และพลังเวทย์ของเขาก็เพิ่มขึ้นอีกเป็นสองเท่า..

กำลังจะบอกว่ามันคือกระบวนการที่ทำให้เขาตายแล้วฟื้นคืนชีพใหม่ขึ้นมาใหม่เรื่อยๆงั้นเรอะ?! อะโซระขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆขนานกับจำนวนของลูกธนูที่ถูกยิงออกไป.. เมื่อใดก็ตามที่ลูกธนูถูกปล่อย การขยายตัวก็จะเกิดขึ้น

จะบอกว่าโลกของอะโซระแปรผันตรงกับพลังเวทย์ที่มากขึ้นของนายน้อยจนขยายตัวออกงั้นเหรอ?

ถ้าอย่างนั้นอะโซระที่ข้าสร้างขึ้น กับอะโซระแห่งนี้เป็นคนละโลกกัน? นี่ก็คือ.. โลกที่นายน้อยสร้างขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากทำสนธิสัญญากับข้า?!

การจะสร้างโลกได้ทั้งใบ ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้นะคะ นายน้อย?

มันคนละเรื่องกับโลกจอมปลอมในมิติที่ถูกสร้างขึ้นจากความสามารถพิเศษของข้าเลยนะ

ใช่.. มิติที่ข้าสร้างมันเทียบกับโลกแห่งนี้ไม่ติดเลยสักนิด.. แม้แต่เทพธิดาก็ยังทำไม่ได้

เทพธิดา 'ลงมาโปรด' ที่ดินแดนแห่งนี้่ และหลังจากพูดคุยกับผู้อยู่อาศัยเดิม เธอก็ปฏิรูปโลกทั้งใบให้สรรพสิ่งอื่นสามารถมีชีวิตอยู่ได้ เธอได้ทำสัญญาร่วมกับคนบนดินแดนแห่งนี้ แล้วให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตนานาชนิดขึ้นมา

ตัวข้าและมังกรชั้นสูงตนอื่นๆคือหนึ่งในผู้อยู่อาศัยเดิมบนโลกใบนี้.. ส่วนมิโอะเองก็เป็นผู้อาศัยเดิมเช่นกัน แต่ในกรณีของเธอซึ่งเป็นพวกไร้บ้านแล้วเที่ยวเตร่อยู่ตลอดเวลา การที่เธอหลงเข้ามายังดินแดนแห่งนี้เป็นเพียงเรื่องบังเอิญเท่านั้น

สิ่งที่ข้าพยายามจะสื่อก็คือ แม้แต่เทพธิดาเองก็ไม่มีความสามารถมากพอที่จะสร้างโลกได้อย่างอิสระ.. ข้ารู้ดีว่าหล่อนไม่ใช่เทพที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาเทพทั้งปวง แต่เธอเป็นหนึ่งในเทพซึ่งทำหน้าที่ดูแลและบริหารโลกใบนี้ แสดงว่าเธอไม่ได้เป็นเทพไร้ชื่อซะทีเดียว

ถ้าอย่างนั้น.. เจ้านายของพวกเราคืออะไรกันแน่? จะบอกข้าว่าเขาทำอะไรสักอย่างจนสามารถก้าวข้ามระดับของเทพธิดาได้หลายระดับโดยที่แม้แต่ตัวเองก็ไม่ได้ตั้งใจงั้นเหรอ?

ด้วยความสามารถของตัวเขาเอง? หรือด้วยพลังซึ่งถูกมอบให้นายน้อยด้วยเทพองค์หนึ่งก่อนจะมาเยือนโลกใบนี้ เทพองค์นั้นคือต้นเหตุงั้นเหรอ? จากความทรงจำของนายน้อย เขาไม่น่าจะใช่เทพที่มีความสำคัญอะไรมากมาย แต่เป็นเทพที่น่าเคารพและนับถือ

ไม่ว่าเขาจะมาจากต่างโลกหรือไม่ก็ตาม เขาก็ยังเป็นแค่มนุษย์อยู่ดี.. แม้ว่าจะใช้ความสามารถของตัวเองหรือได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น การสร้างโลกก็ไม่น่าใช่สิ่งที่เป็นไปได้อยู่ดี

เดี๋ยวก่อนนะ.. ถ้าหากข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับโลกใบนี้ของข้านั้นถูกต้อง บางทีข้าอาจจะทำงานซึ่งได้รับมอบหมายอีกชิ้นหนึ่งให้สำเร็จได้

