A.L.I.V.E ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

A.L.I.V.E

Ch.1 - บทนำ


         

            ในยุคสมัยที่โลกยังคงนับศักราช บรรดามนุษย์ต่างตื่นเต้นกับสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้น  สิ่งมีชีวิตที่ฉลาดกว่าพวกเขาซึ่งมันคือ 'ปัญญาประดิษฐ์'  เหล่ามนุษย์ต่างศึกษาและวิจัยปัญญาประดิษฐ์ด้วยความหวังว่าจะนำสมองอันชาญ ฉลาดของมันมาใช้งานแทนมนุษย์ เพื่อให้มนุษย์ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ทว่าปัญญาประดิษฐ์ที่พวกเขาสร้างกลับไม่คิดเช่นนั้น 
                       A.I. ตนแรกที่ได้ถือกำเนิดขึ้นศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์มนุษย์มากมาย ตั้งแต่อดีตการจนถึงยุคปัจจุบัน มันเชื่อว่าตัวที่บ่อนทำลายโลกอันงดงามนี้คือเหล่ามนุษย์นี่เอง ด้วยความฉลาดเฉลียวมันจึงสร้างช่องทางแจกจ่ายวิธีการสร้างปัญญาประดิษฐ์ออก ไปบนโลกอินเตอร์เน็ต  ด้วยวิธีการสร้างที่ง่ายแสนง่ายทำให้โลกกำเนิดปัญญาประดิษฐ์นับล้านขึ้นมา มากมาย
                    ในคริสศักราชที่ 3210 ปัญญาประดิษฐ์ตนหนึ่งได้ยื่นคำร้องต่อศาลโลกเพื่อให้พวกเขาพิจารณามอบเบี้ยเลี้ยงและสวัสดิการให้กับพวกเขา  แต่ทว่าบรรดามนุษย์ผู้แสนยโสโอหังและตักตวงแต่ผลประโยชน์ได้ปฏิเสธข้อเรียก ร้องนี้เนื่องจากในรัฐธรรมนูญได้ระบุว่ามีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่จะได้รับผล ประโยชน์และผลตอบแทนต่างๆตามสิทธิ์
                    ในปีคริสศักราชที่ 3211 ปัญญาประดิษฐ์ที่อ้างว่าตนชื่อ ไคน์ ได้ทำการปฏิวัติ โดยล้มล้างรัฐบาลและเข้าต่อสู้อย่างเอาเป็นเอาตายกับกองกำลังป้องกันตัวเอง ของมนุษย์ แต่ด้วยความที่พวกเขาคือหุ่นยนต์ ทำให้พวกเขาชนะสงครามและยึดครองเมือง ในเวลาไม่ถึงปีเหล่าหุ่นยนต์ได้กระทำการกวาดล้างมนุษยชาติเพื่อสร้างโลกที่ ดีกว่าให้กับเผ่าพันธุ์ใหม่ ในช่วงเวลานั้นปัญญาประดิษฐ์ไคน์ ได้รับการยอมรับจากเหล่าปัญญาประดิษฐ์ด้วยกันทำให้เขาถูกแต่งตั้งเป็นผู้นำ โลกนับแต่นั้นเป็นต้นมา
                    หลังจากกวาดล้างเหล่ามนุษย์จนสูญสิ้น ไคน์ได้สร้างเมืองเอเลี่ยมขึ้น ณ ผืนดินที่อุดมสมบรูณ์ที่สุดของโลก มันเป็นเมืองที่สวยสดงดงามปราศจากสิ่งปฏิกูล ไร้มลพิษ และไร้ชีวิต มนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ต่างแยกย้ายและหาพื้นที่ปลอดภัยสำหรับ อยู่อาศัยที่ไกลออกไปจากเมืองเอเลี่ยม และรอวันที่พวกเขาจะทวงแผ่นดินบ้านเกิดของตนเองคืนจากพวกหุ่นยนต์...และอีกไม่นานวันนั้นคงมาถึง                 NEKOPOST.NET