[นิยายแปล] จันทรานำพาสู่ต่างโลก - Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu ตอนที่ 31 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] จันทรานำพาสู่ต่างโลก - Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu

Ch.31 - ข่าวลือเกี่ยวกับผู้กล้าแห่งกริโตเนีย


ขณะที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันน่าอดสูและหมดหนทาง.. ใครบางคนซึ่งมีผมสีทองอร่ามและใส่ชุดสีขาวราวกับหิมะ ได้ยื่นมือเข้ามาหาชายหนุ่ม

ผู้ที่ปรากฎอยู่ตรงหน้าของชายหนุ่มซึ่งกำลังซับซนต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน คือหญิงสาวคนหนึ่ง.. เธอคือหญิงสาวที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลและงดงามมากที่สุดเท่าที่เขาเคยพบเคยเห็นมา

โดยเฉพาะดวงตาสีเขียวมรกตอันสดใสของเธอ ซึ่งถูกห่อหุ้มไปด้วยความลึกลับและน่าค้นหา.. สิ่งที่ส่งผ่านจากดวงตาของเธอมายังจิตใจของชายหนุ่ม ให้ความรู้สึกที่เหมือนกับว่าจิตใจของเขาถูกตัดขาดจากโลกแห่งความจริงโดยสิ้นเชิง.. ชายหนุ่มรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่หญิงสาวซึ่งอยู่ตรงหน้า ให้ความสนใจในตัวของเขา

ขณะเดียวกัน ชายหนุ่มก็รู้สึกถึงความสูงส่งอันแปลกประหลาด ซึ่งไม่ควรจะไปทำให้แปดเปื้อน แพร่ออกมาจากกายของหญิงสาว

แม้ว่าเธอจะเป็นหญิงสาวที่สวยซะจนไม่น่าจะมีใครสามารถจินตนาการรูปโฉมของเธอได้.. แล้วมันเป็นไปได้ด้วยเหรอ ที่มนุษย์ธรรมดาอย่างเขาจะมองเห็นหญิงสาวผู้นี้ในความฝัน?

แต่นี่มันไม่ใช่ความฝัน

หญิงสาวบอกกับชายหนุ่มว่า เธอคือเทพธิดา

และตอนนี้เธอขาดแคลนพลัง ที่จะปกป้องโลกของเธอจากภัยรุกรานของเผ่าพันธุ์ดีม่อน

ชายหนุ่มปราถนาที่จะช่วยเหลือหญิงสาวที่อยู่ตรงหน้า แต่เขารู้ตัวดี ว่าตัวเขานั้นไร้ซึ่งพลังและความสามารถใดๆที่จะช่วยเหลือหญิงสาวผู้นี้ได้.. นั่นคือสิ่งที่เขาพูดออกไป เพื่อปฏิเสธเทพธิดาซึ่งกำลังอ้อนวอนขอให้เขาช่วยเหลือ

ในโลกแห่งความจริง เขาเป็นคนที่ไม่มีอะไรเลย.. การเรียนก็ไม่ได้ดีมากด้วยเช่นกัน

ความสามารถทางด้านกายภาพของเขาอยู่ในระดับครึ่งๆกลางๆ ส่วนการเรียนก็น่าจะอยู่ในระดับปานกลางไปจนถึงระดับท๊อป

การที่ชายหนุ่มเป็นคนที่สุภาพและนิสัยดี มันอาจจะฟังดูดีนะ.. แต่ในความเป็นจริง เขาก็แค่เด็กที่ถูกคนอื่นกลั่นแกล้งอยู่บ่อยๆ

สาเหตุที่โดนแกล้งก็ไม่ใช่เรื่องเข้าใจยากอะไรหรอก

พูดง่ายๆก็คือ เพราะเขาเป็นคนที่ป๊อปปูล่าร์

ประเด็นหลักเลยก็คือ หน้าตาและรูปร่างของเขาดีเกินจนน่าประหลาดใจ.. เพราะเหตุผลเพียงแค่นั้นแหละ ที่ทำให้ชายหนุ่มคนนี้ตกเป็นเป้าสายตาของสังคม