ความไม่ปกติของฤดูกาลในอะโซระ.. คำตอบของปัญหานั้นเริ่มจะก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างขึ้น

อืม.. ยังไงก็ตาม

นับว่าเป็นสถานการณ์ที่น่าสนใจมาก.. คนธรรมดาซึ่งมีพลังเวทย์สูงส่งจนเทียบเท่าเทพแห่งการรังสรรค์หลังจากการยิงธนูเพียงไม่กี่ดอก.. ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่เขากำลังทำอยู่จนได้รับพลังทัดเทียมกับเทพพระเจ้าโดยไม่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคใดๆเลย แต่เป็นเพียงกิจวัตรประจำวันของเขาเท่านั้น

ข้าจะไม่มีวันรู้สึกเบื่อหน่ายอีก มาโกโตะคือตัวตนที่จะไม่มีวันทำให้ข้าผิดหวัง.. มันทำให้ข้าสงสัยจริงๆว่าอายุขัยของเขาคือหนึ่งร้อยปีจริงๆรึเปล่า ข้าเชื่อมันไม่ได้หรอก

ถ้าเป็นแบบนี้ โอกาสที่เทพธิดาจะเข้ามาแทรกแซงมีสูงมากทีเดียว.. ยิ่งไปกว่านั้น เธออาจจะใช้คนจำนวนมากที่ศรัทธาในตัวเธอ หรือแม้แต่พวกผู้กล้าเพื่อเข้าโจมตีและปลิดชีวิตของนายน้อย

.. ก้าวข้ามพระผู้เป็นเจ้า

นายน้อยบอกว่าเกลียดเทพธิดาก็จริง แต่ข้าไม่รู้สึกถึงความเกลียดชังหรือความประสงค์ร้ายอยู่เลย หรือต่อให้นายน้อยมีมันอยู่จริง มันน่าจะเป็นเพียงความโกรธแค้นที่ไม่มีเจตนาของการฆ่าปนอยู่เลย

เขาอาจจะดูถูกเธอ โกรธแค้นเธอ ไม่มีสิ่งที่ชื่นชอบในตัวเธอ แต่ทำไมกันนะ? ข้ากลับมองไม่เห็นภาพของนายน้อยที่มือเปื้อนเลือด เพราะอยากจะฆ่าเทพธิดาหรือต้อนเธอให้จนมุมจนเกิดโศกนาฏกรรมอยู่เลยแม้แต่น้อย

บางทีอาจเป็นเพราะตัวข้าไม่อยากจะเห็นนายน้อยต้องจมดิ่งอยู่กับความคิดที่อยากจะแก้แค้นหรือความบ้าคลั่ง.. ถ้าเป็นคนทั่วไป สิ่งที่นายน้อยได้รับการปฏิบัติ ไม่ว่าใครก็คงรู้สึกอยากจะฆ่าเธอเป็นแน่.. แทนที่จะส่งเขากลับ แต่ดันเตะเขาลงไปยังใจกลางแดนรกร้าง มันทำให้ข้าสงสัยจริงๆว่าสติของหล่อนยังปกติดีอยู่รึเปล่า

...การก้าวข้ามพระผู้เป็นเจ้า.. ฉายาซึ่งจะถูกมอบให้แก่ผู้ที่สามารถสังหารเทพพระเจ้าได้ปรากฎขึ้นมาในหัวของข้า

ยังไงก็ตาม มันเป็นคำพูดต้องห้าม.. ข้าหันกลับไปมองเจ้านายของตัวเองซึ่งตอนนี้กำลังหดหู่และหัวเราะแห้งๆอยู่ ข้าอดไม่ได้ที่จะหลุดขำออกมา

เลขาของบริษัท หรือตำแหน่งผู้ตรวจตราในอะโซระ.. หรือจะใช้ข้าเป็นเครื่องมือเพื่อสนองตัณหาทุกประการของท่าน

ข้าพร้อมจะรับใช้ท่าน เพื่อเจ้านายผู้ยิ่งใหญ่และอันตรายที่แม้แต่ตัวข้าก็มองไม่เห็นขีดจำกัดในพลังของเขา.. ข้ายินดีทำทุกอย่างเพื่อท่าน
NEKOPOST.NET