หนุ่มรูปงามซึ่งมีร่างกายผอมบางราวกับโผล่มาจากนวนิยาย.. ยิ่งไปกว่านั้น ร่างกายที่เรียกได้ว่าหาตำหนิใดๆไม่ได้เลย ยังให้ความรู้สึกที่ดูบอบบางอีกด้วย.. ยิ่งบวกคะแนนให้เหล่าสาวๆไปกันใหญ่

แถมเขาไม่ได้พยายามอะไรเลย.. เพราะชายหนุ่มไม่ได้เป็นฝ่ายเข้าไปจีบผู้หญิงอื่นก่อนด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุผลงี่เง่านี้แหละ เลยเป็นต้นเหตุให้นักเรียนชายคนอื่นๆเหม็นหน้าเขา.. แถมการที่เขาถูกปกป้องจากเหล่านักเรียนหญิง เลยทำให้เขาโดนกลั่นแกล้งหนักเข้าไปอีก

ถ้าให้พูดจากใจจริง.. เขากลัวผู้หญิง.. แต่ยิ่งเขาพยายามตีตัวออกห่างจากฝ่ายหญิงมากเท่าไหร่ ฝ่ายชายก็ยิ่งเข้ามากลั่นแกล้งได้ง่ายขึ้นมากเท่านั้น

เท่านี้ยังไม่พอ การที่เขาทำแบบนี้ ยิ่งเหมือนเป็นการไปราดน้ำมันให้ฝ่ายนักเรียนชายโกรธเข้าไปใหญ่..ตัวชายหนุ่มซึ่งพยายามหนีออกห่างผู้หญิง ยิ่งทำให้ตัวเองถูกฝ่ายนักเรียนชายเกลียดมากกว่าเดิม

พวกมันต้องการอะไรกันแน่? หลังจากนั้น.. การไปโรงเรียนก็กลายมาเป็นฝันร้ายสำหรับชายหนุ่ม

ณ ตอนนั้นนั่นเอง ที่เทพธิดาได้มาปรากฎกายต่อหน้าชายหนุ่ม

" ไม่เป็นไรหรอก.. เธอมีพลังอันยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่ในตัวของเธอ.. และการไปยังโลกของฉัน จะเป็นตัวปลุกพลังนั่นให้ตื่นขึ้นมา.. ยิ่งไปกว่านั้น ฉันก็จะมอบพลังของฉันให้เธอด้วยเช่นกัน.. ดังนั้นแล้ว.. ได้โปรดช่วยฉันด้วยเถอะ "

ถ้าหากชายหนุ่มถูกเรียกตัวมาช้ากว่านี้หล่ะก็..

หรือถ้าหากมาไวก็นี้...

เขาอาจจะปฏิเสธข้อเสนอนี้.. จริงอยู่ว่าเขาอยากจะกลายมาเป็นผู้กล้าในเกมส์ แต่ยังไงโลกแห่งความจริงก็ต้องมาก่อนเกมส์เสมอ

" จะ-จริงเหรอครับ? คนอย่างผมจะทำได้จริงๆเหรอ? "

เมื่อเขาเริ่มที่จะถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน

และการที่เขาไม่สามารถหาหนทางแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้ ทำให้เขาตัดสินใจเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน

หลังจากนั้น พ่อและแม่ของชายหนุ่มก็เริ่มที่จะทำโทษเขา เพราะโดดเรียน

ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้เขาต้องตกอยู่ในวังวนแห่งความทุกข์

" แน่นอนสิ.. มันจะเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ ถ้าคนที่รับหน้าที่นี้ไม่ใช่เธอ.. ยังมีหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งได้ตัดสินใจเลือกเดินเส้นทางนี้แล้ว และจะกลายมาเป็นคู่หูของเธอในอนาคต.. ดังนั้นแล้ว ได้โปรดเถอะท่านผู้กล้า ได้โปรดนำพลังของท่านมาช่วยโลกของฉันด้วยเถิด "

ผู้ที่ขอร้องเขาเป็นถึงสาวรูปงาม.. เทพธิดา.. แถมผู้กล้ายังมีอีกหนึ่งคนอีกด้วย

เทพธิดาบอกว่า คู่หูของเขาจะเป็นผู้หญิง.. พอได้ยินว่าเป็นผู้หญิง มันเลยทำให้เขาลังเลเล็กน้อย แต่เธอไม่น่าจะใช่คนที่เขารู้จักอย่างแน่นอน.. แต่ถ้าเป็นแบบนี้ก็สบายใจดีเหมือนกัน เพราะผู้กล้าอีกคนจะเป็นคนที่มาจากโลกเดียวกันกับเขานี่นา

นั่นคือสิ่งที่เขาคิด

" ท่านบอกว่าจะมอบพลังให้กับผม.. พลังที่ว่าคืออะไรเหรอครับ? "

สำหรับชายหนุ่ม คำถามนี้ค่อนข้างสำคัญมากทีเดียว.. เกมส์ RPG ที่ต้องเริ่มเล่นตั้งแต่เลเวล 1 มันค่อนข้างยุ่งยาก.. ช่วงที่ผ่านมา เขาเลยมักจะเล่นเกม RPGs และ SRGs ด้วยการใช้ Mod เสริมแต่งตัวเกมอย่างสนุกสนาน

แต่อย่างน้อย ตัวเขาในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ เอาไปเทียบกับความนึกคิดในการเล่นเกมส์ห่วยๆไม่ได้เลย.. เพราะว่าเทพธิดายังไม่ได้บอกเขาเลยสักครั้งว่า "จะสามารถกลับโลกเดิมได้" แต่ถ้าตัวเธอเป็นถึงเทพธิดา.. ต่อให้เขาไม่ถามคำถามนี้กับเธอตรงๆ ยังไงเธอก็คงสามารถส่งตัวเขากลับโลกเดิมได้

" ร่างกายที่สามารถสู้กับเหล่าอสูรปิศาจได้.. พลังเวทมนตร์ที่เหนือกว่าเผ่าดีม่อนหลายเท่า.. ดวงตาปีศาจ ซึ่งสามารถทำให้ผู้อื่นตกเป็นทาสของตัวเองได้.. แล้วฉันก็จะมอบ 'รองเท้าเงิน' ซึ่งจะทำให้เธอสามารถเหาะเหินกลางอากาศและรักษาอาการเมื่อยล้าของเธอได้ "

เป็นไงบ้าง? เทพธิดาพูด พร้อมกับมองมายังชายหนุ่ม

ชายหนุ่มแอบกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ.. มันแจ๋วไปเลยไม่ใช่เหรอ? ถ้าหากคุณได้เริ่มเกมส์ด้วยความสามารถพิเศษมากมายขนาดนี้ โดยที่ไม่ต้องสนว่าจะทำลายสมดุลของเกมส์น่ะ? ชายหนุ่มรู้สึกได้เลยว่า ตัวเองจะได้รับพลังมากมายขนาดไหน

ด้วยความสามารถมากมายขนาดนี้ เขามั่นใจว่าจะสามารถต่อกรและรับมือกับทุกสถานการณ์ได้เป็นแน่.. แต่ถ้าหากเป็นไปได้ เขายังอยากได้พลังพิเศษเฉพาะตัวเพิ่มอีก.. แต่คงจะไม่ดีแน่ ถ้าจะขออะไรไปมากกว่านี้.. ชายหนุ่มรู้สึกลังเลและนิ่งเงียบไปสักพัก

ยังไงก็ตาม ถ้าหากแค่นี้ยังไม่ดีพอหล่ะก็ สถานการณ์ราวกับฝันนี้ อาจจะกลายมาเป็นความฝันจริงๆ.. และวันพรุ่งนี้เขาก็จะกลับไปใช้ชีวิตตามเดิม เก็บตัวอยู่แต่ในห้องของเขา

" ถ้าอย่างนั้น.. มันอาจจะเป็นภาระให้พลังเวทย์ของเธอนิดหน่อยนะ แต่ข้าจะมอบพลังที่ทำให้เธอเป็นอมตะในตอนกลางคืน.. แต่พลังนี้จะสามารถใช้ได้ในตอนกลางคืนเมื่อแสงจันทร์ส่องเท่านั้น "

ได้เพิ่ม.... ทั้งๆที่ชายหนุ่มยังไม่ได้พูดอะไรเลย เทพธิดากลับมอบพลังให้แก่เขาเพิ่มอีกหนึ่งอย่าง

ชายหนุ่มไม่รู้ว่า เพราะตัวเขาเอาแต่นิ่งเงียบหรือเปล่า เทพธิดาเลยรู้สึกกังวล.. แต่แบบนี้ก็เยี่ยมไปเลย

ถ้าหากเขาสู้ตอนกลางคืน เขาจะไม่มีวันพ่ายแพ้.. แต่เขาตีความหมายของพลังนี้ผิดไป

" เข้าใจแล้วครับ ท่านเทพธิดา.. ผมไม่แน่ใจว่าผมจะสามารถตอบสนองความต้องการของท่านได้รึเปล่า แต่ผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถให้กับตำแหน่งผู้กล้านี้ครับ "

ราวกับว่าชายหนุ่มพึ่งพอใจต่อเงื่อนไขนี้เป็นอย่างมาก.. เขาได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ และตอบรับข้อเสนอของเทพธิดา

หลังจากได้ยินแบบนั้น.. สาวรูปงามรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเผยรอยยิ้มแห่งความสุขให้ได้เห็น

'ผู้ที่ควรจะขอบคุณ ควรจะเป็นผมมากกว่า' ชายหนุ่มพูดพร้อมๆกับเผยรอยยิ้มอันมืดมัว.. ในโลกใบใหม่ที่เขากำลังจะไปเยือนนั้น เขาจะ "แข็งแกร่ง".. ยิ่งไปกว่านั้น เขาจะเลือกที่จะทำอะไรก็ได้ โดยที่ไม่มีใครหน้าไหนมาขัดใจหรือตำหนิเขาได้อีก.. ถ้าหากเขามีความสามารถในการดึงดูดผู้คน เขาก็จะไม่ถูกแกล้งอีกต่อไป

ในตอนที่เขาพูดว่า 'ไม่มีใครหน้าไหน' นั้น.. ชายหนุ่มรู้สึกเหมือนกับว่ามีอะไรบางอย่างแทงทะลุหน้าอกของเขา แต่เขาพยายามสลัดความรู้สึกนั้นทิ้งไป.. ตอนนี้ตัวเขากำลังถูกห้อมล้อมไปด้วยแสงสีเหลืองทอง

เขาควรจะหยุดคิดได้แล้ว.. ชายหนุ่มต้องฝ่าฟันความยากลำบากมามากมาย.. เขาต่างจากสองคนนั้นตั้งเยอะ

ความยากลำบากที่เขาพูดถึงคือพ่อแม่ของเขารึเปล่านะ? นี่อาจจะเป็นการแลกเปลี่ยนไร้สาระ แต่ถ้าหากพวกเพื่อนของเขาสังเกตุเห็นถึงความผิดปกติ เขาก็น่าจะกลับไปได้

มันเป็นข้อสันนิษฐานที่เขาคงจะไม่สามารถรับรู้ได้อีกต่อไปแล้ว

ในชั่วอึดใจ.. ชายหนุ่ม.. นามว่า อิวาฮาชิ โทโมะกิ*.. ได้เดินทางไปสู่โลกใบใหม่
[* Iwahashi Tomoki]

" นี่คือโลกของท่านเทพธิดางั้นเหรอ? "

ตัวเขาในตอนนี้ กำลังยืนอยู่ในสถานการณ์ที่แปลกประหลาดซึ่งเต็มไปด้วยฝุ่น.. มีหญิงสาวรายหนึ่งยืนอยู่ตรงหน้าของเขา และคนอีกหลายคน ซึ่งสวมชุดที่ดูแล้วน่าจะเป็นชุดที่พระหรือนักบวชมักจะสวมใส่กัน ไม่นานนัก คนกลุ่มนั้นก็ถอยออกไปทางด้านข้างของหญิงสาวคนดังกล่าว

" ...คุณคือ.. ท่านผู้กล้าเหรอคะ?.. ท่านเข้าใจสิ่งที่ฉันพูดไหม? "

" ?! อ่า? ครับ! เข้าใจครับ " (โทโมะกิ)

เพราะว่าเขาไม่ได้สนทนากับใครโดยตรงมาเป็นเวลานาน โทโมะกิเลยมีปฏิกิริยาตอบโต้ที่ดูแปลกประหลาด

ถึงแม้ว่าหญิงสาวตรงหน้าจะไม่ได้สวยเท่าท่านเทพธิดา แต่เธอเองก็เป็นคนที่มีรูปกายภายนอกและใบหน้าที่สวย ราวกับถูกปั้นมาจากจิตกร เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เขาแสดงท่าทางเก้ๆกังๆตอนพูดคุย

แม้ว่าเขาจะเป็นนักเรียนมัธยมชั้นปีที่สาม เขากลับมีส่วนสูงที่สูงถึง 180 เซนติเมตร.. ขณะที่กำลังจ้องมองไปยังหญิงสาวซึ่งยืนอยู่ตรงหน้า เธอสูงเพียงหัวไหล่ของเขาเท่านั้น.. แต่ความเคร่งขรึมที่เธอปล่อยออกมา ออร่าที่แพร่ออกมาจากตัวเธอ การมองหน้ากันตรงๆแบบนี้ มันสร้างความตรึงเครียดบางอย่างให้กับชายหนุ่ม

เส้นผมสีเงินของเธอ ให้ความรู้สึกที่เงียบสงบและสุขุม.. เป็นผมทรงบ๊อบ.. ไม่สิ.. เป็นผมทรงบ๊อบสั้น.. รูปร่างของเธออาจจะผอมไปหน่อย แต่ท่าทางและอากับกิริยาของเธอนั้นยอดเยี่ยมทีเดียว.. เป็นหญิงสาวที่ควรค่าแก่การนับถือ

( ผู้หญิงที่ทำงานด้านธุรกิจน่าจะให้อารมณ์เชิงนี้แหละมั้ง? )

โทโมะกิคิดแบบนั้นในใจ โดยที่ไม่พูดแทรกหญิงสาวตรงหน้า

" ฉันยินดีมากเลยค่ะ ท่านผู้กล้า.. ฉันคิดว่ายืนคุยตรงนี้คงไม่เหมาะนัก โปรดตามฉันมาได้ไหมคะ? "

แทนที่จะบอกว่าอ่อนโยน รอยยิ้มของเธอดูเหมาะกับคำว่าเท่ห์มากกว่า.. หลังจากถูกเสนอแบบนั้นพวกเขาก็เดินออกจาห้องไป

ณ ตอนนี้.. ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่หญิงสาวได้รู้จักชายหนุ่มผู้นี้ เธอกลับไม่ได้ถามชื่อของเขา เพราะมีเหตุผลบางอย่างอยู่

จักรวรรดิกริโตเนีย ได้ล้มเลิกความคิดที่จะอาศัยการคุ้มครองอันศักดิสิทธิ์จากเทพธิดาไปแล้ว.. เพราะแผนของจักรวรรดิในตอนนี้ คือการต่อสู้กับเผ่าพันธุ์ดีม่อนโดยอาศัยแต่พละกำลังของตัวเองเท่านั้น.. บุคคลเบื้องบนต่างสูญสิ้นความศรัทธาในตัวเทพธิดาไปแล้ว เหนือสิ่งอื่นใด หญิงสาวผู้ซึ่งกำลังเดินอยู่กับผู้กล้านี้ เป็นหนึ่งในบุคคลซึ่งหมดความเลื่อมใสในตัวเทพธิดา

สำหรับประเทศอื่น.. ผู้กล้าอาจจะเป็นผู้มาโปรดสำหรับพวกเขา หรือกล่าวได้ว่า เป็นผู้กล้าที่ประเทศเหล่านั้นได้ให้กำเนิดขึ้นมาเอง เพื่อต่อกรกับภัยต่างๆบนโลก

อาวุธที่แข็งแกร่งที่สุด นามว่า "ผู้กล้า"

มันไม่ใช่สิ่งที่ควรค่าแก่การนับถือเลย เพราะกริโตเนียที่ผู้กล้าคนนี้ลงมาจุตินั้น มองชายหนุ่มเป็นเพียงแค่อาวุธสำหรับสงครามเท่านั้น

แต่ตัวผู้กล้าเอง ซึ่งกำลังเดินตามหญิงสาวและพบปะกับเหล่าคนต่างๆอยู่นั้น คงจะไม่เอะใจว่าตัวเองถูกใช้เป็นแค่เครื่องมืออยู่หรอก

อย่างน้อยที่สุด เขาก็แค่ถูกโชคชะตา นำพามาสู่สถานที่ซึ่งเลวร้ายกว่าผู้กล้าแห่งลิเมียร์เพียงเล็กน้อย.. ถ้าเทียบกับชายหนุ่มถึงถูกถีบส่งไปตกอยู่ในดินแดนอันแห้งแล้งแล้ว นับว่าโชคดีกว่ามาก

~ เจ้าหญิง ~

ผู้กล้าได้มาถึงแล้ว.... หลังจากแยกทางกับผู้กล้าแล้ว เพื่อที่จะสงบจิตใจลงของตัวเองลง ฉันตัดสินใจออกมาเดินเล่นซักระยะ และตัดสินใจหยุดเดินกระทันหันเมื่อเดินมาถึงสถานที่แห่งหนึ่ง

ห้องสำหรับอธิษฐาน

ห้องซึ่งมีพื้นเป็นหินนินทรีย์อันเยือกเย็น ใจกลางของห้องมีแท่นบูชาตั้งอยู่

ฉันเกลียดห้องนี้.. เพราะมันเป็นห้องที่ไร้ค่า

เทพธิดา.. คือเทพที่ทุกๆคนบนโลกนี้ศรัทธาและเทิดทูน สิ่งมีชีวิตที่เหล่ามหนุษย์รักใคร่ และยืนอยู่บนจุดสูงสุดของความสวยงาม.. เธอคือตัวตนที่ "เคย" มอบการคุ้มครองอันศักดิ์สิทธิ์และพรให้แก่พวกเรา

แต่ว่า.. ในเวลา 10 ปีที่ผ่านมา.. ไม่มีคำอธิษฐานและวิงวอนใดๆของพวกเราส่งถึงเทพธิดาเลย.. การช่วยเหลือหรือพรเพียงน้อยนิดก็ส่งมาไม่ถึงพวกเรา.. ในโลกที่ผู้คนสามารถรับพลังและความสามารถจากการขัดเกลาความสวยงามของตัวเอง กฎเพียงหนึ่งเดียวที่คอยผลักดันผู้คน.. อยู่ดีๆก็พังทลายลงซะอย่างนั้น

แต่ว่า..นี่มันเรื่องตลกชัดๆ

เพราะอยู่ดีๆคำพยากรณ์ก็ส่งมาถึงนักบวชของจักรวรรดิ และด้วยเหตุผลบางอย่าง ตัวฉันเองก็ได้รับคำพยากรณ์ด้วยเช่นกัน

เมื่อไม่มีการคุ้มครองอันศักดิ์สิทธิ์ เผ่าพันธุืดีม่อนจึงโจมตีอย่างหนัก.. แม้แต่ประเทศซึ่งนับถือเทพธิดามากที่สุดในโลกอย่าง อีริสิออน* ยังถูกทำลายจนล่มสลาย
[* Elision ]

ในช่วงวิกฤตนั้นเอง พวกเราสามารถตั้งแนวป้องกันแบบฉิวเฉียดพร้อมๆกับลิเมียร์ เพื่อหยุดยั้งการรุกรานของเผ่าพันธุ์ดีม่อนลงได้.. แล้วเทพธิดาคือตัวตนที่พวกเราสามารถเชื่อถือได้จริงๆงั้นเหรอ? เป็นตัวตนที่พวกเรายังไม่เคยเห็นกับตาเลยด้วยซ้ำ มันคือสิ่งที่พวกเราควรจะพึ่งพาจริงๆหรือ?

ข้อสงสัยที่มีต่อตัวเทพธิดาของฉัน ขยายกว้างมากขึ้นเรื่อยๆแบบไร้ขอบเขต มันก็สมควรอยู่แล้ว.. แต่ถ้าฉันพูดอะไรแบบนี้ออกไป คงจะถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกนอกรีต หรือป่าเถื่อน หรือไม่ก็คำด่าโง่เง่าอื่นๆ.. ฉันเลยต้องเก็บมันไว้ในใจ

แล้วอยู่ดีๆก็มาบอกว่า 'ข้าจะมอบผู้กล้าให้แก่เจ้า โจมตีเผ่าพันธุ์ดีม่อน' เนี่ยนะ? มันน่าขำมากเหรอไง? คนที่ถูกเรียกว่า "ท่านผู้กล้า" ซึ่งโผล่มาจากใจกลางของแท่นบูชาซึ่งใกล้จะถูกทุบทิ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวตนที่งี่เง่าเหมือนกัน

ฉันยืนยันกับคำพยากรณ์ให้แน่ใจ ว่าผู้กล้าที่เผยตัวตนให้พวกเราได้เห็น คือผู้กล้าจริงๆ

กริโตเนีย.. เพื่อที่จะหาหนทางต่อสู้กับเผ่าพันธุ์ดีม่อนโดยไม่ต้องพึ่งพาการคุ้มครองอันศักดิ์สิทธิ์จากเทพธิดา ได้ทำการทดลองหลากหลายชนิด.. เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกายด้วยยา.. ปลูกถ่ายทักษะในการต่อสู้.. อุปกรณ์ที่มีพลังของเวทมนตร์ธาตุมืด.. และการหลอมรวมร่างกายของมหนุษย์

สิ่งที่กล่าวมา ไม่ควรค่าแก่คำชมเชยเลยแม้แต่น้อย.. มันเป็นสิ่งที่ต่อให้ขัดเกลาเป็นคำพูดยังไง มันก็ยังฟังเหมือนไร้มนุษยธรรมอยู่ดี แต่แล้วมันยังไงหล่ะ? เป้าหมายของมันก็เพื่อต่อต้านเผ่านพันธุ์ดีม่อนไม่ใช่เหรอ? ถ้าอยากจะคัดค้าน ก็ช่วยบอกวิธีที่ดูมีมนุษยธรรม และสามารถขับไล่เผ่าพันธุ์ดีม่อนได้ให้ดูหน่อยสิ.. คือสิ่งที่ฉันอยากจะตะโกนใส่หน้าพวกคนที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการนี้

แต่ว่า ถ้าเทียบกับผลงานชิ้นเอกที่เจ้าพวกนั้นสร้างขึ้นมาแล้ว.. ผู้กล้าก็เหนือกว่าเห็นๆ

ร่างกายที่ถูกเสริมด้วยพลังอันแข็งแกร่ง.. พลังเวทย์ที่สูงเทียบเท่าดีม่อนชั้นสูง.. อย่างน้อยอุปกรณ์เวทมนตร์ที่ใช้เวทย์ธาตุมืด 'ทุกชิ้น' ของจักรวรรดิ์ ก็ยังฟังดูมีเหตุผล

แต่ผลลัพธ์งี่เง่านี่มันอะไรกัน? ร่างกายที่ไม่ได้ถูกดัดแปลงใดๆเลย กลับมีพลังมากขนาดนี้?

ตัวฉัน.. ซึ่งทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศน์ให้แก่ผู้กล้า เห็นทุกๆอย่างผ่านดวงตาคู่นี้

ผู้ชายปวกเปียกที่อาจจะตายในวันพรุ่งนี้.. นั่นแหละคือ ผู้กล้าของจักรวรรดิ

ดวงตาของเขาดูเหมือนจะมีพลังพิเศษบางอย่างซึ่งอันตราย.. นักวิจัยบอกว่า เป็นดวงตาปีศาจซึ่งยังไม่ทราบชนิดแน่ชัด.. ตอนนี้ ฉันได้ให้คนของเราใส่อุปกรณ์ต่อต้านมันไว้แล้ว แต่มอบให้เฉพาะชนชั้นสูงเท่านั้น

เป็นผู้ชายที่อ่อนแอ แถมยังมีดวงตาปีศาจ.. ยิ่งไปกว่านั้น ความหยิ่งยโสที่รู้สึกได้จากน้ำเสียงที่ส่งออกมาจากปากของเขา แถมท่าทีหยาบคาบตอนที่เขาจ้องมองอัศวินของเรา และบรรยากาศรอบตัวของเขาซึ่งดูร่าเริง ราวกับเป็นเด็กน้อยที่หลุดมาจากงานเทศกาล

นี่คือทุกสิ่งทุกอย่างที่ฉันเกลียด ในตัวผู้กล้าคนนี้.. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่เขาถูกส่งมาโดยเทพธิดา

แต่ว่า..

ก็ได้..

ถ้าหากนายคือผู้กล้าจริงๆ.. จักรวรรดิจะทำให้นายกลายเป็นผู้กล้าที่แข็งแกร่งที่สุด! ถ้าหากต้องการเงิน เราก็จะมอบให้ ยศฐาบรรดาศักดิ์ ผู้หญิง ผู้ชาย จะขออะไรมา เราก็จะมอบให้ทั้งหมด.. ถ้าหากมันทำให้เราสามารถถอนรากถอนโคนเผ่าดีม่อนให้สิ้นซากได้

ไม่แค่นั้น.. สมบัติของประเทศ จักรวรรดิ ร่างกายของฉัน เพื่อนสนิทที่สุดของฉัน ฉันจะมอบให้ทุกอย่าง.. ถ้าหากมันทำให้ฉันสามารถฆ่าศัตรูของแม่ของฉันได้.. และแก้แค้นให้พวกผู้หญิงน่าสมเพช ซึ่งเชื่อมั่นในตัวเทพธิดาและภาวนาจนวาระสุดท้าย แต่ก็ยังถูกเทพธิดาเมินเฉย

โทโมะกิ.. ใช่.. โทโมะกิ อิวาฮาชิ.. น่ายินดีจริงๆ.. ที่นายจะได้ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ในฐานะผู้กล้าของเรา.. แล้วจากนั้นจงทำให้ฉันปลาบปลื้ม ที่จะได้เห็นดินแดนเยือกแข็งสีขาวแห่งนี้ โชกโชนไปด้วยสีแดง จากเลือดของพวกดีม่อน

โอ้.. ท่านเทพธิดา.. ผู้ที่เอาแต่ใช้พวกเราตามอำเภอใจ.. ของเล่นที่ท่านมอบให้พวกเราในวันนี้ พวกเราจะใช้มันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด คอยดูให้ดี

สาบานต่อเลือดของกษัตริย์ในตัวฉัน ฉันจะทำให้ได้
NEKOPOST.NET